Sale admin là gì? Phân biệt Sales Admin với Sales | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

nữ doanh nhân trẻ hạnh phúc với nhân viên của mình, nhóm mọi người trên nền trong một nội thất sáng sủa hiện đại

Nếu bạn có kỹ năng kinh doanh ngoài bán hàng, bạn có thể muốn xem xét ứng tuyển vào vị trí quản trị viên bán hàng. Sale Admin là gì Cùng TopCV Blog “điểm mặt chỉ tên” agency này và phân biệt với Sales Agency nhé!

Định nghĩa của bán hàng và quản trị viên bán hàng là gì?

Nếu ứng viên muốn xem xét các lựa chọn Tôi đang tìm việc làm quản trị viên bán hàng hoặc Tôi đang tìm một công việc bán hàngbạn cần phải phân biệt và hiểu các thuật ngữ này.

Quản trị viên bán hàng là gì?

Sale Admin dịch sang tiếng việt là thư ký phòng kinh doanh. Quản trị viên bán hàng có họ tên là quản trị viên bán hàng. Họ có nhiệm vụ phối hợp với các phòng ban, bộ phận khác của tổ chức để hỗ trợ hoạt động bán hàng, từ đó góp phần vào tăng trưởng doanh thu của bộ phận kinh doanh.

Quản trị viên bán hàng là gì?

Công việc của nhà quản trị bán hàng là phối hợp hoạt động kinh doanh với các bộ phận khác để hỗ trợ hoạt động bán hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng trong bộ phận kinh doanh.

Xem ngay: Quản trị viên bán hàng là gì? Những điều bạn nên biết để tìm được một quản trị viên bán hàng thành công

Bán hàng là gì?

Sales dịch ra tiếng Việt là nhân viên bán hàng. Họ là những người giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của một công ty. Bán hàng cũng là người tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ.

Mô tả công việc cho quản trị viên bán hàng và bán hàng

Mô tả công việc Bán hàng tối thiểu

Nếu bạn muốn biết công việc của quản trị viên bán hàng là gì, thì đây là câu trả lời:

 • Chuẩn bị và chỉnh sửa và quản lý các tài liệu kinh doanh
 • Hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh và đảm bảo rằng kế hoạch được thực hiện đúng tiến độ
 • Báo cáo dữ liệu bán hàng và cập nhật dữ liệu đó
 • Liên hệ với khách hàng và tư vấn, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ khách hàng nếu cần thiết.
 • Hỗ trợ các vai trò khác của phòng kinh doanh theo chỉ đạo của cấp trên
Công việc của một nhà quản trị bán hàng chủ yếu liên quan đến kế toán và hỗ trợ các bộ phận

Mô tả công việc bán hàng

 • Duy trì thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn
 • Tìm kiếm khách hàng và nhu cầu của khách hàng
 • Giới thiệu và tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm
 • Tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm
 • Báo cáo việc bán hàng cho sếp của bạn

Tham khảo: Bán hàng là gì? 10 lưu ý khi bán hàng, người bán hàng không thể bỏ qua

Thông qua báo cáo công việc, chúng ta có thể hình dung được chân dung của nhà quản trị bán hàng, hiểu thế nào là chân dung của nhà quản trị bán hàng và nhân viên kinh doanh. Nhìn chung, cả hai vị trí này đều liên quan đến kinh doanh, bán hàng và hỗ trợ khách hàng. Trong khi công việc của quản trị viên kinh doanh sẽ thiên về công việc của thư ký, chủ yếu liên quan đến sổ sách, giấy tờ và hỗ trợ các công việc của bộ phận, thì nhân viên kinh doanh sẽ tập trung chủ yếu vào công việc bán hàng. , tìm kiếm khách hàng và luôn quan tâm đến doanh số bán hàng.

Mức thu nhập của nhân viên bán hàng và quản trị viên bán hàng

Có 2 loại lương của trưởng phòng kinh doanh và lương bán hàng là lương cứng và lương hoa hồng. Lương cứng là số tiền cố định mà nhân viên nhận được hàng tháng để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao, hoa hồng hay còn gọi là lương mềm là phần trăm nhân viên kinh doanh nhận được khi bán hàng hoặc ký hợp đồng. bán hàng thành công.

Về chế độ đãi ngộ cố định, nhân viên Quản trị kinh doanh có mức lương cao hơn một chút so với Nhân viên kinh doanh, nhưng xét về tổng doanh thu thì Nhân viên kinh doanh có nhiều cơ hội tăng doanh thu hơn do được chia phần trăm hoa hồng. Nhân viên kinh doanh tập trung vào bán hàng nhiều hơn so với nhân viên quản trị bán hàng, vì vậy họ thường có mức lương mềm cao hơn.

Thu nhập trung bình hàng tháng của một quản trị viên bán hàng là khoảng 7 triệu đồng và đối với nhân viên kinh doanh, con số là 10 triệu DKK.

Yêu cầu công việc

Hiểu nhân viên quản trị bán hàng là ai, nhân viên kinh doanh là ai, công việc của quản trị viên bán hàng là gì và công việc bán hàng là gì là chưa đủ. Nếu bạn quan tâm đến các vị trí này, bạn nên nghiên cứu các yêu cầu của nhà tuyển dụng và nâng cấp để đáp ứng những nhu cầu đó. Do tính chất công việc khá giống nhau nên yêu cầu đối với hai vị trí nhân viên kinh doanh và quản trị kinh doanh là khá giống nhau:

Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, tài chính và marketing. Yêu cầu về bằng cấp là quan trọng hơn khi ứng tuyển vào vị trí quản trị viên bán hàng, trong trường hợp của nhân viên bán hàng, bằng cấp ít được chú trọng hơn và liên quan nhiều hơn đến kinh nghiệm.

 • Có thể sử dụng các công cụ như CRM và Microsoft Office, đặc biệt là phần mềm Excel. Đây là những công cụ quản lý dữ liệu liên quan đến bán hàng nói chung.
 • Có khả năng chịu áp lực
 • Có kỹ năng đàm phán, thuyết phục, giải quyết vấn đề và giao tiếp tốt
 • Là một quản trị viên bán hàng, bạn cần biết cách đọc và hiểu dữ liệu hiệu quả hoạt động kinh doanh.
Yêu cầu đối với quản trị viên bán hàng và công việc bán hàng khá giống nhau

Quản trị viên bán hàng và cơ hội thăng tiến

Cả nhân viên kinh doanh và quản trị viên bán hàng đều có nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng, cả hai vị trí này đều có tiềm năng trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận, thậm chí là giám đốc bán hàng. Điều quan trọng là bạn phải thể hiện được khả năng và sự cam kết của mình.

Hiện nay, ngành bán hàng đang là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trên thị trường lao động. Sest tìm kiếm một công việc bán hàng Tùy theo khả năng của mình, bạn cần biết những vị trí trong lĩnh vực này như Sale Admin, nhân viên kinh doanh là ai, yêu cầu đối với lĩnh vực này là gì. Hy vọng những thông tin ngắn gọn trong bài viết này sẽ là cẩm nang hữu ích cho con đường sự nghiệp của bạn.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
5.759

READ  Tập đoàn Microsoft – Sự phát triển doanh nghiệp phần mềm số 1 Thế giới | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud