SB là gì? Một số điều cần biết về giới tính thứ ba | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công việc tiếp thị qua điện thoại

1. LGBT và một số thuật ngữ bạn cần biết

Trước khi bạn gặp SB là gì?? Cùng điểm lại một số thuật ngữ liên quan đến cộng đồng giới tính thứ ba.

LGBT

– LGBT hay GLBT là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. Chữ “L” chỉ từ “đồng tính nữ” dùng để chỉ những người là đồng tính nữ. Chữ cái “G” là viết tắt của “gay” và dùng để chỉ những người đồng tính. Chữ “B” chỉ từ “bisexual”, được dùng để chỉ những người song tính. Chữ “T” là viết tắt của từ “Transuality”, dùng để chỉ những người chuyển giới.

– LGBT ban đầu là một thuật ngữ nhấn mạnh sự đa dạng của văn hóa giới tính và bản dạng giới. Nó có thể được sử dụng bởi những người không phải là người dị tính hoặc có hoạt động tình dục, không chỉ những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới.

LGBT là gì?

Đồng tính nữ

– Lesbian là một phụ nữ đồng tính luyến ái. Từ đồng tính nữ cũng được sử dụng để chỉ phụ nữ về bản dạng giới tính hoặc hành vi tình dục của họ, không phân biệt xu hướng tình dục. Khái niệm phân biệt đối xử đồng tính nữ giữa những phụ nữ có xu hướng tính dục chung được phát triển vào thế kỷ 20. Sau Thế chiến thứ hai, thời kỳ xã hội đàn áp trong đó các chính phủ tích cực đàn áp người đồng tính, phụ nữ đã phát triển mạng lưới để giao tiếp và giáo dục lẫn nhau. Tự do kinh tế và xã hội cho phép họ dần dần quyết định cách họ có thể xây dựng các mối quan hệ và gia đình. Với làn sóng nữ quyền và sự trỗi dậy của khoa học từ thế kỷ 20, khái niệm đồng tính nữ đã được mở rộng, làm dấy lên cuộc tranh luận về định nghĩa ham muốn tình dục như một thành phần chính của chủ nghĩa đồng tính nữ. Một số phụ nữ tham gia vào hoạt động tình dục đồng giới có thể từ chối nhận mình không chỉ là đồng tính nữ mà còn là lưỡng tính, trong khi những phụ nữ khác nhận định là đồng tính nữ có thể không phù hợp với xu hướng tình dục hoặc hành vi tình dục của họ. Bản dạng tình dục có thể không giống với xu hướng tình dục hoặc hành vi tình dục của một người, vì nhiều lý do, chẳng hạn như sợ xác định xu hướng tình dục của một người trong môi trường đồng tính luyến ái.

Đồng tính nữ có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần hoặc thể chất do sự phân biệt đối xử, thành kiến ​​và căng thẳng giữa các nhóm thiểu số. Sự phát triển của các mối quan hệ đồng tính nữ và gia đình cũng bị ảnh hưởng bởi các điều kiện chính trị và thái độ xã hội.

READ  Sales là gì ? Kĩ năng cần có để trở thành nhân viên sales giỏi | Nttworks.vn

Gay

– Trong tiếng Anh, nghĩa chính của từ này là “vui vẻ”, “vô tư”, “tươi sáng và đầy màu sắc”, và từ này rất thường được sử dụng trong văn nói.

– Đến thế kỷ 20, từ bắt đầu được sử dụng đặc biệt để chỉ “đồng tính luyến ái” giữa những người đàn ông có xu hướng nảy sinh tình cảm với nhau và hấp dẫn tình dục.

Lưỡng tính

Bisexuality, còn được gọi là lưỡng tính, là một hành vi lãng mạn, hấp dẫn tình dục, hấp dẫn hoặc hành vi tình dục đối với cả nam và nữ hoặc với nhiều hơn một giới tính. Nó cũng có thể được định nghĩa là sự hấp dẫn lãng mạn hoặc tình dục đối với những người thuộc bất kỳ giới tính nào, còn được gọi là pan-sexuality.

– Thuật ngữ lưỡng tính chủ yếu được sử dụng trong bối cảnh thu hút con người để biểu thị cảm xúc lãng mạn hoặc tình dục đối với cả nam và nữ, và là một trong ba cách phân loại chính của xu hướng tình dục, cùng với dị tính và đồng tính luyến ái. Bản sắc lưỡng tính có thể không đồng nghĩa với việc thu hút tình dục bình đẳng đối với cả hai giới; Những người có sở thích tình dục cụ thể về giới tính nhưng không riêng biệt thường được xác định là lưỡng tính.

Transsolute

Thuật ngữ này được dùng để chỉ những người chuyển giới. Nếu một người chuyển giới có bản dạng giới hoặc biểu hiện giới tính khác. Một số người tìm đến sự chăm sóc y tế để chuyển đổi từ giới tính này sang giới tính khác là chuyển giới.

Người chuyển giới không phụ thuộc vào xu hướng tình dục: Người chuyển giới có thể xác định là dị tính, đồng tính, song tính, vô tính hoặc từ chối dán nhãn xu hướng tính dục của mình.

Mức độ mà mọi người cảm thấy chân thực, chân thực, thoải mái về ngoại hình và chấp nhận danh tính thực của họ được gọi là chuyển đổi giới tính. Nhiều người chuyển giới gặp phải chứng phiền muộn về giới và một số tìm đến sự chăm sóc y tế, chẳng hạn như liệu pháp thay thế hormone, phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc liệu pháp tâm lý. Không phải tất cả những người chuyển giới đều muốn những phương pháp điều trị này, và một số không thể làm như vậy vì lý do tài chính hoặc vì đau đớn.

Nhiều người chuyển giới phải đối mặt với sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc và khó khăn trong việc tiếp cận và hòa nhập cộng đồng. Ở nhiều nơi, họ không được pháp luật bảo vệ và bị phân biệt đối xử.

>>> Bạn thường sử dụng từ yup để giao tiếp với bạn bè qua mạng xã hội, nhưng lại không biết nghĩa thực sự của từ yup. Yup là gì? Hãy theo dõi các bài viết trên website Timviece365.vn để có thông tin chi tiết nhất.

2. SB là gì?

SB là gì?

LGBT là một thuật ngữ chung bao gồm nhiều thuật ngữ liên quan khác dùng để chỉ những người thuộc giới tính thứ ba. Bao gồm cả thuật ngữ SB. Vậy SB có nghĩa là gì?

READ  Bán hàng đa cấp tốt hay xấu | Nttworks.vn

SB là một thuật ngữ thuộc về cộng đồng đồng tính nữ. Có nghĩa là chỉ những người đồng tính nữ.

SB được chia thành hai loại trong ngôn ngữ đồng tính nữ: SB mềm hoặc viết tắt là SBM hoặc SB cứng, cũng được viết tắt là SBC.

SB là gì?

– Những người có vẻ ngoài nữ tính, ăn mặc như một cô gái nhưng bên trong lại rất nam tính, họ có tính cách mạnh mẽ, có xu hướng bảo vệ người khác và luôn mang trong mình một chàng trai cương nghị. Họ có xu hướng gợi lên cảm giác chống lại phụ nữ. Những người này thuộc nhóm SB mềm.

– Những người có giới tính thể chất là một cô gái, nhưng có xu hướng trông nam tính hơn, có thể muốn thể hiện mình là một chàng trai nam tính hơn thông qua quần áo và kiểu tóc. Tuy nhiên, phong tục của họ có xu hướng theo cách nữ tính truyền thống hơn. Nhìn từ bên ngoài, rất khó để phân biệt họ là nam hay nữ. Những người này thuộc nhóm SB chăm chỉ.

Ví dụ, những người trong danh mục SB mềm có thể có hoặc không bao gồm tóc ngắn, quần áo nam, phong cách và hoạt động nam tính. SB mềm thường có vẻ liên quan đến ái nam ái nữ, thay vào đó tuân thủ nghiêm ngặt các chuẩn mực nữ tính hoặc nam tính và bản dạng giới. Soft SB nói chung là thể chất, tình dục và có xu hướng xuất hiện nam tính hơn nữ tính trong hầu hết các thể loại này.

Ngoài việc biểu hiện giới tính của các SB mềm thông qua ngoại hình, các SB mềm còn có các biểu hiện giới tính đặc trưng. Phụ nữ trong nhóm SB mềm có thể muốn có một vai trò tình dục hoặc lãng mạn thụ động hơn trong mối quan hệ của họ. Nó thường liên quan đến hành vi tình dục của phụ nữ. Đây là một ví dụ cho thấy giới tính và vẻ ngoài của một SB mềm không hoàn toàn là nam tính, mà có một số đặc điểm nữ tính. Ngược lại, những người SB kháng thuốc không muốn quan hệ tình dục với bạn tình. Mong muốn được thể hiện cả nam và nữ thông qua giới tính và tình dục của họ thể hiện rõ ở những phụ nữ có SB mềm, nhưng cũng có ở nhiều người có xu hướng tính dục khác nhau.

Tham khảo các cơ hội việc làm mới nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu và ứng tuyển ngay Hồ sơ công ty Bà Rịa Vũng Tàu nhanh nhất.

Phân biệt giữa SB, Trans và Tom

Như đã nói ở trên, chúng ta đã phần nào hiểu được SB là gì? Tuy nhiên, có hai thuật ngữ khác được sử dụng khá phổ biến trong cộng đồng LGBT, đó là Trans và Tom.

Trans Guy, còn được gọi là Trans, là một thuật ngữ chỉ những phụ nữ có xu hướng định hình phong cách và ngoại hình của mình giống như một người đàn ông. Transil có thể có nam tính mạnh hơn phụ nữ SB cứng rắn. Xét về ngoại hình, chúng ta rất khó phân biệt được người chuyển giới là nam hay nữ. Họ thường có sở thích ăn mặc, ăn nói, làm nũng để che giấu thân phận con gái. Người chuyển giới cũng không ít trường hợp lựa chọn phẫu thuật để chuyển giới tính thành con trai, tuy nhiên tỷ lệ thành công rất hiếm vì còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

READ  Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất | Nttworks.vn

Tomboy là gì?

Tomboy hay gọi tắt là Tom là một thuật ngữ chỉ phụ nữ, nhưng họ có tính cách và ngoại hình giống như nam giới. Họ thường ưu tiên chọn quần áo và kiểu tóc cho các bé trai. Để phân biệt với những người trong nhóm SB mềm, Tom, mặc dù họ trông giống một cậu bé, nhưng lại có xu hướng tình dục giống như một cô gái bình thường. Vì sự xuất hiện của họ, cộng đồng đôi khi coi họ là một phần của cộng đồng đồng tính nữ.

3. LGBT và trách nhiệm cộng đồng

Có thể nói, nhìn nhận một cách khách quan, LGBT vẫn là thứ mà người dân ở một số xã hội trên thế giới kỳ thị và phân biệt đối xử. Họ bị kiểm tra và đôi khi bị chỉ trích bởi giới tính của họ. Ở một số nơi, những người của bên thứ ba thậm chí không có quyền hoặc bị phân biệt đối xử về quyền lợi y tế và sức khỏe.

Tuy nhiên, kể từ khi chính phủ Mỹ đề xuất Đạo luật LGBT, cộng đồng đã dần chấp nhận LGBT. Họ có các quyền và lợi ích chung của người dân bình thường và một số đặc quyền đặc biệt khác.

Nghĩa vụ của cộng đồng đối với người LGBT

LGBT – những người bình thường, họ được sinh ra trên thế giới này, mang hình hài khác giới về hình thể. Nhưng họ dám tự lập bằng nhiều cách khác nhau. Ngày nay, những người thuộc cộng đồng LGBT thường là những người rất tài năng, có đóng góp đáng kể cho xã hội. Vì vậy, không phải ai trong chúng ta cũng nên có thái độ kỳ thị với những người thuộc giới tính thứ ba. Bởi vì những tác động của dư luận xã hội hay gia đình của họ có thể khiến họ mất đi niềm tin và mục đích sống.

Mọi người sinh ra đều được hưởng sự chăm sóc, bảo vệ của pháp luật và của xã hội. Đặc biệt, những người thuộc cộng đồng LGBT cũng là những người bình thường, cần được mọi người xung quanh công nhận và tôn trọng. Cần lên án những định kiến ​​xã hội nhằm phân biệt đối xử về màu da, ngôn ngữ, tôn giáo hay thậm chí là giới tính.

Người LGBT phải được tạo cơ hội để sống trung thành với con người mình, từ đó phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Ở Việt Nam nói riêng hay nhiều nước nói chung, người LGBT đang dần thay đổi tư duy và nhận được sự ủng hộ thông qua các hình thức tuyên truyền, giáo dục, thông tin đại chúng, báo đài, Internet hay thậm chí là các phương tiện truyền thông. Nhờ vậy, họ dần xóa bỏ định kiến ​​xã hội, thậm chí có người còn tổ chức đám cưới cùng nhau, không có chuyện chăn dê công khai tình cảm.

Mình hi vọng bài viết của mình đến đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và hiểu hơn về cộng đồng LGBT SB là gì?? Mỗi chúng ta hãy là những người đi đầu trong phong trào xóa bỏ định kiến ​​đối với người LGBT nhằm tạo ra một xã hội văn minh và tốt đẹp hơn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4475 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud