Shortening Là Gì? Các Công Dụng Của Shortening | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Viết tắt là gì? Rút gọn hoạt động như thế nào? Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu này qua bài viết dưới đây.

Đối với những người thường xuyên nướng bánh, nấu nướng hay làm việc trong lĩnh vực thực phẩm thì shortening đã không còn xa lạ. Cho nên Viết tắt là gì?các tính năng là gì và cách viết tắt được sử dụng như thế nào?

Viết tắt là gì?

Viết tắt là một loại chất béo rắn được sản xuất từ ​​dầu thực vật, chẳng hạn như dầu đậu nành và hạt bông. Người Việt Nam thường gọi là rút ngắn chất béo.

Rút gọn nhà hàng là gì?

Shortening là chất béo rắn được sản xuất từ ​​dầu thực vật – Ảnh: Internet

Cũng giống như các loại mỡ bôi trơn khác, Shortening có độ dẻo, màu trắng sữa, bề mặt xốp, sáng bóng, không nứt nẻ và nhiệt độ nóng chảy cao. Ở dạng nóng chảy, Shortening có màu trong suốt, màu vàng nhạt, không có mùi vị đặc trưng của nguyên liệu gốc. Loại sữa tốt nhất có hàm lượng axit béo tự do dưới 0,1%, xà phòng hóa dưới 1%, PoV = 0, hầu như không có nước và có màu trắng đục.

Rút ngắn thu được bằng cách hydro hóa axit béo, trong đó các nguyên tử hydro được thêm vào axit béo không bão hòa lỏng để tạo thành axit béo bão hòa rắn. Nó đóng rắn ở nhiệt độ phòng, với nhiệt độ nóng chảy từ 40-47 độ C (theo tài liệu là 610 độ C). Thành phần của shortening chỉ chứa hỗn hợp dầu làm đặc và chất bảo quản, không bổ sung chất phụ gia.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty Cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam | Nttworks.vn

thông qua việc rút ngắn trinh tiết

Rút ngắn thu được bằng cách hydro hóa axit béo, già hóa ở nhiệt độ thường – Ảnh: Internet

Mỗi quốc gia có một công thức khác nhau để rút ngắn. Ở Malaysia, 50% dầu cọ với 50% dầu gan cá tuyết hydro hóa hoặc 60% dầu cọ hydro hóa và 40% dầu bơ được sử dụng. Đồng thời, Việt Nam sử dụng 30-50% dầu lỏng, 40-60% dầu dừa, 20-50% mỡ dừa và 50% đậu phộng (dầu) và dầu mè.

Việc sử dụng chữ viết tắt là gì?

Shortening là nguyên liệu thường được các thợ làm bánh sử dụng để tạo độ xốp và mềm cho bánh. Các loại bánh có thể rút gọn là bánh pie, bánh bông lan, bánh quy, bánh quy kem, bánh nhiều lớp, như bánh ngọt … Ở những loại bánh này, shortening chỉ có tác dụng làm béo đơn giản, giữ lại độ ẩm và độ béo cho bánh. còn vị của bánh thì phải do các nguyên liệu khác. Thông thường, một đơn thuốc hoặc thay thế bằng thể tích vắt sữa nên giảm khoảng 18-20% so với thể tích ban đầu (tương tự như bơ khan). Chất lượng của shortening được sử dụng cho bánh ngọt, kem và kem phải được kiểm tra theo các chỉ tiêu sau: hàm lượng chất khô, điểm nóng chảy, thành phần axit béo và hàm lượng chất béo trung tính.

Ngoài tác dụng tạo độ mềm, xốp cho bánh còn giúp giữ hình dáng bánh lâu hơn, bánh không bị chìm và ít chảy. Đặc biệt, Shortening có thể được đánh bông thành kem shortening để trang trí một số loại bánh.

READ  Python là gì? Thông tin cơ bản về ngôn ngữ lập trình Python | Nttworks.vn

Cách sử dụng chữ viết tắt

Short shortening được sử dụng nhiều trong làm bánh và có thể dùng để trang trí bánh – Ảnh: Internet

Lượng chất béo trong Shortening tương tự như bơ nhưng có tác dụng tăng độ ngọt khi ăn trong bánh và thời gian bảo quản lâu hơn nên Shortening rất được ưa chuộng trong sản xuất bánh công nghiệp.

Ngoài ra, Shortening còn là nguyên liệu để làm kẹo dẻo, mì gói… Nhiều gia đình hiện nay thường sử dụng Shortening thay cho bơ, dầu ăn.

Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, ngăn mát, tủ lạnh, rút ​​ngắn độ cứng. Hạn sử dụng giảm tương đối dài, khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất, 6 tháng sau khi mở gói.

Làm thế nào để chơi từ viết tắt.

Công dụng đặc biệt của shortening là dùng để trang trí bánh, giúp bánh đẹp và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách khắc phục sự thiếu hụt một cách chính xác, nếu không kem sẽ không đạt được độ “lì” cần thiết, dễ bị chảy. Bạn có thể tham khảo cách rút gọn sau:

Tài nguyên:

  • 900 g đường xay mịn
  • 400g rút ngắn
  • 80 ml nước
  • Muối: – một thìa cà phê
  • ½ tl vani

Sự chuẩn bị:

Trộn ¼ một lượng Shortening với đường, nước, muối và vani cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều.

Thêm phần còn lại của hỗn hợp. Đánh trứng trong máy xay ở tốc độ thấp trong khoảng 5-7 phút, cạo đều các mặt của bát.

READ  Chứng quyền có đảm bảo | Nttworks.vn

Tiếp tục đánh bọt trứng ở tốc độ trung bình, đánh thêm 2 phút để hỗn hợp đông lại hoàn toàn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu Viết tắt là gì? cũng như việc sử dụng các chữ viết tắt. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều nguyên liệu nấu ăn hay làm bánh khác, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác của Chefjob.vn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud