SEO Là Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào Cho Các SEOer Hiện Nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

SEO không phải là một thuật ngữ mới trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và toàn diện về SEO. Cho nên SEO gì? Khu vực này có gì hấp dẫn sẽ cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

SEO là gì?
SEO là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong việc học SEO

SEO là gì?

SEO là việc sử dụng các công cụ, kỹ thuật, kiến ​​thức và kinh nghiệm để tối ưu hóa nội dung nhằm đạt được vị trí cao nhất trên thanh công cụ tìm kiếm mà không phải trả phí. Nói cách khác, bản chất của SEO là tăng lượng truy cập tự nhiên của website khiến nhiều khách hàng chú ý, click qua để xem, tham khảo và đưa ra quyết định mua hàng. Ngoài ra, SEO cũng liên quan đến việc thực hiện những thay đổi nhất định đối với thiết kế và nội dung của trang web của bạn để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Tóm lại, khi nói về SEO, hãy ghi nhớ những từ khóa sau: “Xếp hạng”, “Tối ưu”, “Lưu lượng truy cập” và “Tự nhiên (Miễn phí)”.

SEO là gì?
SEO là gì?

SEO trên trang là gì?

SEO trên trang Đây là tất cả các bước được thực hiện trực tiếp trên trang web của bạn để cải thiện vị trí của nó trong bảng xếp hạng tìm kiếm, giúp rô bốt công cụ tìm kiếm diễn giải trang dễ dàng hơn và cung cấp phiên bản xem trước cho người dùng cuối. Nó cũng xem xét chất lượng nội dung tổng thể, hiệu suất trang và cấu trúc nội dung. Dựa trên điều này, SEO Onpage có các yếu tố quan trọng: nội dung, từ khóa, tiêu đề, mô tả, văn bản thay thế, SSL / HTTPS, cấu trúc URL, liên kết nội bộ, điều hướng, v.v.

SEO off-page là gì?

Mặc dù SEO Onpage đề cập đến các yếu tố mà bạn có thể kiểm soát trang web của mình SEO ngoài trang đề cập đến các yếu tố xếp hạng trang xảy ra bên ngoài trang web của bạn. Điều này bao gồm các kỹ thuật quảng cáo như số lần hiển thị trên mạng xã hội. Và các yếu tố không thể bỏ qua trong SEO offpage là backlink, domain, SEO địa phươngPPC (Google, Twitter, Facebook, LinkedIn).

Các hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay

Hôm nay là 6 hình thức SEO Phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch tiếp thị kinh doanh nói chung là:

 • SEO trên trang
 • SEO ngoài trang
 • Kỹ thuật SEO
 • SEO địa phương
 • Tối ưu hóa App Store
 • SEO YouTube

Mục tiêu cuối cùng của SEO là gì?

Sử dụng nhiều công cụ và kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, mục tiêu cuối cùng của SEO không khác nhiều so với các hình thức marketing khác. Cụ thể, việc tăng thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm về cơ bản sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng hóa và dịch vụ. Tóm lại, mục tiêu cuối cùng của SEO là giảm thiểu chi phí tiếp thị trong khi vẫn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

Có thể nói, đầu tư vào SEO mang lại nhiều lợi ích cho công ty vượt trên cả mong đợi. Một chiến dịch SEO được nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện tốt sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, chẳng hạn như:

 • Thu hút lượng khách hàng lớn và không ngừng lớn mạnh.
 • Tăng ROI
 • Linh hoạt để tùy chỉnh hành vi của khách hàng.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng / giao diện người dùng của người dùng trang web
 • Hiểu các đánh giá của khách hàng tiềm năng
 • Theo dõi lại khách hàng thông qua tiếp thị.
 • Phát triển và củng cố thương hiệu của bạn

SEO ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào?

Nói rằng SEO là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một công ty thì chưa chắc đã đúng, vì sự thành công của một công ty được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, SEO là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của một công ty. Với việc sử dụng SEO đúng cách, các công ty vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có thể tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ, những người đang không ngừng tăng trưởng và thậm chí là tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn mới học hoặc chưa có định hướng SEO rõ ràng, hãy tham gia chương trình Đào tạo SEO Được đào tạo thực tế bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm được đào tạo quốc tế tại FPT Skillking.

Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp
Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

Hạn chế SEO

Lợi ích của SEO đã rất rõ ràng. Nhưng tất nhiên, có những bất lợi khi có một. SEO cũng không ngoại lệ. Do đó, chấp nhận một lựa chọn SEO cũng chấp nhận những hạn chế của nó, chẳng hạn như:

 • Thời gian đầu tư dài – ảnh hưởng đến chi phí cơ hội trong kinh doanh
 • Các đối thủ cạnh tranh đang trở nên mạnh mẽ hơn
 • Không có kênh chuyển đổi nếu chỉ là SEO
 • Biến thể liên tục của thuật toán của Google

Nói chung, SEO luôn là một công cụ mạnh mẽ và hiệu quả cho tiếp thị kỹ thuật số. Nhưng để sử dụng hiệu quả, bạn cần đầu tư thời gian, nghiên cứu sâu rộng, không ngừng học hỏi, kết hợp các phương pháp marketing khác để đạt được hiệu quả tổng thể. Ngoài ra, bạn nên tìm một số tài liệu tham khảo Hoàn thành khóa học tiếp thị kỹ thuật số tại Skillking để tìm hiểu thêm các kiến ​​thức về SEO.

Quy trình cơ bản của SEO

Quy trình cơ bản của SEO
Quy trình cơ bản của SEO

Thủ tục SEO Các thao tác cơ bản được thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Nghiên cứu

Trong giai đoạn nghiên cứu, bạn cần chú ý đến hai điều: từ khóa và đối thủ cạnh tranh. Đối với từ khóa, hãy chú ý chọn từ khóa phù hợp với hai yếu tố: mức độ sử dụng công cụ tìm kiếm cao và sự cạnh tranh của công cụ tìm kiếm tương đối ít. Còn đối với các đối thủ cùng lĩnh vực, hãy xem kỹ nội dung mà họ tạo ra để tích lũy kinh nghiệm. Nhưng hãy nhớ rằng đừng bao giờ tạo nội dung trùng lặp hoặc sao chép nguyên mẫu của đối thủ cạnh tranh.

Lập kế hoạch

Sau một loạt các từ khóa, hãy lập một kế hoạch chi tiết, phân bổ thời gian một cách khôn ngoan để bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ nghiên cứu thêm về công cụ tìm kiếm nào, cụm từ khóa nào được sử dụng, tỷ lệ thoát, nội dung phổ biến nhất và hơn thế nữa.

Cấu trúc nội dung

Xếp hạng là quan trọng, nhưng đừng quên tạo nội dung chất lượng. Cho người dùng lý do để quay lại trang web của bạn chứ không phải rời đi ngay khi họ nhấp vào.

Tối ưu hóa trang

Nếu bạn có nội dung chất lượng, hãy tối ưu hóa nó để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Ghi nhớ tiêu đề, từ khóa được nhắm mục tiêu và liên kết để tối ưu hóa trang của bạn một cách hiệu quả.

Tạo liên kết

Một chiến dịch SEO hoàn chỉnh chắc chắn không hoàn thành nếu không có các liên kết. Dựa trên cơ sở này, hãy tạo cả liên kết nội bộ (website) và liên kết mạng xã hội (social media).

Làm SEO để làm gì? SEOer là gì?

Làm SEO để làm gì?
Làm SEO để làm gì? SEOer là gì?

Nghề SEO là gì?

SEO là việc sử dụng các công cụ, kỹ thuật, kiến ​​thức và kinh nghiệm để tối ưu hóa nội dung nhằm lên đầu thanh công cụ tìm kiếm mà không phải trả phí. Như vậy, nghề SEO chính là học các chiến thuật, công cụ SEO và lựa chọn phương pháp phù hợp để thực hiện.

Công việc của một nhân viên SEO là gì?

Không có quá nhiều công việc của SEOer nhưng lại mất nhiều thời gian. Theo đó, phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và tìm ra cách làm hợp lý nhất cho từng công trình. Cụ thể, công việc của SEOer bao gồm:

 • Phân tích trang web.
 • Tìm hiểu đối thủ của bạn.
 • Tìm kiếm SEO.
 • Nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch nội dung.
 • Tối ưu hóa cấu trúc trang web.
 • Xây dựng hệ thống backlink.
 • Nghiên cứu, kiểm tra và cập nhật từ khóa của bạn mỗi tuần một lần, mỗi tháng.
 • Xác định các lỗi và tìm cách sửa chữa.

👉 Tìm hiểu thêm: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Nhu cầu tuyển dụng tiếp thị kỹ thuật số

Điểm giống và khác nhau giữa CNTT và SEO là gì?

SEO và CNTT đều là công việc kỹ thuật và công nghệ. Cả hai công việc đều yêu cầu nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu biết chính thức và đầu tư thời gian. SEO liên quan đến các kỹ thuật tìm kiếm và phân tích, trong khi CNTT liên quan đến các kỹ thuật máy tính tiên tiến.

Làm SEO có cần biết copywriting là gì không?

SEO cần biết về Copywriting để tối ưu hóa nội dung và đạt được các vị trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, kiến ​​thức này cần đủ cơ bản để phân tích và đánh giá.

SEO có cần biết thiết kế không?

SEO không nhất thiết phải biết quá nhiều về thiết kế mà cần biết cách phân tích để đưa ra quyết định về hình thức của một trang web. Có ý kiến ​​cho rằng hình thức của Website cũng khá quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của Website trên thanh công cụ tìm kiếm và trải nghiệm của người dùng.

SEO không cần biết lập trình?

Lập trình và SEO có quan hệ mật thiết với nhau nên hiểu rõ về lập trình cũng hỗ trợ rất nhiều cho SEO. Tuy nhiên, SEO không đòi hỏi kiến ​​thức quá sâu về lập trình, trình độ rất cơ bản là đủ.

SEO và tiếp thị web là 2 lĩnh vực khác nhau?

Câu trả lời là không? Họ có mối quan hệ rất thân thiết và gắn bó. Nói cách khác, SEO là một phần không thể thiếu của tiếp thị web.

Bài viết này chứa thông tin sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi sau: “SEO là gì?? ” và bạn có kiến ​​thức cơ bản về SEO. Nếu còn thắc mắc, băn khoăn về SEO hoặc các khóa học SEO, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng một trong các hình thức dưới đây:

Trang mạng: Kỹ năng FPT

Địa chỉ nhà: Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở 1: 275 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q.Bình Thạnh.
 • Cơ sở 2: 302 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q.Bình Thạnh.
 • Cơ sở 3: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3.

Điện thoại tuyển sinh: (028) 3526 5559 0908 048 759

Bộ phận đào tạo: (028) 3993 4933

Phòng Hợp tác Kinh doanh: (028) 6293 5101

Hà Nội:

 • Cơ sở 1: 94 Lương Yên, Q. Hai Bà Trưng.
 • Cơ sở 2: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2

Điện thoại tuyển sinh: (024) 7300 8855 0937 883 678

Bộ phận đào tạo: (024) 7300 9955

Phòng Hợp tác Kinh doanh: 0902 005 356

READ  Kênh GT và MT là gì?. Việc làm trong nghành FMCG | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud