Sao Michelin là gì? 10 đầu bếp vinh dự nhận được nhiều sao Michelin nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

So với Oscar Điện ảnh hay Grammy cho Âm nhạc, sao Michelin là một “giải thưởng” quan trọng trong ngành ẩm thực, và các đầu bếp coi đó là dấu hiệu của phong cách ăn uống cao cấp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết sao Michelin là gì nhé!

Bạn nhận được 1 sao, 2 sao hoặc 3 Sao Michelin là một công việc có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi nhà hàng và đầu bếp. Mặc dù quy trình đánh giá Michelin chỉ dựa trên 5 điều kiện tiêu chuẩn nhưng việc trao tặng sao Michelin đòi hỏi cả nhà hàng và đầu bếp phải xuất sắc, không ngừng nâng cao chất lượng và chất lượng món ăn. Vậy sao Michelin là gì? Quy trình xếp hạng sao hoạt động như thế nào? Có nhà hàng nào nhận được sao Michelin không? Theo dõi bài viết dưới đây để đăng thông tin ngôi saoMichelin là gì? Xin vui lòng!

I. Sao Michelin là gì?

Sao Michelin là thước đo để đánh giá tay nghề đầu bếp và chất lượng nhà hàng đạt tiêu chuẩn cao. Mỗi năm, các nhà hàng đạt sao Michelin đều được công nhận trong cuốn sách hướng dẫn ẩm thực hàng đầu thế giới The Michelin Guide ra đời từ năm 1900. Các nhà hàng đạt sao Michelin được ví như “rồng gặp gió” và ngày càng được biết đến rộng rãi hơn.

Sao Michelin là gì?

Sao Michelin là gì?

II. Những điều cần biết về sao Michelin

1. Quy trình xếp hạng sao diễn ra như thế nào?

Hàng năm, các chuyên gia ẩm thực của Michelin Guide đều “trà trộn” vào các nhà hàng để âm thầm “thử” các món ăn. Họ là những người có niềm yêu thích và đam mê ẩm thực, có gu thẩm mỹ tuyệt vời và có thể so sánh các món ăn ở nhiều nhà hàng khác nhau.

Sau khi phục vụ, các chuyên gia ẩm thực của Michelin Guide cung cấp một cái nhìn tổng thể về trải nghiệm ăn uống của nhà hàng. Các nhà hàng đoạt giải thưởng sau đó sẽ được thảo luận và lựa chọn cùng nhau Sao Michelin. Theo đánh giá khắt khe và công bằng này, sao Michelin luôn được đánh giá cao cả trong giới ẩm thực lẫn những thực khách luôn cố gắng có được.

2. Cơ cấu của “giải thưởng” sao Michelin

Các nhà hàng có thể nhận được từ 0 đến 3 sao cho chất lượng món ăn của họ dựa trên 5 tiêu chí: chất lượng nguyên liệu được sử dụng, thành thạo hương vị và kỹ thuật nấu ăn, cá tính của nhà bếp, tỷ lệ giá cả – chất lượng và mức độ liên tục của các lượt ghé thăm . Theo Michelin, một sao có nghĩa là “nhà hàng rất ngon”, hai sao có nghĩa là “nấu ăn tuyệt vời, đáng để đi đường vòng” và ba sao có nghĩa là “ẩm thực đặc biệt, xứng đáng”. thực hiện một cuộc hành trình đặc biệt. “

Xem thêm: Lễ tân là gì? Kỹ năng cần có của một lễ tân chuyên nghiệp

III. Giám khảo của Michelin là những thực khách bí ẩn

Không giống như các hệ thống đánh giá khác Sao Michelin không dựa trên đánh giá của khách hàng mà dựa trên sự kiểm tra bí mật của các chuyên gia ẩn danh được gọi là thanh tra của Michelin. Các thanh tra giấu tên, xuất hiện một cách bí ẩn để tránh được ưu đãi, và được đào tạo chính thức do Michelin hướng dẫn tại Pháp. Bất cứ ai muốn trở thành kiểm định viên của Michelin đều phải đam mê và am hiểu về ẩm thực, chú ý đến từng chi tiết và có khả năng giao tiếp với những khách hàng bình thường.

READ  Sổ phụ ngân hàng là gì? Những bí mật bạn chưa hề biết đến | Nttworks.vn

Giám khảo của Michelin là những thực khách bí ẩn

Giám khảo của Michelin là những thực khách bí ẩn

Các tiêu chí đánh giá ở mỗi nhà hàng đều giống nhau, chủ yếu tập trung vào chất lượng nguyên liệu, kỹ thuật nấu và quan trọng nhất là hương vị. Sao Michelin chỉ được trao trên cơ sở này Điều kiện tiêu chuẩn thực phẩm, vì vậy các thanh tra viên không tính đến những thứ như nội thất nhà hàng hoặc bầu không khí khi trao giải, mặc dù sự thoải mái và chất lượng được đánh giá bằng nĩa và thìa từ 1 đến 5.

IV. Mỗi nhà hàng có thể nhận được sao Michelin

Năm 2013, có gần 120 nhà hàng 1 sao, 20 nhà hàng 2 sao Michelin và chỉ có 4 nhà kinh doanh ẩm thực 3 sao: Fat Duck và Waterside Inn ở Brays, Anh, Alain Ducasse At The Dorchester Mayfair. Pháp và Gordon Ramsay Chelsea. Đây đều là những nhà hàng cao cấp, đắt tiền, đắt đỏ nhất thế giới với giá từ hàng trăm euro một suất ăn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà hàng dù cơ sở vật chất khá tồi tàn, nhìn bề ngoài không quá sang trọng nhưng vẫn được đội ngũ Michelin chú ý. Điển hình trong số này là nhà hàng Sister Mole ở Bangkok, chuyên phục vụ các món ăn bình dân như trứng cua, mì cay… giá trung bình mỗi món khoảng 800 baht. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng bất kỳ nhà hàng có thể chấp nhận nó Sao Michelin.

Xem thêm: Đặc điểm và quan niệm sai lầm về nghề đầu bếp

V. 10 đầu bếp huyền thoại xuất sắc nhất theo tiêu chuẩn sao Michelin

1. Joel Robuchon

Joel Robuchon, một trong những đầu bếp được trao nhiều giải thưởng nhất, xứng đáng với danh hiệu “Đầu bếp của thế kỷ”. Sao Michelin Nhiều nhất trong lịch sử, nó có tổng cộng 32 ngôi sao. Tổ chức được trao sao Michelin gọi đầu bếp Joël Robuchon là “một trong những đầu bếp vĩ đại nhất mọi thời đại”, người đã để lại dấu ấn trong lịch sử nghệ thuật và khoa học về ẩm thực và đã làm nổi bật nền ẩm thực và nghệ thuật ẩm thực của Pháp trên khắp các châu lục. Và chủ tịch tập đoàn Michelin Jean-Dominique Senard cũng mô tả ông là “một đầu bếp phi thường đã cách mạng hóa ẩm thực Pháp.”

Joel Robuchon - đầu bếp 32 sao Michelin

Joel Robuchon – đầu bếp 32 sao Michelin

2. Alain Ducasse

Ducasse sinh ngày 13 tháng 9 năm 1956, ông sinh ra và lớn lên tại Castelsarrasin thuộc miền Tây Nam nước Pháp, nhưng sau đó sống ở Monaco. Năm 16 tuổi, anh bắt tay vào hành trình biến ước mơ thành hiện thực đầu bếp. Anh bắt đầu trau dồi kỹ năng của mình với tư cách là một đầu bếp tập sự tại các nhà hàng địa phương, nhưng phải đến khi làm việc với Nhà nguyện Alain ở Mionnays gần Lyon, anh mới nhận ra rằng số phận của mình gắn liền với nghề đầu bếp.

READ  Icons là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng icons trong thiết kế web | Nttworks.vn

Không chỉ đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đầu bếp Anh cũng là một đầu bếp tài năng có đóng góp lớn cho nền ẩm thực thế giới. Tính đến nay, ông sở hữu 21 sao Michelin, là người có số lượng lớn thứ hai thế giới. Dù ít xuất hiện trên các chương trình truyền hình nhưng sức ảnh hưởng của đầu bếp Alain Ducasse không những không giảm đi mà còn ảnh hưởng lớn đến nền ẩm thực thế giới. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách ẩm thực nổi tiếng và các ấn phẩm ưu tú.

3. Gordon Ramsay

Gordon Ramsay sinh ngày 8 tháng 11 năm 1966 và là người Scotland. Năm 16 tuổi, Gordon Ramsay dọn ra khỏi nhà và bắt đầu sống tự lập. Ban đầu, anh theo đuổi sự nghiệp bóng đá, nhưng do chấn thương liên miên nên anh phải từ bỏ đam mê của mình. Trong thời gian này, anh dần cảm thấy mình thích nấu ăn nên đã quyết định dành hết tâm sức và thời gian cho việc học nấu ăn.

Ông trở lại London vào năm 1993 và được mời làm giám đốc nhà hàng La Tante Claire và sau đó là nhà hàng Rossmore. Và 14 tháng sau, nhà hàng được đổi tên thành Aubergine và đạt được sao Michelin đầu tiên. Ngay sau đó, anh nhanh chóng nhận được một ngôi sao Michelin khác. Năm 1998, anh mở nhà hàng của riêng mình ở Chelsea. Năm 2001, ông trở thành đầu bếp người Scotland đầu tiên nhận được sao Michelin thứ ba.

Đến nay, ông đã giữ 14 ngai vàng Sao Michelin – Con số mơ ước của nhiều đầu bếp trên thế giới và có 33 nhà hàng. Ngoài sự nghiệp đầu bếp, nấu ăn và nhà hàng, Gordon Ramsay còn viết sách và tham gia các chương trình truyền hình về chủ đề ẩm thực. Anh cũng là người đồng sáng lập chương trình ẩm thực MasterChef cực kỳ nổi tiếng.

Xem thêm: Barista – Chuyện chưa kể về những phù thủy trong thế giới barista

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay – “Người khổng lồ” trong thế giới ẩm thực

4. Martin Berasategui

Cho đến nay, Martin đã thu thập được 12 Sao Michelinđiều này khiến anh ấy trở thành đầu bếp Tây Ban Nha giỏi nhất trên thế giới. Hai trong số mười nhà hàng của nó là ba khách sạn được trao sao Michelin. Một trong số đó là nhà hàng Restaurante Martin Berasategui nổi tiếng thế giới.

5. Thomas Keller

Đầu bếp người Mỹ Thomas Keller có bảy ngôi sao, sáu ngôi sao trong số đó ông nhận được liên tiếp. Nhà hàng của ông, The French Laundry, đã hai lần được đánh giá là nhà hàng tốt nhất thế giới. Điều này đưa anh ấy vào danh sách 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới của chúng ta. Anh cũng là người Mỹ đầu tiên giành được ba giải thưởng Sao Michelin hai lần cho các nhà hàng khác nhau cùng một lúc.

READ  Tìm hiểu về Brian Tracy – Diễn giả kinh tế học số 1 thế giới | Nttworks.vn

Ngoài những ngôi sao và nhà hàng của mình, Thomas Keller còn là một nhà văn viết sách dạy nấu ăn có kinh nghiệm với cuốn sách Bouchon Bakery, đã lọt vào danh sách Những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong gần hai tháng vào năm 2012.

6. Yoshihiro Murata

Đầu bếp huyền thoại Yoshihiro Murata, được biết đến với món kaiseki nổi tiếng, bắt đầu sự nghiệp của mình đầu bếp du lịch đến Pháp để học cách nấu ăn kiểu Pháp, nhưng anh ấy đã thay đổi ý định và quyết định tập trung vào việc thu hút sự chú ý của thế giới đến ẩm thực Nhật Bản. Và anh ấy đã rất thành công khi đưa ra quyết định đó. Murata là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới ẩm thực Nhật Bản. Ông đã chỉ đạo Heston Blumenthal, một đầu bếp khác từng được trao sao Michelin trên bảng xếp hạng.

Yoshihiro Murata sử dụng các nguyên liệu địa phương để tạo ra các món ăn của mình và lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Hiện ông sở hữu bốn nhà hàng, một trong số đó là Tokimeite ở London, Vương quốc Anh. Muratal hiện có 7 sao Michelin.

Yoshihiro Murata - Bậc thầy ẩm thực Nhật BảnYoshihiro Murata – Bậc thầy ẩm thực Nhật Bản

7. Carme Ruscalda

Carme Rus Calla là người phụ nữ duy nhất được coi là một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới đã giành được 7 chiến thắng. Sao Michelin cho đến nay. Cô là đầu bếp nhận được nhiều sao Michelin nhất từ ​​các đầu bếp nữ.

Russauca lớn lên trong một trang trại ở Tây Ban Nha, có lẽ vì anh ấy yêu thích các công thức nấu ăn truyền thống của Catalan và các sản phẩm theo mùa. Nếu muốn thưởng thức phong cách truyền thống của nó, thực khách có thể đến các nhà hàng như Moments and Balnc ở Barcelona và Sant Pau de Tòquio ở Tokyo.

8. Heston Blumenthal

Heston Blumenthal đến từ Vương quốc Anh là người tiếp theo trong top 10 theo tiêu chí sao Michelin. Anh được biết đến với phong cách nấu ăn sáng tạo. Món ăn nổi tiếng của anh là món khoai tây chiên. Nhà hàng Fat Duck của anh ấy là một trong 50 nhà hàng tốt nhất thế giới vào năm 2005. Đây cũng là một trong năm nhà hàng giành được ba sao Michelin ở Anh.

9. Ảnh Anne-Sophie

Được công nhận là nữ đầu bếp giỏi nhất thế giới trong số 50 nhà hàng tốt nhất năm 2011, thật dễ hiểu vì sao đầu bếp 8. Sao Michelin Nó lại nằm trong danh sách đó. Cô là một trong những nữ đầu bếp nổi tiếng nhất của Michelin. Năm 2007, cô đã giành được 3 sao Michelin cho nhà hàng của mình và trở thành nữ đầu bếp thứ 4 giành được sao Michelin trên thế giới.

Xem thêm: Mẹo vặt là gì? Kiểm tra các mẹo cho các quốc gia khác nhau

10. Seiji Yamamoto

Đầu bếp Nhật Bản Seiji Yamamoto cũng nằm trong danh sách 10 đầu bếp huyền thoại. Điều kiện tiêu chuẩn Sao Michelin với danh tiếng chói lọi trong lĩnh vực ẩm thực phân tử. Nhà hàng Ryugin ở Tokyo đã mang về cho ông ba sao Michelin. Đây cũng là một nhà hàng yêu thích của nhiều người, bao gồm cả Joel Robuchon.

Seiji Yamamoto - người biến chim cút thành phượng hoàng

Seiji Yamamoto – người biến chim cút thành phượng hoàng

SEST. Để kết luận

Đây là tất cả thông tin về nó Sao Michelin là gì?Những điều cần biết về sao Michelin, theo 10 đầu bếp huyền thoại hàng đầu Điều kiện tiêu chuẩn Ngôi sao Michelin mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về sao Michelin là gì. 123job cảm ơn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud