SaaS là gì? Những điều bạn nên biết về Software as a service | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công nghệ đang phát triển từng ngày để đáp ứng sự phát triển của các doanh nghiệp. Các ứng dụng SaaS ra đời và được sử dụng rộng rãi. Loại phần mềm này thúc đẩy xu hướng công nghệ. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu đúng và đủ về SaaS chưa? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để làm rõ SaaS là ​​gì ?. Cũng như những điều bạn cần biết và sử dụng công nghệ này để phát triển doanh nghiệp của mình.

SaaS là ​​gì?

SaaS là ​​gì?

SaaS là ​​từ viết tắt của Software-as-a-Service. Nó là một dịch vụ được tạo ra và quản lý dựa trên công nghệ năng lượng đám mây. Đây có thể hiểu là một mô hình phân phối cho một ứng dụng phần mềm chạy trực tiếp trên một trang web. Khách hàng chỉ cần đăng nhập Internet mà không cần tải ứng dụng về thiết bị của mình. Đồng thời, khách hàng thanh toán phí dịch vụ cho nhà cung cấp dịch vụ khi sử dụng định kỳ (ngày / tháng / quý / năm).

READ  7 nguyên tắc kế toán cơ bản quan trọng nhất trong luật kế toán mà bạn nên biết | Nttworks.vn

SaaS được coi là mô hình 4.0 nổi bật nhất hiện nay. Hầu hết tất cả các ứng dụng phần mềm truyền thống mà chúng tôi sử dụng đang được chuyển đổi sang các dịch vụ SaaS. Một số ứng dụng bạn có thể biết và triển khai cho toàn bộ doanh nghiệp của mình là phần mềm văn phòng, ERP, …

Tích hợp SaaS trên toàn thế giới

Bạn có nghĩ rằng bạn đang sử dụng ít nhất một phần mềm SaaS không? Bạn có thể đã sử dụng ít nhất một dịch vụ phần mềm SaaS để đọc bài viết này. Một số danh sách phần mềm được các nhà cung cấp SaaS sử dụng rộng rãi có thể kể đến như: Microsoft, ServiceNow, Dropbox, Google, Amazon Web Services, Oracle, Adobe Creative Cloud, … Không thể phủ nhận rằng SaaS dường như độc chiếm thị trường công nghệ.

SaaS là ​​gì?

Nghiên cứu BCC trong báo cáo mới nhất có tiêu đề Phần mềm như một thị trường dịch vụ: công nghệ và thị trường toàn cầu cho đến năm 2022. Dự báo của ngành cho mô hình SaaS vào năm 2017 là 44,4 tỷ USD. Thông qua Internet, giá trị này có thể đạt 94,9 đô la vào năm 2022. Điều này cho thấy cơ hội và tiềm năng của ngành phần mềm này đang ngày càng mở rộng.

Ưu điểm của mô hình SaaS bạn nên biết

Tại sao mô hình SaaS lại trở nên phổ biến trên toàn thế giới, chiếm lĩnh thị trường công nghệ. Có thể nói, SaaS biết cách khai thác tối đa sức mạnh của Internet of Things.

READ  Khách sạn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của khách sạn | Nttworks.vn

1. Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Chủ yếu là khi lựa chọn mô hình SaaS cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả các công ty đã cân nhắc những lợi ích mà họ sẽ nhận được. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hoạt động như tiền mặt, thời gian, nguồn nhân lực, chi phí chuyển đổi và chi phí cơ hội.

Với mô hình SaaS, các công ty không phải cài đặt và vận hành phần mềm hệ thống. Điều này giúp các công ty giảm chi phí mua bản quyền phần mềm cao. Cài đặt phần cứng cơ sở dữ liệu mới. Không yêu cầu phí bảo trì hoặc hỗ trợ, chẳng hạn như phần mềm tại chỗ, được yêu cầu trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của hầu hết các mô hình SaaS là ​​bán hai gói dịch vụ dưới hai hình thức. Đây là một gói Freemi mà bạn có thể dùng thử miễn phí với một số tính năng cơ bản. và Gói cao cấp cho các tính năng nâng cao. Trong cả hai trường hợp, bạn có quyền ngừng sử dụng dịch vụ bất cứ lúc nào. Không có phụ phí.

Đối với một giải pháp tại chỗ truyền thống. Các doanh nghiệp thường tốn nhiều thời gian và nhân lực để quản lý phần mềm. Cũng phải từ 6 tháng trở lên mới ngừng hoạt động. Tuy nhiên, ứng dụng do nhà cung cấp SaaS cung cấp. Các công ty chỉ mất tối đa 2 ngày để tạo tài khoản và đào tạo nhân viên sử dụng tài khoản đó.

READ  [Bật mí] Cách di chuyển hình ảnh trong Word “siêu dễ”, ai cũng làm được! | Nttworks.vn

2. Các tính năng phần mềm tốt nhất luôn được cập nhật

Nhà cung cấp luôn chịu trách nhiệm về an toàn, xử lý lỗi và vận hành tốt hệ thống máy móc. Các công ty được hưởng đầy đủ dịch vụ do nhà cung cấp cung cấp. Từ việc nâng cấp và cập nhật các tính năng cũ lên các tính năng cao cấp mới. Các doanh nghiệp có thể sử dụng cách tốt nhất để điều hành hoạt động kinh doanh của mình

3. Dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi

Người dùng có thể dễ dàng truy cập phần mềm từ mọi thiết bị hoặc trình duyệt có kết nối Internet.

Khi công ty của bạn đăng ký sử dụng phần mềm. Bạn được phép tạo thêm tài khoản tùy theo số lượng trong gói. Tài khoản mà nhân viên của bạn có thể sử dụng. Bạn có thể tham gia cộng tác miễn là bạn đăng nhập vào ứng dụng và có Internet. Và bạn không cần phải đến văn phòng

4. Lưu trữ

Dữ liệu của công ty rất quan trọng nên việc lưu là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong SaaS, dữ liệu thường được lưu trữ trên đám mây. Tất cả các thay đổi được lưu ngay sau khi bạn thực hiện, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc quên lưu. Máy tính của bạn sẽ được cập nhật các bản sao lưu đám mây mới nhất. Nếu gặp sự cố khi mã hóa máy tính, bạn có thể khôi phục dữ liệu cũ của mình chỉ trong vài bước.

Để kết luận

Tìm hiểu thêm về SaaS qua bài viết này. Ứng dụng này mang đến cho các công ty những hoạt động phát triển tối ưu nhất. Tạo mọi điều kiện thích hợp để các doanh nghiệp đơn giản hóa và tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Chúng tôi hi vong bạn tìm được thông tin hữu ích.

Bạn cũng có thể muốn biết: Font Awesome là gì? Bạn có biết cách sử dụng Font Awesome không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud