Seo Offpage Là Gì? Hướng Dẫn Cách Seo Offpage đơn Giản | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực SEO, bạn cần biết nhiệm vụ tối ưu SEO Offpage. Tuy đây không phải là công việc quan trọng nhất nhưng nó sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn. Cho nên SEO off-page là gì?? Làm thế nào để làm SEO Offpage hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, FPT Skillking tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về Seo Offpage.

SEO off-page là gì?
SEO off-page là gì? Hướng dẫn cách SEO Offpage dễ dàng đạt hiệu quả cao nhất

SEO off-page là gì?

SEO ngoài trang là tập hợp các thủ thuật để tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài trang web của bạn, bao gồm tạo liên kết (link building), tiếp thị trên các kênh truyền thông xã hội, đánh dấu trang trên mạng xã hội… và cũng thu hút lượng truy cập cao.

Phân biệt giữa SEO trên trang và SEO ngoài trang

Phân biệt giữa SEO trên trang và SEO ngoài trang
Sự khác biệt giữa SEO onpage và SEO offpage

Bạn có thể dựa vào 2 yếu tố sau để phân biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage.

Quyền chủ động

SEO trên trang có toàn quyền kiểm soát các hoạt động của bạn trên website và SEO off-page thì ngược lại. Điều này là do liên kết trả lại, tương tác xã hội, đánh giá và các yếu tố khác dựa trên hành vi của người khác.

Các yếu tố đánh giá

SEO trên nền web dựa trên các yếu tố sau:

 • Chất lượng trang: Xếp hạng Trang được đánh giá một cách khách quan theo ý kiến ​​của bạn. Vì vậy, để đạt được vị trí cao, bạn cần tạo nội dung bài viết chất lượng và thu hút người xem.
 • Từ khóa: Cụm từ mọi người đang tìm kiếm có liên quan đến trang web của bạn. Đây là một lưu ý là bạn không nên nhồi quá nhiều từ khóa mà hãy tập trung vào nội dung bài viết có chứa từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm.
 • Liên kết: Bạn nên xây dựng lại nội dung phù hợp với từ khóa mà bạn muốn người dùng tìm kiếm. Ngoài ra, đừng để nội dung trang web của bạn hết hạn sử dụng.
 • Cấu trúc trang: Bạn phải đảm bảo rằng cấu trúc trang chứa các yếu tố sau: văn bản thay thế, thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ tiêu đề.
 • Cấu trúc URL: Giúp các công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin dễ dàng điều hướng trang web của bạn.
 • Liên kết nội bộ: Điều này giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn và giữ chân người xem lâu hơn.
 • Hiệu suất trang: Đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định thứ hạng của trang web của bạn. Nếu tốc độ tải trang không nhanh, người xem chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu và rời khỏi trang của bạn. Và để làm được điều đó, bạn cần đảm bảo website của mình đã được tối ưu hóa hình ảnh và thiết kế website chuẩn.

SEO ngoài trang:

 • Liên kết ngược (liên kết lại)Đáp: Đây là yếu tố giúp tạo uy tín cho website và được nhiều người biết đến hơn. Bạn có thể tạo backlink bằng cách đăng lên blog có nội dung liên quan đến trang web của mình, tham gia đánh giá các trang web có cùng nội dung hoặc liên kết trang Facebook với trang web của bạn.
 • Tác động của tên miền: nó bị ảnh hưởng bởi thời gian tên miền được tạo, lịch sử hoạt động của tên miền và số lượng tương tác và giới thiệu.

Tại sao xây dựng liên kết lại quan trọng đối với SEO Offpage?

Tại sao xây dựng liên kết lại quan trọng đối với SEO Offpage?
Tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết trong SEO Offpage

Xây dựng Liên kết Xây dựng là rất quan trọng để một trang web có thứ hạng cao trên Google. Bởi vì một điều bạn nên biết là công cụ tìm kiếm Google rất coi trọng chất lượng và số lượng của các liên kết ngược đến các trang web. Backlinks được coi là phiếu bầu giúp trang web của bạn có cơ hội trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá nhất trong kết quả tìm kiếm. Đặc biệt, Google cập nhật mỗi phút để quyết định trang nào sẽ ưu tiên tìm kiếm của bạn. Do đó, việc tạo liên kết là vô cùng quan trọng để tối ưu hóa SEO off-page. Nếu chưa quen với kỹ năng này, bạn có thể tham khảo thêm Khóa học SEO Chương trình Thực tập Tiêu chuẩn Quốc tế cung cấp nền tảng vững chắc cho sinh viên từ người mới bắt đầu đến các vị trí chuyên gia, mở ra cơ hội hoàn toàn mới để trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng cao quốc tế.

Hướng dẫn cách SEO Offpage dễ dàng và hiệu quả

Hướng dẫn cách SEO Offpage dễ dàng và hiệu quả
Làm thế nào để làm SEO hiệu quả

Để quá trình SEO Offpage diễn ra hiệu quả, bạn có thể thực hiện các công việc sau:

Xây dựng liên kết chất lượng cao

Có hai điều quan trọng cần làm khi nói đến việc tạo nội dung và liên kết chất lượng. Do đó, backlink này là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu hóa SEO ngoài trang. Và lý do khiến nó trở thành “Tâm điểm của vũ trụ Seo” như sau: Đây là yếu tố cho thấy website của bạn được công nhận và đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra, nhiều người bị thu hút hơn khi tạo các bài viết có nội dung tích cực liên quan đến nơi bạn muốn đặt liên kết.

Hồ sơ xã hội / đánh dấu trang xã hội và trích dẫn

Đây là những loại backlink mà người làm SEO có thể dễ dàng xây dựng trên mạng xã hội. Ngoài ra, việc tạo tài khoản, hồ sơ cho blog, trang web của bạn trên mạng xã hội sẽ giúp bạn kết nối nhiều khách hàng hơn với trang web của mình. Đặc biệt với những bài viết nào có nội dung chất lượng cao sẽ được nhiều người chia sẻ và website của bạn sẽ được nhiều người biết đến và phủ sóng nhiều hơn.

IFTTT – Tự động hóa backlink trong SEO Offpage

IFTTT (If This Then That) là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với người làm SEO, vì chức năng của nó là tự động hóa một loạt các liên kết ngược chất lượng cao đến trang web của bạn. Với công cụ này, bạn chỉ cần thiết lập một công thức cố định và sau đó bạn có thể dễ dàng có hàng tá backlink uy tín.

Backlink blog bình luận và diễn đàn

Nói đến các công cụ tối ưu hóa SEO Offpage hiệu quả, chúng ta không thể bỏ qua các bình luận trên diễn đàn và blog. Đây là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng. Nếu bạn định liên kết với Moneys, bạn nên liên hệ trực tiếp với Moneys (trang mà bạn cần SEO).

PBN – mạng blog riêng

Đây là phần mềm đòi hỏi nhiều ngân sách để tạo ra các liên kết ngược chất lượng. Tuy nhiên, công cụ này tăng hiệu quả và giúp bạn xếp hạng trang web của mình.

Thực hiện tiếp thị mạng xã hội – social media marketing

Tạo các kênh mạng xã hội phù hợp với thị trường ngách của bạn, chẳng hạn như Facebook, Twitter, v.v. Tạo các bài viết có nội dung hấp dẫn để nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ. Đây là một cách để mang lại lượng truy cập gián tiếp vào trang web của bạn.

Nhìn kỹ hơn: Tập hợp đầy đủ các kỹ năng FPT cho khóa học tiếp thị trực tuyến kỹ thuật số

Đánh dấu trang xã hội

Đây là cách bạn chia sẻ trang web trên mạng xã hội, và đó là một tính năng của hầu hết các mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Thực hiện các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

Hướng dẫn cách SEO Offpage dễ dàng và hiệu quả
Thực hiện các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

Nếu không biết cách triển khai SEO Offpage hiệu quả, bạn có thể sử dụng hai phương án sau:

 • Mô hình liên kết: Đây là một mô hình chiến thuật để tạo các liên kết ngược hợp lý, nhưng nó mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt điều này, trang web của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn. Tùy từng trang web mà hiệu ứng cũng khác nhau, nhưng hai mô hình phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại là Domain Authority Stacking và Pyramid. Và ngày nay, rất ít người ở Việt Nam chia sẻ rõ ràng quyền quản lý miền về xếp chồng và kim tự tháp.
 • Đột phá Offpage với anchor text: Đây là một yếu tố quan trọng vì nó được coi là thước đo trình độ của người làm SEO. Muốn hiệu quả thì bạn cần tìm từ khóa chuẩn SEO và anchor text chính là dòng chữ bạn nhìn thấy khi click vào siêu liên kết. Nó cũng sẽ đưa bạn đến một trang web hoặc URL mới khi được nhấp vào.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn thu thập thông tin và kiến ​​thức để tối ưu hóa quy trình SEO ngoài trang đơn giản và hiệu quả. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi Kỹ năng FPT Hoặc để lại bình luận bên dưới để chúng tôi phản hồi và tư vấn nhé!

READ  Khu dân cư tiếng Anh là gì và từ vựng tiếng Anh liên quan | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud