Rủi ro kinh doanh là gì? Nắm bắt và khắc phục những rủi ro đó | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Rủi ro kinh doanh là gì? Và vai trò của quản lý rủi ro kinh doanh

Rủi ro kinh doanh là gì? Và vai trò của quản lý rủi ro kinh doanh

Rủi ro kinh doanh là tổn thất có thể lường trước được hoặc phần lớn không lường trước được của một công ty. Rủi ro kinh doanh có thể do thất bại trong việc lập kế hoạch, hình thức kinh doanh, phương thức kinh doanh hoặc mất nhân viên ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Công ty. Đối với bất kỳ công ty khởi nghiệp nào, họ cần học cách đối phó với điều mà mọi người thường gọi là quản lý rủi ro. Điều này nghe có vẻ bất khả thi, nhưng dựa trên KRI (chỉ số rủi ro), bất kỳ ai có bảng cân đối kế toán của công ty đều có thể giảm thiểu rủi ro kinh doanh của công ty họ.

Là một chủ doanh nghiệp, chấp nhận rủi ro chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày. Hầu hết mọi khía cạnh kinh doanh của bạn đều có rủi ro. Mọi quyết định đầu tư của công ty bạn đều bị đe dọa. Như bạn có thể thấy, rủi ro kinh doanh là phổ biến và nếu doanh nghiệp của bạn không được quản lý, nó có thể mất đi thu nhập và danh tiếng của nó – thậm chí là thất bại hoàn toàn. Bằng cách xác định các yếu tố đe dọa doanh nghiệp của bạn và lập kế hoạch trước, doanh nghiệp của bạn có thể chủ động chuẩn bị cho bất kỳ điều gì xảy ra!

Xem thêm: Kinh doanh gì có vốn 100 triệu?

2. Những rủi ro nào mà công ty của bạn phải đối mặt?

2.1. Rủi ro vật chất

Nó bao gồm tất cả các rủi ro đối với nhân viên, tòa nhà và tài sản của bạn. Những rủi ro vật lý phổ biến mà doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải bao gồm hỏa hoạn, thiệt hại về nước và trộm cắp hoặc phá hoại. Thiệt hại vật chất sẽ dẫn đến chi phí sửa chữa hoặc thay thế và cũng có thể phải chịu chi phí pháp lý nếu bạn chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.

Ví dụ về quản lý rủi ro vật lý

 • Cài đặt các tính năng an toàn như đầu báo cháy và khói, hệ thống phun nước và lối thoát hiểm
 • Đảm bảo rằng bạn và nhân viên của bạn biết tất cả các lối ra vào tòa nhà của bạn
 • Thực hành diễn tập chữa cháy để mọi người biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp thực sự
 • Nhận bảo hiểm
 • Tăng cường an ninh cho các tòa nhà của bạn với hệ thống báo động an ninh và nhân viên bảo vệ

Người tìm việc

2.2. Rủi ro chiến lược

Mọi quyết định kinh doanh đều bao hàm một số rủi ro chiến lược. Bạn đưa ra các quyết định nhằm đưa bạn đến gần hơn với các mục tiêu kinh doanh của mình, nhưng có rủi ro là không thực hiện được. Điều này có thể là do bản thân quyết định đó đã sai, nhưng cũng có thể là do việc thực hiện kém, thiếu nguồn lực hoặc thay đổi trong quá trình thực hiện. môi trường kinh doanh. Do đó, điều này có thể dẫn đến một số điều, chẳng hạn như lợi nhuận bị mất, dòng tiền kém, thanh toán quá hạn hoặc doanh thu thấp.

Ví dụ về quản lý rủi ro chiến lược

 • Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh thường xuyên
 • Quyết định cuối cùng cho các nghiên cứu và số liệu mạnh mẽ
 • Đặt mục tiêu rõ ràng và các chỉ số hiệu suất chính (KPI)
 • Đầu tiên, xác định các rủi ro tiềm ẩn

Xác định các chỉ số rủi ro chính (CRI) và mức độ chịu đựng trước khi hành động

Công ty của bạn phải đối mặt với những rủi ro nào?
Công ty của bạn phải đối mặt với những rủi ro nào?

2.3. Rủi ro quy tắc

Mọi doanh nghiệp đều chịu sự điều chỉnh của các hình thức luật và quy định nhất định. Khả năng không tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn này có nguy cơ không tuân thủ và tất nhiên có thể dẫn đến tiền phạt, trách nhiệm pháp lý và thiệt hại về danh tiếng.

Ví dụ về quản lý rủi ro tuân thủ

 • Nguồn nhân lực – Đảm bảo rằng bạn có vai trò mạnh mẽ trong việc quản lý và thực thi sự tuân thủ của công ty bạn
 • Luôn cập nhật các quy định và kế hoạch mới về cách bạn tuân thủ chúng cũng như ảnh hưởng của chúng đến hoạt động kinh doanh của bạn
 • Đào tạo nhân viên của bạn và tạo ra văn hóa tuân thủ trong công ty của bạn
 • Đảm bảo rằng bạn có các phân tích và quy trình phù hợp để giám sát sự tuân thủ

Xem thêm: Luật thương mại mới nhất

2.4. Rủi ro con người

Nhân viên của bạn có thể khiến doanh nghiệp của bạn gặp rủi ro theo một số cách. Hành vi của họ ở nơi làm việc có thể gây ra rủi ro nếu họ không đủ năng lực hoặc không đủ năng lực, trong khi hành vi của họ bên ngoài nơi làm việc cũng có thể ảnh hưởng, chẳng hạn như lạm dụng ma túy hoặc rượu. Các công ty cũng phải tự bảo vệ mình trước nguy cơ gian lận hoặc biển thủ.

Ví dụ về quản lý rủi ro con người

 • Quy trình tuyển dụng mạnh mẽ và kiểm tra lý lịch
 • Một kế hoạch kế thừa rõ ràng
 • Đào tạo nhân viên nghiêm ngặt
 • Quản lý hiệu suất
 • Mạng lưới hỗ trợ nhân viên an ninh

2.5. Rủi ro công nghệ

Công nghệ có thể là nguyên nhân của một số rủi ro phổ biến nhất mà chúng ta phải đối mặt trong hoạt động kinh doanh. Những rủi ro này có thể bao gồm từ mất điện đơn giản đến lỗi phần cứng và phần mềm, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng. Những rủi ro như vậy có thể dẫn đến mất thời gian do hệ thống và thiết bị bị động, mất hoặc hỏng dữ liệu, và trong một số trường hợp, vi phạm dữ liệu.

Ví dụ về quản lý rủi ro công nghệ

 • Đảm bảo nguồn điện dự phòng được cung cấp
 • Cài đặt con người và quy trình để đảm bảo rằng công nghệ được cập nhật và hoạt động bình thường
 • Cài đặt phần mềm chống vi-rút và phần mềm độc hại
 • Tạo một kế hoạch vi phạm dữ liệu

2.6. Rủi ro tài chính

Một công ty có thể đối mặt với rủi ro tài chính theo một số cách khác nhau. Một số có thể do nội bộ và một số khác có thể do các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như sự biến động của thị trường tài chính hoặc tỷ giá hối đoái. Việc không thanh toán cho khách hàng sẽ tạo ra rủi ro tài chính, cũng như việc lập kế hoạch và dự báo tài chính kém. Những rủi ro này có thể dẫn đến mất thu nhập và dòng tiền âm, nếu đủ nghiêm trọng, có thể đồng nghĩa với việc kết thúc hoạt động kinh doanh của bạn.

Ví dụ về quản lý rủi ro tài chính

 • Lập kế hoạch và dự báo tài chính
 • Báo cáo và phân tích mạnh mẽ để theo dõi tiến trình
 • Thiết lập các quy trình kiểm soát tín dụng.
 • Kiểm tra tín dụng tiềm năng của bạn

)Xem thêm: Nhà đầu tư thiên thần là gì?

3. Cách lập kế hoạch quản lý rủi ro

Cách lập kế hoạch quản lý rủi ro
Cách lập kế hoạch quản lý rủi ro

Nếu doanh nghiệp của bạn không có sẵn kế hoạch quản lý rủi ro, thì đây là những điều cơ bản bạn cần để tạo và quản lý rủi ro kinh doanh của mình.

Bước 1: Xác định rủi ro tiềm ẩn

Hãy dành thời gian để xác định những rủi ro cụ thể mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt. Mặc dù một số rủi ro là phổ biến, nhưng những rủi ro khác có thể chỉ áp dụng cho một số ngành hoặc nhân khẩu học nhất định. Thu hút sự tham gia của các bên liên quan chính của mọi người lĩnh vực kinh doanh nhiệm vụ của bạn là đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh được bảo vệ.

Bước 2: Thực hiện phân tích rủi ro

Khi bạn đã xác định được rủi ro kinh doanh của mình, bạn cần phân tích tác động tiềm ẩn của chúng và khả năng xảy ra của chúng. Điều này sẽ giúp bạn phân loại và ưu tiên những rủi ro nào được coi là cấp bách khi lập kế hoạch đề phòng.

Công việc quản lý kinh doanh

Bước 3: Xác định các dấu hiệu cảnh báo và đồng ý thu hồi KRI (chỉ báo rủi ro)

Một phần quan trọng của việc ngăn ngừa rủi ro là để ý khi chúng xảy ra. Xác định các yếu tố kích hoạt hoặc dấu hiệu cảnh báo cho từng rủi ro và đảm bảo rằng chúng đã được ghi lại. Bạn cũng nên đồng ý về giai đoạn mà tại đó cần thực hiện thêm hành động sau khi các dấu hiệu cảnh báo này đã được xác định.

Bước 4: Xác định các biện pháp phòng ngừa

Tất nhiên, không có kế hoạch quản lý rủi ro nào là hoàn chỉnh trừ khi các biện pháp mà bạn và công ty của bạn thực hiện để ngăn ngừa rủi ro mà bạn nêu ra đã được xác định. Sử dụng phân tích và KRI mà bạn đã đồng ý, bây giờ là lúc để thực sự lập kế hoạch về cách thức và thời điểm bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Bước 5: Xác định trách nhiệm

Cuối cùng, một chủ sở hữu nên được chỉ định cho mỗi rủi ro được xác định. Chủ sở hữu thường làm việc trong khu vực có rủi ro đáng kể nhất và chịu trách nhiệm thực hiện các quy trình được mô tả trong kế hoạch quản lý rủi ro. Họ cũng chịu trách nhiệm duy trì các hồ sơ và phân tích có thể được sử dụng để thường xuyên xem xét các rủi ro và mức độ ưu tiên của chúng.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6207 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Bộ đội chuyên nghiệp là gì? Bạn biết gì về bộ đội chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud