Sale ngân hàng là gì? Công việc của nhân viên sale ngân hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngành ngân hàng đang là công việc thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, cần có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực ngân hàng để thành công. Cho nên Bán hàng qua ngân hàng là gì?? Hãy cùng Blog.TopCV tìm hiểu kỹ hơn về nghề này trong bài viết tiếp theo.

Bán hàng qua ngân hàng là gì?

Bán hàng qua ngân hàng là gì? Chắc hẳn nhiều bạn đang rất hoang mang về thuật ngữ khi học đi làm. Sale là danh từ tiếng anh trong tiếng việt, được hiểu là giảm giá, giảm giá. Tuy nhiên, nghĩa thường được hiểu nhất là nhân viên kinh doanh.

Bán hàng qua ngân hàng là gì?

Trong các công ty dịch vụ, bao gồm cả ngân hàng, nhân viên kinh doanh được biết đến là người chịu trách nhiệm bán sản phẩm, giới thiệu khách hàng và tư vấn. Họ cần thuyết phục khách hàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của mình để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh của ngân hàng cũng chính là bộ mặt của ngân hàng giúp bạn. Họ liên hệ trực tiếp, xây dựng mối quan hệ thân thiết để cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách tốt nhất có thể.

>>> Xem thêm: TOP 8 kỹ năng chốt danh sách bán hàng đỉnh cao “tất cả trong một”

Công việc của một nhân viên ngân hàng

Các cuộc điều tra, khảo sát về thói quen tiêu dùng của khách hàng thường được ngân hàng tiến hành khi có sản phẩm hoặc thay đổi từ doanh số của ngân hàng. Vậy bán hàng qua ngân hàng là gì?

Tư vấn cho khách hàng là công việc chính của nhân viên kinh doanh của ngân hàng

Tư vấn cho khách hàng là công việc chính của nhân viên kinh doanh của ngân hàng
  • Gọi cho khách hàng dựa trên thông tin có sẵn để đưa ra đề nghị cho các sản phẩm thẻ tín dụng.
  • Tiếp thị, bán hàng, giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn và chăm sóc khách hàng về sản phẩm, hệ thống, dịch vụ thông qua nhiều kênh liên lạc như số điện thoại, e-mail, …
  • Tìm nguồn hàng mới cho những khách hàng có nhu cầu.
  • Xác định và tránh rủi ro và gian lận liên quan đến thông tin tín dụng của khách hàng.
  • Thông báo với cấp trên về tình hình công việc của bạn.
  • Hỗ trợ cả chăm sóc khách hàng và tỷ lệ thu tiền thành công.

>>> Xem thêm: 6 kỹ năng tiếp thị qua điện thoại giúp bạn chốt đơn hàng mọi lúc

Các yêu cầu đối với một giao dịch bán hàng qua ngân hàng là gì?

Bán hàng ngân hàng thu hút rất nhiều bạn trẻ nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt được. Vị trí này không nhất thiết yêu cầu kinh nghiệm nên sinh viên mới tốt nghiệp cũng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức và kỹ năng. Yêu cầu đối với bán hàng tài chính ngân hàng là gì?

Hiểu biết

Để thực hiện giao dịch bán hàng ngân hàng, bạn phải hoàn thành đúng chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh hoặc ngoại thương. Nếu bạn không phải là một chuyên gia, bạn cũng có thể làm trong ngành này. Tuy nhiên, cần phải tham gia đào tạo chuyên khoa để nắm rõ các quy định cụ thể.

Trang bị đầy đủ kiến ​​thức sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp

Trang bị đầy đủ kiến ​​thức sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp

Kỹ năng

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt phải được thực hành ở các vị trí bán hàng của ngân hàng, cũng như ở các cơ sở bán hàng khác. Giao tiếp tốt giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Kết quả là bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn và có được nhiều khách hàng hơn.

Làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đòi hỏi kỹ năng tính toán nhanh và tư duy chiến lược tốt. Để đạt được doanh số tốt hàng tháng và hàng năm, bạn cần tạo ra các giải pháp cho riêng mình.

Xử lý nhanh các tình huống cũng là một kỹ năng mà nhân viên ngân hàng cần rèn luyện. Nhân viên kinh doanh phải liên hệ với khách hàng qua điện thoại. Nếu gặp những tình huống không mong muốn, bạn cần biết cách xử lý để không làm khách hàng thất vọng và ấn tượng.

>>> Xem thêm: TOP 3 kỹ năng giao dịch viên ngân hàng

Doanh số của ngân hàng có cao không?

Một yếu tố khiến việc bán hàng qua ngân hàng được ưu tiên là mức thu nhập. Tổng lương cơ bản của nhân viên kinh doanh mới thuê là 5 triệu đồng. Những nhân viên bán hàng có kinh nghiệm sẽ có mức lương cao hơn, bao gồm cả hoa hồng trên các hợp đồng mà nhân viên kinh doanh có thể tham gia.

Mức thu nhập của ngân hàng bán hàng phụ thuộc vào khả năng của từng nhân viên

Mức thu nhập của ngân hàng bán hàng phụ thuộc vào khả năng của từng nhân viên

Mức lương của ngân hàng bán hàng là bao nhiêu? So với mặt bằng chung, sales ngân hàng là vị trí có thu nhập cao nếu bạn có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm, kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả. Ngân hàng hứa hẹn sẽ tiếp tục là “miền đất hứa” giúp các bạn trẻ thể hiện tiềm năng của mình.

>>> Xem thêm: Tất cả các vị trí trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính

Tôi có thể Tìm Công việc Bán hàng Ngân hàng ở đâu?

Ngày nay, bạn rất dễ dàng tìm được việc làm nhân viên kinh doanh ngân hàng. Bạn có thể xem tại các trang tuyển dụng uy tín. Trong đó có đầy đủ các thông tin cụ thể liên quan đến công việc như mức lương, chức vụ, công ty tuyển dụng, …. Có như vậy bạn mới quyết định một phần công việc đó có phù hợp với mình hay không và có phù hợp với kỹ năng công việc hay không.

TopCV là địa chỉ tìm việc nhanh chóng và hiệu quả

TopCV là địa chỉ tìm việc nhanh chóng và hiệu quả

Sinh viên năm cuối ngân hàng, tài chính,…. thường xuyên cung cấp dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Đây là cơ hội tốt để tìm hiểu thêm về nơi làm việc cũng như các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh với định hướng công việc phù hợp.

Đây là những chia sẻ Bán hàng qua ngân hàng là gì?? Hy vọng điều này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về lĩnh vực này và giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

TopCV là một trong những đơn vị cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín tại nước ta. Bạn có thể lựa chọn thông tin về các vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực ngân hàng phù hợp với khả năng của mình. Ngoài ra còn có thông tin nhiều ngành nghề khác bạn có thể tham khảo với mức thu nhập hấp dẫn!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
712

READ  Biện luận là gì? Làm thế nào để rèn luyện khả năng biện luận? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud