SharePoint là gì? Những lý do nên dùng Microsoft Sharepoint từ bây giờ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

SharePoint là gì? Microsoft SharePoint là một nền tảng để phát triển các ứng dụng web được tích hợp với Microsoft Office và được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001.

Để tìm hiểu thêm về các ứng dụng và lợi ích thú vị mà các nhà phát triển SharePoint cung cấp, hãy cho người chiến thắng biết Chuyên gia có giá trị nhất trong Microsoft SharePoint khi anh ấy chỉ mới 21 tuổi – anh ấy Nguyễn Ngọc Thuận, để chia sẽ với bạn.

Xem thêm công việc của Nhà phát triển SharePoint trên ITviec

Về Thuận Nguyễn:

Anh trai Nguyễn Ngọc Thuận, đã thành lập công ty tư vấn riêng và hiện là kiến ​​trúc sư giải pháp của Availys. Chuyên gia SharePoint này cũng đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng SharePoint tại Việt Nam.

Sharepoint là gì?

SharePoint là gì? Microsoft SharePoint là một nền tảng để phát triển các ứng dụng web được tích hợp với Microsoft Office và được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001.

Bạn có thể sử dụng Microsoft SharePoint như một nơi an toàn để lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ và truy cập thông tin từ các thiết bị khác nhau.

Các sản phẩm và công nghệ Microsoft SharePoint phổ biến nhất hiện nay:

 • Máy chủ SharePoint
 • SharePoint Online
 • Tổ chức SharePoint
 • SharePoint Designer 2013
 • OneDrive for Business Sync
READ  [Giải đáp] Chuyên viên hoạch định tài chính là gì? Mô tả công việc cụ thể | Nttworks.vn

Các tính năng và lợi ích nổi bật của SharePoint là gì?

Có thể nói SharePoint có rất nhiều ứng dụng và tính năng rất mạnh mẽ và thân thiện với người dùng, nhưng điểm nổi bật của Microsoft SharePoint là gì? Theo anh Thuận, có 3 tính năng mà anh cho rằng nổi bật so với các phần mềm cộng tác SharePoint khác:

 • Nếu phần mềm cộng tác khác tuân theo tiêu chí “những gì đang sử dụng”, thì SharePoint cho phép tùy biến (customization) để đáp ứng nhu cầu của người dùng.
 • Tích hợp với các sản phẩm khác của Microsoft hoặc các hệ thống kinh doanh khác trên các nền tảng khác, chẳng hạn như Oracle, SAP, Siebel, IBM, v.v.
 • Cho phép người dùng cuối nhanh chóng tạo ra các giải pháp của riêng họ, ngay cả đối với những người không có kiến ​​thức về lập trình hoặc kỹ thuật.

Anh Thuận cũng tin rằng việc thành thạo Microsoft SharePoint và trở thành một “chuyên gia” đã giúp anh rất nhiều trong sự nghiệp và cuộc sống, cụ thể là:

 • Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp vì nhu cầu về lập trình viên SharePoint, cả trong nước và quốc tế là rất cao.
 • Tiếp cận các xu hướng CNTT thông qua nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Nâng cao kỹ năng mềm và mở rộng kiến ​​thức trong các công nghệ và lĩnh vực khác.

Như bạn có thể thấy, học SharePoint mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức sẵn có cho bạn.

READ  PA system là gì? Khám phá thông tin thú vị về PA system | Nttworks.vn

Bắt đầu học Microsoft SharePoint từ đâu?

sharepoint-la-gi-2

 • Chọn một tài nguyên để bắt đầu (Microsoft MSDN, MSDN Kênh 9, Diễn đàn …)
 • Thiết lập môi trường SharePoint mô phỏng để thực hành.
 • Viết blog (cải thiện khả năng viết, lập luận và tổ chức nội dung …)
 • Tham gia và đặt câu hỏi trong các diễn đàn SharePoint: gặp gỡ các chuyên gia thế giới, cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh…

Ví dụ về các cộng đồng SharePoint quốc tế:

 • //sharepoint.stackexchange.com
 • //social.msdn.microsoft.com/Forums/sharepoint/en-US/home?category=sharepoint
 • //yammer.com/spyam

Ngoài ra, bạn có thể tham gia cộng đồng SharePoint Việt Nam như Nhóm người dùng SharePoint Việt Nam, Nhóm nhà phát triển SharePoint Việt Nam, SharePoint Saturday Việt Nam. Tất cả các cộng đồng này đều có các cuộc thảo luận ngoại tuyến và dựa trên web, chủ yếu thông qua Skype và LinkedIn, về tất cả các loại chủ đề SharePoint, thậm chí cả những cụm từ chính như “SharePoint là gì”.

Ngoài ra, cộng đồng SharePoint Việt Nam tổ chức các sự kiện hàng quý SharePoint Saturday Vietnam, mở cửa miễn phí. Tại đây, bạn có thể đăng ký thuyết trình hoặc thảo luận, gặp gỡ những người khác cũng làm việc với SharePoint.

Để tham gia các cộng đồng này, bạn có thể gửi email đến thuan@outlook.com để giúp bạn tham gia vào các nhóm.

Tham chiếu Microsoft SharePoint

Để tìm hiểu thêm về SharePoint, hãy xem các bài viết sau để giúp bạn tìm hiểu thêm về SharePoint.

Các chuyên gia SharePoint nói gì?

Trước câu hỏi kỷ niệm nào đáng nhớ nhất khi làm việc với SharePoint, anh Thuận chia sẻ rằng anh đã có nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình này.

“Kỷ niệm” mà anh sẽ nhớ mãi là vào năm 2011, khi lần đầu tiên anh gặp gỡ các chuyên gia SharePoint nổi tiếng thế giới trong chuyến tham quan SharingThePoint.

Trong số những người mà anh ấy đã gặp có Joel Oleson, trưởng nhóm thiết kế cơ sở hạ tầng và giải pháp SharePoint 2007 của Microsoft. Cô đã đến hơn 100 quốc gia để thuyết trình và giúp xây dựng và phát triển cộng đồng SharePoint. Có thể nói, cuộc gặp gỡ này ít nhiều làm “thay đổi” ông Thuận.

Tôi đến chào và nói chuyện với Joel lúc đó, nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi chưa tốt, tôi còn vấp và bối rối nên tôi cảm thấy hơi xấu hổ. Sau đó, Joel đề nghị tôi cố gắng học tiếng Anh và tham gia vào cộng đồng thế giới.

Trong khi học tiếng Anh, cô đã có cơ hội tham gia vào các cộng đồng Microsoft SharePoint quốc tế và các cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

Hai sự kiện lớn mà tôi tham dự lần cuối là Ngày cộng đồng SharePoint 2013 tại Microsoft Malaysia và Hội nghị SharePoint Châu Âu (European SharePoint Conference 2013) tại Copenhagen, Đan Mạch.

Tôi hiện đang làm việc với Joel trong một dự án SharePoint.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình học Sharepoint cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với Thuận theo địa chỉ:

 • Twitter: @nnthuan
 • Email: thuan@outlook.com

Cảm ơn Thuận đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khán giả ITviec. Thành công với những kế hoạch phía trước.

Xem công việc ITviec SharePoint ngay bây giờ.

Robby2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud