Shutterstock là gì? Trang web của thời đại công nghiệp ảnh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc thiết kế web

1. Tổng quan Shutterstock là gì?

1.1. Shutterstock là gì?

Shutterstock là trang web cung cấp số lượng lớn và đa dạng hình ảnh; có bản quyền và uy tín nhất trên thế giới. Có thể nói, Shutterstock là một kho lưu trữ hình ảnh và video có bản quyền khổng lồ với 70 triệu hình ảnh và tệp tin. Hình ảnh ở đây có độ phân giải cao, sắc nét và chất lượng đáp ứng được nhiều nhu cầu từ thấp đến cao. Ngay cả khi bạn cần nội dung ảnh có độ phân giải thấp nhưng đẹp và bắt mắt thì Shutterstock vẫn là nơi dành cho bạn. Ngược lại, nếu bạn cần độ phân giải cao thì đây là nơi bạn có thể cung cấp những bức ảnh chất lượng gần nhất với ảnh của mình mà không cần phải copy nhiều lần để đảm bảo chất lượng.

Shutterstock là gì?

Shutterstock là trang web cung cấp hình ảnh có bản quyền và uy tín nhất hiện nay trên thế giới. Hình ảnh trên trang web này được bán trực tiếp bởi các tác giả và nhiếp ảnh gia, vì vậy hình ảnh có bản quyền và bản quyền, điều này tạo nên uy tín của trang web. Vấn đề bản quyền được chú trọng và quan tâm để đảm bảo quyền lợi cho người tạo ra nó và tránh những rắc rối liên quan đến pháp lý cho người dùng. Hình ảnh tràn lan trên Internet, việc sử dụng và tải xuống không được kiểm soát sẽ dẫn đến vi phạm bản quyền mà cả tác giả và người dùng đều không thể lường trước được. Đảm bảo các yếu tố trên, Shutterstock không chỉ mang đến dịch vụ tốt và sự an tâm về bản quyền.

Theo khảo sát và bình chọn, Shutterstock là nơi giao lưu, trao đổi giữa người mua và người bán ảnh, video và nằm trong top 3 các website ảnh truyền thống. Shutterstock là trang web đóng vai trò như một đầu nối hai chiều: bạn có ảnh, video và muốn bán, Shutterstock đảm bảo bản quyền và thay mặt bạn thu tiền bản quyền. Bạn cần ảnh nhưng không nhất thiết bạn phải sáng tạo và tạo ra những sản phẩm chất lượng với nội dung như ý muốn. Shutterstock đáp ứng nhu cầu của bạn với dịch vụ tải xuống và thanh toán hình ảnh (bao gồm phí trang web và tiền bản quyền của tác giả).

Một số tiêu chí khác để đánh giá danh tiếng của Shutterstock, chẳng hạn như dòng sản phẩm (ảnh, video, minh họa, vector, nhạc); lượt tải xuống cao hơn nhiều so với các trang ảnh khác; tốc độ tải ảnh qua quá trình thử nghiệm, tôi nhận thấy Shutterstock nhanh, đảm bảo chất lượng ảnh khi tải lên thiết bị với thông số chuẩn; hỗ trợ nhiều gói đăng ký, đăng và tải ảnh qua nhiều thiết bị (ví dụ: điện thoại, máy tính, iPad) bằng công cụ mail trực tiếp; Tải xuống bất cứ lúc nào bạn cần.

Quản trị viên Trang web Việc làm

1.2. Quá trình thành lập và phát triển Shutterstock

Người sáng lập ra trang Shutterstock.com là ông Jonathan Oringer, được thành lập vào năm 2003. Khởi đầu của trang web Shutterstock là 3.000 nguồn ảnh do chính ông Jonathan Oringer tạo ra và tải lên.

Bộ ảnh lấy cảm hứng từ cuộc sống, anh Jonathan Oringer chia sẻ rằng anh đã đi khắp nơi trong một năm để tìm cảm hứng; Anh ấy chụp ảnh và muốn ghi lại tất cả những gì anh ấy nhìn thấy, vì vậy đối tượng của anh ấy rất đa dạng, với hy vọng kho ảnh sẽ phát triển thành hàng trăm nghìn bức ảnh.

Với tâm huyết và kinh nghiệm thực tế của người sáng lập, Shutterstock đã đại diện cho hơn 750.000 khách hàng tại hơn 150 quốc gia, trong đó có hơn 60.000 nhà cung cấp (là các nhiếp ảnh gia). nghệ sĩ, họa sĩ minh họa và nghệ sĩ trên khắp thế giới) đăng ký để bán nội dung kỹ thuật số trên trang web. Shutterstock cung cấp ảnh cho các trang web khác, tài liệu tiếp thị kỹ thuật số và các ấn phẩm in ấn kiếm được hàng trăm triệu đô la và trả tiền cho những người tạo ra sản phẩm của mình để có được doanh thu và sự đổi mới. Tạo cho họ.

Shutterstock hiện là đối thủ cạnh tranh lớn trên thị trường hình ảnh trực tuyến.

2. Ảnh Shutterstock là gì?

Trang web Shutterstock đang bùng nổ, vậy ảnh Shutterstock là gì? Bạn có thể hiểu điều này khi nói rằng sản phẩm ảnh lấy từ trang web của Shutterstock là một cách tạo nhãn hiệu để xác định quyền sở hữu. Đó là sự hiểu biết.

Ảnh Shutterstock là gì?
Ảnh Shutterstock là gì?

Nhưng trên thực tế, hình ảnh của Shutterstock có nguồn gốc từ hình ảnh lưu trữ. Hình ảnh được gọi là hình ảnh lưu trữ nếu hình ảnh do bạn tạo ra, được đăng ký bản quyền với tên của bạn và hình ảnh ở trong kho lưu trữ sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức. Đây là bức ảnh được thực hiện với ý tưởng riêng của nhiếp ảnh gia, quyền tác giả và quyền sở hữu thuộc về người chụp (khác với ảnh chụp theo yêu cầu của khách hàng).

Kho ảnh được tạo ra để đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng. Không phải lúc nào những người có nhu cầu sử dụng ảnh cũng được thuê để chụp ảnh theo yêu cầu của họ. Vì họ cũng không hiểu về quy trình tạo ra một bức ảnh, ý tưởng hay chi phí và thời gian thuê thợ chụp ảnh. Ngoài sở thích chụp ảnh, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là một cách kiếm tiền thực sự có giá trị.

Chính vì vậy, ảnh Stock Photographs hay Shutterstock ra đời như một thứ không thể thay thế để kiếm sống của nhiều đối tượng thỏa sức sáng tạo nghệ thuật.

Công việc của một nhà thiết kế web

3. Cơ hội kiếm tiền trên Shutterstock

3.1. Cơ hội kiếm tiền tại Shutterstock đang rộng mở

Trong thời đại khoa học, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, Internet phát triển mạnh mẽ cho phép chúng ta tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Ngoài việc chia sẻ những thông tin hữu ích cho người đọc, các trang web còn chú trọng đến giao diện và hình ảnh. Hình ảnh minh họa giúp thông tin trở nên sống động và dễ tiếp thu đối với người dùng tạo sự tiện lợi và trải nghiệm khi nuốt thông tin.

Để có được hình ảnh minh họa và nội dung phù hợp, nhà sản xuất đồng thời phải lên ý tưởng, địa điểm, bố trí nhân sự, lương thưởng cho nhân viên đi công tác,…. Một cách nhanh chóng là tìm kiếm và mua các bức ảnh, video minh họa nội dung trái dừa và tiêu chí cho những ý tưởng có sẵn. Điều này dành cho Shutterstock và bạn có cơ hội kiếm tiền trên trang web này.

Shutterstock yêu cầu hộ chiếu đăng ký thành viên và tài khoản paypal để nhận tiền nhằm quản lý cả người bán ảnh và tiện thanh toán chi phí. Những điều kiện này cũng khá dễ đáp ứng phải không?

Cơ hội kiếm tiền tại Shutterstock đang rộng mở
Cơ hội kiếm tiền tại Shutterstock đang rộng mở

Hiện tại, trang web Shutterstock bạn phải trả 0,25 đô la cho mỗi hình ảnh để tải xuống và giá trị tăng theo cấp số nhân với lượt tải xuống, nghĩa là càng tải nhiều thì giá càng tăng dần. Cụ thể, Shutterstock trả tiền cho việc tải xuống như sau:

Đối với 0-500 lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được $ 0,25.

Trong 500-3000 lần tiếp theo, bạn sẽ nhận được $ 0,33 giảm.

Từ 3.000 đô la đến 10.000 đô la, bạn nhận được 0,36 đô la cho mỗi lần tải xuống.

Hơn 10.000 lần, giá là $ 0,38 cho mỗi lần tải xuống.

Khi bạn tải xuống một video, bạn nhận được 30% giá trị của video cho mỗi lần tải xuống. Nghe thì có vẻ nhỏ nhưng không phải vì sản phẩm của bạn có thể tải xuống nhiều lần và được nhiều người sử dụng. Nếu đủ $ 35, họ sẽ thanh toán cho tác giả qua payon, paypal hoặc cào.

Người tìm việc

3.2. Trải nghiệm bán ảnh trên Shutterstock

Với phương thức thanh toán theo cấp số nhân, mức giảm tiếp theo sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn nữa. Điều này đòi hỏi những lượt tải xuống kích thích từ khách hàng.

Khách hàng vào Shutterstock để tìm và mua ảnh. Vì vậy, những gì họ quan tâm là đối tượng mua hàng – một bức ảnh. Và để một sản phẩm mang lại nhiều khách hàng đồng nghĩa với việc đáp ứng được nhiều nhu cầu của người tiêu dùng thì chất lượng là tiêu chí hàng đầu. Tạo ra một hình ảnh chất lượng cao như vậy là một quá trình tốn nhiều công sức.

Đầu tiên, bức ảnh phải có màu sắc đẹp, là điểm thu hút thị giác cơ bản của nội dung bức ảnh. Làm cho ảnh của bạn nhiều màu sắc nhất có thể cũng giống như việc tập trung vào giao diện của bất kỳ sản phẩm nào khác. Hơn nữa, màu sắc là một hình thức chụp ảnh cực kỳ quan trọng không thể không nhắc đến, khách hàng không mua nếu không thích và phải chỉnh màu.

Về nội dung, ảnh của người mẫu và người yêu cầu người mẫu phát hành để xác minh quyền sử dụng hình ảnh của người mẫu, và bạn phải cung cấp những thông tin này cho khách hàng để đảm bảo bản quyền và uy tín. Nếu không có mô hình phát hành, hình ảnh này sẽ chỉ được sử dụng cho các bài báo, sách …

Về thông tin ảnh, bạn cần tên địa điểm, ngày chụp ảnh (có thể chỉ tháng, năm chụp ảnh nếu bạn không nhớ được thời gian cụ thể).

Một nhận xét là ngôn ngữ sử dụng trong Shutterstock hoàn toàn là tiếng Anh. Và điều này cực kỳ quan trọng vì người mua sử dụng từ khóa tiếng Anh để tìm nội dung họ cần và khách hàng của Shutterstock trên khắp thế giới. Vì vậy, bạn cần từ khóa “từ khóa” và viết mô tả về bức ảnh bằng tiếng Anh.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán ảnh trên Shutterstock. Nếu bạn có thắc mắc về cách bán ảnh trên Shutterstock hoặc kiếm tiền với Shutterstock, đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn theo hiểu biết tốt nhất của chúng tôi. Đừng quên chia sẻ bài viết lên mạng xã hội để mọi người cùng đọc.

Tuyển dụng

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5649 & cateid = 29 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  MẸO KHOANH TRẮC NGHIỆM MÔN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud