Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì? và những điều cần biết? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc thương mại điện tử

1. Những điều cần biết về sàn chứng khoán thương mại điện tử

Những điều cần biết về sàn giao dịch thương mại điện tử

1.1. Khái niệm sàn giao dịch thương mại điện tử

Nước ta đã quy định rõ khái niệm về sàn thương mại điện tử tại Điều 2 (2) Thông tư 46/2010 / TT-BCT: “Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân. những người không phải là chủ sở hữu hoặc người điều hành Trang web có thể bán hoặc cung cấp Dịch vụ. Điều này có nghĩa là người dùng có thể giao dịch và mua bán trực tuyến trên cùng một trang web để thiết lập các tùy chọn của họ. Nó kết nối người tiêu dùng với các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức.

Sàn thương mại điện tử không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa mà còn là thế giới nơi trưng bày và giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của các tổ chức, công ty đến người dùng tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, nó còn là nơi đăng tải các thông tin quảng cáo hữu ích, giao dịch trực tuyến, đấu giá, Lời đề nghịcộng tác thiết kế và nhiều tính năng khác

>> Xem thêm: Tại sao phải học thương mại điện tử?

1.2. Ý nghĩa của sàn giao dịch thương mại điện tử

Công nghệ thông tin phát triển từng ngày, người dùng cũng ngày càng hiện đại hơn nên sàn giao dịch điện tử không phải là một khái niệm xa lạ. Nó thực tế tồn tại, mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, thay đổi môi trường kinh doanh không chỉ không thể thiếu đối với người tiêu dùng mà còn đối với các nhà kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ mua:

– Đối với người tiêu dùng:

Bạn có thể mua mọi lúc mọi nơi vì tính năng của sàn giao dịch thương mại điện tử là không giới hạn thời gian: 24/7/365. Bạn cần đăng nhập website để thực hiện giao dịch dễ dàng

Các phương thức thanh toán khác nhau: Ngày nay, hầu hết các nền tảng thương mại điện tử đều liên kết với các ngân hàng và đơn vị thanh toán, cho phép người dùng dễ dàng giải quyết các vấn đề mua hàng. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, bằng thẻ, bằng ứng dụng, v.v.

Sản phẩm đa dạng: Đối với các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn, bạn có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào mà không cần phải đi. Các mô hình khác nhau, bao gồm hàng hóa hữu hình và vô hình

Dễ dàng so sánh giá giữa các bên: Đối với hầu hết các giao dịch thương mại điện tử, giá rẻ hơn do người bán không tính thêm tiền thuê mặt bằng, điện, nước, v.v.

Giúp người dùng tiết kiệm thời gian: Nếu bạn muốn mua một thứ gì đó, tất cả những gì bạn phải làm là vào trang web và chọn mặt hàng chứ không phải mất thời gian tìm trong cửa hàng.

Mang đến nhiều ưu đãi cho người dùng, đặc biệt là thành viên thân thiết: Tùy từng lô mà các sàn thương mại điện tử đưa ra những ưu đãi, mã giảm giá khác nhau cho người dùng. Đồng thời, bạn có thể tích điểm và tận hưởng các trang web bán hàng theo quý và theo mùa tuyệt vời.

Công việc của một đại diện thương mại

– tổ chức, doanh nghiệp lớn Đẹp doanh nghiệp vừa và nhỏngười buôn bán

Giúp người bán tạo kênh tiêu thụ hiệu quả, phát huy hiệu quả, mang lại doanh thu cao

Cả thương hiệu và sản phẩm của người bán đều dễ dàng đến tay người tiêu dùng trên khắp cả nước, thậm chí cả nước ngoài. Xử lý thông tin, khai thác tiềm năng, nhu cầu của người dùng ở các độ tuổi khác nhau. Đồng thời có thể thực hiện nghiên cứu các sản phẩm cùng loại trên thị trường để định giá và định hướng phát triển thương hiệu của mình.

Bạn có thể dễ dàng kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp, công ty và người dùng khác để tạo ra môi trường phát triển thuận lợi nhất.

Khi giao dịch trên nền tảng thương mại điện tử, người bán có thể đặt ra các quy tắc riêng cho người mua để đảm bảo việc kinh doanh, kinh doanh đi vào hoạt động.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả: thuê mặt bằng, lưu trữ, dữ liệu, …

Với những ý nghĩa thiết thực trên, ngày nay các sàn giao dịch thương mại điện tử được mở ra ngày càng nhiều kéo theo đó là tính cạnh tranh ngày càng cao.

>> Xem thêm: Luật kinh doanh quốc tế là gì?

2. Những quy định bạn cần biết về sàn giao dịch thương mại điện tử

Những điều cần biết về sàn giao dịch thương mại điện tử
Những quy định cần biết về sàn giao dịch thương mại điện tử

2.1. Các hoạt động bị cấm trong giao dịch thương mại điện tử

Vì đây là môi trường kinh doanh nên nhà nước của chúng tôi có các quy định rất rõ ràng về các hoạt động bị cấm trên sàn giao dịch thương mại điện tử, bao gồm:

– Đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, các hành vi, hành vi xâm phạm bao gồm:

+ Sử dụng tên thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái và các mặt hàng thuộc Danh mục cấm kinh doanh

+ Khai thác thương mại điện tử để huy động vốn trái phép của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp

+ Cung cấp dịch vụ nếu chưa được đăng ký hoặc cấp phép dịch vụ thương mại điện tử hoặc dịch vụ giám sát, đánh giá và chứng nhận

+ Nếu bạn đăng ký tạo website thương mại điện tử nhưng có hành vi lừa đảo, không nói thật.

– vi phạm thông tin trên các trang web thương mại điện tử

+ Giả mạo dữ liệu đăng ký hoặc không tuân thủ các quy định về thể thức, quy cách đăng tải thông tin đăng ký trên website thương mại điện tử;

+ Sử dụng biểu trưng của các chương trình xếp hạng tín nhiệm trên các website thương mại điện tử mà không được các chương trình đó công nhận;

+ Sử dụng đường dẫn, biểu tượng hoặc công nghệ khác trên website thương mại điện tử để gây nhầm lẫn với thương nhân, tổ chức, cá nhân khác;

+ Sử dụng liên kết này để gửi thông tin không phù hợp hoặc gây hiểu nhầm với thông tin được công bố trên trang web này.

Giao dịch trên website thương mại điện tử vi phạm nếu:

+ Thực hiện hành vi lừa đảo người tiêu dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử

+ Sử dụng thông tin của cá nhân, tổ chức khác để thực hiện các hoạt động trên sàn giao dịch thương mại điện tử mà không được sự đồng ý

+ Tấn công hệ điều hành của các thiết bị điện tử truy cập website để ép khách hàng gửi tiết kiệm

Công việc quản trị trang web

2.2. Nguyên lý làm việc

Để sàn giao dịch thương mại điện tử hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao, nhà nước đã đưa ra những quy định mà các nhà kinh doanh và người dùng phải tuân theo:

– Thương nhân và người sử dụng có thể thỏa thuận các giao dịch thương mại điện tử miễn phí và trên cơ sở tự nguyện, nhưng phải tuân theo quy định của pháp luật. Nó cũng là cơ sở để giải quyết khiếu nại, tố cáo khi có tranh chấp.

– Phạm vi kinh doanh trong thương mại điện tử: Trừ khi các thương nhân chỉ định một địa điểm cụ thể để tiến hành hoạt động kinh doanh của họ, chúng tôi hiểu rằng họ phục vụ trên toàn quốc.

– Thực hiện nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Chủ website bán hàng thương mại điện tử, người bán website thương mại điện tử phải tuân thủ các quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng;

Khách hàng của website thương mại điện tử là người tiêu dùng dịch vụ thương mại điện tử và người tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ do người bán cung cấp trên website đó;

Nếu người bán đăng thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình trực tiếp lên website thương mại điện tử thì nhà cung cấp, tổ chức thương mại điện tử hoặc nhà cung cấp hạ tầng sẽ không cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật. về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

– Khi tiến hành kinh doanh cần tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó.

>> Xem thêm: Thương mại điện tử là gì?

3. Đăng ký sàn giao dịch điện tử

Những quy định cần biết về sàn giao dịch thương mại điện tử
Đăng ký làm người dùng nền tảng giao dịch điện tử

3.1. Điều kiện đăng ký địa điểm giao dịch thương mại điện tử

Để tạo một trang web cho các giao dịch điện tử, phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Có tư cách pháp nhân và lĩnh vực kinh doanh phù hợp với nội dung kinh doanh của website

– có tên đăng ký hợp lý theo quy định

– Trang web tương ứng có quy tắc sử dụng

– giấy tờ tùy thân

– Mẫu hợp đồng dịch vụ với khách hàng tại một địa điểm giao dịch điện tử

tìm việc làm

3.2. Thủ tục đăng ký địa điểm giao dịch thương mại điện tử

Nếu bạn muốn đăng ký tại một trang giao dịch thương mại điện tử, bạn phải trực tiếp đến Bộ Công Thương để đăng ký và thiết lập trang web của mình. Hồ sơ đăng ký bao gồm: Đơn đăng ký, bản sao có chứng thực quyết định thành lập, đề án dịch vụ, nội quy quản trị website, mẫu hợp đồng dịch vụ và các tài liệu khác của công ty do Bộ Công Thương quy định.

4. Không gian giao dịch thương mại điện tử B2B

Không gian bán lẻ thương mại điện tử B2B
Không gian bán lẻ thương mại điện tử B2B

Ngày nay, nhiều nhà kinh doanh rất chú trọng đến việc kinh doanh sàn thương mại điện tử, đặc biệt là các giao dịch thương mại. B2B. Đó là một hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, cái chính là kinh doanh trong một địa điểm giao dịch thương mại điện tử, mang lại rất nhiều lợi ích, tăng năng suất và hiệu quả. Một biểu hiện rõ ràng của hình thức này là sự phát triển mạnh mẽ của các trang web thương mại.

Không giống như các mô hình kinh doanh truyền thống, các sàn giao dịch thương mại điện tử B2B có các quy định riêng biệt, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và mang đến cơ hội hợp tác rất lớn. Mọi chủ trương trong nền kinh tế đều là mắt xích quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước, vì vậy, sự hợp tác hiệu quả tạo nên uy tín và bổ sung cho nhau. Đồng thời, các công ty mất đi yếu tố cảm xúc và mang lại tính logic cao hơn cho các giao dịch thương mại điện tử.

Vì những lý do này, các sàn giao dịch thương mại điện tử B2B đang phát triển mạnh, tạo ra một nền kinh tế web bền vững.

Người tìm việc

Hi vọng những chia sẻ trên đây của timviec365.vn sẽ giúp các nhà buôn và người tiêu dùng biết được sàn giao dịch thương mại điện tử là gì? Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn để có lợi cho bản thân.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7479 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  ENTP Là Gì? Tính Cách ENTP Có Gì Đặc Biệt? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud