Shark Louis Nguyễn là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch SAM | Nttworks.vn

Blog 0 lượt xem

Shark Louis Nguyễn – doanh nhân nổi tiếng, nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam. Ông cũng là Giám đốc điều hành của Saigon Asset Management (SAM). Tuy nhiên, đây là thông tin chưa đầy đủ về anh. Vậy Shark Louis Nguyễn là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của vị doanh nhân Việt kiều này là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Shark Louis Nguyễn là ai?

Hải Louis Nguyễn tên chính xác là Nguyễn Thế Lữ. Louis Nguyễn sinh ngày 21 tháng 4 năm 1963. Ông là một doanh nhân và nhà đầu tư Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Đồng thời, ông cũng là một nhà đầu tư lành nghề tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của Louis Nguyễn Bể cá mập việt nam bạn sẽ là một nhà đầu tư khách mời mùa 2. Tên Hải Louis Nguyễn Anh ấy sinh ra ở đó. Dù chỉ tham gia Thương vụ bạc tỷ trong thời gian ngắn nhưng phong cách đầu tư và quan niệm kinh doanh của anh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.

READ  Shark Vương là ai – Tiểu sử, sự nghiệp người đưa Shark Tank về Việt Nam | Nttworks.vn
Shark Louis Nguyễn là ai - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch SAM - Ảnh 1
Hồ sơ Shark Louis Nguyễn

Tiểu sử Shark Louis Nguyễn

Mẹ anh là người Hà Nội, còn bố anh là người Sài Gòn. Gia đình anh nhập cư vào Mỹ tay trắng khi anh 12 tuổi. Do hoàn cảnh gia đình, năm 14 tuổi cô bắt đầu làm bồi bàn, nấu ăn, làm vườn, … để phụ giúp cha mẹ.

Ngay từ nhỏ đã phải lao động vất vả, nhưng điều đó không khiến chàng trai Nguyễn Thế Lul mất đi khát vọng trở thành một kỹ sư. Nhưng khi bước chân vào ngành công nghệ với tư cách là một kỹ sư, không có may mắn, anh đã không trúng tuyển ngành vật lý.

Sau đó, anh chuyển hướng và theo học ngành tài chính tại Đại học Bang San Jose. Ông tốt nghiệp cử nhân tài chính kế toán.

➡ XEM CŨNG CÓ: Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai? – Người đẹp 8x “Sắc sảo”, người “dẫn đường” cho các bạn trẻ Việt Nam khởi nghiệp

Sự phát triển sự nghiệp của Shark Loulà Nguyễn

Con đường lập nghiệp của doanh nhân Louis Nguyễn được chia làm hai chặng: ở Mỹ và ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu mọi con đường sự nghiệp của doanh nhân Việt kiều này nhé!

Shark Louis Nguyễn là ai - Tiểu sử và Sự nghiệp của Chủ tịch SAM - Ảnh 2
Quan điểm đầu tư của Shark Louis Nguyễn (nguồn: internet)

Sự nghiệp của Louis Nguyễn tại Hoa Kỳ

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, chàng trai Nguyễn Thế Lữ đã bắt đầu vào nghề đăng kiểm toán KPMG. Bằng những nỗ lực không ngừng trong công việc, anh nhanh chóng có được vị trí quan trọng trong tập đoàn lớn mạnh này.

Trong thời gian sống ở Hoa Kỳ, ông đã làm Giám đốc tài chính tại nhà máy Parkard Bell (Acer) của NEC; Quản lý nhà máy tại Apple Computer; Bán hàng và Tiếp thị của Apple ở Cupertino, California.

Trước khi về Việt Nam khởi nghiệp, Louis Nguyễn từng là Phó chủ tịch của Intelligent Capital, một công ty chuyên về mua bán và sáp nhập (M&A). Các giao dịch đầu tư thành công của công ty lên tới xấp xỉ 1 tỷ USD.

Ông cũng là người đứng đầu Osprey Ventures, một quỹ đầu tư công nghệ có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Năm 2003, anh quyết định về Việt Nam theo đuổi sự nghiệp.

Sự nghiệp của Louis Nguyễn tại Việt Nam

Khi anh về Việt Nam, nhiều công ty đã nhận anh và mời vào những vị trí quản lý, lãnh đạo quan trọng. Một số vị trí quản lý chủ chốt của ông là: DFJ VinaCapital, Vietnam Equity Holding (VEH), Vietnam Property Holding (VPH). Ngoài ra, ông còn là đối tác quan trọng của quỹ đầu tư Việt Nam nổi tiếng IDG Ventures Vietnam.

Năm 2007, anh đồng sáng lập và đồng sáng lập Saigon Asset Management (SAM). Louis Nguyễn hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SAM. Công ty chuyên đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam. Lĩnh vực đầu tư chính của SAM là ngành thực phẩm, đồ uống, giáo dục, công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Shark Louis Nguyễn và Shark Tank Việt Nam

Hải Louis Nguyễn là một người đàn ông tâm linh khởi nghiệp Từ khi còn nhỏ. Đó là lý do khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ, anh cho biết muốn đầu tư vào những dự án mà mình quan tâm. Anh cũng mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam có những trải nghiệm khởi nghiệp hữu ích nhất.

Shark Louis Nguyễn là ai - Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch SAM - Ảnh 3
Lời khuyên của Shark Louis Nguyễn dành cho khởi nghiệp (nguồn: internet)

Quan niệm và kinh nghiệm đầu tư của Louis Nguyễn trong Shark Tank là: “Nếu bạn muốn được đầu tư, trước tiên bạn phải trung thực“. Ông cũng nhắc nhở các start-up rằng:

Muốn trở thành một công ty kỳ lân là một sự hy sinh rất lớn và có thể không thành công. Vì vậy, chúng ta nên điều chỉnh cụm từ này cho phù hợp với thị trường thực … Hơn 70% start-up thất bại, vì vậy bạn cần lựa chọn dòng tiền thông minh“.

Shark Louis Nguyễn cũng đảm nhận đầu tư vào hai dự án Shark Tank thuộc chương trình này, bao gồm:

  • Dự án làĐồng hồ Curnon Sản xuất tại Việt Nam Đồng hồ Curnonvới Shark Dzung Nguyễn cho 20% cổ phần tại Việt Nam 5 tỷ DKK.
  • Dự án Gạo hữu cơ Hoa NắngVới mức đầu tư 10 tỷ đồng cho 51% cổ phần

Việc Louis Nguyễn quyết định đầu tư vào hàng Việt Nam cho thấy ông rất coi trọng thương hiệu Việt. Anh từng chia sẻ muốn các thương hiệu Việt Nam không kém các công ty lớn trên thế giới phát triển mạnh để vươn ra đất liền.

Chấm dứt

Hải Louis Nguyễn được biết đến như một nhà đầu tư hiểu biết đã làm việc trong lĩnh vực tài chính hơn 20 năm. Làm việc trong các công ty lớn của Mỹ, doanh nhân này đã phát triển phong cách đầu tư mang đậm chất “Mỹ”. Để có được thành công như ngày hôm nay, anh đã trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ và lập nghiệp ở nước ngoài. Louis Nguyễn xứng đáng là tấm gương để thế hệ trẻ học hỏi, noi gương về đức tính kiên trì, nỗ lực hết mình trong mọi công việc.

Qua bài viết trên News.timviec.com.vn đã giúp độc giả trả lời câu hỏi “Cá mập Louis Nguyễn là ai?”. Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hình dung rõ nhất về vị doanh nhân tài ba này. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

Tìm hiểu thêm về cá mập:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud