Sale là gì và dấu hiệu bạn không nên theo nghề sale? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi được hỏi Bán hàng là gì?, mọi người đều nói rằng đây là một công việc rất hấp dẫn do tính linh hoạt và khả năng kiếm được tiền hoa hồng không giới hạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với công việc này. Nếu bạn có bất kỳ phẩm chất nào sau đây, đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên tìm kiếm một con đường sự nghiệp khác.

Tuy nhiên, chúng ta hãy rõ ràng về doanh số bán hàng trước.

Bán hàng là gì?

Bán hàng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các hoạt động liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Các phòng kinh doanh của các công ty được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Và các nhóm bán hàng này thường được xác định trên cơ sở:

· Không gian bán hàng

· Sản phẩm hoặc dịch vụ họ đang bán

· Khách hàng mục tiêu

Mục tiêu của bán hàng là tiếp cận khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của họ hoặc phù hợp với mô tả của khách hàng mục tiêu để đưa ra giải pháp và khiến khách hàng mua sản phẩm / dịch vụ của họ.

Những dấu hiệu nào cho thấy bạn không phù hợp để bán?

Bạn có sợ bị từ chối không?

Không phải lúc nào người bán cũng thành công 100% trong việc bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng mà ngược lại, họ thường bị từ chối, nhất là khi chào hàng qua điện thoại. Vì vậy, người bán phải bình tĩnh và phản ứng nhanh chóng sau khi bị từ chối. Nếu bạn sợ phải nghe những từ như “Tôi không cần”, “Tôi đang bận”, điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng tìm kiếm khách hàng mới và kìm hãm sự nhiệt tình của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể xử lý lời từ chối và cố gắng hết sức để tránh nó, bán hàng không phải là công việc phù hợp với bạn.

READ  Áp Lực Công Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Vượt Qua Áp Lực? | Nttworks.vn

Bạn bi quan

Người bán hàng phải luôn giữ thái độ tích cực, đặc biệt là đối với khách hàng. Họ phải đạt chỉ tiêu doanh số, cố gắng giành lấy khách hàng và khách hàng rất dễ mất đi vì nhiều lý do không tưởng. Trong khi những người lạc quan có thể dễ dàng đối phó với những vấn đề này, những người bi quan có thể gục ngã trước áp lực và có khả năng thất bại. Nếu bạn có xu hướng chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của sự việc, bạn có thể không phải là người phù hợp để bán hàng.

Bạn luôn trì hoãn

Như đã đề cập trong phần Bán gì, người bán cần phải chủ động, nếu không họ sẽ không thể thành công ở vị trí này. Bạn có thể đợi đến sáng mai để giới thiệu bản thân với một người tiềm năng mới, nhưng tại sao không làm điều đó ngay hôm nay? Người bán hàng cần cảm thấy nhanh chóng hoàn thành công việc, nếu không họ sẽ khó xây dựng mối quan hệ với khách hàng và chốt giao dịch. Nếu bạn quyết định để dành mọi thứ cho ngày mai, bạn sẽ cho đối thủ của mình cơ hội kết nối và giành lấy khách hàng của mình.

Tiền không phải là động lực lớn cho bạn

Có những người bán hàng rất thành công vì họ đam mê thử thách hoặc vì đó là công việc phù hợp với họ chứ không phải vì tiền. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng động lực của hầu hết những người bán hàng đều xuất phát từ vấn đề tiền bạc. Điều này không có nghĩa là họ tham lam và chỉ nghĩ đến tiền, mà chỉ đơn giản rằng việc kiếm tiền là rất quan trọng đối với họ. Nếu không có động lực này, bạn không có lý do gì để làm việc chăm chỉ hơn. Nhân viên bán hàng được trả lương cao cho công việc khó khăn và các vai trò quan trọng của họ. Nhưng khi bạn nói: “Đối với tôi, tiền không quan trọng”, thì có rất nhiều thứ khác có lợi cho bạn hơn là việc bán hàng.

READ  Matcha Là Gì? Công Dụng Và Lưu Ý Khi Dùng Matcha | Nttworks.vn

Bạn có ngại nói chuyện với mọi người?

Bạn có biết điểm bán hàng là gì không? Đây là sự tiếp xúc với nhiều người. Nếu bạn là một người hướng nội, bạn vẫn có thể thành công trong công việc bán hàng. Nhưng bạn sẽ không đạt được điều đó nếu bạn ghét nói chuyện với mọi người. Nhân viên bán hàng không chỉ phải tiếp xúc với những người khác một cách thường xuyên, họ thường xuyên phải gặp gỡ những người từ mọi tầng lớp xã hội với đủ loại tính cách. Nếu ý tưởng này khiến bạn khóc, tốt hơn hết bạn không nên đi trên con đường bán hàng đòi hỏi sự cởi mở và dễ bắt chuyện với người lạ.

Bạn thích “tạo ra một sản phẩm” hơn là “tạo ra tác động”.

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra các ứng dụng, phần mềm hoặc sản phẩm vật lý, nghề bán hàng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể vừa là nhà sản xuất vừa là người bán hàng mà là bạn đang gặp khó khăn. Bởi vì bán hàng liên quan đến việc tác động và thấu hiểu tâm lý con người, cùng với việc thường xuyên tương tác với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có tâm lý nhà sản xuất, bạn có thể sẽ thấy họ đáng lo ngại.

Không phù hợp để bán không phải là một điều xấu và nó không có nghĩa là bạn không bao giờ nên bán. Nó chỉ có nghĩa là bạn không nên bán. Để thành công nhất, hãy tìm những vai trò phù hợp nhất với bạn. Bằng cách chia sẻ Bán hàng là gì? Với những dấu hiệu trên cho thấy bạn không thích hợp để bán hàng, chúng tôi hy vọng bạn khám phá thêm về bản thân và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với mình.

READ  Tính tự lập là gì? Con đường thành công từ nỗ lực của chính mình | Nttworks.vn

Đặng Hào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud