Shark Thủy là ai – Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – chương trình truyền hình Nhà đầu tư nổi tiếng Shark Tank Việt Nam. Anh còn được biết đến với vai trò là người sáng lập Tập đoàn Egroup và Trung tâm Anh ngữ Apax. Tuy nhiên, ít ai biết rằng con đường lập nghiệp của anh cũng trải qua không ít gian nan. Vậy bạn đã hiểu rõ hơn Shark Thủy là ai? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Shark Thủy là ai?

Shark Thủy tên chính xác là Nguyễn Ngọc Thụy. Anh sinh ngày 17 tháng 4 năm 1982. Ông là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng của Việt Nam, đồng thời ông cũng là người sáng lập và là Giám đốc điều hành Chủ tịch Egroup, Giám đốc điều hành của Apax, một công ty TNHH đại chúng. Thầy Thủy là người tiên phong áp dụng phương pháp dạy học dựa trên công nghệ đầu tiên của Việt Nam.

Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hội đồng quản trị Shark Thủy - Công ty cổ phần Egroup là ai - ảnh 1
Hồ sơ Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Nguyễn Ngọc Thụy được công chúng biết đến nhiều hơn nhờ chương trình truyền hình Một thỏa thuận tỷ đô la với tư cách là một nhà đầu tư khách. Cái tên Shark Thủy ra đời và gắn liền với nó. Ông hiện đang nắm giữ kỷ lục vàng đầu tư vào 9 công ty đã nhận được lời đề nghị đầu tư vào lĩnh vực truyền hình.

Năm 2017, Shark Nguyễn trở thành Ngọc Thủy Tinh thần kinh doanh ở Châu Á giọng nói là 1 trong tứ đại doanh nhân Việt Nam. Anh ấy đã được trao giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương (APEA).

▶ XEM THÊM: Shark Louis Nguyễn là ai – “Shark” lão luyện và phong cách đầu tư “Mỹ”

Câu chuyện

Nguyễn Ngọc Thụy sinh Ngày 17 tháng 4 năm 1982, Trong một gia đình 4 người. Hành trình thành lập Egroup bắt đầu khi anh học lớp 11 trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Hà tây.

Trong thời gian này, anh đã cùng thầy mở trung tâm luyện thi đại học tại Hà Đông. Dù cố gắng cân bằng việc học với kinh doanh nhưng Nguyễn Ngọc Thụy quyết định bảo lưu Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội sau khi học xong năm thứ nhất.

Con đường sự nghiệp của Shark Thủy Egroup

Bỏ học đại học để thử kinh doanh

Shark Tank Shark Thủy Egroup là nhà đầu tư Việt Nam duy nhất chưa tốt nghiệp đại học. Anh quyết định rời trường đại học và chuyển sang khởi nghiệp từ rất sớm. Sự nghiệp kinh doanh của anh bắt đầu từ năm 17 tuổi khi anh mở trung tâm luyện thi đại học với một giáo viên ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Bắt đầu Khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi đại học, Shark Nguyễn Ngọc Thủy không ngừng thử sức với các dự án khác. Chính vì làm ăn quá nhanh nên anh không thể dành thời gian học Đại học Mỏ Địa chất như dự định ban đầu. Vì vậy, anh quyết định bảo lưu kết quả học tập và tập trung cho sự nghiệp kinh doanh.

Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Egroup là ai - ảnh 2
Lý do Shark Thủy quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục (nguồn: internet)

Tuy nhiên, sự nghiệp kinh doanh của anh gặp nhiều thất bại. Những dự án mà ông Thủy không đề cập đến là: cung cấp người phục vụ hay công ty bán thiết bị máy tính. Nhưng không vì những thất bại trước mắt mà khiến doanh nhân này bỏ cuộc.

Sự thành công của dự án Apax và Egroup

Shark Thủy được thành lập năm 2008 Công ty trò chơi, tiền thân của nhóm Egroup. Đến nay, Egroup đã tồn tại và phát triển hơn 10 năm. Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã tạo ra một nhóm “hệ sinh thái giáo dục” với chuỗi 1 công ty con chuyên phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Tập đoàn Egroup hiện đang cung cấp các giải pháp giáo dục cho thị trường Việt Nam từ mầm non đến trung học phổ thông. Đây là công ty tiên phong cho ra đời nhiều dự án giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại trên thế giới. Một trong những niềm tự hào của Egroup là chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax với sự hợp tác của Korea Chungdahm Learning.

Ban đầu, dự án Apax được thiết kế như một hệ thống trung tâm Anh ngữ chất lượng cao dành cho trẻ em tại TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, khi nghiên cứu thị trường, anh nhận thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa hai trung tâm Anh ngữ lớn trong lĩnh vực trên. Do đó đã quyết định mở rộng thị trường ra 64 tỉnh thành trên cả nước.

Quyết định này của Shark Thủy Apax là vô cùng đúng đắn. Chỉ trong 2 năm hoạt động, chuỗi Apax English đã xây dựng được 50 trung tâm Anh ngữ và thu hút hơn 30.000 học viên trên toàn quốc. Sự thành công của dự án Apax cho thấy niềm đam mê của nó với giáo dục. Đồng thời, thành công này thể hiện rõ tầm quan trọng của việc nghiên cứu và định hướng thị trường.

Cho đến nay, Shark Thủy vẫn tiếp tục bắt tay vào nhiều dự án kinh doanh mới với các start-up. Anh luôn mong muốn có thể nhường chỗ cho những kế hoạch kinh doanh của những người trẻ khởi nghiệp.

➡ TÀI LIỆU THAM KHẢO – Giáo dục Internet: Hệ thống giáo dục trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Shark Thủy cam kết đầu tư các dự án Shark Tank tại Việt Nam

CEO của Egroup dù chỉ là nhà đầu tư khách mời tại Shark Tank Việt Nam nhưng lại cam kết đầu tư hàng chục tỷ đồng cho start-up. Chỉ mùa 1 của chương trình Shark Thủy cam kết kiếm nhiều tiền hơn 19,2 tỷ đồng Việt Nam. Cùng với dự án Vườn đậu tương lên đến số vốn đầu tư 15 tỷ đồng Việt Nam.

Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch hội đồng quản trị Shark Thủy - Tập đoàn Egroup là ai - ảnh 3
Hải Nguyễn Ngọc Thủy quan niệm trong đầu tư (ảnh: internet)

Ở mùa thứ 2, Egroup Nguyễn Ngọc Thụy chi khoảng 25 tỷ cho start-up. Khoản đầu tư lớn nhất của anh ấy lên đến 500.000 đô la nghĩ Công ty sổ nợ. Trong đó $ 200.000 đổi 30% vốn của công ty và $ 300.000 là trái phiếu chuyển đổi.

Danh sách các dự án Shark Nguyễn Ngọc Thủy cam kết đầu tư 1 tỷ USD trong giao dịch:

  • Dự án đậu tương – Đối với lĩnh vực thực phẩm và đồ uống: mức đầu tư 15 tỷ NOK vào 45% cổ phần của công ty.
  • Dự án “Tình nguyện trong Giáo dục”. – Hàng không, du lịch: đầu tư 2,7 tỷ NOK trong 36% cổ phần.
  • Dự án Umbala – Lĩnh vực công nghệ cao: đầu tư 260.000 USD cho 15% cổ phần.
  • Dự án sách ma thuật – giáo dục và đào tạo: đầu tư 500.000 USD vào 30% cổ phần.
  • Project Talks cafe 100% tiếng Anh – Lĩnh vực giáo dục: đầu tư 5 tỷ đồng cho 45% cổ phần.
  • Dự án Chúng tôi đang chạy trốn – dịch vụ khách hàng: khoản đầu tư 5 tỷ NOK cho 36% cổ phần

Với số tiền đầu tư vào start-up, nhiều người dự đoán tổng tài sản của Nguyễn Ngọc Thụy sẽ là một con số “khủng”. Tuy nhiên, giá trị ròng chính thức của nó vẫn là một ẩn số.

Bạn có thể quan tâm đến – Shark Vương là ai, “Mưa đá” là sự nghiệp tệ nhất của Shark Tank Việt Nam và cách vươn lên từ thất bại

Chấm dứt

Qua bài viết trên, Tin Tức Tìm Việc đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Shark Thủy là ai? Anh là một trong những doanh nhân thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục dù chưa tốt nghiệp đại học. Những dự án mà Shark Nguyễn Ngọc Thủy đầu tư luôn hướng đến những giá trị nhân văn cao cả. Hy vọng rằng anh ấy sẽ tiếp tục lập được những thành tích to lớn hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

READ  Tổng đài UPS Việt Nam, Hotline hỗ trợ và chăm sóc khách hàng miễn phí | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud