Sales supervisor là gì? Chân dung nghề nghiệp chi tiết nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

người bán-người hướng dẫn-la-gi

Không còn nghi ngờ gì nữa về độ “hot” Vị trí nhân viên kinh doanh (bán hàng) tại các trang tuyển dụng hiện tại. Đồng thời, vị trí trưởng phòng kinh doanh nhận được rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên. Cho nên Giám đốc bán hàng là gì?cùng với nhau Blog TopCV Tìm hiểu thêm về công việc này!

Giám đốc bán hàng là gì?

Với sự phát triển của ngành kinh doanh, việc cung ứng nguồn nhân lực trong ngành hiện đang rất được chú trọng. Đội doanh nhân Đây là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đóng góp vào doanh thu của công ty. Với đội ngũ nhân sự “hùng hậu” như vậy, vị trí Trưởng phòng kinh doanh là vô cùng cần thiết. Vậy giám đốc bán hàng là gì?

Súp bán hàng là gì? Quản lý kinh doanh là người hướng dẫn, chỉ đạo về nhân sự của doanh nghiệp. Một giám đốc bán hàng phải đáp ứng nhiều yêu cầu cả về kiến ​​thức và kỹ năng. Đáp ứng được những nhu cầu này bạn sẽ có cơ hội thành công trong nghề này. Đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, hầu hết mọi người tích lũy kinh nghiệm từ các vị trí thấp hơn doanh số bán hàng hoặc một đại diện bán hàng.

>> Xem thêm: Bán hàng là gì? 10 lưu ý khi bán hàng, người bán hàng không thể bỏ qua

tuyên bố-niem-bán hàng-giám sát-la-gi
Khái niệm về một giám đốc bán hàng

Sự khác biệt giữa giám đốc bán hàng và giám đốc bán hàng là gì?

Bởi lẽ, giám đốc kinh doanh – quản lý doanh nghiệp phải đảm nhận những trọng trách quan trọng như vậy, là một trong những nghề được coi trọng và đánh giá cao. Hơn nữa, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai vị trí giám sát và quản lý. Người quản lý giữ vị trí quản lý cấp cao hơn Người giám sát. Thông hoạt viên thích cách tiếp cận nội bộ vì hầu hết công việc của họ liên quan trực tiếp đến nhóm / ca làm việc. Người lãnh đạo có phạm vi lãnh đạo rộng hơn, làm việc với nhiều bên liên quan. Sự chênh lệch về địa vị thứ cấp như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến sự chênh lệch về trách nhiệm, mức lương và quyền lợi cho mỗi vị trí đăng tuyển.

Hướng dẫn nghề nghiệp Quản lý bán hàng – Công việc quản lý bán hàng là gì?

Sau khi biết Giám đốc bán hàng là gì?, bạn nên đọc hướng dẫn bán hàng. Thoạt nhìn, bạn chỉ thấy bài đăng này với tư cách là một người quản lý. Nhiệm vụ của công việc là giám sát và đảm bảo sự vận hành trơn tru của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tùy theo đặc thù của từng ngành mà người quản lý doanh nghiệp đảm nhận những trọng trách khác nhau. Một số chức danh công việc bạn có thể tìm thấy trong mô tả công việc quản lý bán hàng của mình là:

  • Phân công, quản lý và chỉ đạo các trao đổi cấp dưới; Đảm bảo nhân viên làm tốt công việc của mình, tuân thủ nội quy và quy trình làm việc
  • Theo dõi sản phẩm xuất / nhận; Theo dõi và lưu báo cáo thông tin ca làm việc để chuyển cho ca sau
  • Đảm bảo tiến độ kinh doanh của bộ phận bạn quản lý
  • Cùng mức độ hỗ trợ dịch vụ khách hàng
  • thông báo với cấp trên về công việc; Chịu trách nhiệm về các hoạt động quản lý
  • Làm việc với những người giám sát và quản lý khác để tạo ra một kế hoạch thúc đẩy và hoàn thành kế hoạch kinh doanh

>> Xem thêm: Nhân viên bán hàng là gì? Những công việc bán hàng tốt nhất với mức lương cao nhất

việc kinh doanh
Có nhiều điểm giống và khác nhau giữa các vị trí quản lý doanh nghiệp và giám sát

Yêu cầu công việc đối với một trưởng phòng kinh doanh là gì?

Để trở thành giám đốc bán hàng, bạn cần biết những yêu cầu công việc của một trưởng phòng kinh doanh.

Yêu cầu về trình độ và bằng cấp

Thông thường, bản mô tả công việc của giám đốc bán hàng yêu cầu các tiêu chuẩn sau:

  • Có bằng cử nhân quản trị kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan như marketing
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, dịch vụ khách hàng…
love-carry-do-sales-supervisor
Yêu cầu về trình độ cho công việc của một trưởng phòng kinh doanh là khá cao, vì đây là một vị trí hỗ trợ cho quản lý cấp cao

Yêu cầu kỹ năng

Khả năng sử dụng máy tính văn phòng

Các công việc mà giám sát công ty phải làm như sắp xếp ca làm việc của nhân viên, lập báo cáo, theo dõi hàng hóa,… đều cần đến thao tác trên máy tính. Bạn nên có kỹ năng sử dụng Office, đặc biệt là các công cụ máy tính đảm bảo thuận tiện, chính xác và nhanh chóng.

Kĩ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng nổi bật nhất mà một nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần có. Giao tiếp tốt không chỉ giúp hiểu công việc mà còn thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm hiệu quả hơn, kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng. Khả năng giao tiếp với khách hàng. Và không chỉ giao tiếp bằng miệng mà còn bằng văn bản.

Kĩ năng thương lượng

Kỹ năng thuyết phục giúp một giám đốc bán hàng hỗ trợ đồng nghiệp của họ trong giao tiếp với khách hàng. Nó cũng phần nào cho thấy kỹ năng phục vụ khách hàng tốt của tài xế.

Khả năng giải quyết một vấn đề

Điều này bao gồm khả năng hướng dẫn và giải quyết các vấn đề nảy sinh; đánh giá khách hàng và giải quyết các vấn đề hoặc vấn đề mà cấp dưới không có khả năng giải quyết.

Khả năng đa nhiệm

Có thể làm việc dưới áp lực, chịu trách nhiệm cho nhiều nhiệm vụ cùng một lúc và quản lý thời gian hiệu quả.

yêu và quý
Yêu cầu đối với một giám đốc kinh doanh phù hợp với danh tiếng

Thu nhập của Giám đốc bán hàng

Với yêu cầu công việc và mô tả công việc như trên, mức lương của một trưởng phòng kinh doanh cũng khá hấp dẫn. Có nhiều yếu tố liên quan đến tiền lương của một công việc, bao gồm cả khách quan (quy mô công ty) và chủ quan (năng lực cá nhân). Tuy nhiên, với một quản đốc có kinh nghiệm thì mức lương dao động trong khoảng 14-21 triệu / tháng. Ngoài ra, còn có thêm các phúc lợi, tiền thưởng…

Một số vị trí trưởng phòng kinh doanh có mức thu nhập hấp dẫn như:

  • Giám sát tầng (khu vực nhà hàng, khách sạn): lương cơ bản từ 12 triệu / tháng
  • Giám sát sản xuất: lương tham khảo từ 15 triệu / tháng

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các công việc liên quan như giám sát kho hàng, giám sát an ninh, giám sát hành chính…

Giới thiệu việc làm

Click ngay khi bạn quan tâm và muốn tìm việc làm trưởng phòng kinh doanh. TopCV luôn cập nhật cho bạn những công việc trưởng phòng kinh doanh / trưởng phòng kinh doanh mới nhất.

Tôi đang tìm việc làm trong lĩnh vực bán hàng với TopCV.vn

Một nguồn đáng tin cậy cho thông tin về cách làm việc với tư cách là người quản lý bán hàng TopCV.vn. Không chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng chi tiết, nhanh nhất và cập nhật nhất mà TopCV.vn còn hỗ trợ tạo một CV các mẫu sáng tạo và hiệu quả cho quá trình xin việc.

Những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu giám đốc kinh doanh là gì, đồng thời cũng mô tả chi tiết những vấn đề liên quan đến công việc đang cực hot này. Đừng quên theo dõi blog TopCV để nhận được những thông tin nghề nghiệp hữu ích và tin tuyển dụng nóng hổi tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.876

READ  ISSN là gì? Những thông tin cơ bản không thể bỏ qua về ISSN | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud