Shark Trương Lý Hoàng Phi | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm kiếm việc làm trực tuyến

1. Tiểu sử Shark Phi

Tiểu sử Shark Phi

Shark Phi tên đầy đủ là Trương Lý Hoàng Phi, sinh ngày 06/01/1982, nguyên quán tại Đà Nẵng.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Học viện Hành chính, CEO Trương Lý Hoàng Phi hoạt động trong lĩnh vực khác. Khi đó, anh cảm thấy mình không phù hợp với công việc đăng tải nên đã từ bỏ và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp viễn thông.

Nhờ tài năng và sự thông minh, nữ “cá mập” trước đây từng đảm nhận vị trí trưởng phòng kinh doanh và marketing của tổng đài.

Sau đó, anh học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Đồng thời tham gia vào việc chuẩn bị kế hoạch khi thành lập đoàn thành phố. Hồ Chí Minh mong muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hóa thanh niên khởi nghiệp. Và kể từ đó, Shark Phist chính thức trở thành nhà tài trợ lớn cho hàng nghìn doanh nghiệp trẻ.

Cũng giống như các Shark Tanks khác, Shark Phi hiếm khi nói về gia đình, con cái. Trên trang Facebook cá nhân, hay instagram, anh chủ yếu chia sẻ công việc hoặc chia sẻ đi dạo phố, đi ăn cùng bạn bè … Còn những người bên cạnh, gia đình anh vẫn là một ẩn số, được nhiều người tìm kiếm.

2. Sự nghiệp của anh ấy tại Shark

Shark Phi hiện là CEO của VinTech City – Vingroup, CEO của Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Tp.HCM (YBA).

Chủ đề
Sự nghiệp của anh “Hải”

Giám đốc BSSC thường được giới khởi nghiệp gọi là “người bạn đồng hành” hay “bà đỡ” bởi bà từng tham gia đánh giá và tư vấn cho một doanh nghiệp nhỏ với hơn 4.000 mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đa ngành. Đến nay, BSSC dưới sự dẫn dắt của Shark Phi, đã góp mặt vào hơn 800 dự án khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực tài chính, cơ sở vật chất, tư vấn và xúc tiến thương mại.

CEO Trương Lý Hoàng Phi cũng tham gia vào các dự án kết nối công ty lớn với giới doanh nghiệp nhỏ, khởi nghiệp như: “Mỗi doanh nhân – một người thầy”, Trao đổi ý tưởng kinh doanh, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp. Vòng quay khởi nghiệp toàn quốc ,, Giao lưu Đầu tư & Khởi nghiệp, Diễn đàn Lãnh đạo trẻ – Vietnam Young Leaders Forum…

Với 13 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư, Shark Phi và BSSC đã hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp và là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 dành cho Doanh nhân trẻ vào tháng 8/2017 tại thủ đô Philippines.

Ngoài ra, anh còn là người khởi xướng chương trình đào tạo “Lãnh đạo khởi nghiệp” đào tạo hơn 12.000 doanh nhân có kiến ​​thức chuyên sâu về khởi nghiệp tại Việt Nam.

Shark Phist có thể là nhà tài trợ lớn cho hàng nghìn doanh nghiệp trẻ
Shark Phist có thể là nhà tài trợ lớn cho hàng nghìn doanh nghiệp trẻ

Shark Phi cũng quen thuộc với vai trò giám khảo mảng kinh tế trong hai năm liên tiếp 2013 và 2014. Anh tham gia điều hành mảng kinh doanh và quản lý của Nhịp Cầu Doanh nhân trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, nữ CEO này còn lãnh đạo một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực mới, chuyên sâu và cùng các đồng nghiệp thể hiện sự sáng tạo, đổi mới để đạt được hiệu quả tốt nhất. hơn 40 cố vấn – chuyên gia là các doanh nhân – trí thức hàng đầu TP.HCM cho các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

Tháng 3/2017, CEO Trương Lý Hoàng Phi được vinh danh trong 100 phụ nữ tiêu biểu trong chương trình Tự hào Phụ nữ Việt Nam (HPN).

Tháng 8/2017, Shark Phi chính thức được vinh danh là Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại Manila, Philippines.

Phần mềm làm việc

3. Câu chuyện khi tham gia Shark Tank

Nữ “cá mập” Trương Lý Hoàng Phi trình diễn trong Shark Tank Việt Nam phần 6 với tư cách là khách mời Shark (nhà đầu tư khách mời), thay thế Shark Khoa. Ngoài kinh nghiệm trong cộng đồng khởi nghiệp, Shark Trương Lý Hoàng Phil có triển vọng đầu tư đa dạng và toàn diện.

Chuyện gia nhập Hải Tank
Chuyện gia nhập Hải Tank

Quan điểm của Shark Phi về tiêu chí đầu tư của mình trong chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam như sau:

Để giảm thiểu rủi ro, các quyết định đầu tư được đưa ra dựa trên yếu tố lợi nhuận trực tiếp (vì ai đầu tư cũng cần có lãi, nhưng chỉ trong ngắn hạn hoặc dài hạn), dựa trên một ngành mà Shark hiểu rõ, kết nối với hệ sinh thái kinh doanh hiện có. các ngành công nghiệp, sự thuận tiện và chuyên môn của Shark trong lĩnh vực này, và thậm chí đầu tư vào những thứ mới mà Shark muốn phát triển. để mở rộng hoặc đa dạng hóa ngành công nghiệp.

Tất nhiên, dù theo tiêu chí nào thì những thứ quan trọng nhất đều quay trở lại: con người, sản phẩm, thị trường và mô hình kinh doanh. Bức tranh tài chính, nếu có, cũng là tác động tổng hợp của các yếu tố trên sau quá trình “vào cuộc”.

Lần đầu tiên tham gia Shark Tank, Shai Trương Lý Hoàng Phi đồng đầu tư với Shark Phú vào Tictag, một công ty khởi nghiệp công nghệ cao chuyên cung cấp cho khách hàng những tiện ích một chạm không giới hạn hướng tới mô hình kinh doanh B2B.

Trong giao dịch này, Shark Phi và Shark Phú đã rót 330.000 USD (riêng Shark Phi đầu tư 180.000 USD) để đổi lấy 20% cổ phần. Đồng thời, gắn thời hạn thoái vốn của Sharks sau đó ít nhất là 3 năm.

Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến ​​phản đối giao dịch này sau quyết định của Shi Phi. Ông cũng nhận được thông điệp: “Thực sự không có lý do gì để tham khảo cho việc đầu tư vốn vào công ty này … Đối với họ, khả năng thất bại tới 99% trong vòng 3 năm tới. Nhưng 1% rất vui khi biết điều đó.”

Nhiều người đã phản đối quyết định của Shark Phi
Nhiều người đã phản đối quyết định của Shark Phi

Shark Phi chia sẻ: “Shark Tank là chương trình truyền hình căng thẳng nhất mà tôi từng tham gia, và cũng là thương vụ ngắn nhất trong ‘lịch sử đầu tư’.

4. Chia sẻ về công việc

Cho đến nay, những khó khăn trong việc “tìm đến” Shark Phi vẫn chưa dừng lại, áp lực công việc vẫn đè nặng lên vai anh. Anh ấy một mặt cố gắng làm tốt công việc của mình, nhưng mặt khác, anh ấy cố gắng mỉm cười dù trong lòng mệt mỏi, bởi anh ấy biết rằng những gì mình đang làm không chỉ là một công việc, mà là “niềm hy vọng của nhiều người bạn đồng hành”.

Anh tin tưởng: “Có thể mọi người thấy tôi luôn tràn đầy năng lượng. Nhưng mọi người không thấy rằng có những ngày tôi phải thức trắng đêm. Có những ngày tôi phải thức trắng đêm rồi vội vàng”. Lên sân bay, đi họp rồi về nhà. Có những lúc tôi không dám đối mặt với nhân viên của mình vì tôi không dám biết quyết định của mình là gì. “

Là một người phụ nữ đã trải qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu như vậy, hơn ai hết chị hiểu rõ áp lực của người phụ nữ trong công việc. “Nhiều lúc tôi ôm nhân viên khóc, tôi không biết phải làm thế nào. Áp lực đó, có thể với đàn ông, không thể hiện được – nhưng với phụ nữ, có những lúc tôi biết mình không nên thể hiện trước mặt nhưng đôi khi “tôi không thể bị áp lực”, Giám đốc BSSC nói.

Chia sẻ về công việc
Chia sẻ về công việc

Theo anh, công việc nào cũng có những khó khăn, áp lực nhất định, có những lúc nản chí muốn từ bỏ mọi thứ nhưng quan trọng là thái độ đối mặt với mọi việc. Đây là bài học đắt giá cho nhiều người, những người mới khởi nghiệp và đặc biệt là những nữ doanh nhân như tôi.

Công việc tiếp thị qua điện thoại

5. Những câu nói ấn tượng

Shark Phi đã có nhiều phát biểu đáng nhớ và tạo ảnh hưởng tích cực. Một số ví dụ bao gồm:

“SẢN PHẨM TIÊN TIẾN NHẤT CÓ THỂ KHÔNG THÀNH CÔNG NHƯNG SẢN PHẨM NGON NHẤT PHẢI THẤT BẠI”

“Chỉ khi ngồi trên thuyền, bạn mới nhận ra rằng sóng có say không và bình minh hay hoàng hôn trên biển có đẹp như bạn nghĩ hay không”.

“Tôi đến với Shark Tank vì ‘Yêu’ Khởi nghiệp. Ở một vai trò khác, Shark Tank đã cho tôi thấy sức hút mạnh mẽ từ các bạn trẻ.”

“Nếu không vào được trận đấu, tôi nghĩ mình không nên thua, tôi phải tập luyện và chiến đấu, khi tôi trở lại với những vết bầm tím, đó đã là một chiến thắng.”

Những câu nói ấn tượng
Những câu nói ấn tượng

“Làm lại từ đầu, mục tiêu tiếp theo là gì? 1 có thể khó đạt được, nhưng 2 và 3 thì dễ hơn.

Shark Phi từng nói: “Phải chọn công việc tử tế với thái độ tử tế”. Và cho đến ngày nay, tôi đang cố gắng thực hiện lời khuyên đó. Bạn nghĩ gì về lời khuyên này?

Tìm hiểu thêm về nữ doanh nhân Phạm Thu Hương

Trong xã hội ngày càng hiện đại ngày nay, tư tưởng bình đẳng nam nữ dần trở nên cởi mở hơn. Trong những năm qua, phụ nữ cũng đã được chứng minh là giỏi kinh doanh không kém gì nam giới. Ngoài bà Trương Lý Hoàng Phile, chúng ta còn có bà Phạm Thu Hương, vợ của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về người phụ nữ bí ẩn này.

Phạm Thu Hương

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13097 & cateid = 231 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngành Du lịch thi khối nào? Các tổ hợp môn thi xét tuyển ngành du lịch | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud