Shark Khoa là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của “cá mập” trẻ nhất Shark Tank | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Shark Khoa là một doanh nhân nổi tiếng trong chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Cô là hình mẫu doanh nhân trẻ thành đạt với nhiều thương hiệu lớn. Để hiểu Shark Khoa là ai? – Vị “cá mập” trẻ tuổi nhất Shark Tank, cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Shark Lê Đăng Khoa là ai?

Shark Khoa là ai - người trẻ tuổi nhất
Hồ sơ shark Lê Đăng Khoa

Tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

Hải Khoa Anh tên thật là Lê Đăng Khoa, anh là một doanh nhân Việt Nam nổi tiếng với danh hiệu “soái ca công ty khởi nghiệp”. Hơn 30 tuổi, Lê Đăng Khoa đã sở hữu 5 cơ sở kinh doanh, một trong số đó là Công ty TNHH Phân Bón Xanh Ba Lá mà anh ta đã tiếp quản từ gia đình của mình.

Ngoài ra, anh còn là người sáng lập khu du lịch sinh thái Cây tređồng sáng lập chuỗi những người bán hoa hàng đầu 38 Chợ hoa Trà quán… Cái tên Shark Khoa của anh xuất phát từ Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 1. Khi đó anh là nhà đầu tư khách mời. Anh nhanh chóng thu hút sự chú ý không chỉ bởi vẻ ngoài điển trai mà còn bởi sự điềm tĩnh, tự tin.

Đừng lo thất nghiệp – hãy tìm việc làm ngay

Thời thơ ấu

Shark Lê Đăng Khoa sinh ngày 5-9-1983 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Bố mẹ anh là người sáng lập ra công ty phân bón Ba Lá Xanh nổi tiếng. Nhưng ít ai biết rằng gia đình anh đã phải trải qua những tháng ngày khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã được cha mẹ nuôi dưỡng với những kỳ vọng khắt khe. Sinh ra trong một gia đình bố và mẹ đều làm kinh doanh nên ý thức kinh doanh của anh phát triển từ rất sớm. Chính cha mẹ là người đã cho anh những kinh nghiệm kinh doanh quý báu, cho anh niềm tin vào hành trình kinh doanh sau này.

Giáo dục

Trường Trung học Thực nghiệm Sư phạm Lê Đăng. Khi lên cấp 3, bố mẹ đưa anh sang Mỹ du học. Anh đã tốt nghiệp trung học và đại học tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp ra trường, anh về nước và tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình.

Sự nghiệp của doanh nhân Lê Đăng Khoa

Một sinh viên chuyên ngành tâm lý học chuyển sang kinh doanh

Được biết đến là một doanh nhân thành đạt, ngành học mà Lê Đăng Khoa lựa chọn trong Shark Tank là tâm lý học. Theo học ngành tâm lý học ở Mỹ trong 4 năm, trở về nhà sau khi tan học và tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Vị trí đầu tiên ông đảm nhiệm tại Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh là doanh nhân.

Shark Khoa là ai - người trẻ tuổi nhất
Lê Đăng Khoa (nguồn: internet)

Nhờ học tâm lý, anh nắm bắt được tâm lý khách hàng một cách thuận lợi hơn. Thành công tốt với vai trò giám đốc công ty, anh đã không ngừng học hỏi và trau dồi kiến ​​thức, đặc biệt là kiến ​​thức kinh doanh. Chỉ sau giai đoạn khó khăn, ông mới ngồi vững ở Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh. với tư cách là Giám đốc điều hành.

Khởi động không thành công nhưng quyết không bỏ cuộc

Sau 4 năm làm việc trong công việc kinh doanh của gia đình, Lê Đăng Khoa đã tự mình khởi nghiệp khởi nghiệp. Nhận thấy nhu cầu in ấn bao bì của người tiêu dùng rất cao nên anh quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Đó được coi là một ý tưởng kinh doanh táo bạo nhưng rất thú vị.

Tuy nhiên, kinh nghiệm non trẻ, thiếu cộng sự, khả năng huy động vốn yếu đã bộc lộ nhiều lỗ hổng. Kết quả là công ty buộc phải đóng cửa sau 6 tháng. Cả 3 tỷ đồng tích góp bao năm của anh cũng mất sạch. Đây được coi là thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của shark Khoa, khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý rất lớn.

Tuy nhiên, với sự kiên trì và bất cẩn, anh quyết định đứng dậy làm lại từ đầu. Để đón đầu những cơ hội mới, anh quay lại làm việc cho công việc kinh doanh của gia đình, gây quỹ để khuyến khích anh khởi nghiệp trở lại.

Năm 2014, khi đã có đủ vốn, Lê Đăng Khoa quyết định khởi nghiệp trở lại. Lĩnh vực anh chọn khi kinh doanh là du lịch sinh thái. Khu du lịch sinh thái tre Từ đó ra đời Việt hay còn gọi là Làng tre. Sau 1 năm hoạt động, nơi đây đã đón hơn 70.000 du khách.

Shark Khoa là ai - người trẻ tuổi nhất
Quan điểm kinh doanh của Shark Khoa (nguồn: internet)

Không dừng lại, anh tiếp tục thực hiện dự án trong lĩnh vực công nghệ bất động sản Zita.vn – là website cập nhật tin tức bất động sản. Trong tháng 11/2016, số lượt truy cập vào trang web này đạt 700.000 lượt, với hơn 2.000 lượt báo cáo giao dịch được nhận mỗi ngày.

Sau những bước đầu của quá trình ra mắt lần 2 đã giúp Shark Lê Đăng Khoal đầu tư nhiều hơn vào nhiều lĩnh vực kinh doanh mới. Một lĩnh vực mà Shark Khoa lựa chọn khiến nhiều người bất ngờ đó là kinh doanh hoa tươi. Cô rất mạnh dạn đầu tư cho một thương hiệu hoa 38 Chợ hoa Trà quán và gặt hái được nhiều thành công.

Đến nay, thương hiệu hoa của doanh nhân Lê Đăng Khoa đã trở thành chuỗi cửa hàng trà hoa với hơn 10 chi nhánh. Có thể thấy, định hướng kinh doanh của anh thực sự rất tiềm năng.

Ngoài ra, anh còn đầu tư vào cả câu lạc bộ bóng rổ và công ty bất động sản. Có thể thấy anh đang không ngừng nỗ lực, đầu tư không ngừng để củng cố vị thế của mình. Thương trường là chiến trường, sự thay đổi bản thân liên tục là điều cần thiết để thành công.

Lê Đăng Khoa và thương mại tỷ đô

Nhiều người biết đến anh khi tham gia Thương vụ bạc tỷ dù chỉ là khách mời trong ba chương trình. Tuy nhiên, ấn tượng về chàng doanh nhân trẻ khiến khán giả khó quên. Anh ấy đã có tác động lớn đến những người trẻ khởi nghiệp bằng những câu nói đầy cảm hứng.

Shark Khoa là ai - người trẻ tuổi nhất
Lê Đăng Khoa trong thương vụ bạc tỷ (nguồn: internet)

Một câu nói đầy cảm hứng của Shark Khoa khi được hỏi về quan niệm kinh doanh thực sự ấn tượng:

“Thực ra kinh doanh cũng giống như tình yêu, mối tình đầu luôn đẹp và sự ra đi của mối tình đầu luôn là nỗi buồn nhất. Nhưng sau mối tình đầu tổn thương ấy, mối tình thứ hai, thứ ba nhẹ nhàng hơn.”

“Khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, một sản phẩm tốt cộng với dịch vụ tốt là điều bắt buộc. Đó không phải là điểm khác biệt. “

Có thể thấy, điều may mắn của chàng “soái ca” khởi nghiệp này là anh đã nhận được sự giáo dục đặc biệt từ bố mẹ. Con người sinh ra để giúp anh có được thành quả.

Và cho đến ngày nay, khi nhắc đến Shark Khoa là ai? Anh ấy chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình trong tương lai.

XEM THÊM: Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch NextTech

READ  Thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành Digital Marketing | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud