Shark Linh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nữ “Cá Mập” Shark Tank Việt | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Shark Linh là ai? Hành trình của nữ cá mập tài năng của Shark Tank Việt Nam sẽ diễn ra như thế nào? Có lẽ đó là điều khiến những người yêu mến nữ doanh nhân này quan tâm. Shark Thái Vân Linh luôn là hình mẫu phụ nữ thành đạt, hiện đại được nhiều người ngưỡng mộ. Hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đã giúp anh ấy làm nên sự nghiệp thành công như vậy nhé!

Shark Linh là ai?

Shark Linh là ai? Của phụ nữ
Chân dung doanh nhân Thái Vân Linh

Tiểu sử Thái Vân Linh

 • Shark Linh Tên thật là Thái Vân Linh
 • Sự riêng tư: Kết hôn với Kevin Ye vào năm 2012
 • Nơi sinh: Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977, hiện nay 44 tuổi.

Cô là một nữ doanh nhân thành đạt, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tập đoàn tài chính lớn. Ngoài ra, anh còn là một trong những nhà đầu tư lớn nổi tiếng nhất trong chương trình Thương vụ tỷ đô – Shark Tank Việt Nam.

Hay Vân Linh là CEO Quỹ đầu tư Việt Nam. Anh là một trong những doanh nhân đồng lòng thoát khỏi “giấc mơ Mỹ” trở về Việt Nam khởi nghiệp. Nữ doanh nhân xinh đẹp vốn trải qua nhiều khó khăn và hai lần thất bại trong sự nghiệp nhưng lại đang gặt hái được những “quả ngọt” cho những nỗ lực của mình.

Quá trình học hỏi của Shark Linh

Thái Vân Linh học tại trường trung học Victorville, California.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Nam California vào năm 1999, ông tiếp tục học vào năm 2006 với bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Pennsylvania.

Xem thêm: Shark Hưng là ai? Tiểu sử ông trùm bất động sản việt nam

Hành trình từ bỏ “giấc mơ Mỹ” về Việt Nam và khởi nghiệp của Shark Linhi

Shark Linh là ai? Của phụ nữ
Quan niệm kinh doanh của Shark Linh (nguồn: internet)

Với hình ảnh một người phụ nữ hiện đại xinh đẹp thành đạt, ít ai biết được quá trình này khởi nghiệp Shark Linh cũng không suôn sẻ lắm. Quyết định từ bỏ công việc lương cao ở Mỹ để về Việt Nam lập nghiệp là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nữ doanh nhân này.

 • 1999Sau khi tốt nghiệp Đại học Vạn Linh ở Thái Lan, anh được nhận vào làm điều phối viên marketing Stamps.comcông ty bưu chính.
 • Tháng 7 năm 2000, rời Stamps.com và gia nhập The.tv Corporation với vị trí Phó Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Quốc tế. Chỉ sau 1 năm làm việc, chị Linh đã đảm nhận vị trí Giám đốc Marketing của công ty này.
 • Giữa năm 2006Thái Vân Linh làm việc tại ngân hàng đầu tư Chứng khoán Ngân hàng Mỹ, Một công ty con của Bank of America. Một doanh nhân tại Bank of America Securities của bà Thái Vân Linh phân tích và tư vấn về tài chính doanh nghiệp.
 • 2008anh quyết định từ bỏ công việc lương cao ở Mỹ để quay Trở về Việt Nam để theo đuổi sự nghiệp.
 • Năm 2012là người đứng đầu quỹ DFJ VinaCapital. Cùng năm, anh thành lập một công ty khởi nghiệp có tên là One Couture chuyên may váy cưới theo kích thước và kiểu dáng của cô dâu.
 • 2015Thái Vân Linh trở thành CEO và người sáng lập công ty tung ra Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất váy theo kích thước. Tháng 12/2017, VinaCapital lên sàn để bịt miệng tin đồn không phải là nhà đầu tư vào VinaCapital. Khi đó, ông là Giám đốc Chiến lược và Vận hành tại Tập đoàn VinaCapital.

Tôi quyết định đầu quân cho Vingroup

Shark Linh là ai? Của phụ nữ
Shark Linh trở thành CEO của công ty con Vingroup (nguồn: internet)

Một điều khiến dư luận bất ngờ là khi Shark Linh quyết định về đầu quân cho nhóm Vingroup tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Không những vậy, còn hỗ trợ 10% vốn khởi nghiệp của công ty con Vingroup là Vingroup Ventures.

Ngày 11/12, Hội đồng quản trị Vingroup đã quyết định thành lập công ty con với tên gọi Công ty Cổ phần Liên doanh Vingroup. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó là dịch vụ tư vấn và hỗ trợ. Công ty có trụ sở chính tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside. Doanh nghiệp có Vốn cố định là 70 tỷ DKK, trong đó Vingroup cung cấp 70%, tương ứng 49 tỷ DKK.

Ngoài việc rót 10% vốn tương đương 7 tỷ đồng, bà Thái Vân Linh còn là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty. Giải thích về sự hợp tác bất ngờ này, Linh từng cho biết:Một start-up phải luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, mọi lúc, mọi nơi, vì nếu không có thu nhập và lợi nhuận thì có thể mất nhiều năm.“.

Nữ doanh nhân này luôn rất tích cực trong các hoạt động hay chương trình khởi nghiệp. Bởi vì là một người chấp nhận rủi ro, anh ta không cho phép dừng lại trước cơ hội kinh doanh.

Shark Linh là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và luôn nỗ lực hết mình để đạt được điều mình muốn. Nữ doanh nhân này là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ hiện đại mà nhiều bạn trẻ phải noi theo.

➡️ Tham khảo: Nguyễn Đức Thái Lan: Ông chủ Thegioididong khởi nghiệp từ thất bại

READ  Khu công nghiệp Yên Sơn Lục Nam Bắc Giang | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud