Shopper Marketing là gì? Hiểu người mua sẽ giúp bạn thành công | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Marketing – PR

1. Định nghĩa đơn giản của tiếp thị người mua là gì?

Trong những năm gần đây, bạn thường nghe đến thuật ngữ Shopper Marketing, vậy Shopper Marketing là gì, bạn có biết chính xác nghĩa của nó là gì không? Có rất nhiều định nghĩa, nhưng bài viết này chỉ ra một định nghĩa đơn giản, dễ hiểu và chính xác về Shopper Marketing.

Định nghĩa đơn giản của Shopper Marketing là gì?

Shopper Marketing là một thuật ngữ marketing mới hiện đại, nó là một khái niệm lấy người mua – tức là người mua là mục tiêu chính, là đối tượng nghiên cứu. Thông qua nghiên cứu để tìm ra cách giao tiếp hiệu quả và tiếp cận khách hàng, từ đó thúc đẩy sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng từ xem doanh nghiệp của bạn sang quyết định mua hàng.

Thông qua Tiếp thị người mua hàng, người mua tiềm năng có được trải nghiệm mua sắm thú vị nhất đối với từng điểm bán hàng cụ thể. Từ đó, mỗi lần bán hàng đều có nguồn lợi nhuận khác nhau, tạo cơ hội thuyết phục khách hàng tiềm năng về trải nghiệm mua hàng và quyết định mua hàng thành công.

Để tiếp thị hiệu quả hơn với từng điểm bán của công ty, Shopper Marketing giúp bạn tiếp xúc hoàn hảo nhất với khách hàng, thu hút một lượng lớn người tiêu dùng và biến Shopper – người mua hàng – thành khách hàng của doanh nghiệp.

Mua hàng là quá trình chuyển đổi từ nhu cầu cá nhân sang quyết định mua hàng, quá trình này diễn ra ở cả bán hàng trực tiếp và bán hàng trực tiếp thông qua các hoạt động truyền thông, bao bì sản phẩm bắt mắt về cách trưng bày sản phẩm để thu hút sự chú ý; trải nghiệm sản phẩm và kết quả cuối cùng là khách hàng mua sản phẩm của bạn. Sau quá trình như vậy, bạn sẽ rút kinh nghiệm và thực hiện thay đổi cách tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Trong vô số cửa hàng cần sự tùy biến về không gian kệ và trưng bày sản phẩm, khiến chi phí trở nên tốn kém, thì Shopper Marketing chính là vị cứu tinh của Trade Marketing. Từ đó, họ biết cách thay đổi hướng tác động đến hành vi của người mua và kiểm soát tốt hơn số lượng hàng hóa của mình.

Shopper Marketing là gì, Bạn có biết?
Shopper Marketing là gì, Bạn có biết?

Định nghĩa phổ biến nhất của tiếp thị người mua có thể được hiểu đơn giản là sử dụng sự hiểu biết về cách người mua và người tiêu dùng mua hàng hóa để tiến hành các hoạt động tiếp thị một cách hiệu quả và thực tế hơn. Đó là lý thuyết. Điều này mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, người mua, nhà phân phối, nhà bán lẻ và thương hiệu của sản phẩm này trên thị trường ngày nay.

Được hiểu đầy đủ Shopper Marketing là quá trình tìm hiểu người mua, phát triển các chiến lược tiếp thị hiệu quả thông qua kiến ​​thức và hiểu biết của họ, và tác động đến hành vi mua theo hướng tích cực đến việc tiêu thụ một chủng loại hoặc nhãn hiệu sản phẩm.

Tiếp thị việc làm – quảng cáo

2. Các tính năng của Shopper Marketing là gì?

2.1. Nó là để hiển thị toàn bộ quá trình

Shopper Marketing là gì?  Nó đại diện cho một quá trình
Nó là để hiển thị toàn bộ quá trình

Nói về Shopper Marketing là một quá trình vì nó là một tập hợp các hoạt động kinh doanh. Thông qua đó, từ hoạt động ban đầu là nghiên cứu và phát triển chiến lược tiếp cận khách hàng đến tư vấn và bán hàng thành công, đó là một quá trình tạo ra giá trị cho cả công ty và người mua.

2.2. Tiếp thị người mua cho thấy người mua hiểu

Tiếp thị là một hoạt động tiếp thị có thể được thực hiện ngay cả khi nó không dựa trên sự hiểu biết về khách hàng. Tuy nhiên, trong Shopper Marketing, cần phải có sự hiểu biết về khách hàng, tập trung vào khách hàng và các mục tiêu nghiên cứu. Điều này sẽ cho bạn biết được mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm là gì và làm cách nào để bạn có phương án và kế hoạch tiếp thị hiệu quả nhất.

Shopper Marketing luôn đặt mình vào góc độ của người mua để cho khách hàng những suy nghĩ, tâm tư về sản phẩm của công ty. Hiểu được mong muốn và nhu cầu của khách hàng là cách hữu hiệu để giúp bạn và phát triển thương hiệu!

Tuyển dụng tiếp thị thương mại

2.3. Tiếp thị người mua ảnh hưởng đến những thay đổi trong hành vi của người mua

Shopper Marketing có những chiến lược phát triển cụ thể dựa trên nghiên cứu và tìm hiểu khách hàng, thông qua đó có những tác động cụ thể buộc khách hàng phải thay đổi hành vi mua hàng, kể cả đối với khách hàng tiềm năng. , khách hàng hiện tại và khách hàng trung thành với thương hiệu sẽ mua nhiều sản phẩm của bạn hơn và mua nhiều hơn. .

Xác định các yếu tố có thể ảnh hưởng đến những thay đổi trong hành vi của khách hàng. Tinh thần kinh doanh cần phải thay đổi để các công ty phát triển và kinh doanh có lãi.

Tiếp thị người mua là gì là thể hiện sự hiểu biết của người mua
Tiếp thị người mua cho thấy người mua hiểu

2.4. Thông qua Shopper Marketing để kích thích tiêu thụ sản phẩm

Thông qua Shopper Marketing, giúp tạo ra giá trị, các nhà tiếp thị cũng sử dụng nó để hiểu người tiêu dùng và hiểu rõ nhất giá trị mà Shopper Marketing mang lại cho hoạt động kinh doanh của công ty. Giá trị tạo ra do những thay đổi trong hành vi mua hàng phụ thuộc vào hoạt động tiêu dùng và có ảnh hưởng tích cực đến sự tăng trưởng của cả tiêu thụ và tiêu thụ sản phẩm của công ty.

Một ví dụ rất đơn giản về việc sử dụng Shopper Marketing để kích thích tăng trưởng sản phẩm mà một công ty thường cung cấp là nắm bắt tâm lý của khách hàng. Khách hàng thường bị thu hút bởi các chương trình giảm giá hoặc khuyến mãi, và các công ty thường sử dụng chiến thuật này để kích thích khách hàng hiện tại tiêu dùng sản phẩm của họ, kể cả mua hàng trực tuyến hoặc tại cửa hàng.

2.5. Shopper Marketing luôn tạo ra giá trị

Shopper Marketing là gì - Luôn tạo ra giá trị
Shopper Marketing luôn tạo ra giá trị

Nếu Shopper Marketing có thể có tác động tích cực đến tăng trưởng doanh số và nếu có sự thay đổi tích cực trong hành vi của khách hàng, thì đó chính là giá trị thực của Shopper Marketing.

Việc tạo ra giá trị đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể công ty để có những nghiên cứu và thấu hiểu khách hàng tốt nhất, từ đó đưa ra chiến lược Marketing hoàn hảo cho Shopper Marketing và giúp bán được nhiều sản phẩm hơn. lợi nhuận và lợi nhuận tốt hơn cho công ty.

Công việc tiếp thị tại Hà Nội

3. Sự khác biệt giữa tiếp thị người tiêu dùng và tiếp thị người mua?

Hai khái niệm marketing tiêu dùng và marketing tiêu dùng quả thực là khác nhau, tuy nhiên nhiều bạn lại nhầm lẫn giữa khái niệm này. Đọc thông tin dưới đây để hiểu rõ ràng và phân biệt giữa tiếp thị người tiêu dùng và người mua.

3.1. Sự khác biệt về định nghĩa

Shopper Marketing là gì - Sự khác biệt trong định nghĩa
Sự khác biệt về định nghĩa

Chắc chắn, các định nghĩa về tiếp thị người mua và tiếp thị tiêu dùng là hoàn toàn khác nhau, cụ thể là:

+ Tiếp thị tiêu dùng là việc thực hiện các chiến lược thu hút khách hàng thông qua việc thể hiện rõ ràng nhất thương hiệu và nhãn hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng thông qua các chiến dịch tiếp thị cụ thể nhằm tăng nhận thức về thương hiệu của khách hàng và thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. nhớ nhãn hiệu của bạn đầu tiên.

+ Shopper Marketing sử dụng và tận dụng kiến ​​thức về khách hàng và người mua để thiết kế các chiến dịch tiếp thị nhằm tìm cách tác động đến hành vi mua của khách hàng tại điểm bán hàng của công ty.

3.2. Sự khác biệt trong việc triển khai

Hội nhập tiêu dùng tập trung vào phương tiện truyền thông thông qua các chiến dịch truyền thông tích hợp nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng sự yêu thích của người tiêu dùng đối với sản phẩm, thương hiệu và nhãn hiệu của công ty bạn.

Với Shopper Marketing, bạn tập trung vào kênh bán hàng, khởi động sự phát triển và xây dựng hệ thống phân phối, bán buôn và bán lẻ hiệu quả để tiếp cận nhiều đối tượng tại điểm bán hàng, từ đó mục tiêu là kích thích quyết định mua hàng của người mua. khuyến mãi, trưng bày POSM, trưng bày hàng hóa, v.v.

Triển khai Khác biệt - Tiếp thị Người mua hàng là gì?
Sự khác biệt trong việc triển khai

3.3. Sự khác biệt về tổng quan

Shopper Marketing sử dụng Shopper Insight để tập trung vào các nhiệm vụ mua hàng của Shopper, chẳng hạn như động lực thúc đẩy việc ra quyết định và học cách mua cũng như hành vi thúc đẩy mua hàng. Đồng thời, Consumer Marketing được sử dụng thông qua Consumer Insight và tập trung vào động cơ và mối quan tâm của người tiêu dùng khi sử dụng một sản phẩm, từ đó tác động đến nhận thức và cảm xúc của khách hàng để đáp ứng nhu cầu quan trọng của họ.

3.4. Sự khác biệt trong một nhóm có trách nhiệm

Shopper Marketing là gì - khác với một nhóm có trách nhiệm
Sự khác biệt trong một nhóm có trách nhiệm

Đội chịu trách nhiệm marketing cho người tiêu dùng là Brand Team – nhiệm vụ chính của họ là phân tích các báo cáo thị trường, phỏng vấn khách hàng để tìm Insight, thu thập ý kiến ​​về sản phẩm và tiếp tục, cải tiến theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Điều này tạo nên truyền thống để khách hàng nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Đội chịu trách nhiệm về Tiếp thị Người mua hàng là Đội Thương mại – họ chịu trách nhiệm về lĩnh vực hoạt động của mình. Họ cần phân tích dữ liệu để có được thông tin phục vụ phân khúc thị trường và khách hàng, từ đó cung cấp các kênh phân phối hiệu quả nhất để tiếp cận thị trường và thúc đẩy hành vi mua bán của khách hàng. Mua theo cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, Đội ngũ Thương hiệu và Đội ngũ Kinh doanh luôn có sự gắn kết chặt chẽ trong công ty và các hoạt động marketing nhằm tạo ra một thông điệp nhất quán và thống nhất nhằm xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng hiện nay. . .

Tuyển dụng

Nếu bạn chia sẻ bài viết này về Shopper Marketing, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho Shopper Marketing là gì, tìm hiểu nó là gì và phân biệt giữa Shopper Marketing và tiếp thị tiêu dùng. Đây là hai thuật ngữ khác nhau trong ngành marketing ngày nay mà nhiều người vẫn còn nhầm lẫn. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những hiểu biết hữu ích về Shopper Marketing.

Khám phá thuật ngữ hoàn hảo nhất cho tiếp thị tuyển dụng!

Hãy bổ sung kiến ​​thức của bạn về thuật ngữ Tiếp thị tuyển dụng qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tiếp thị tuyển dụng là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13059 & cateid = 119 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin mới nhất 2021 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud