Sale logistics là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn sales logistics hay gặp nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Logistics bán hàng là gì?
Logistics bán hàng là gì? Tóm tắt các câu hỏi thường gặp về phỏng vấn hậu cần bán hàng

Logistics hiện đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng không ngừng tăng lên hàng năm, với mức thu nhập hấp dẫn. Logistics là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều cơ hội việc làm, chẳng hạn như: Nhân viên Văn thư và Hải quan, Điều phối viên hiện trường / Nhân viên Giao hàng, Dịch vụ Khách hàng và Bán hàng. Trong bài viết dưới đây, Blog TopCV sẽ cùng các bạn tìm hiểu nghề nhân viên kinh doanh logistics là gì và một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh logistics bán hàng thường gặp nhất.

Logistics bán hàng là gì?

Nói một cách đơn giản, vị trí của sales logistics trong một công ty là tìm kiếm và thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ logistics, bao gồm: kho bãi, vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước bằng đường biển hoặc đường hàng không, khai báo hải quan về dịch vụ hoặc các dịch vụ khác trong chuỗi logistics. dịch vụ.

Logistics bán hàng là gì?
Logistics bán hàng là gì? Người bán hậu cần là gì?

Cùng với các bộ phận khác, chẳng hạn như Bộ phận Chứng từ, Bộ phận Dịch vụ Khách hàng, họ tham gia vào việc giám sát tiến độ của đơn đặt hàng hậu cần bán hàng của bạn và các dịch vụ hậu cần mà họ chịu trách nhiệm để đảm bảo việc vận chuyển hoặc chuyến hàng của bạn được hoàn thành suôn sẻ. Dịch vụ hậu cần bán hàng thường làm việc cho các công ty giao nhận, công ty vận tải, hãng tàu, v.v.

>>> Tham khảo: Nhân viên giao nhận hàng hóa là gì? Vai trò của người giao nhận hàng hóa trong ngành logistics

Logistics bán hàng làm gì?

Nhiệm vụ của nhân viên hậu cần bán hàng bao gồm:

 • Tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường bằng cách quảng bá và triển khai các dịch vụ hậu cần của công ty
 • Thường xuyên liên hệ và chăm sóc khách hàng cũ, giới thiệu các chương trình hỗ trợ giá, giảm giá dịch vụ cho khách hàng cũ
 • Chịu trách nhiệm đàm phán giá và thương lượng giữa các bên, chẳng hạn như người giao nhận hoặc môi giới
 • Xác nhận đơn hàng và chốt hợp đồng dịch vụ giữa các bên
 • Phối hợp với các đội khác để theo dõi việc định tuyến đơn hàng, đảm bảo tất cả các chuyến hàng đi và đến đều được hoàn thành không lộn xộn, hư hỏng và đúng thời gian.
 • Trong trường hợp này, logistics sales có trách nhiệm làm việc với các bên như giao nhận, môi giới, khách hàng, bảo hiểm, hải quan,… để phối hợp xử lý, hoàn trả / nhận tiền bồi hoàn.

>>> Tham khảo: Chia sẻ quy trình làm việc của nhân viên kinh doanh kho vận

Thu nhập của nhân viên kinh doanh hậu cần

Mức lương của sales logistics phụ thuộc vào từng công ty, khả năng ngoại ngữ và kinh nghiệm của ứng viên. Thông thường, mức lương cố định cho nhân viên bán hàng hậu cần là từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng mỗi tháng. Ngoài ra, doanh thu chủ yếu từ bán hàng logistics đến từ mỗi hợp đồng được ký kết hoặc hoa hồng cho các lô hàng đã hoàn thành, có thể lên đến hàng chục triệu đồng / đơn hàng.

Logistics bán hàng là gì?
Logistics bán hàng là gì? Bảng câu hỏi nghiệp vụ dành cho nhân viên kinh doanh hậu cần

Câu hỏi phỏng vấn hậu cần bán hàng

Các vấn đề tình huống – phòng kinh doanh

Câu hỏi 1: Giả sử lô hàng xuất đi của bạn có bộ phận bị lỗi / hư hỏng mà bạn đang lấy?

Khuyến nghị: Xem xét nguyên nhân lô hàng bị lỗi / hư hỏng trên cơ sở hợp đồng để được xem xét và giải quyết. Thực tế, lô hàng luôn có một tỷ lệ sai hỏng / hỏng hóc nhất định và không phải lỗi của bên nào

Câu hỏi 2: Trong trường hợp nào có thể xảy ra bất đồng về thời gian và địa điểm giao hàng? Mô tả kế hoạch của bạn để giải quyết tình huống

Mẹo: Bất đồng về địa điểm giao hàng có thể nảy sinh nếu khách hàng, đối tác giao nhận hoặc nhân viên điều phối chứng từ / thủ tục hải quan / giao nhận, v.v. muốn chuyển lô hàng đến một khu vực.

Nếu có bất đồng về địa điểm giao hàng, tôi sẽ nghe khách hàng, đồng nghiệp và đối tác trình bày rõ lý do, xem xét các quy trình, quy định và các vấn đề liên quan, sau đó sẽ xem xét thực hiện hoặc thay đổi để đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng. khách hàng

Câu hỏi 3: Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng yêu cầu giá vận chuyển và muốn giao dịch thấp hơn mong đợi?

Mẹo: Khi khách hàng yêu cầu biểu giá vận tải, chi phí của biểu giá vận tải có thể được xác định rõ ràng trong doanh thu hậu cần, đặc biệt là các chi phí cố định không thể giảm hoặc thay thế, chẳng hạn như thuê container, thuê tàu, giá xếp dỡ và thuê. nhà kho… Bạn có thể tư vấn cho khách hàng tìm tuyến tàu khác rẻ hơn, sắp xếp lại lịch trình để giảm chi phí thuê kho, v.v.

Hỏi đáp xuất nhập khẩu – logistics – chứng từ – thanh toán quốc tế

Ngoài những câu hỏi trên, các nhà tuyển dụng thường kiểm tra kiến ​​thức của ứng viên về logistics và xuất nhập khẩu trong một cuộc phỏng vấn bán hàng logistics. Bạn có thể xem bộ câu hỏi sau

 • Các chi phí cung cấp vận tải hàng không / đường biển cho khách hàng là gì?
 • Cách tính cước vận chuyển LCL so với Cước hàng không / đường biển / đường bộ
 • Nếu khách hàng muốn xuất hàng CFR sang Nhật Bản, với tư cách là người bán hàng logistics cần tư vấn cho khách hàng những câu hỏi nào?
 • Các chi phí nào nếu bạn sử dụng L / C để gửi hàng? L / C có hoàn toàn an toàn hay không? Nếu có rủi ro, hãy giải thích tình huống cụ thể mà bạn đã tiếp xúc.
 • PI (Có thể sử dụng Proforma Invoice_ để thanh toán quốc tế không? Tác dụng của PI là gì (Lưu ý: PI có thể được sử dụng để mở hồ sơ thanh toán L / C)
 • Theo phương thức L / C, nếu bộ chứng từ đến muộn hơn lô hàng và muốn nhận hàng nhanh chóng thì nhà nhập khẩu có thể xử lý như thế nào?
 • Nếu bộ chứng từ không khớp với L / C thì sao?
 • Có nên sử dụng D / P và D / A để thanh toán cho một lô hàng không? Phân tích rủi ro khi sử dụng bộ sưu tập?
 • Bộ hồ sơ thông quan xuất nhập khẩu cần những giấy tờ gì?

>>> Tham khảo: Tổng hợp các thuật ngữ trong ngành logistics mà bạn cần biết

Tìm việc làm trong lĩnh vực logistics ở đâu?

Cơ hội việc làm trong ngành logistics hiện đang vô cùng rộng mở với các ứng viên, với nhu cầu về logistics tăng trưởng đều đặn ở mức 30-50% mỗi năm. TopCV – Trang tuyển dụng hàng đầu hiện nay là nơi giúp bạn cập nhật những tin tức tuyển dụng nhanh nhất từ ​​các doanh nghiệp đầu ngành. Click vào TopCV ngay để xem sơ yếu lý lịch mẫu và phỏng vấn nhân viên xuất nhập khẩu chưa có kinh nghiệm

Hi vọng qua bài viết Logistics bán hàng là gì? Tóm tắt các câu hỏi thường gặp về phỏng vấn hậu cần bán hàng Bạn có thêm kinh nghiệm tìm việc trong lĩnh vực hậu cần. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm, hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn nhất!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1,021

READ  Kinh doanh dịch vụ là gì? Những ngành dịch vụ tiềm năng hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud