Shark Dũng là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Nguyễn Mạnh Dũng | Nttworks.vn

Blog 0 lượt xem

Shark Dũng được biết đến là một doanh nhân tài ba, người “đỡ đầu” cho nhiều start-up triệu đô nổi tiếng như: Tiki, Foody, Luxstay… Anh cũng là một trong những nhà đầu tư vào chương trình Shark Tank tại Việt Nam. Vậy Shark Dũng là ai? Hãy theo dõi bài viết này để được chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về lĩnh vực kinh doanh này nhé!

Đôi nét về tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Dũng là ai - Tiểu sử và sự nghiệp Nguyễn Mạnh Dũng - ảnh 1
Hồ sơ của Shark Dũng

Shark Dũng là ai?

Phân hôi thối (Shark Dzung Nguyễn) tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng. Anh là một doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Shark Dũng Nguyễn nguyên là giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Cái tên Shark Dzũng hay Shark công nghệ của anh gắn liền với chương trình truyền hình Thương vụ tỷ đô – Shark Tank Việt Nam mùa 2. Tham gia chương trình được đánh giá là “Haiks”, thích phiêu lưu mạo hiểm, thích đầu tư vào các start-up công nghệ.

Tiểu sử Nguyễn Mạnh Dũng

Nguyễn Mạnh Dũng Sinh năm 1980 trong một gia đình phức tạp ở Nghệ An. Gia đình anh mưu sinh từ nghề sản xuất nước mắm biển. Với khát vọng vươn lên thoát nghèo, anh đã không ngừng cố gắng học tập chăm chỉ để đỗ vào một trường đại học loại giỏi.

Nguyễn Mạnh Dũng đã trúng tuyển do không ngừng nỗ lực học tập Kinh doanh quốc tế, Đại học Ngoại thương, Hà Nội. Anh đã tốt nghiệp cử nhân Đại học Ngoại thương và bắt đầu những kế hoạch kinh doanh của mình.

>> Bạn có thể đang tìm kiếm: Cách Đăng Việc Làm Miễn Phí tại timviec.com.vn

Sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Dũng là ai - Nguyễn Mạnh Tiểu sử và sự nghiệp - ảnh 2
Shark Dũng là nhà đầu tư tài ba trong Shark Tank Việt Nam (nguồn: internet)

Shark Dũng Dừng việc tốt, lương cao vì “chán”

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Shark Dzung Nguyễn đã làm việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu của một công ty Nhật Bản. Anh quyết định nghỉ việc vì không thích công việc hơi nhàm chán sau một thời gian ngắn.

Khi nghỉ việc tại một công ty Nhật Bản, anh ấy chuyển sang làm việc mã hoá cho FPT vì anh ấy nghĩ đó là một công việc thú vị. Tuy nhiên, cũng giống như công việc trước đây của mình, anh ấy rời đi nhanh chóng vì không thấy có gì mới trong lĩnh vực này. Sau khi rời FPT, anh đã dành toàn bộ số tiền huy động được để đi du học Nhật Bản để có thể giao tiếp thành thạo ngôn ngữ đó.

Quyết định đi du học Nhật Bản | đã cho anh một cơ hội để thay đổi, để tìm ra con đường tốt nhất cho mình. Shark Dũng nhanh chóng lọt vào mắt xanh vào năm 2007 nhờ không ngừng nỗ lực học tập và làm việc tại Nhật Bản. Quỹ đầu tư CyberAgent. Anh quyết định đầu quân cho CyberAgent để làm việc.

Shark Dzung Nguyễn – “nhà tài trợ” của các start-up triệu đô.

Shark Dũng đã làm việc cho Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent được 11 năm Giám đốc điều hành. Anh là người Việt Nam duy nhất làm việc cho quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của Nhật Bản này.

Anh được biết đến là “bố già” của các start-up nổi tiếng như Tiki, Vatgia, Nhaccuatui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, MingAds, luxstay … và Foody.

Từ tháng 2 năm 2013, Nguyễn Mạnh Dũng là người tiên phong trong việc mở cửa thị trường Thái Lan và đầu tư vào Priceza, một thương mại… Anh cũng là người cố vấn cho nhiều công ty thành công và được tài trợ như Jamja, Canavi, Homedy…

Quyết định “giải tán” đại lý mạng bất ngờ của Shark Dzung.

Sau 13 năm gắn bó, cuối cùng Shark Jung Nguyễn cũng quyết định “tách ra” khỏi Quỹ đầu tư CyberAgent, nơi đã giúp anh gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Sự ra đi này được quyết định khi cô và nữ doanh nhân Lê Hoàng Uyên Vy Do Ventures được thành lập – Quỹ đầu tư mạo hiểm.

Shark Dũng là ai - tiểu sử và sự nghiệp của Nguyễn Mạnh Dũng - ảnh 3
Shark Dũng thành lập Do Ventures (nguồn: internet)

Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm với tổng vốn quản lý là 50 triệu USD. Trong đó 50% chỉ tiêu trong đợt thu tiền đầu tiên. Nguồn vốn này được đầu tư bởi các nhà sáng lập của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và các nhà đầu tư nổi tiếng của Hàn Quốc và Singapore.

Công ty này được thành lập để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về công nghệ có thể tạo ra các sản phẩm và dịch vụ hiệu suất cao. Giai đoạn đầu, Shark Dũng huy động vốn thành công, đầu tư trung bình 500.000 USD.

Là người sáng lập Do Ventures, doanh nhân Nguyễn Mạnh Dũng muốn cống hiến hết sức mình để phát triển công ty. Vì vậy, để tập trung bắt tay vào hành trình tạo dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp mới tại Việt Nam, chàng doanh nhân trẻ quyết định “tách” ra khỏi CyberAgent.

>> Cập nhật nhanh: Tìm việc làm kiến ​​trúc sư Lương cao, môi trường làm việc, phúc lợi tốt

Shark Dũng và chương trình Thương vụ bạc tỷ

Shark Dzung Nguyễn, nhà đầu tư lớn trong chương trình Shark Tank đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Anh cũng là một trong những nhà đầu tư giao dịch nhiều trong chương trình. Một số thương vụ mà Shark Dũng quyết định đầu tư bao gồm:

  • Lê Gia – Lê Anh Sau: 6 tỷ cho 24% cổ phần (với Shark Phú)
  • ViralWorks – Trịnh Minh Thảo: 300.000 USD cho 15% cổ phiếu
  • Curnon Watch – Nguyễn Quang Thái: 5 tỷ đến 20% cổ phần (với Shark Louis)
  • JobsGo – Phạm Thanh Hải: 2 tỷ 10%
  • ABIVIN – Phạm Nam Long: 200.000 USD 20%
  • OhanahLiving – Trần Phan Thanh Thảo: 3,5 tỷ cho 10% (với Shark Hồng Anh)
  • VinaChuoi – Pham Nhu Can: 2,3 tỷ cho 51% (bao gồm cả bệnh tình Việt Nam)

Bạn có thể quan tâm: Shark Việt là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Tập đoàn Intracom

Tìm việc làm qua tin bài đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi phân hôi thối là ai? Chúng tôi hy vọng bạn thích chia sẻ. Để xem thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị về doanh nhân, công ty và hướng nghiệp, hãy truy cập trang web chính ngay bây giờ!

READ  Điều kiện làm việc và nhu cầu tuyển dụng | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud