Shark Hưng là ai? Phó Tổng Cenland và những điều chưa được tiết lộ | Nttworks.vn

Blog 0 lượt xem

Shark Hưng là ai? Chuyến đi đến bể cá mập nổi tiếng của Việt Nam diễn ra như thế nào? Đây có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm về vị doanh nhân này. Vậy trong bài viết này, hãy cùng điểm qua tiểu sử và sự nghiệp của Shark Hưng – Phạm Thanh Hưng nhé!

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hùng sinh năm 1972 tại Hà Nội. Anh là một doanh nhân Việt Nam và là một trong những “cá mập” nổi tiếng nhất nhì làng giải trí. Thương vụ tỷ đô – Shark Tank Việt Nam. Anh ấy là chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển bất động sản thế kỷ CENINVESTPhó Chủ tịch HĐQT CENGROUP.

Shark Hưng là ai? Phó chủ tịch Cenland và những thứ chưa được tiết lộ - ảnh 1
Chân dung Hải Phạm Thanh Hùngi

Tiểu sử Doanh nhân Phạm Thanh Hùng

Sống và học hỏi

Anh ấy đã hoàn thành trong lĩnh vực cơ khí luyện kim Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội. Sau đó, anh ấy đã hoàn thành bằng cử nhân tiếng anh Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Có được một giấy chứng nhận Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) Viện Công nghệ Châu Á Trường Quản trị Kinh doanh (Thái Lan).

Hơn nữa, Shark Hưng còn được biết đến là một trong số ít doanh nhân hiện được đào tạo tại nhiều địa điểm trên thế giới. Các chương trình đào tạo này bao gồm:

 • Tháng 10 năm 1992: quản lý chất lượng hoàn chỉnh ở Hoa Kỳ
 • Tháng 5 năm 2000: Quản lý năng suất tổng hợp ở Nhật Bản
 • Tháng 11 năm 2000: Inwent, CDG và IFF Đào tạo và Thực hành Công nghệ Sản xuất Sạch tại Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan
 • Tháng 6 năm 2001: cửa tiệm. Sở Du lịch và Thương mại, Hawaii, Hoa Kỳ
 • Tháng 8 năm 2001: Khái niệm và thực hiện 6 Sigma để cải thiện năng suất và chất lượng ở Hàn Quốc
 • Tháng 5 năm 2002: Quản lý tri thức trong các tổ chức ở Ấn Độ
 • Tháng 12 năm 2008: Tham quan, học tập và nghiên cứu thị trường bất động sản trong khu vực
 • Tháng 11 năm 2009: Hội thảo, hội chợ bất động sản Mỹ tại các nước: Đức, Pháp, Hà Lan

Sự nghiệp của Shark Hưng

Shark Hưng là ai? Phó Tổng thống Cenland và không được tiết lộ - Ảnh 2
Quan điểm kinh doanh của Doanh nhân Phạm Thanh Hùng (nguồn: Internet)

Từ một đại lý ô tô đến một người khởi nghiệp bất động sản

Để có được thành công trong sự nghiệp hiện tại, ít ai biết rằng ông Hùng đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm. Bắt đầu từ vị trí một doanh nhân một công ty xe hơi nhỏ nổi tiếng sau khi tốt nghiệp đại học.

Từ năm 1996 đến năm 1997, Phạm Thanh Hùng chịu trách nhiệm phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ thuộc bộ phận marketing của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam. Ông được thăng chức trở thành Giám đốc Phát triển Chiến lược, Quản lý kinh doanh và là Trợ lý Giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam từ năm 1997 đến năm 2004.

Anh thực sự bén duyên với lĩnh vực bất động sản từ năm 2004, khi nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các công ty đầu tư hàng đầu Việt Nam, cụ thể là:

 • Trong những năm 2004-2005: Anh làm đại diện kinh doanh cho Công ty Địa ốc Phú Thái. Ông cũng là Giám đốc Thương hiệu của Phú Thái Group và Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh của Sơn Trà.
 • 2005-2008: Ông là Chủ tịch điều hành của EPIC, một công ty tư vấn tài chính và hỗ trợ đầu tư; Phân tích hoạt động kinh doanh của công ty TNHH đại chúng EPIC.
 • 2008: Ông trở thành tổng giám đốc của Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Trước khi được cộng đồng công nhận là một trong những chương trình Tỷ phú USD – các “cá mập” của Shark Tank Việt Nam, ông Hưng từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty lớn.

Phạm Thanh Hùng – “Ông trùm” CENGROUP

Shark Hưng là ai? Phó Tổng Cenland và không được tiết lộ - Ảnh 3
Tư duy khởi nghiệp của Shark Hưng (nguồn: internet)

CENGROUP được thành lập năm 2002, hiện là một trong những tập đoàn đầu tư và tiếp thị bất động sản hàng đầu Việt Nam với 8 công ty. Lãnh đạo Tập đoàn hiện nay là ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Các dự án bất động sản của CENGROUP chủ yếu tập trung tại hai khu vực chính là Hà Nội và TP.

CENGROUP là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của ông Hùng và các cộng sự, CENGROUP đã trở thành “cây đại thụ” cho ngành bất động sản, với nhiều thương vụ lớn trong ngành bất động sản.

Ngoài chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CENGROUP, ông Hùng còn đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác tại các công ty thành viên CENGROUP, cụ thể:

 • Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Thẩm định Thế kỷ CENVALUE
 • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Ngôi Sao Mới
 • Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế kỷ CEN INVEST
 • Giám đốc – sàn giao dịch bất động sản thế kỷ

Một trong những đơn vị thành viên hàng đầu và quan trọng nhất của CENGROUP là CENLAND. Đây là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối bất động sản. Lợi nhuận mà CENLAND thu được là rất ấn tượng. Tính đến hết quý 3 năm 2019, mảng kinh doanh thứ cấp của CENLAND đạt 656 tỷ đồng, chiếm 40% tổng doanh thu và gấp 22 lần cùng kỳ năm 2018.

Có thể thấy, ngày hôm nay, Shark Hưng đã học tập, tiếp thu và tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể trở thành một doanh nhân thành đạt. Nhận xuất phát điểm thấp đã tiếp thêm động lực để vươn lên mạnh mẽ. Cùng chờ đón những thành công mới của “Cá mập” tài năng Shark Tank Việt Nam trong thời gian tới!

➡️ Tham khảo: Nguyễn Đức Thái Lan: Ông chủ Thegioididong khởi nghiệp từ thất bại

READ  Tuyển dụng, tìm việc làm Khu Cong Nghiep Cau Tram tháng 03/2022 | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud