Sale bất động sản là gì? Nhân viên sale bất động sản cần làm gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Mua bán bất động sản là gì?

Người bán bất động sản hay còn gọi là người bán bất động sản là người đứng ra làm trung gian để người mua và người bán lại với nhau thông qua hoạt động tư vấn, quảng bá bất động sản và tiêu thụ sản phẩm của người bán. Nhân viên kinh doanh bất động sản là người giúp người mua và người bán giao dịch bất động sản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi hoạt động thành công, những người bán bất động sản sẽ nhận được một phần hoa hồng tương ứng.

Bán bất động sản

Bán bất động sản

Người bán bất động sản có vai trò quan trọng trong việc giải quyết những vướng mắc của khách hàng trong quá trình mua bán nhà đất. Họ cung cấp trực tiếp cho người bán thông tin và nhu cầu của người tiêu dùng để người bán có thể hoàn thiện mình hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Bán nhà đất hỗ trợ người mua về mặt pháp lý, đảm bảo quyền lợi tốt nhất và giúp khách hàng hiểu rõ giá trị của sản phẩm khi mua.

2. Mô tả công việc của người bán bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn bị hiểu nhầm là công việc nhẹ nhàng và tầm thường. Tuy nhiên, những công việc mà sales bất động sản phải thực hiện thì chỉ những người học và làm nghề mới có thể hiểu được. Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

2.1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Người bán bất động sản cũng là người bán. Công việc họ phải làm tương tự như những người bán hàng thực thụ, đầu tiên là tạo cơ sở dữ liệu thông tin sản phẩm cho các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Tiếp cận khách hàng bằng cách gọi điện theo dữ liệu hoặc tin nhắn hiện có, gửi e-mail, phát tờ rơi tại địa điểm dự án, … Sau khi tìm hiểu nhu cầu khách hàng, hãy khoanh vùng khách hàng tiềm năng mua và bán hàng.

Đây là bước đầu tiên khá khó khăn khi bán bất động sản, nhưng lại là bước quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh bất động sản thành công. Cách tốt nhất để lấy thông tin khách hàng là thông qua bộ phận dịch vụ khách hàng và các bộ phận khách hàng của công ty bạn hoặc từ dữ liệu trong tệp khách hàng hiện có của riêng bạn, để sử dụng và biên soạn danh sách khách hàng để họ có thể truy cập hàng ngày.

READ  Mẫu lịch làm việc Excel | Nttworks.vn

2.2 Thông tin Dịch vụ Tư vấn Khách hàng

Sau khi nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và phân loại đối tượng khách hàng tiềm năng, nhân viên tư vấn kinh doanh bất động sản tư vấn và chia sẻ thêm thông tin về các dự án hấp dẫn, các chương trình khuyến mại, chào bán để khách hàng bán được nhà với giá tốt nhất.

2.3. Hỗ trợ pháp lý

Bên bán bất động sản cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng trong quá trình tố tụng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình giao kết hợp đồng. Thủ tục mua bán nhà đất thường khá rắc rối và phức tạp, vì vậy việc mua bán nhà đất từ ​​khi làm hợp đồng đến lúc giao nhà và mua bán thành công cũng là một trong những cách giúp họ duy trì mối quan hệ.

Mô tả công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Mô tả công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản

2.4. Chăm sóc và phát triển danh sách khách hàng của bạn.

Chăm sóc khách hàng cũ, quan tâm khách hàng tiềm năng là công việc quan trọng mà người bán bất động sản phải làm. Môi giới BĐS được ví như “mối quan hệ trăm họ” luôn phải đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng. Sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng bất cứ lúc nào và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Nhân viên kinh doanh bất động sản là những người chủ động mang thông tin có giá trị về các dự án và sản phẩm cho khách hàng và thực hiện các nhiệm vụ giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng có nhu cầu.

2.5 Thực hiện các công việc khác

Ngoài những công việc chính được liệt kê ở trên, nhân viên kinh doanh bất động sản còn thực hiện một số công việc khác liên quan đến chuyên môn như:

  • Thường xuyên nghiên cứu, tìm kiếm thông tin dự án và thông tin khách hàng

  • Mở rộng thị trường, tạo tệp khách hàng thân thiết

  • Đi thực tập, làm quen với thị trường bất động sản

  • Đăng thông tin dịch vụ lên các trang web, mạng xã hội, diễn đàn bất động sản.

  • Hoạch định chiến lược kinh doanh cá nhân của bạn

  • Thực hiện một loạt các nhiệm vụ theo yêu cầu của người lái xe và người quản lý.

3. Yêu cầu đối với nhân viên kinh doanh bất động sản

Các tiêu chí tuyển dụng sau đây thường áp dụng cho nhân viên kinh doanh bất động sản:

Bán bất động sản thường không yêu cầu bằng cấp cao hoặc các chứng chỉ quá nặng. Thí sinh chỉ phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên và chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Nếu ứng viên có bằng đại học chuyên ngành kinh doanh, kinh tế, chứng chỉ, … đầu vào sẽ là một lợi thế CV xin việc bất động sản ứng viên.

Bất kể công việc gì cũng cần có niềm đam mê yêu nghề. Bởi vì ngành bất động sản có rất nhiều khó khăn và đòi hỏi sự kiên định từ người có khát vọng, thích học hỏi cái mới thì mới có thể gắn bó lâu dài với nghề.

READ  Hoạt ngôn là gì? Vì sao hoạt ngôn chiếm được lợi thế khi làm việc | Nttworks.vn

Do đặc thù công việc, kinh doanh bất động sản là công việc không có ngày nghỉ, thường xuyên phải làm việc với khách hàng nên mọi lịch trình hay giờ làm việc của nhân viên kinh doanh bất động sản đều do khách hàng tự quyết định. Vì vậy, để thực hiện tốt công việc và giao kết được nhiều hợp đồng, người bán bất động sản phải có khả năng chịu được khối lượng công việc từ khách hàng đến giờ làm việc.

Ngoài kiến ​​thức về bất động sản, ứng viên phải phát triển và sở hữu các kỹ năng mềm để ứng phó với công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng lập kế hoạch thời gian, …

4. Mức lương “khủng” của người bán bất động sản

Có lẽ mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản là vấn đề khiến mọi người lo lắng nhất. Mức lương cơ bản của một người bán bất động sản thông thường không cao như mong đợi, mức lương cứng khi hoàn thành KPI từ 3 đến 5 triệu. Tuy nhiên, mức lương “khủng” mà mọi người vẫn biết đến là khoản hoa hồng mà môi giới viên nhận được cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản. Cứ mỗi thỏa thuận mua bán thành công, họ được chiết khấu lớn nên tổng doanh thu có thể lên đến 15 đến 20 triệu một tháng, hoặc có những nhân viên kinh doanh bất động sản làm việc một tháng cho tổng doanh thu hàng trăm triệu đô la. cũng bình thường đối với nghề này.

Nhân viên kinh doanh lương bds

Nhân viên kinh doanh lương bds

Nhìn vào số tiền này, có lẽ bạn sẽ thấy đó là một công việc làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, một mức lương chỉ thực sự hấp dẫn nếu bạn có nhiều khách hàng tiềm năng và ký được những hợp đồng lớn. Và nếu không cố gắng và không thể chỉ trông chờ vào đồng lương cơ bản thì không thể trang trải cuộc sống.

5. Kỹ năng cần thiết để trở thành người bán bất động sản giỏi.

Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản rất cạnh tranh, vì vậy để thành công trong nghề này là nhân viên kinh doanh bất động sản cần trau dồi những kỹ năng sau để có thể phát triển nghề nghiệp hơn nữa.

5.1 Kỹ năng phân tích nhu cầu khách hàng và sản phẩm

Đối với nhân viên kinh doanh và đặc biệt là các đại lý bất động sản, kỹ năng phân tích cần thiết để hiểu nhu cầu và thị trường của khách hàng là rất cần thiết. Nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng là không giống nhau, nên phân chia đối tượng theo nhu cầu để cung cấp cho họ sản phẩm phù hợp.

Khách hàng có nhu cầu mua nhà đất thổ cư là người muốn “ở nhờ” và không ai muốn chuyển đi vài lần, vì vậy đối với những khách hàng này bạn nên tìm đủ loại thông tin về Nhà ở, Bất động sản,… Để khách hàng có thể mua thì đều có kiến ​​thức về bất động sản mọi người chỉ cần nhân viên kinh doanh bất động sản có thể tư vấn và đưa ra lời khuyên đúng đắn Sở hữu những thông tin quan trọng và hấp dẫn về một dự án là có thể khiến khách hàng hài lòng.

READ  Tìm việc làm tại Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ MB Ageas | Nttworks.vn

5.2. Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục.

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất, giao tiếp là vũ khí thúc đẩy hiệu quả công việc nhanh chóng. Kỹ năng giao tiếp và dịch vụ khách hàng giúp người bán bất động sản tạo niềm tin với khách hàng, kích thích họ lựa chọn và giao kết hợp đồng. Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp không hề đơn giản, đó là một quy trình được tích hợp sẵn trong quá trình làm việc của nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản. Giao tiếp tốt thể hiện ở việc khéo léo nắm bắt tâm lý khách hàng và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình, khác hẳn với việc xu nịnh hay nói quá chuyên nghiệp khiến người nghe không thấy được sự chân thành và tấm lòng của khách hàng.

5.3. Khả năng đóng cửa hiệu quả

Kỹ năng bán hàng hiệu quả của nhà tư vấn là phân tích lợi ích và các chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng, họ sẽ được lợi gì khi mua bán sản phẩm. Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, thấu hiểu khách hàng thì sản phẩm mới có thể cung cấp những “chìa khóa” tốt để đóng cửa.

Bất động sản là tài sản lớn nên để hoàn thành việc mua bán, thuyết phục khách hàng đàm phán phải thực sự khéo léo và kiên nhẫn, sử dụng nhiều phương pháp để tiếp cận khách hàng và từng bước tư vấn kỹ lưỡng để đảm bảo “chậm mà chắc”.

5.4. Kỹ năng phục vụ khách hàng

Để khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm mà bạn cung cấp thì kỹ năng phục vụ khách hàng chính là chìa khóa giúp bạn tạo dựng được lượng khách hàng và mở rộng tệp khách hàng của mình. Bằng cách quan tâm chu đáo đến khách hàng, chia sẻ và lắng nghe nhu cầu của người bán, người mua sẽ giúp họ giải quyết những thắc mắc, vướng mắc để hợp đồng được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Kỹ năng của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Kỹ năng của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Cách thức chăm sóc khách hàng có thể là qua điện thoại, gửi tin nhắn, gọi điện, thông báo các ưu đãi đặc biệt và thăm hỏi khách hàng vào những dịp đặc biệt để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.

6. Cơ hội việc làm cho nhân viên bất động sản

Nhu cầu nhà ở ngày càng tập trung và đáng lo ngại. Ngoài việc mua nhà để ở, ngày nay nhiều người còn mua bán nhà đất với mục đích đầu tư. Ngành kinh doanh bất động sản mang đến cho ứng viên nhiều cơ hội về thu nhập, việc làm và môi trường làm việc. Việc mua bán bất động sản có thể chủ động về giờ giấc và vị trí thuận tiện. Các sàn giao dịch bất động sản thường rơi vào tình trạng thiếu nhân viên kinh doanh và không có nhiều người bán bất động sản giỏi, vì vậy đây là những lý do khiến bạn quyết định tiếp tục và phát triển. Hãy thực hiện công việc này một cách nghiêm túc.

Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản qua website vieclam123. Là website tuyển dụng trực tuyến uy tín và cập nhật thường xuyên các thông tin tuyển dụng ngành bất động sản cho người tìm việc.

Sau khi đọc những thông tin vieclam123.vn chia sẻ trên đây, hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan khách quan và chi tiết về lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Nếu bạn muốn trở thành người bán bất động sản, đừng ngần ngại, hãy chủ động tìm kiếm và ứng tuyển ngay từ bây giờ để nhanh chóng có được công việc yêu thích và trở thành người bán bất động sản giỏi trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud