Rosemary Là Gì? Khám Phá Hương Liệu “Thần Kỳ” Đến Từ Châu Âu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Rosemary là gì? Người ta sử dụng nhiều hương thảo không chỉ trong chế biến món ăn mà còn dùng trong nấu nướng. Không phải ngẫu nhiên mà Rosemary lại được các đầu bếp và bartender ưa chuộng đến vậy. Có lý do để lôi kéo hương vị “thần kỳ” này đến từ Châu Âu. Bạn đã sẵn sàng khám phá cùng Chefjob?

Rosemary giúp tôi một ly cocktail

Sự góp mặt của Rosemary khiến món cocktail càng thêm hấp dẫn – Ảnh: Internet

Cùng với sự phát triển của xã hội, quan điểm ăn uống và thị hiếu ẩm thực của con người dần thay đổi: không chỉ theo cảm giác no mà còn ăn đúng, không chỉ theo khẩu vị mà phải ngon miệng. “Ngon trong mắt”. Đó là lý do tại sao những người làm trong ngành ẩm thực luôn nhạy bén, từ khâu chế biến đến trang trí, giúp mọi món ăn, thức uống đều ngon. “kích thích vị giác – kích thích màu sắc – kích thích vị giác”, thu hút người ăn. Và một trong những hương vị “ime” Một loại thực phẩm được các đầu bếp và bartender yêu thích, thường dùng là hương thảo. Đừng lo lắng vì chưa biết Rosemary là gì, vì Chefjob.vn cung cấp đầy đủ thông tin về Rosemary dưới đây để bạn có thể sử dụng khi pha chế, nấu nướng.

Rosemary là gì?

Rosemary là tên của cây hương thảo, có nghĩa là “cỏ thơm”có nguồn gốc ở các nước Châu Âu thuộc khu vực Địa Trung Hải. Rosemary là một cái tên bắt nguồn từ tiếng Latinh: Rosmarinus – có nghĩa là “Nước sốt biển”. Hương thảo có rất nhiều tác dụng khác nhau có giá trị cao không chỉ trong y học cổ truyền mà còn trong bếp núc, làm đẹp, v.v. Do nguồn gốc của nó, cây hương thảo phát triển tốt ở những nơi có khí hậu nhiệt đới.

READ  Công nhân viên chức là gì? Nên hay không nên làm? | Nttworks.vn

Rosemary đang nóng trong nhà bếp

Hương thảo cũng thường được dùng trong nấu ăn để kích thích vị giác – Ảnh: Internet

Tính chất và tác dụng của cây hương thảo

1. Tính năng

Hương thảo thuộc họ Lamiaceae, nở hoa từ tháng 3 đến tháng 5. Hương thảo có đặc điểm là cây bụi nhỏ, phân nhánh nhiều, lá dài hẹp và không cuống, màu xanh đậm, mặt trên nhẵn. , lông trắng rải rác ở mặt dưới. Thân, lá và hoa hương thảo rất thơm nên được sử dụng rộng rãi.

Hương thảo chứa cả tinh dầu và tanin: 0,5% tinh dầu của cây phơi khô, 1,1-2% ở lá, 1,4% ở hoa. Tinh dầu hương thảo mới chưng cất là một chất lỏng không màu hoặc màu vàng nhạt, đậm dần và cứng lại theo thời gian và có thể được hòa tan trong rượu theo bất kỳ tỷ lệ nào. Đây cũng là lý do tại sao người ta sử dụng hương thảo trong các loại cocktail để kích thích vị giác của thức uống hơn.

2. Tác động

– Sức khỏe: Hương thơm nồng, hơi se, nóng và hăng của hương thảo được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như đau bụng, khó tiêu và ung thư vú. Tinh dầu hương thảo có tác dụng thông ruột, lợi mật và lợi tiểu. Hương thảo cũng được sử dụng ở châu Âu để điều trị bệnh thấp khớp và chứng đau nửa đầu. Nước sắc của cây hương thảo thường được dùng để rửa vết thương bị nhiễm trùng.

READ  Marketplace là gì? Giải đáp 5 câu hỏi thường gặp về Marketplace  - | Nttworks.vn

– phòng bếp: Hương thơm mạnh mẽ của hương thảo có thể vượt xa mùi và vị của thịt cá, đó là lý do tại sao nó cũng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn. Các nhà nghiên cứu thần kinh học cho rằng hương thảo rất thích hợp với loại cocktail Rosemary Limonade. Lá hương thảo cũng được sử dụng rộng rãi để trang trí cocktail, giúp tăng độ hấp dẫn cho đồ uống.

– Trang trí: Chiết xuất hương thảo cũng được thêm vào xà phòng, sữa tắm, nước hoa hồng hoặc nước hoa để tăng thêm vẻ đẹp.

Hương thảo có rất nhiều công dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau – Ảnh: Internet

Hương thảo và một bí mật ẩn giấu trong thế giới ẩm thực

Không chỉ ở châu Âu, các đầu bếp trên thế giới cũng yêu thích hương thảo và sử dụng nó rất nhiều trong nấu nướng, đặc biệt là thịt bò, thịt cừu và thịt gà. Vị cay nồng và mùi thơm đặc biệt, hơi gợi nhớ của trà Hương thảo và hạt thông giúp món ăn thơm hơn, mùi tanh của thịt cũng biến mất.

Nhiều người mê mẩn Rosemary vì nó sẽ kém hấp dẫn hơn nhiều so với tôm nướng, gà, pizza, … nếu không có Rosemary. Hương vị của hương thảo được lưu giữ rất lâu, đây là ưu điểm của hương vị này trong nấu ăn.

Bằng cách pha chế rượu tequila và hương thảo đơn giản, những người pha chế bậc thầy có thể trở thành một loại cocktail hấp dẫn. Tequila là một loại rượu trong dòng Spirit, nếu bạn đang tò mò thì Spirit là gì? Mời bạn xem TẠI ĐÂY Lá hương thảo còn được dùng nhiều để trang trí, giúp ly uống nước bắt mắt hơn.

READ  Đề cương môn quản lý hành chính nhà nước PDF | Nttworks.vn

mặc dù “nhỏ nhưng mạnh mẽ”Hương thảo đã được chứng minh là có tác dụng “ime” qua những gì Chefjob đã tổng hợp tại đây. Bạn khỏe không? Bạn có thích Rosemary? Hãy chia sẻ với Chefjob những loại gia vị bạn yêu thích và thường dùng khi nấu nướng, pha chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud