Sale tour du lịch là gì? Lương của nhân viên sale tour có cao không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tour bán hàng là gì? Và công việc của nhân viên kinh doanh du lịch là gì? Bán hàng là một vị trí rất quan trọng trong kinh doanh, cần phải có trong mỗi công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, lữ hành. Bài viết dưới đây của TopCV sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thông tin về bán hàng du lịch như: Bán hàng du lịch là gì? lương của nhân viên kinh doanh lữ hành và tình hình tuyển dụng nhân viên kinh doanh chuyến du lịch tại Việt Nam.

Người bán du lịch là gì?

Mỗi công ty hoạt động cũng phải có bộ phận kinh doanh riêng, đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của công ty, đặc biệt là đối với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch. Vì vậy, các nhân viên? Bán tour là gì?? Bạn có thể dễ dàng định nghĩa họ là những người cung cấp sản phẩm (sản phẩm du lịch) cho khách hàng nhằm tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Người bán du lịch là gì?

Qua định nghĩa trên, chúng ta có thể khái quát về công việc chính của người bán tour du lịch như sau:

  • Tiếp cận các nhóm khách lẻ và khách hàng sau đó giới thiệu và tư vấn các gói sản phẩm du lịch của công ty.
  • Lên kế hoạch cho các chuyến đi riêng và đưa ra mức giá hợp lý theo yêu cầu của khách hàng.
  • Tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.
  • Tiếp tục bán vé và ký kết hợp đồng, liên hệ đặt vé, đặt chỗ, đặt phòng khách sạn ngay khi khách đồng ý mua tour.
  • Luôn tích cực tìm kiếm khách hàng mới và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ.

>> Xem thêm: Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Phân biệt giữa bán tour du lịch

Để phân biệt giữa các loại chuyến đi bán hàng, trước tiên bạn phải hiểu các thuật ngữ về tour du lịch trong nước và tour du lịch nước ngoài.

Chu kỳ bán hàng trong nước là gì?

Bán hàng trong nước là một thuật ngữ được sử dụng để tư vấn khách hàng và thông tin và giá cả cho các tour du lịch trong nước. Trong nước là chuyến đi của du khách từ nước ngoài đến du lịch và khám phá nước sở tại.

Chu kỳ bán hàng trong nước là gì?

Ví dụ, nếu bạn muốn tổ chức một chuyến du lịch đến Đà Lạt và đối tượng là khách du lịch đến từ Vương quốc Anh, thì đây được gọi là tour du lịch trong nước. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng đối tượng đến từ Anh có nghĩa là sống ở Anh, họ đến Đà Lạt để du lịch. Họ không phải là người Anh gốc Anh tham gia du lịch Đà Lạt.

Như vậy, qua ví dụ trên, chúng ta có thể hiểu khách du lịch trong nước là người nước ngoài có quốc tịch nước sở tại nhưng sinh sống và làm việc tại nước sở tại để tham gia chuyến du lịch.

Bán hàng trong nước hiện đang được coi là ngành hàng đầu của tương lai. Các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch trong nước đều cần có bộ phận kinh doanh để quảng bá sản phẩm du lịch.

Tour bán hàng ra nước ngoài là gì?

Định nghĩa của chu kỳ bán hàng đi ngược lại với chu kỳ bán hàng trong nước. Bán hàng xuất ngoại là việc bán các sản phẩm du lịch, là các chuyến xuất ngoại cho những người có nhu cầu.

Tour bán hàng ra nước ngoài là gì?

Du lịch nước ngoài là một thuật ngữ rất phổ biến trong ngành du lịch. Du lịch nước ngoài chỉ giới hạn cho du khách sống ở nước sở tại, đến các nước khác với mục đích tham quan và khám phá.

Khách du lịch xuất cảnh là những người từ nước sở tại đến nước ngoài để tham gia du lịch, dã ngoại. Họ cũng có thể là công dân nước sở tại hoặc người nước ngoài làm việc và sinh sống tại nước sở tại và đi du lịch nước ngoài.

Ví dụ, bạn muốn tổ chức một chuyến du lịch Thái Lan cho du khách Việt Nam. Như vậy chuyến du lịch Thái Lan của bạn là một chuyến du lịch xuất ngoại.

Qua ví dụ trên, bạn có thể dễ dàng hiểu rằng mấu chốt của việc đi du lịch nước ngoài là tất cả khách đi tour đều đến từ Việt Nam.

>> Tin liên quan: Học ngành du lịch ra trường làm công việc gì?

Tình hình tuyển dụng bán hàng tại Việt Nam

Tình hình tuyển dụng

Với xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu du lịch là không thể thiếu trong đời sống của người dân các nước. Nhờ đó, ngành du lịch đang trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới, thu hút sự quan tâm của giới trẻ năng động.

Tình hình tuyển dụng bán hàng tại Việt Nam

Ngoài ra, ngành du lịch còn tương đối ít nguồn nhân lực, đặc biệt là lao động có trình độ cao. Phòng kinh doanh có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tiếp cận của khách hàng đối với các sản phẩm du lịch của công ty.

Do đó, ngày càng có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có đam mê và được đào tạo chính quy về du lịch lữ hành.

Tìm việc làm du lịch hấp dẫn trên TopCV:

Lương của nhân viên bán hàng du lịch có cao không?

TopCV ghi nhận mức lương của nhân viên kinh doanh du lịch hiện nay dao động từ 5 đến 8 triệu đồng / tháng. Chỉ là lương cứng, ngoài lương cứng và các phúc lợi khác, người bán hàng du lịch còn nhận được các khoản thu nhập khác như chiết khấu, thưởng theo doanh số hàng tháng, hàng quý. Do đó, tổng thu nhập hàng tháng của nhân viên kinh doanh du lịch có thể lên đến 10 – 20 triệu đồng.

Ngành du lịch ở Việt Nam rất phát triển, mở ra cơ hội việc làm cho các chuyến bán hàng

Tuy nhiên, muốn trở thành người bán tour du lịch có thu nhập cao thì trước hết bạn phải có đầy đủ các kỹ năng cần thiết mà người bán tour du lịch phải có: Kỹ năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ, chuyên nghiệp, nhiệt tình, siêng năng, chăm chỉ và chịu được áp lực công việc cao. .

Bán hàng tour là một nghề khá phát triển và có tương lai ở Việt Nam. Chỉ cần bạn có đam mê và chuyên môn, bạn chắc chắn sẽ tìm được một vị trí trong ngành du lịch.

Các cổ phiếu TopCV được liệt kê ở trên Tour bán hàng là gì và cơ hội cho nhân viên làm việc trong lĩnh vực này là gì. Bây giờ TopCV Thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng các vị trí sales du lịch tại các công ty uy tín, tạo sơ yếu lý lịch chuẩn, cập nhật thông tin tuyển dụng nhân sự ngành du lịch hấp dẫn nhất.

TopCV luôn chúc các bạn thành công!

>> Tạo CV chuẩn, độc và lạ để xin việc hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Mục tiêu công việc là gì? Hướng dẫn viết mục tiêu công việc trong CV | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud