Sale executive là gì? Mô tả công việc, mức lương và cơ hội nghề nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Có nhiều vị trí trong phòng kinh doanh với những vai trò và tính chất công việc cụ thể khác nhau. Vậy bạn có biết không? Giám đốc bán hàng là gì?? Giá bán bao nhiêu? Bài viết dưới đây mô tả công việc của một trưởng phòng kinh doanh từ khái quát nhất đến chi tiết nhất để bạn đọc hiểu rõ hơn về quan điểm này.

Giám đốc bán hàng là gì?

“Bộ phận bán hàng”, còn được gọi là bộ phận kinh doanh, là một bộ phận chịu trách nhiệm bán các sản phẩm và hàng hóa của công ty hoặc công ty. Bộ phận này thường có 6 vị trí từ thấp đến cao, bao gồm: salesman (nhân viên bán hàng; trưởng phòng kinh doanh tiền bán hàng (đại diện bán hàng); trưởng phòng kinh doanh (chuyên viên kinh doanh); trưởng phòng kinh doanh (giám sát), trưởng phòng kinh doanh); giám đốc bán hàng (giám đốc bán hàng); giám đốc bán hàng (giám đốc bán hàng).

Cho nên Quản lý kinh doanh gì? Nói một cách đơn giản, giám đốc bán hàng thực chất là một vị trí cấp cao trong phòng kinh doanh. Cụ thể hơn, trưởng phòng kinh doanh có thể được bổ nhiệm là chuyên viên kinh doanh hoặc giám đốc công ty, nhiệm vụ chính là quản lý từng mảng và điều hành kinh doanh theo từng lĩnh vực và nhiệm vụ được cấp trên giao cho.

READ  Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì? Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế đồ họa hiện nay | Nttworks.vn
Giám đốc bán hàng là gì?
Giám đốc bán hàng là gì?

Mô tả công việc Trưởng phòng kinh doanh

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra nếu bạn chưa biết công việc của trưởng phòng kinh doanh là gì. Do đó, một số công việc cốt lõi của một chuyên viên kinh doanh bao gồm tất cả các công việc và hoạt động liên quan đến công ty nhằm tạo ra doanh thu cho công ty. Một số công việc cụ thể bao gồm:

  • Là một chuyên viên bán hàng, bạn chịu trách nhiệm lập kế hoạch, ý tưởng và chiến lược kinh doanh hàng tháng, tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn phụ trách.
  • Tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định tiềm năng bán hàng và đánh giá nhu cầu của khách hàng.
  • Tìm cơ hội bán hàng mới thông qua các cuộc gọi điện thoại, giao tiếp trên web và phương tiện truyền thông xã hội.
  • Phân chia công việc cho các nhân viên kinh doanh trẻ, phối hợp với các thành viên trong nhóm để có kết quả tốt hơn
  • Ngoài ra, chuyên viên kinh doanh thực hiện một số việc như liên hệ với các bộ phận liên quan để thực hiện công việc, báo cáo theo yêu cầu với cấp trên và thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng để giúp nâng cao chất lượng. Sản phẩm và dịch vụ chất lượng…
Giám đốc bán hàng là gì?
Công việc của một trưởng phòng kinh doanh là gì?

Giá bán bao nhiêu?

Bán hàng lương bao nhiêu là câu hỏi của nhiều người khi chưa tiếp cận với nghề. Nhìn chung, mỗi công việc đều có những đặc điểm và phẩm chất riêng, người quản lý bán hàng trong công việc cũng vậy. Tuy nhiên, hầu hết họ đều làm chuyên viên kinh doanh, và ngoài mức lương cố định, họ còn được hưởng thêm phần trăm hoa hồng. Và phần trăm hoa hồng đó phụ thuộc vào doanh số mà chuyên viên này mang lại cho công ty là bao nhiêu. Do đó, lương của trưởng phòng kinh doanh không cố định mà trung bình từ 5-20 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn mang về được nhiều hợp đồng cho công ty thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều.

Bán hàng có khó không?

Thực tế, nghề nào cũng có ưu và khuyết điểm. Là giám đốc bán hàng, bạn có những lợi ích như khả năng kiếm thu nhập không giới hạn theo khả năng của mình. Ngoài ra, họ còn phát triển các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, cũng như kỹ năng quản lý căng thẳng, v.v.

Bên cạnh những ưu điểm, nhược điểm của vị trí trưởng phòng kinh doanh là gì? Bán hàng thực sự không khó nhưng không phải ai cũng biết cách bán hàng hiệu quả. Có thể thấy, áp lực bán hàng trong lĩnh vực này đang ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập của họ. Hay cách dung hòa và làm hài lòng những khách hàng khó tính. Đồng thời, giám đốc bán hàng yêu cầu phải giao tiếp với các bộ phận khác trong công ty nên nếu không liên lạc được sẽ gây khó khăn cho giám đốc bán hàng. Ngoài ra, do áp lực mà nó tạo ra cũng ảnh hưởng đến tinh thần của trưởng phòng kinh doanh, nên để mọi người giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng trong công việc…

>> Đọc thêm: 5 kỹ năng hoàn thành bán hàng tốt nhất mà người bán hàng nên có

Giám đốc bán hàng là gì?
Công việc bán hàng có khó không?

Biên dịch sơ yếu lý lịch người bán hàng đẹp và độc đáo ở đâu?

Nếu bạn thực sự quan tâm đến công việc bán hàng và cả những vị trí trưởng phòng kinh doanh nhưng bạn chưa có “vũ khí lợi hại” để chiến đấu. Đừng lo lắng, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm khi đến với TopCV CV mẫu Nhân viên bán hàng đẹp, bắt mắt, mẫu mã đa dạng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng trong nháy mắt. Hơn nữa, mẫu CV cũng có những nét khác biệt và độc quyền ở đây, do đó sẽ khiến ứng viên trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài việc tạo hồ sơ nhân viên bán hàng ưng ý với TopCV, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin tuyển dụng bán hàng từ các công ty hàng đầu. Thông tin tuyển dụng đa dạng tùy theo khả năng mà còn theo nhu cầu của môi trường làm việc và lương thưởng. Là địa chỉ tìm việc uy tín, có bề dày lịch sử giúp nhà tuyển dụng tuyển dụng và có ứng viên nhanh nhất.

Giám đốc bán hàng là gì?
Tạo một sơ yếu lý lịch đẹp để thuyết phục nhà tuyển dụng

Trên đây là những chia sẻ về trưởng phòng kinh doanh là gì? Thực tế, trở thành giám đốc bán hàng không hề đơn giản. Tuy nhiên, đây là nghề có thể thăng tiến nhanh trong công việc và có cơ hội hưởng lợi trực tiếp từ thu nhập của công ty nên đang là nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud