Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch công ty NextTech | Nttworks.vn

Blog 0 lượt xem

Shark Bình là ai? Với những ai yêu thích chương trình Shark Tank Việt Nam có lẽ đang rất tò mò. Anh là chủ tịch của công ty công nghệ NextTech. Ngoài ra, Shark Nguyễn Hòa Bình còn là nhà đầu tư mùa 3 trong chương trình Thương vụ bạc tỷ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vị doanh nhân này nhé!

Shark Bình là ai?

Hải Bình tên thật là Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981. Anh là một doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Ông hiện là Tổng thống NextTech Corporation – một tập đoàn sở hữu nhiều Nhãn hiệu Công nghệ đặt tên, chẳng hạn như: mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Tiền bạc

Shark Bình là ai?  Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch NextTech - Ảnh 1
Hồ sơ của Nguyễn Hoa Binhi

Nguyễn Hòa Bình nổi tiếng và được nhiều người biết đến khi trở thành 1 trong 4 nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Chương trình cũng khai sinh ra cái tên Shark Bình, được nhiều người dùng để chỉ nó.

Tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Binhi, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần NEXTTECH

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình, hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội với tấm bằng cử nhân. Sau đó, anh lấy bằng thạc sĩ về tin học đô thị tại Đại học Thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã thể hiện rõ niềm đam mê công nghệ rất lớn. Chính điều này đã khiến anh quyết tâm theo đuổi một lĩnh vực vừa thú vị vừa xa lạ với hầu hết người Việt Nam.

Khi còn là sinh viên, anh đã tham gia nhiều cuộc thi tài năng kỹ thuật. Các phần thi tài năng mà anh Bình đạt được là những kết quả tốt điển hình: Trí tuệ Việt Nam, tài năng trẻ tin học, tuổi trẻ sáng tạo …

>> Tham khảo: 10 trang web kiếm việc làm miễn phí hàng đầu năm 2021

Hải Nguyên Hòa Bình con đường sự nghiệp

Để có được thành công như ngày hôm nay, doanh nhân trẻ Nguyễn Hòa Bình đã trải qua nhiều thăng trầm trong quá trình lập nghiệp. Việc liên tiếp gặp thất bại trong các mô hình kinh doanh đã giúp anh tích lũy kinh nghiệm. Hãy cùng xem ông chủ NextTech thành công trong quá trình này như thế nào nhé!

Khởi nghiệp năm 20 tuổi

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, chàng sinh viên Nguyễn Hòa Bình đã ấp ủ dự định khởi nghiệp. Năm 2001, anh bắt đầu kinh doanh riêng, thành lập công ty của riêng mình PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng. Đây là một trong những công ty khởi nghiệp công nghệ đầu tiên tại Việt Nam chuyên về gia công phần mềm.

Công ty của anh chuyên viết phần mềm cho các cơ quan công ty. Khởi nghiệp với số vốn nhỏ nên anh Bình vừa là chủ doanh nghiệp vừa là nhân viên để PeaceSoft phát triển hơn nữa.

Năm 2003, quỹ đầu tư mạo hiểm IDG đã quyết định đầu tư vào PeaceSoft tại một Hội nghị đặt chỗ qua mạng lớn dành cho giới doanh nhân châu Á. Sau 7 năm kinh doanh, anh nhận ra nhiều bất cập trong lĩnh vực của công ty nên quyết định chuyển đổi mô hình kinh doanh sang thương mại điện tử.

Shark Bình là ai?  Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch NextTech - Ảnh 2
Hình ảnh Shark Binhi Shark Tank Việt Nam mùa 3 (nguồn: internet)

Dự án cửa tiệm Chiếc đầu tiên anh ấy chế tạo là Choidientu.vn. Đó là dự án tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam lúc bấy giờ. Ý tưởng này xuất phát từ mô hình của eBay và Alibaba, cùng với khoản đầu tư của quỹ vào IDG Ventures.

Sau thất bại tại thị trường Trung Quốc, Tập đoàn eBay (Mỹ) đã chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á và PeaceSoft là ứng cử viên sáng giá cho vị trí đối tác kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam.

Nhưng thời kỳ hoàng kim mức độ thương mại điện tử Khởi đầu mà PeaceSoft yêu cầu dần được thay thế bằng những cái tên khác. Đặc biệt khi những cái tên như Shopee, Lazada tấn công thị trường Việt Nam thì điều đó càng rõ ràng hơn. Nhận thấy tiềm năng đang dần mất đi, eBay quyết định không đầu tư và làm việc với anh Bình.

Hành trình trở thành chủ tịch tập đoàn công nghệ triệu đô NextTech

Sau khi rời eBay, anh ấy đã cố gắng khám phá không gian kỹ thuật số để tìm ra những vấn đề khiến anh ấy thất bại. Cuối cùng, ông nhận ra rằng mua sắm điện tử chỉ chiếm 2% nhưng 98% người dân vẫn duy trì thói quen mua sắm truyền thống.

Điều này đã giúp ông Bình có một quyết định quan trọng trong năm 2016. Ông đã thực hiện tái cấu trúc lần thứ hai của PeaceSoft, tái cấu trúc công ty. Việc tái tổ chức này diễn ra dưới hình thức tập đoàn và được đổi tên thành NextTech. Mục đích của hoạt động này là đưa công ty vào một trận chiến lớn hơn, đó là “Thương mại điện tử với doanh số bán lẻ lên đến 100 tỷ € mỗi năm”.

Shark Bình là ai?  Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch NextTech - Ảnh 3
Quan niệm kinh doanh của Shark Bình (nguồn: internet)

Khi việc đổi tên công ty kết thúc, Nguyễn Hòa Bình NextTech đã xây dựng một hệ sinh thái với 20 dịch vụ điện tử tại Việt Nam và tám thị trường khác ở Đông Nam Á và Trung Quốc. Các lĩnh vực trọng tâm chính của anh ấy là: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, hậu cần và giáo dục.

Ngoài thành công trên, công ty còn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân Lượng, Boxme… Tổng khối lượng giao dịch điện tử hàng năm ước tính khoảng 3 tỷ đô la. Có tới 200 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vực.

Sự thành công và phát triển vượt bậc của NextTech đã giúp công ty được biết đến với vị thế Alibaba Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn vinh dự được bình chọn là 1 trong 10 công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam. Trong suốt 20 năm đầu tư và phát triển vào lĩnh vực công nghệ, NextTech đã phát triển hơn nữa với mục tiêu mở rộng sang các lĩnh vực khác.

>> Đừng bỏ lỡ: Shark Việt là ai? Tất cả về chủ tịch của Intracom

Shark Bình giàu cỡ nào?

Giống như nhiều nhà đầu tư khác trong Shark Tank Việt Nam, Chưa có thống kê cụ thể Nguyễn Hòa Bình về tài sản thuộc sở hữu của NextTech. Tuy nhiên, với tư cách là nhà sáng lập kiêm chủ tịch của NextTech, một công ty triệu đô, chắc chắn số tài sản mà công ty này sở hữu phải là một con số “đáng kể”.

Với việc đầu tư mạnh tay vào các dự án của Shark Tank, có thể thấy, đó thực sự là một doanh nhân “lắm tiền”. Có lẽ dư luận về độ giàu có của vị chủ tịch trẻ tuổi và tài năng này sẽ được nhiều người biết đến trong một tương lai không xa.

Có thể khẳng định, khi nhắc đến câu hỏi “Shark Bình là ai?”, Người ta nhớ ngay đến doanh nhân thế hệ 8x thành công nhất Việt Nam trong làng công nghệ thế giới. Ngoài việc phát triển Công ty NextTech và tập trung vào các dự án đầu tư khác, anh cũng rất quan tâm đến việc hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam. Anh luôn sẵn sàng gửi gắm và giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp phát triển kinh doanh.

Xem thêm: Shark Phú: chặng đường kinh doanh chưa biết đến hai chữ “lỗ” của ông chủ SUNHOUSE

READ  Khu công nghiệp Quang Châu Bắc Giang | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud