Shuffle Dance là gì? Hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới bắt đầu | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công ty tuyển dụng

1. Nhảy hỗn hợp là gì?

1.1. Định nghĩa và nguồn gốc

Khái niệm và nguồn gốc của khiêu vũ hỗn hợp
Khái niệm và nguồn gốc của khiêu vũ hỗn hợp

Xuất phát từ Úc vào những năm 1980, Shuffle Dance liên quan đến việc lắc lư và chà đạp người nghe bằng nhạc rock và điện tử. Shuffle dance là một điệu nhảy câu lạc bộ bắt đầu trong nền âm nhạc xổ số ngầm ở Melbourne, Úc. Nó có đặc điểm là chuyển động gót chân nhanh, kiểu dáng phù hợp với các loại nhạc điện tử EDM nhà sản xuất âm nhạc, DJ nổi tiếng Marshmello kiến thức kỹ lưỡng chế tác, làn điệu, người đam mê âm thanh, thanh nhạc, …. Nguồn gốc của cái tên Shuffle không rõ ràng, nhưng nó lần đầu tiên được sử dụng công khai trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình của Ruppert Keller vào năm 1990. Trước đó, nhiều người đã gọi nó là điệu nhảy múa, điệu nhảy này chỉ đơn giản là điệu nhảy vội vã. giống như sự giao thoa giữa điệu nhảy gà và rô bốt đi lang thang. Tuy nhiên, nơi chính xác mà điệu nhảy bắt đầu là trong những cảnh cuồng nhiệt dưới lòng đất của Melbourne.

>> Xem thêm: Tác giả là gì?

1.2. Đặc trưng

Ban đầu, điệu nhảy hỗn hợp của Melbourne kết hợp một phong cách khiêu vũ được gọi là Vũ điệu bước chết. Đây là động tác xoay gót chân nhanh khi xoay cổ chân. Nó bao gồm một thanh trượt, cần bơm, hành trình và vòng quay. Theo thời gian, một phong cách mới xuất hiện được gọi là running man. Điệu nhảy này bắt chước một người đang chạy và do đó có tên. Đó là một điệu nhảy với hai bước chữ T, trong đó chân trước được đưa về phía sau với hai bước nhảy. Chân sau cũng được đưa về phía trước nhờ chuyển động đi bộ. Để dễ trượt, các vũ công được biết là bôi bột tan trên sàn, trong khi những người khác dán băng dính nhựa vào đế giày của họ. Được biết, một số vũ công có kinh nghiệm thực hiện các động tác phức tạp hơn ở giữa bài nhảy, chẳng hạn như xoay người 360 độ và nhảy thú vị. Phong cách khiêu vũ đã lan rộng đến phần còn lại của lục địa Châu Mỹ và được thay đổi theo khu vực địa lý.

>> Xem thêm: Ngành điện ảnh

1.3. Sự tiến hóa

Phát triển Shuffle dance
Phát triển Shuffle dance

Kỹ thuật nhảy này vẫn còn tương đối kém hiệu quả và đã thoát khỏi sự chú ý của giới truyền thông. Trước năm 1990, nó thậm chí còn không có tên. Tuy nhiên, internet đã giúp lan truyền nó. Sự phổ biến của nó đã phát triển vào cuối những năm 1990 và lan rộng ra ngoài quốc gia xuất xứ của Úc. Úc và Mỹ có một nhóm nghệ sĩ trẻ mới biểu diễn trong lĩnh vực mật mã. Đây là những thanh thiếu niên trẻ tuổi không phải là người lớn để lái xe đến các câu lạc bộ. Vào năm 2013, một phong cách nhảy shuffle dance mới của Melbourne đã xuất hiện ở London, phong cách này trở nên phổ biến trong các câu lạc bộ ở London. Điệu nhảy này cũng được nhìn thấy ở các nước châu Âu khác dưới những tên gọi khác nhau. Trong một số trường hợp, các thay đổi được thực hiện để phù hợp với thể loại văn hóa và âm nhạc mà nó được khiêu vũ. Nó đã biến từ chỉ một điệu nhảy đam mê sang thể hiện bản thân và vui vẻ. Ở Thái Lan, bạn có thể thấy các vũ công hòa mình vào các bãi biển của Koh Phangan.

Kiểm toán kế toán

>> Xem thêm: Siêu mẫu là gì?

2. Hướng dẫn cơ bản Shuffle dance cho người mới bắt đầu

2.1. Người đàn ông hiện tại

Hướng dẫn thực hành Shuffle Dance cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn thực hành Shuffle Dance cho người mới bắt đầu

Người đàn ông hiện tại là cơ sở cho quá trình đào tạo shuffle dance của bạn. Tìm hiểu điều này trước khi tiếp tục các bước tiếp theo.

 • Bắt đầu đứng, hai chân chụm vào nhau, mũi chân hướng về phía trước.
 • Nâng đầu gối phải của bạn cho đến khi nó ngang hoặc cao hơn thắt lưng.
 • Khi đưa chân phải trở lại sàn, nhảy và trượt chân trái ra sau. Khi kết thúc bước này, trọng lượng của bạn phải dồn vào chân phải.
 • Lặp lại động tác này ở bên trái và tiếp tục xen kẽ.

Chạy cũng bao gồm một cú đánh bên, được thực hiện với một chuyển động nhẹ sang một bên. Mặc dù nó được chế tạo cho người chạy bộ, nhưng đối với một số người mới bắt đầu, nó thậm chí còn dễ thực hiện hơn động tác cơ bản.

 • Bắt đầu với đôi chân của bạn.
 • Nâng cao chân phải của bạn và đánh nó ra trước mặt bạn.
 • Khi bạn đưa nó trở lại, hãy nhảy khỏi chân trái và chân phải của bạn. Đồng thời, kéo đầu gối trái ngang với thắt lưng.
 • Đánh chân trái sang một bên. Bạn có tùy chọn chạm ngón chân xuống hoặc giữ chân không tiếp đất.
 • Lặp lại với bên còn lại, sau đó tiếp tục luân phiên từ bên này sang bên kia.

Cú đánh bên có thể được thực hiện tại vị trí hoặc di chuyển về phía trước. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tập trung vào việc rời văn phòng trước. Sau đó, thêm một chút mở rộng bằng cách duỗi thẳng cánh tay của bạn lên và ra hai bên.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn về người mẫu nam

2.2. T-step

Bước chữ T cũng là một bước đi phụ. Tên của nó xuất phát từ vị trí bắt đầu, nơi chân của bạn được đặt trong hình dạng của một chữ t hoặc những gì được gọi là một vị trí khác trong ba lê.

Nó đòi hỏi một chút phối hợp và cân bằng.

 • Bắt đầu bằng hai chân với nhau, mũi chân vươn sang hai bên.
 • Đồng thời nhấc chân trái lên khỏi sàn, kéo đầu gối về phía hông và xoay người bằng gót chân phải, xoay mũi chân vào trong.
 • Khi hạ chân trái xuống sàn, lại xoay ngón chân phải ra ngoài.
 • Lặp lại bước này nhiều lần nếu bạn muốn, di chuyển sang trái rồi sang phải.

Vì động tác này phức tạp hơn một chút so với các bước trộn cho người mới bắt đầu khác, bạn có thể muốn thực hành kỹ thuật này ngay từ đầu để chuyển động vào trí nhớ của cơ bắp. Nếu bạn cảm thấy tự tin hơn, hãy bắt kịp nhịp độ và luyện tập với âm nhạc.

Hướng dẫn thực hành Shuffle Dance cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn thực hành Shuffle Dance cho người mới bắt đầu

Chúng tôi cũng có thể thực hiện bước nhảy vọt của Charleston. Động tác này đã được sử dụng trong nhiều phong cách khiêu vũ khác nhau từ swing đến hip hop. Hãy coi đó là một bước ngoặt hai bước.

 • Bắt đầu với bàn chân trái hơi ở phía trước bên phải, với các ngón chân quay sang một bên.
 • Nâng cao chân phải của bạn. Khi bạn làm điều này, xoay cả hai bàn chân về phía trung tâm sao cho các ngón chân và đầu gối của bạn hướng vào nhau.
 • Chạm bàn chân phải xuống sàn trước mặt bạn, xoay cả hai bàn chân sao cho các ngón chân cách xa nhau.
 • Lặp lại bước số hai, đưa chân phải dọc theo bên trái, lên khỏi sàn.
 • Đặt bàn chân phải xen kẽ phía sau bên trái, với các ngón chân của cả hai bàn chân quay ra ngoài.
 • Lần này nhấc chân trái lên, lại xoay cả hai chân, mũi chân hướng vào giữa.
 • Chạm vào chân trái sau chân phải, cả hai chân sẽ nhảy ra ngoài.
 • Lặp lại bước số sáu.
 • Đặt chân trái của bạn trước chân phải của bạn.
 • Bắt đầu lại.

Lặp lại động tác này vài lần, sau đó bắt đầu lại với chân phải ở trước bên trái, di chuyển chân trái về phía trước.

Phần mềm làm việc

2.3. Gặp

Bước 1: Chuyển từ “T-Step” sang “Current Man”. Bạn cần có sự kết hợp giữa “T-Step” và “Running Man” để hòa âm thực sự. Để làm điều này, chỉ cần di chuyển sang một bên trong khi thực hiện “T-step” và sau đó chuyển sang “Người đàn ông hiện tại” thay vì di chuyển sang phía bên kia. Thực hiện năm bước sang bên trái, và khi bạn nâng chân trái lên hoặc lần cuối cùng, hãy xoay nó về phía trước hoặc phía sau 90 độ và sử dụng chân đó làm chân hướng dẫn của “Running Man”.

Thực hiện “Running Man” tại chỗ hoặc thậm chí di chuyển xung quanh khi bạn thể hiện kỹ năng của mình. Sau đó, sau khi đặt cả hai chân, hãy chọn một chân làm chân nâng “T-step” và bắt đầu trộn. Bạn có thể sử dụng mẹo này để di chuyển qua lại giữa hai lần nhảy.

Bước 2: Chuyển từ “Người đàn ông hiện tại” sang “Bước T”. Bắt đầu bằng cách thực hiện “Running Man” trở lên đứng yên hoặc theo hình tròn, sau đó xoay người 90 độ sang phải hoặc trái và bắt đầu di chuyển từ trái sang phải như bạn đang làm. chữ cái “T-Step”. Chỉ cần đợi cho đến khi chân của bạn ở tư thế “Running Man” đã đặt, sau đó nhấc một chân lên và bắt đầu sử dụng chân đó làm chân nâng cho “T-step” khi bạn di chuyển. Di chuyển theo hướng đó.

Bước 3: Xen kẽ giữa hai hỗn hợp. Bạn thực sự có thể luân phiên giữa “T-Step” và “Running Man” theo cách bạn muốn. Bạn chỉ có thể thực hiện một hoặc hai bước chữ T, xoay người, sau đó chuyển thẳng đến phần “Người đàn ông hiện tại”. Bạn có thể thực hiện hai hoặc ba bước từ “Running Man” và quay lại “T-Step”, chỉ thực hiện một vài bước từ điệu nhảy này và sau đó quay lại “Running Man”.

Bạn cũng có thể nhấn mạnh một chuyển động khác. Bạn có thể tập trung nhiều hơn vào “T-Step” và đôi khi lao vào “Running Man” hoặc ngược lại. Bạn không cần phải thực hiện cả hai bước nhảy như nhau.

Hướng dẫn cơ bản về khiêu vũ hỗn hợp cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cơ bản về khiêu vũ hỗn hợp cho người mới bắt đầu

Bước 4: Thêm vòng quay. Nếu bạn muốn tăng quy trình trộn của mình lên một bước, chỉ cần xoay trong khi thực hiện “Người đàn ông hiện tại” hoặc “Bước T”. Để xoay người trong khi làm “running man”, chỉ cần tạo một máy chạy bộ, di chuyển nhẹ nhàng xung quanh mỗi khi bạn nâng chân lên. Bạn có thể thực hành nó từ từ vì bạn cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển trong khi bắn.

Để xoay trong khi tạo chữ “T-Step”, bạn chỉ cần ngồi dưới chân khuấy khi vừa khuấy ở giữa vòng tròn, vừa xoay người theo hình tròn.

Bước 5: Thêm cử chỉ tay. Mặc dù chuyển động của chân là phần quan trọng nhất của việc pha chế, nhưng bạn nên chú ý đến tay nhiều hơn sau khi hoạt động của chân trở nên rõ ràng. Nếu bạn giữ những bước nhảy này ở hai bên trong khi thử tay, bạn sẽ trông giống như một con rô bốt. Thay vào đó, hãy giữ hai tay của bạn hơi xa nhau và di chuyển chúng theo cách cảm thấy tự nhiên với bàn chân của bạn. Khi thực hiện bước chữ T, luôn di chuyển cánh tay của bạn ra ngoài khi bạn nhấc chân lên và di chuyển chúng vào khi bạn nâng chân lên.

Nếu bạn đang thực hiện “Running Man”, chỉ cần di chuyển bàn tay của bạn qua lại một cách thú vị để bắt chước hoạt động của tay bạn khi chạy hip-hop.

Như vậy là bạn đã có thể trả lời “Nhảy hỗn hợp là gì?” chưa? Những thông tin và hướng dẫn cơ bản trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu sơ qua về Shuffle Dance. Cùng với đó, động lực là tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến khiêu vũ, đặc biệt là Shuffle Dance. Truy cập trang web Timviec365.vn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7861 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Download trò chơi ô chữ trên Powerpoint | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud