Shark Vương là ai – Tiểu sử, sự nghiệp người đưa Shark Tank về Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Shark King là ai? Đây là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc khi anh xuất hiện tại hội chợ tỷ phú hồi đầu mùa. Ông cũng là người có công đưa chương trình khởi nghiệp này đến Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vị doanh nhân bất hạnh này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Shark King là ai?

Vua cá mập Tên thật là Trần Anh Vương. Cô ấy bây giờ là Chủ tịch Hội đồng quản trị BVG Investment. Ông cũng là thành viên Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV Nhựa Đồng Nai (NDP)Tổng công ty Dược Việt Nam (DVN).

Tên Shark Vương của anh ra đời khi anh trở thành một trong những nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1. Anh cũng là người mang đến chương trình độc quyền tung ra Nó nổi tiếng với Việt Nam. Tuy nhiên, anh chỉ xem chương trình một mùa và đi diễn các mùa tiếp theo.

Tiểu sử Người đưa Shark Vương - Shark Tank về Việt Nam là ai, sự nghiệp - ảnh 1
Hồ sơ Shark Trần Anh Vương

Câu chuyện

Shark Trần Anh Vương sinh ngày 15-6-1972 tại Tỉnh Đông Hưng, tỉnh Tài Bình. Anh ấy đến từ một trang trại với 7 anh chị em. Từ khi học cấp 3, anh luôn được biết đến là một học sinh giỏi toán. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh quyết định thi vào trường kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trần Anh Vương tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân và tiếp tục học thạc sĩ tại đây.

XEM THÊM : Hai Nguyen Hoa Binhi “start” hành trình, thăng trầm

Sự nghiệp của doanh nhân Trần Anh Vương

Để có được sự nghiệp lớn mạnh như ngày hôm nay, Trần Anh Vương đã phải trải qua rất nhiều bước lùi. Anh được coi là “cá mập” có sự nghiệp tệ nhất trong số các nhà đầu tư tham gia chương trình. Vậy hãy cùng khám phá sự nghiệp của vị doanh nhân này nhé!

Tiểu sử Người đưa Shark Vương - Shark Tank về Việt Nam là ai, sự nghiệp - ảnh 2
Shark Vương, người có sự nghiệp nhiều thăng trầm (nguồn: internet)

Không thể bắt đầu

Cũng như bao người trẻ khác, Shark Vương, người đứng đầu các tập đoàn lớn, nhiều lần thất bại trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt. Trước khi bạn nhận được Tổng giám đốc SAM Holdings Ngoài nhiều công ty khác, anh còn làm nhiều công việc khác nhau.

Có lẽ điều đáng nhớ nhất trong những lần thất bại của anh là quyết định chọn kinh doanh thép mà không theo học ngành cơ khí. Đây không phải là ngành ưu tiên của Việt Nam khi lựa chọn kinh doanh thép. Không những vậy, anh không có nhiều vốn, không phải là người am hiểu về quy trình thu mua, không biết một chút kiến ​​thức chuyên môn nào nên phá sản. Việc công ty phá sản khiến nợ nần của ông Vương giảm xuống.

Năm 1995, anh góp vốn vào một công ty với một người bạn, nhưng không thành lập doanh nghiệp. Đến năm 2000, công ty đã phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, mỗi người bạn của anh ấy đều có công ty riêng. Điều đó làm cho nó xảy ra Bất đồng trong quản lý dẫn đến thất bại. Anh nhận ra sai lầm của mình trong lần thất bại này là chọn nhầm người góp vốn.

Anh đã học được nhiều bài học quý giá từ những thất bại này. Không ngừng đứng lên từ những thất bại, anh là minh chứng cho câu nói “Thất bại là mẹ của thành công”.

Thành công đến từ hạnh phúc của thép

Thất bại với thép và thành công với thép, đó là trường hợp của doanh nhân Trần Anh Vương. Quyết làm giàu, anh vay bạn bè, người thân 300 triệu đồng. Ngày 6 tháng 3 năm 2000, anh cùng 4 người bạn thành lập Công ty thép bắc việt.

Chỉ sau 1 năm thành lập, Thép Bắc Việt đã có thị trường hỗ trợ mạnh mẽ. Thép Bắc Việt hiện là công ty mẹ với 8 công ty con khác nhau. Năm 2008, doanh thu của công ty đạt hơn 6 tỷ đồng. Ngoài ra, Thép Bắc Việt đã có cơ hội xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Trung Đông.

Năm 2009, sản phẩm thép tiền chế mang thương hiệu DamSam của công ty đã đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.

Có thể bạn QUAN TÂM – Trần Đình Long : một chàng trai quê nghèo được coi là “vua” thép Việt Nam.

Trở thành Giám đốc điều hành của SAM Holdings

SAM Holdings người tiền nhiệm là Công ty Đầu tư và Phát triển SACO. Là một trong hai công ty TNHH MTV đại chúng đầu tiên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (mã chứng khoán: SAM). Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối cáp cho ngành bưu chính viễn thông.

Shark Vương đảm nhiệm vị trí CEO từ tháng 5/2016. Trong nhiệm kỳ của ông, công ty liên tục thu lãi lớn từ nhiều hoạt động đầu tư tài chính. Các khoản đầu tư tài chính được coi là nguồn thu chính của SAM Holdings.

Năm 2017, SAM Holdings lãi ròng lên tới 114 tỷ đồng. Cũng trong năm nay, công ty đã hướng đầu tư vào lĩnh vực cổ phần. Doanh thu hoạt động tài chính tăng từ 65 tỷ đồng lên 238 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2017, tổng giá trị các khoản đầu tư chứng khoán của công ty lên tới 582 tỷ NOK với cổ phiếu thuộc 10 ngành khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh, ông đã dẫn dắt công ty ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, vào tháng 8/2018, Shark Vương bất ngờ từ chức CEO khi công ty đang trên đà phát triển mạnh mẽ vì lý do cá nhân. Sau khi rời khỏi công ty, công ty đã quyết định bán gần 15,28 triệu cổ phiếu tại SAM Holding, chiếm 6,32% vốn cổ phần, thu về 109,4 tỷ DKK Việt Nam.

Những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Shark Trần Anh Vương

 • Từ năm 1993 đến năm 1994: 32 người bán công ty giày dép – Bộ Quốc phòng
 • Từ năm 1995 đến năm 1997: Người bán – Công ty TNHH XNK Thái Bình
 • Từ năm 1998 đến tháng 10 năm 1999: Giám đốc bán hàng – một dịch vụ đầu tư và ngân hàng cho hoạt động kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu
 • Tháng 11 năm 1999 – 1/2000 VND: Duy Phuong Co., Ltd. Phó Giám đốc
 • Tháng 3 năm 2000 – tháng 6 năm 2008 : Công ty TNHH Thép Bắc Việt. giám đốc
 • 7/2008 – 10/2015: Chủ tịch Hội đồng quản trị Thép Bắc Việt
 • Tháng 11 năm 2015 – tháng 4 năm 2016: Chủ tịch Hội đồng quản trị BVG Investment; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội
 • Ngày 1 tháng 4 năm 2016 – ngày 30 tháng 4 năm 2016: Phó Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển SACOM; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư BVG; Tổng hợp Xuất nhập khẩu Chủ tịch Hội đồng Quản trị I
 • Ngày 1 tháng 5 năm 2016 – nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư BVG; Tổng hợp Xuất nhập khẩu Chủ tịch Hội đồng Quản trị I

Trần Anh Vương và Shark Tank Việt Nam

Shark Vương là người đã mang đến chương trình Thương mại tỷ phú của Việt Nam nên đã đầu tư rất nhiều cho chương trình của mình. Đây cũng là một trong những nhà đầu tư có vốn đầu tư lớn vào các start-up tiềm năng. Cùng điểm qua 10 start-up mà Shark Trần Anh Vương đã đầu tư:

Tiểu sử Người đưa Shark Vương - Shark Tank về Việt Nam là ai, sự nghiệp - ảnh 3
Lời khuyên của Shark Trần Anh Vương dành cho các bạn trẻ (nguồn: internet)
 • Chuyển từ studio – Shark Linhi đầu tư 3,1 tỷ DKK vào 51% cổ phần của mình
 • Dấm Thủy Tâm – Đầu tư 4 tỷ đồng cho 36% cổ phần của Shark Phú
 • FarmTech – đầu tư 4,4 tỷ NOK với Shark Hưng cho 44% cổ phần
 • Quần áo trẻ em – Đầu tư 2 tỷ đồng cho 25% cổ phần
 • Vườn rau của tôi – Đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 51% cổ phần Shark Linh
 • Vòng điện – Đầu tư 11 tỷ đồng Việt Nam để nhận được 5 đô la cho mỗi sản phẩm bán ra
 • Tình nguyện viên cho giáo dục – Shark Phú và Shark Thủy đầu tư cho NLG 2,7 tỷ vào 36% cổ phần
 • SuperLaev – Đầu tư 3 tỷ đồng cho 20% cổ phần
 • Xe lăn đa chức năng – Đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần của Shark Hưng và Shark Thủy
 • Umbala – Đầu tư 260.000 USD cho 15% cổ phần Shark Thủy.

Shark Trần Anh Vương có thể được xem là người dẫn đường cho nhiều start-up tiềm năng. Từng trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, anh rất thấu hiểu những doanh nhân trẻ hiện nay. Anh chân thành khuyên các bạn trẻ: “Nếu không khởi nghiệp thì không có khởi nghiệp thành công”.

Chấm dứt

Qua bài viết trên Tin tức Tìm việc làm đã chia sẻ với bạn đọc về tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Trần Anh Vương. Sau khi đọc bài viết của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Shark Vương là ai?” sau đó phải không? Rất mong các bạn tiếp tục ủng hộ những bài viết hay khác của chúng tôi!

XEM THÊM: Shark Phú – một chuyến công tác không biết đến ông chủ SUNHOUSE hai chữ “lỗ”.

READ  Tổng hợp các khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở Đồng Nai | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud