Rớt tốt nghiệp THPT phải làm sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sắp tới các bạn thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhiều bạn thường có suy nghĩ tiêu cực rằng trượt tốt nghiệp là hết tương lai. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng có rất nhiều lựa chọn khác cho những ứng viên không tốt nghiệp.

Khi nào học sinh không tan học?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không hoàn thành chương trình THPT nếu:

  • Tê liệt: Nếu kết quả từ 1,0 trở xuống, kết quả được coi là “điểm liệt”.
  • Không vượt qua kỳ thi với số lượng bài thi đủ
  • Giá cuối cùng nhỏ hơn 5: Dù thí sinh không bị điểm liệt thì không bị phạt hủy bài thi, nhưng nếu thí sinh không có điểm tổng kết trên 5,0 thì không được tốt nghiệp.

Học và thi lại

Không học xong không có nghĩa là không được học và thi lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy bằng cấp 3, bạn có thể học để thi lại vào năm sau với tư cách là một thí sinh tự do.

Xin lưu ý rằng bạn có quyền bảo lưu kết quả kiểm tra của mình. Thí sinh có quyền bảo lưu kết quả thi các môn năm 2020 để xét công nhận hoàn thành tốt nghiệp THPT năm 2021 nếu giá bài thi, môn văn đạt 5 điểm (theo thang điểm 10). hoặc hơn. Để không làm cho bài khảo sát năm sau quá khó, bạn có thể tiếp tục bảo lưu kết quả kiểm tra cho các chủ đề đủ điều kiện.

READ  Kịch là gì? Hướng đi nào cho những thách thức của thời đại | Nttworks.vn

học nghề

Nhiều bạn thường không thích học nghề, cho rằng nghề này không có tương lai và mặc cảm với sinh viên đại học của mình. Nhưng đó là một cách tuyệt vời để giúp những người chưa tốt nghiệp tìm được một nghề nghiệp để lo cho cuộc sống và tương lai của họ.

Theo quy định, giáo dục nghề nghiệp hiện nay có 3 cấp học: Giáo dục nghề nghiệp cơ bản, Trung cấp nghề và Giáo dục nghề nghiệp đại học. Tùy theo trình độ mà thời gian đào tạo khác nhau: Sơ cấp nghề từ 3-6 tháng, Trung cấp nghề 1-2 năm và Cao đẳng nghề 2-3 năm. Các trường dạy nghề sẽ do Bộ Lao động, Người tàn tật và Xã hội quản lý.

Tất cả những gì bạn cần để học một nghề là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông để nộp đơn. Khi học nghề cần chú ý lựa chọn ngành nghề phù hợp và có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi học nghề xong, bạn cũng có thể học để tham gia.

Hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm và trường dạy nghề khác nhau. Trước khi lựa chọn, bạn cần nghiên cứu kỹ:

  • Tìm kiếm thông tin qua các trang web chính thức: các trung tâm, trường học uy tín có trang web chính thức rõ ràng với địa chỉ rõ ràng, khu vực đào tạo…
  • Đến trực tiếp: Khi đã tìm hiểu kỹ trang web, hãy đến trực tiếp cơ sở đào tạo để kiểm tra các văn bằng, chứng chỉ xem có thực sự phù hợp với những gì đã quảng cáo về nơi này hay không.
READ  Operation executive là gì? Có quan trọng với nhà lãnh đạo hay không? | Nttworks.vn

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment, 0," setting_process_: 0 " ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3 tiny" 120 "resize_umbnail 3 tiny" ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_height ": 0," resize_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile " mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud