Set menu là gì? Ý nghĩa của quy trình set menu trong nhà hàng | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Quá trình thiết lập thực đơn là không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Ý nghĩa của hoạt động set menu là gì và quy trình cụ thể được giải thích trong bài viết này!

Đặt thực đơn là hình thức phục vụ trong nhà hàng dựa trên một thực đơn cụ thể được ghép lại với nhau. Đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành nhà hàng. Các set menu tiêu chuẩn có 5 món, 7 món, 9 món, 12 món tùy theo số lượng khách trên bàn.

Thực đơn lập sẵn là gì?  Ý nghĩa của quy trình thiết lập thực đơn trong nhà hàng - Ảnh 1
menu cài đặt

Hình thức này được sử dụng phổ biến nhất tại các nhà hàng, khách sạn lớn, nơi luôn phải đón tiếp một lượng lớn khách hàng. Những bữa tiệc gia đình, sinh nhật, chờ bé, đám cưới, họp mặt, liên hoan thường cần những set menu này.

► Điều tra: Thông tin các ngành nghề hiện nay để có kiến ​​thức bổ ích

Là một nhân viên của nhà hàng, bạn sẽ cần phải làm quen dần với các thực đơn có sẵn. Biết thực đơn thiết lập giúp quá trình chạy trơn tru và không bị gián đoạn. Các bước tạo menu trong nhà hàng chuyên nghiệp bao gồm:

Thực đơn lập sẵn là gì?  Ý nghĩa của quy trình xây dựng thực đơn trong nhà hàng - Ảnh 2
Thiết lập quy trình phục vụ thực đơn

Chuẩn bị luôn là khâu quan trọng và rất cần thiết để đảm bảo phòng tiệc luôn sạch sẽ. Đặc biệt đối với những bữa tiệc đặt trước, cần chuẩn bị, đặt số lượng bàn ghế với các buồng ngắn, đúng quy cách.

Ngoài việc trang trí tiệc và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân viên còn phải chuẩn bị các món ăn sạch sẽ như khăn ăn, giấy ăn, bát đĩa, đồ dùng trong trường hợp khách có nhu cầu thay đổi. Đối với những bữa tiệc có nhiều trẻ nhỏ, cần chuẩn bị ghế cao riêng cho trẻ.

  • Bước 2: Hoạt động dịch vụ

Nhân viên phục vụ khách hàng phải tiếp khách niềm nở, nhiệt tình và lịch sự. Hướng khách hàng đến khu vực thích hợp, phục vụ theo yêu cầu của khách hàng. Du khách nên uống nước trong khi đợi đồ ăn sẵn sàng.

Nhân viên phục vụ phải thực hiện theo thứ tự của đơn hàng theo thực đơn đã đặt cho khách hàng. Khi khách ăn xong, dọn đĩa, thìa, đũa không cần thiết ra khỏi bàn. Nếu cần, nhân viên phải giúp khách rót rượu và bổ sung ngay nếu hết rượu.

Khi khách hàng đã ăn xong, bên sẽ làm thủ tục thanh toán. Nhân viên phải phối hợp với nhân viên thu ngân kiểm tra danh sách các set menu, đồ uống và các món khách gọi thêm ngoài set menu để in hóa đơn gửi cho khách hàng. Vui lòng đợi cho đến khi khách hàng kiểm tra tất cả các hóa đơn để tìm lỗi trước khi tiếp tục thanh toán.

Khi nhận tiền của khách hàng cần kiểm tra kỹ để tránh những thiếu sót không đáng có.

Thực đơn được thiết kế riêng giúp khách hàng lựa chọn và đặt món thông minh hơn, tiết kiệm thời gian. Việc thiết lập thực đơn cũng được khuyến khích nếu khách hàng bối rối không biết chọn món gì khi đi ăn ở ngoài.

Thực đơn lập sẵn là gì?  Ý nghĩa của quy trình xây dựng thực đơn trong nhà hàng - Ảnh 3
Thực đơn lập sẵn giúp khách hàng nhận được nhiều đề xuất hơn

Ngoài việc biên soạn set menu, nhà hàng không chỉ thường xuyên chọn ra những món ăn bán chạy nhất mà còn giúp giới thiệu những món ăn mới cho khách hàng. Khách đến lần đầu cũng sẽ biết thêm về thông tin nhà hàng, giá cả và các loại món ăn.

Khi khách hàng xem và lựa chọn từ các set menu, họ có thể kiểm soát lượng thức ăn của mình để tránh lãng phí. Các nhà hàng cũng có thể tính toán lượng thức ăn cần thiết để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Thực đơn lập sẵn là gì?  Ý nghĩa của quá trình chuẩn bị thực đơn trong nhà hàng - Ảnh 4
Thực đơn lập sẵn là điều cần thiết trong mọi nhà hàng

Bây giờ bạn biết Menu được cấu hình là gì? hay không? Đọc xong bài viết này chắc chắn mỗi độc giả sẽ có cho mình những thông tin cần nhớ phải không nào? Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích cho những người quan tâm đến menu gói và thông tin liên quan đến vấn đề này.

► Xem: tin tức tìm kiếm việc làm Hot nhất hiện nay

READ  Chức năng của nhà nước là gì? Chức năng đối nội, đối ngoại? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud