Saffron Là Gì? Cách Uống, Sử Dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Saffron là gì? Saffron thường được sử dụng bởi các đầu bếp chuyên nghiệp và được gọi là “gia vị quý tộc” vì nó thực sự đắt tiền và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như: chống trầm cảm, suy nhược cơ thể, điều trị bệnh, ngoài ra saffron còn có một lượng nhỏ rất nhiều tác dụng tuyệt vời. tạo hương vị, tăng sự phong phú, hấp dẫn cho món ăn.

nghệ tây crocus


Nghệ tây được mệnh danh là loại gia vị đắt nhất thế giới – Ảnh: Internet

Saffron là gì?

Tên tiếng Việt của Saffron là nghệ tây pisil – Gia vị đắt nhất thế giới. Saffron được sử dụng để làm saffron. Cây nghệ tây có thể cao đến 20-30 cm, cho 4 hoa, mỗi hoa gồm 3 nhụy màu đỏ sẫm. Phần đầu là nhụy khô, được dùng làm hương liệu và tạo màu trong các món ăn.

Nguồn gốc của nghệ tây

Nghệ tây có nguồn gốc từ Hy Lạp hoặc Tây Nam Á, được trồng lần đầu tiên ở Hy Lạp cách đây 3.000 năm, sau đó được chuyển đến các khu vực khác như Bắc Phi, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. hiện nay Iran được coi là “thủ phủ” của saffron, với sản lượng lên tới 90%. Safran trên toàn thế giới. Do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp cho sự phát triển của saffron, nên saffron Iran có mùi thơm đặc biệt, mang lại nguồn lợi rất lớn cho đất nước. Một số khu vực khác như Tây Ban Nha, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc cũng khá nổi tiếng cây nghệ tây.

READ  Phân tích tác phẩm Người Lái Đò Sông Đà của Nguyễn Tuân | Nttworks.vn

Phân loại nghệ tây

  • Safran Negin: Đây là loại saffron cao cấp nhất, những sợi saffron được cắt bỏ đầu nhụy, giữ cho đầu nhụy nguyên vẹn, có đầy đủ màu sắc. Sợi Negin rất nhẹ, có mùi thơm hoàn hảo và có thể sử dụng lâu dài.
  • Safran Pushali: Loại nghệ tây này mang nhiều trọng lượng hơn vì phần nhụy và thân trên không bị loại bỏ. Giá cả và chất lượng của Saffron Pushal thấp hơn ở Negin.
  • Safran Sargol: Chất lượng sợi của Sargol chỉ đứng sau Negin, nhưng nó ngắn và mỏng hơn Negin.
  • Safrani konj: Saffron hầu như không có chất dinh dưỡng trong sợi Konj, vì nó là phần màu vàng sau khi cắt để lấy sợi Sargol và Negin. Safran Konji thường được dùng để pha trà thay cho các loại trà thông thường.
  • Một bó nghệ tây: Khó kiểm soát chất lượng của nhụy, vì loại Bó để nguyên đầu nhụy sau khi thu hoạch và gom thành từng bó nhỏ.

Tại sao saffron lại đắt như vậy? Giá bao nhiêu Saffron Spice?

Saffron được mệnh danh là “gia vị vàng”, “gia vị quý tộc” vì nó có những loại gia vị đắt nhất (tính theo khối lượng) trên thế giới. Saffron không nhân, không nhân và gia vị được làm hoàn toàn thủ công.

Thu nhập của gia đình Suffron rất tốt

Quá trình tạo Safran hoàn toàn thủ công – Ảnh: Internet

Cần đến 150.000 bông hoa để thu được 1 kg sợi nghệ tây khô, tương đương với 40 giờ thu hoạch liên tục. Khi làm một mình và theo ca, người ta phải nhặt 1 kg thành phẩm trong vòng 5 ngày. Trồng và thu hoạch hố, tạo ra gia vị là một hành động bạo lực và tốn thời gian và công sức, vì vậy không khó hiểu khi Safran sẽ nằm trong top đắt nhất (khoảng € 7.000 – € 25.000 / kg).

READ  Tổng hợp 13 phẩm chất của người lãnh đạo trong kỷ nguyên mới | Nttworks.vn

Nghệ tây được sử dụng để làm gì?

Theo các nghiên cứu khoa học, Safran nó có những tác động lớn đến sức khỏe, chẳng hạn như: cuộc chiến chống lại bệnh tật Phiền muộn, làm suy yếu, hỗ trợ lưu thông máutăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ và ngăn chặn hoạt động của các hợp chất hóa học khác nhau có thể gây ung thư và phục hồi các chất chống oxy hóa … Saffron đái Nó còn là “irohi” cho phụ nữ, giúp làm trắng và mịn da sự đối xử mất ngủ.

Làm thế nào để sử dụng Saffron Spice.

Saffron được biết đến trong nhà bếp như một loại gia vị quý giá. Từ thời cổ đại người Ai Cập và La Mã đã sử dụng nghệ tây để tạo hương vị và tạo màu cho thực phẩm. Ở Tây Ban Nha và Châu Á, nghệ tây được thêm vào cơm và các món thịt để món ăn có màu sắc và hương vị hấp dẫn hơn. Saffron tạo nên hương vị và màu sắc đặc biệt cho các món ăn cao cấp ở Pháp, Ý, Thụy Điển …

Màu vàng sậm tươi, có mùi thơm thảo mộc ngọt ngào, chỉ cần thêm một ít nghệ tây, món ăn có được màu vàng bắt mắt và mùi vị đặc trưng. Nó được coi là một loại gia vị không thể thiếu trong các món hầm, cà ri … và được người đầu bếp khéo léo kết hợp nó với nhiều nguyên liệu để tạo nên những món ăn hấp dẫn khác.

READ  Hiểu đúng Thế giới phẳng là gì? | Nttworks.vn

Không chỉ làm gia vị, người ta còn kết hợp nghệ tây với sữa, mật ong, hoa cúc … để uống. Các chuyên gia nói rằng bạn có thể cho hoa nghệ tây Pha trà với hoa cúc và thưởng thức hoặc pha nghệ tây trước, sau đó thêm mật ong hoặc sữa, trộn đều và nhâm nhi. Lưu ý khi sử dụng: Người lớn có thể dùng 0,1 g saffron (tương đương khoảng 50 sợi) mỗi ngày, khoảng 03 gram mỗi tháng. Không nên dùng saffron liều cao 15 g / lần vì dễ gây ngộ độc.


Safran được sử dụng để tăng màu sắc và mùi vị của thực phẩm – Ảnh: Internet

Đây là một số thông tin hữu ích về nó Safran, giúp bạn sử dụng đúng cách loại gia vị đắt giá này, mang lại hiệu quả cho cơ thể. Ngoài saffron, miền tây còn có nhiều loại gia vị khác như húng tây, ngò tây, húng quế … và nếu muốn nấu ăn ngon, hãy cùng Chefjob.vn tham khảo thông tin về các loại gia vị này nhé.

Tin tức liên quan

Đến Hy Lạp nhất định phải ăn hết 10 món ngon

Oregano là gì? Tác dụng ẩm thực của oregano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud