Setup Là Gì? Quy Trình Setup Bàn Tiệc Kiểu Âu, Á, Buffet | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết lập là gì? Thuật ngữ này không còn xa lạ đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là những ai đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Làm thế nào quan trọng là thiết lập cho một nhà hàng? Bạn cần lưu ý điều gì khi bọc bàn tiệc để thu hút khách hàng? Biết tất cả các điểm quan trọng sẽ giúp bạn thiết lập thành công. Hãy cùng tìm hiểu tại https://chefjob.vn

Thiết lập là điều tối quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng nào – Ảnh: Internet

Thiết lập là gì?

Thiết lập có nghĩa là bố trí, tổ chức, bố trí. Nhà hàng – Trong khu vực khách sạn, setup nhà hàng là cách tạo dựng, hướng dẫn và tổ chức công việc hậu trường từ việc tìm kiếm địa điểm, phong cách thiết kế, thực đơn… để nhà hàng mới đi vào hoạt động. Ngoài ra, một nhà hàng đã hoạt động lâu năm, nhưng việc nhà hàng muốn thay đổi chiến lược kinh doanh là điều cần thiết.

Quy trình thiết lập nhà hàng

Trang bị vốn kiến ​​thức

Người quản lý hoặc quản lý nhà hàng có vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh, tuyển dụng nhân viên, lên thực đơn … Để làm được công việc này, bạn phải được trang bị những kiến ​​thức sâu rộng, bao gồm: kiến ​​thức về ẩm thực và rượu, kiến ​​thức về quản lý con người, kiến ​​thức của tiếp thị. Ngoài ra, các kỹ năng mềm khác như giao tiếp và giải quyết vấn đề là bắt buộc ở cấp quản lý nhà hàng….

READ  Kiến thức là gì và cách học tập kiến thức hiệu quả nhất | Nttworks.vn

Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Nhu cầu ăn uống của người ăn rất đa dạng cả về khẩu vị và sở thích, các nhóm khách hàng và đời sống kinh tế của các nhóm tuổi cũng khác nhau. Bạn cần xác định nhóm khách hàng là thị trường mục tiêu của mình để từ đó có chiến lược kinh doanh, cách bài trí và thực đơn nhà hàng, giá cả món ăn phù hợp. Nhà hàng hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao trên 30 tuổi sẽ không giống nhà hàng dành cho giới trẻ dưới 25 tuổi, đa số là sinh viên …

Chọn một địa điểm

Lựa chọn địa điểm là bước cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi setup nhà hàng, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh sau này của bạn. Để chọn đúng vị trí, hãy trả lời các câu hỏi sau:

– Vị trí của bạn ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn như thế nào?

– Tình hình giao thông khu vực như thế nào, có thuận tiện cho khách lưu trú không?

– Những người sống và làm việc trong vùng lân cận có phù hợp với nhóm đối tượng của bạn không?

– Khả năng trả tiền thuê địa điểm có đảm bảo lợi nhuận kinh doanh không?

– Những nhà hàng nào gần đó tốt hay xấu cho nhà hàng của bạn?

– Ai đã thuê chỗ trước và tại sao họ quyết định không thuê nữa?

– Kiểm tra chiến lược phân vùng cho khu vực xem có thay đổi gì đối với diện tích thuê không?

Bố trí phòng và thiết kế nhà hàng

Quán có không gian rộng, thoáng mát với thiết kế sáng tạo đẹp mắt dễ dàng thu hút thực khách. Cần thiết kế hợp lý cho khu vực chế biến, khu vực bếp, phòng kho, không gian văn phòng và khu vực tiếp khách. Phòng ăn thường chiếm 40-60% không gian nhà hàng, 30% dành cho chế biến và nấu nướng, phần còn lại dành cho kho và không gian văn phòng.

Làm thực đơn

Tạo thực đơn dựa trên đối tượng mục tiêu và ý tưởng kinh doanh của bạn (nhà hàng Pháp, nhà hàng Ý, nhà hàng Việt Nam, v.v.).

READ  Khi yêu Cung Bọ Cạp nam là người như thế nào? Giải mã tính cách cung Bọ Cạp nam | Nttworks.vn

Tuyển dụng

Những vị trí nào cần tuyển nhân viên: bồi bàn, quản trị, phụ bếp… và cần bao nhiêu? Lên kế hoạch tuyển dụng, mô tả công việc cụ thể và bắt đầu đăng tuyển, tìm kiếm ứng viên.

Chiến lược tiếp thị và khuyến mãi

Tạo một chiến lược truyền thông tiếp thị ấn tượng để xây dựng thương hiệu và quảng cáo nhà hàng của bạn để thu thập được nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu.

làm thế nào để cấu hình

Phải tính đến nhiều yếu tố khi xây dựng nhà hàng – Ảnh: Internet

Bàn tiệc nhà hàng kata

Bọc bàn tiệc phong cách Châu Âu như thế nào?

Cài đặt bàn tiệc theo phong cách Châu Âu rất đa dạng, tùy thuộc vào thời gian tổ chức tiệc (trưa hay tối) mà cũng có những cách cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, khi thiết kế bàn ăn theo phong cách Châu Âu cần phải tuân theo những quy tắc cơ bản sau:

– Đặt đĩa vào giữa vị trí ngồi, đặt đĩa salad lên trên, đặt đĩa bánh mì ở góc trên bên trái.

– Khăn ăn được đặt bên trái hoặc bên trên đĩa, có thể gấp lại hoặc xếp gọn gàng.

– Bên trái món chính: đặt món chính, nĩa tráng miệng, nĩa salad.

– Bên phải đĩa chính: thìa, thìa canh, lưỡi dao (quay về phía đĩa).

– Đặt ly ở góc trên bên phải, ly uống nước, ly rượu và ly sâm panh từ trong ra ngoài.

Lưu ý: Không đặt quá 3 món cùng nguyên liệu với nhau, có trường hợp nhân viên sẽ mang món ăn ra cùng món.

hình ảnh thiết lập của bạn được tôn vinh

Cách bày các món ăn trên bàn ăn đặc trưng của người châu Âu – Ảnh: Internet

Cách Bày Bàn Tiệc Theo Phong Cách Châu Á |

Bàn tiệc kiểu Á thường là bàn tròn, khi lắp đặt bàn kiểu Á, nhân viên cần lưu ý:

– Chén: xếp 5 cái chén thành chùm hình cung dùng được cho cả bàn xoay và bàn cố định.

Đĩa: đường kính khoảng 18-20 cm, đặt trước ghế khách.

– Đĩa ăn: đặt trên đĩa gỗ có đường kính khoảng 12-15 cm.

READ  Bốc phốt là gì? Lợi hay hại chuyện bốc phốt? | Nttworks.vn

– Chén: đặt đĩa kê phía trước, hơi chếch về bên phải.

– Khăn: đặt trên đĩa hoặc trên mép ly, có thể gấp lại theo hình dạng phù hợp hoặc theo phong cách nhà hàng.

– Đũa: đặt trên đũa, cách đĩa khoảng 2 cm.

– Thìa: đặt khoảng 2 cm bên phải đũa trên giá đỡ thìa.

– Lọ gia vị (muối, tiêu), tăm, lọ hoa trang trí: Đặt chính giữa bàn.

Làm thế nào để thiết lập một bộ đệm?

Do tính chất đặc biệt của tiệc buffet nên phương pháp sắp xếp bàn ăn này cũng có rất nhiều điều thú vị mà mỗi nhân viên nhà hàng cần lưu ý.

– Bàn ăn được đặt giữa phòng để khách có thể lấy đồ ăn từ hai bên bàn, lối đi rộng hơn, lưu lượng người qua lại dễ dàng hơn.

– Bàn đồ uống nên đặt tách biệt với khu vực đồ ăn. Sự sắp xếp này cho phép khách hàng đặt đĩa trên tay và tự rót đồ uống của mình.

– Đặt đĩa lên trên bàn để khách dễ dàng nhận biết đĩa được đặt ở đâu trước khi ăn. Lưu ý không nên xếp đĩa quá cao để tránh bị vỡ khi khách lấy đĩa.

– Phục vụ món ăn sao cho trước nguội sau mới nóng để món chính (thường là món nóng) không bị nguội trước khi khách thưởng thức.

– Đĩa và khăn ăn nên để riêng để khách không phải cầm dao, nĩa, thìa, khăn khi lấy đồ ăn thức uống.

Làm thế nào để phủ một bàn tiệc cưới.

Tiệc cưới là tiệc có số lượng lớn khách mời diễn ra trong thời gian ngắn nên việc chuẩn bị và bày trí bàn tiệc phải nhanh chóng và hợp lý.

Trước khi set up nhà hàng nhân viên phải vệ sinh sạch sẽ khu vực bàn, lối đi.

– Bàn thường được trải 2 lớp khăn, đầu tiên là lớp lót sau đó phải trải tấm phủ. Các lớp khăn phải được ủi phẳng, sạch sẽ và các góc thẳng hàng khi trải.

– Sắp xếp bát đĩa, đồ dùng, khăn ăn, … theo tiêu chuẩn nhà hàng. Tùy theo phong cách quán mà nhà hàng có những lựa chọn bọc bàn Âu, Á khác nhau.

Tùy theo số lượng khách mà có thể kê các loại bàn khác nhau trong nhà hàng: bàn tròn, bàn vuông, bàn chữ nhật hoặc bàn tròn xen lẫn bàn vuông. Mỗi loại bàn đều có những dụng cụ riêng để đặt trên bàn phù hợp với không gian và thẩm mỹ của bữa tiệc.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những hiểu biết hữu ích trong việc vừa setup nhà hàng vừa đặt bàn tiệc. Ghé thăm Chefjob.vn để tìm cho mình một công việc Phụ bếp phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud