SAP ERP là gì? Những cái nhìn rõ nét nhất về phần mềm SAP ERP! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Giải thích SAP ERP là gì?

Như bạn có thể đã biết, bất cứ điều gì cơ quan Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều có những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nó. Đó là nhân lực, tài lực và vật lực. Và phần mềm SAP ERP chính là chìa khóa giúp khách hàng tổ chức kinh doanh có thể cải thiện cũng như phát huy những yếu tố này.

1.1. Vậy bản chất? SAP ERP là gì?

Trước hết, chúng ta hãy làm rõ rằng SAP là từ viết tắt của System Application Programming, một thực thể gồm 5 thành viên được thành lập vào năm 1972. Nhưng ngày nay, SAP đã phát triển và đang trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm ERP, tức 30.000 công ty. , 232.000 khách hàng tại 188 quốc gia. Và ERP là gì?

Vậy thực chất của SAP ERP là gì?

Là từ viết tắt của từ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, bạn có thể hiểu nôm na là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Nhưng ý nghĩa sâu xa hơn của nó là:

R: Nguồn lực: Theo kinh tế, nó có nghĩa là nguồn nhân lực, nhưng theo công nghệ thông tin, nó có nghĩa là tài nguyên, có nghĩa là phần mềm, dữ liệu, phần cứng.

P: Planning / Lập kế hoạch: Khái niệm này có vẻ quá quen thuộc với bạn rồi phải không? Đặc biệt là đối với những người hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Điều này bao gồm lập kế hoạch và dự báo: Việc bán hànghàng hóa, bán hàng, sản xuất, muaTài chính…

E: Công ty / Doanh nghiệp: Một tổ chức quản lý một hệ thống thống nhất và toàn diện. Và, trên thực tế, tất cả các bộ phận, phòng ban phải có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Mọi dữ liệu đều được kiểm duyệt và kiểm soát chặt chẽ.

Tìm một công việc

1.2. Phần mềm SAP ERP

Nếu bạn hiểu tên SAP SAPP, bạn có thể hiểu một số chức năng và ý nghĩa của phần mềm này. Mặc dù chỉ mới được phát hành vào năm 2006 với phiên bản đầu tiên của SAP ERP 6.0; nhưng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Phần mềm SAP ERP cung cấp nhiều giải pháp bằng cách đưa ra các kế hoạch nhân sự của doanh nghiệp, bao gồm các vấn đề: quản lý chuỗi cung ứng; quản lý chất lượng; thay đổi cách quản lý; quản lý rủi ro; Quản lý nhân sự; quản lý tài chính kế toán; Quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Đặc biệt, SAP ERP còn có thể hỗ trợ người dùng truy cập vào phần mềm tùy chỉnh tích hợp, tùy thuộc vào đối tác khách hàng của tổ chức. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng Sap không phải là tên của phần mềm, nó là tên của tổ chức, như đã giải thích ở trên.

2. Tính năng nổi bật của phần mềm SAP ERP

Phần mềm SAP ERP đã được phát triển và cải tiến nhiều để đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng và bao gồm nhiều phân hệ riêng lẻ khác nhau phục vụ cho từng mảng kinh doanh. Các mô-đun chính của hệ thống SAP là gì?

Các tính năng nổi bật của phần mềm SAP ERP
Các tính năng nổi bật của phần mềm SAP ERP

Là: Quản lý nhân sự; Kế hoạch sản xuất; Quản lý bán hàng và tiếp thị, xây dựng hệ thống dự án; Kế toán quản lý, Quản lý nguyên liệu, vật tư. Đặc biệt, nhu cầu của mỗi tổ chức / công ty là khác nhau nên có thể thực hiện từng loại hình quản lý triển khai theo các phân hệ khác nhau. Tuy nhiên, học phần quản lý tài chính kế toán là học phần bắt buộc trong mọi tổ chức / đơn vị / công ty. Và mô hình phần mềm kế toán ERP, chức năng chính là hỗ trợ và phục vụ các hoạt động tài chính của công ty. Trong các chương con, ví dụ:

– SAP Sales Management: Chức năng giúp công ty thống kê các đơn hàng, hợp đồng, dịch vụ khách hàng… chi tiết, đầy đủ và thuận tiện nhất có thể.

– Phần mềm quản lý hàng tồn kho SAP: Các hoạt động kiểm soát và theo dõi hàng tồn kho được đơn giản hóa. Xuất nhập khẩu cũng thường được quản lý chặt chẽ.

– Quản lý thu chi tài chính: Phần mềm SAP thực hiện quản lý tài chính của các công ty bằng phương pháp tổng hợp các khoản mục (thu nhập – chi phí) cho các hoạt động báo cáo thống kê liên quan đến ngân sách tài chính của tổ chức.

3. Cái nhìn rõ ràng nhất về phần mềm SAP ERP

Nếu bạn là một lãnh đạo, công việc thông minh, có thể bạn đã quá quen thuộc với phần mềm này. Tuy nhiên, đối với những người vẫn còn “sơ khai” trong lĩnh vực này, rất khó để biết phần mềm này có thể mang lại lợi ích như thế nào hoặc vẫn còn những hạn chế. Đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ nó với bạn. Vì vậy, bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho cả tổ chức và doanh nghiệp của bạn.

Người tìm việc

3.1. Có những lợi ích cho phần mềm này SAP ERP mang lại

Như bạn đã thấy ở những tính năng nổi bật mà tôi chia sẻ ở trên, phần mềm SAP ERP giúp ích cho doanh nghiệp bạn rất nhiều trong sản xuất kinh doanh. Cụ thể, những lợi ích bạn cần biết là:

Lợi ích của Phần mềm SAP ERP
Lợi ích của Phần mềm SAP ERP

– Giảm thiểu: thời gian tính giá bán, chi phí xử lý đơn hàng (nhân lực, sai sót gặp phải), tìm hiểu giá, chi phí phân phối, chi phí vận chuyển, số tiền vay cần thiết…

– Tăng “Dòng tiền / Dòng tiền”.

– Đưa nhân viên đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hội nhập và hiệu quả hơn. Đồng thời, nó giúp nhân viên tập trung nhiều thời gian hơn cho các hoạt động chuyên môn hơn là quá chú ý vào việc giám sát và Quản lý điều hành. Nó thậm chí còn thu hút nhiều nguồn đầu tư khác.

– Mọi thông tin được cung cấp nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Tất nhiên, mọi dữ liệu, thông tin quan trọng đều được lưu trữ một cách khoa học nhất có thể, tạo điều kiện thuận lợi mỗi khi bạn cần tìm kiếm thông tin nào đó.

Ngoài những lợi ích trên, SAP ERP cung cấp các biện pháp và quy trình quản lý phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây cũng là lý do tại sao các công ty có rất nhiều cơ hội cũng như điều kiện thuận lợi để chắc chắn tập trung phát triển kinh doanh.

Công việc quản lý kinh doanh

3.2. Hạn chế của phần mềm SAP ERP

Bên cạnh những chia sẻ về lợi ích trên thì SAP ERP vẫn có những hạn chế và nhược điểm mà bạn cần biết về phần mềm SAP ERP trước khi đưa ra lựa chọn.

– Nhiều điểm chưa thực sự phù hợp với cả môi trường kinh doanh và phong cách lãnh đạo Việt Nam.

– Chi phí sử dụng phần mềm ERP khá cao. Thay vào đó, công ty của bạn đã tiết kiệm được một số chi phí khác

– Phần mềm SAP ERP được trang bị đầy đủ với đầy đủ chức năng nhưng phù hợp với các công ty lớn hơn. Vì vậy, quý công ty nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định sử dụng.

Mỗi công ty đều có những cách thức kinh doanh và quản lý khác nhau nên việc lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu thông tin tóm tắt về “SAP ERP là gì? thêm tài liệu cho các quy định.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7471 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Hồ sơ xin việc online gồm những gì? Cách tạo hồ sơ xin việc online như thế nào? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud