RFQ là gì? Ưu nhược điểm của việc sử dụng yêu cầu báo giá | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Yêu cầu về giá (RFQ là gì) Một thuật ngữ khác AliSo là một đề nghị mà một công ty gửi đến nhà cung cấp yêu cầu nhà cung cấp gửi báo giá và đề nghị cho cơ hội thực hiện một nhiệm vụ hoặc dự án cụ thể.

RFQ là gì? Giải thích RFQ nào là hoàn chỉnh nhất trong tất cả các lĩnh vực và RFQ là từ viết tắt tiếng Anh trong từng tình huống. Trong hầu hết các trường hợp, RFQ là viết tắt của Request For Quotation: nhưng nó cũng có thể là một đề nghị từ người mua cho nhà cung cấp trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba. Hãy cùng tìm hiểu RFQ có nghĩa là gì.

I. RFQ là gì?

RFQ là gì? RFQ là viết tắt của Request for Quotation hoặc Quote, còn được gọi là AliSourcePro, nhưng hai thuật ngữ này giống nhau. Nhiều người vẫn không biết quy trình làm việc RFQ là gì.

RFQ là một dịch vụ độc đáo của tập đoàn điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc, giúp các nhà cung cấp sản phẩm tìm kiếm người mua trên khắp thế giới. Nhờ có RFQ, người bán có thể báo giá hiệu quả và chủ động hơn. Nhờ có RFQ, nhà cung cấp có thể chủ động tìm kiếm người mua phù hợp, tức là mua các Yêu cầu, thay vì đợi người mua liên hệ với họ (đại diện). Doanh nghiệp rfq là gì?

RFQ là gì?

RFQ là gì? Nội dung của rfq trong kinh doanh là gì

RFQ là gì? Alibaba cũng có thể cung cấp RFQ hoặc AliSourcePro từ người mua đến người bán. Trong đó, người mua cho nhà cung cấp biết chính xác những gì họ cần, từ đó nhà cung cấp gửi báo giá (rep), thỏa thuận về quá trình mua – bán.

Ngoài ra, RFQ là viết tắt của một cụm từ tiếng Anh như sau:

Bộ tứ cực tần số vô tuyến: Một bộ điện cực đặc biệt được sử dụng như một máy phân tích khối lượng hoặc phần tử máy gia tốc tuyến tính.Rfq là gì?

– Bảng câu hỏi tập trung vào quy định: một bảng câu hỏi được thiết kế cho các mục đích cụ thể.

– Xin bằng cấp: Xin bằng cấp cho một công việc hoặc một công việc cụ thể.

– Chất lượng thức ăn tương đối: chất lượng thức ăn tương đối.

Từ RFQ, viết tắt của tiêu đề thư hoặc dòng nội dung, cũng có thể được tìm thấy trong e-mail. Hiện tại, RFQ cũng đề cập đến yêu cầu báo giá để nhấn mạnh rằng chúng tôi đang yêu cầu nhà cung cấp cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm.

Xem thêm: Tải mẫu báo giá mới nhất, chuyên nghiệp nhất năm 2021

II. Nội dung của yêu cầu giá

Ngoài giá cả, yêu cầu về giá có thể bao gồm các chi tiết như điều khoản thanh toán, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn giá thầu của công ty, thời hạn nộp hồ sơ, v.v.

READ  Niềm đam mê là gì? Làm sao để theo đuổi đam mê trọn vẹn | Nttworks.vn

Ví dụ, một cơ quan chính phủ muốn mua 500 máy tính với tốc độ và dung lượng ổ cứng cố định sẽ gửi một cuộc điều tra giá đến nhiều nhà cung cấp là nhà thầu tiềm năng.

Vì các mẫu đơn đăng ký báo giá là thống nhất giữa các công ty, nên công ty cung cấp có thể dễ dàng so sánh chúng khi gửi lại chúng với báo giá của nhà cung cấp.

Quá trình đấu thầu thường được chia thành bốn giai đoạn:

  • Giai đoạn chuẩn bị.
  • Giai đoạn xử lý.
  • Giai đoạn xuất bản.
  • Giai đoạn cuối cùng.

Thông thường, một công ty ký hợp đồng với một nhà cung cấp đáp ứng các yêu cầu tối thiểu và đưa ra giá thầu thấp nhất.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu phiếu chào hàng dịch vụ đẹp, chuyên nghiệp gửi đến quý khách hàng

III. Ưu và nhược điểm của việc sử dụng một cuộc điều tra giá

Yêu cầu báo giá không phải là một thông báo công khai. Công ty đặt hàng chỉ gửi yêu cầu báo giá đến những công ty mà họ tin tưởng nên không cần chuẩn bị hồ sơ dài dòng. Hơn nữa, không giống như chào bán công khai, một công ty chỉ có thể nhận lại bao nhiêu báo giá đã gửi, điều này giúp tiết kiệm thời gian.

RFQ là gì?

RFQ là gì? Ưu điểm và nhược điểm của RFQ là gì?

Sử dụng bảng báo giá cũng có thể giúp giảm thời gian mua sắm hàng hóa hoặc dịch vụ. Điều này cung cấp một số bảo mật, vì công ty chỉ nhận được đề nghị từ các nhà cung cấp mà công ty tin tưởng.

Mặt khác, do các yêu cầu báo giá hạn chế số lượng nhà cung cấp tham gia, các công ty có thể bị tước bỏ mức giá thấp nhất hoặc các nhà cung cấp mới chất lượng cao. rfq là gì rfq đại diện là gì

Nếu một công ty nhận được báo giá từ một nhà cung cấp, đó không phải là một đề nghị hoặc một hợp đồng ràng buộc. Người sử dụng lao động gửi đơn đặt hàng đến nhà cung cấp đã chọn, đây là một hợp đồng đưa ra các điều khoản và điều kiện tuyển dụng. Nếu nhà cung cấp chấp nhận và ký đơn đặt hàng, hợp đồng có hiệu lực.

Xem thêm: Nhân khẩu học là gì? Thực hiện nhân khẩu học trong tiếp thị và kinh doanh

IV. Thông tin thêm về yêu cầu cung cấp thông tin – RFI

1. Yêu cầu thông tin là gì?

Yêu cầu thông tin trong tiếng Anh có nghĩa là yêu cầu cung cấp thông tin, viết tắt là RFI.

READ  Nghiệp dư là gì? Nghiệp dư hay chuyên nghiệp? bạn thuộc phe nào? | Nttworks.vn

Yêu cầu thông tin (RFI) là một quy trình chính thức để lấy thông tin từ một nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ tiềm năng. RFI thường được khách hàng viết và gửi đến các nhà cung cấp tiềm năng. RFI thường là đơn vị đầu tiên trong chuỗi đơn xin thu hẹp danh sách ứng viên cho vị trí của nhà cung cấp tiềm năng.

RFI có thể rất hữu ích trong các tình huống mà một cá nhân hoặc tổ chức có ít kiến ​​thức về nhà cung cấp nhưng muốn giảm thời gian và chi phí đánh giá nhà cung cấp.

RFI thường được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như mua các đơn đặt hàng lớn về công nghệ thông tin (CNTT). Mục đích của việc sử dụng RFI là thu thập thông tin thị trường một cách chính xác và có cấu trúc. Tài liệu cần xác định các điều kiện của tổ chức, đồng thời yêu cầu các câu trả lời cụ thể về cách nhà cung cấp sẽ tuân thủ các điều kiện đó.

Để xác định sự khác biệt giữa các nhà cung cấp, một RFI tốt cũng tập trung vào các yêu cầu dành riêng cho công ty và các vấn đề mà hầu hết các nhà cung cấp ít có khả năng giải quyết. Người nhận thường được yêu cầu gửi câu trả lời của họ ở định dạng chuẩn để dễ so sánh hơn.

2. Sử dụng ở đâu

RFI có thể được sử dụng trong nhiều tình huống trong công nghệ thông tin, công ty quảng cáo và ngành xây dựng. RFI cũng có thể giúp bạn chọn các công cụ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

– Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, RFI thường được sử dụng để mua phần mềm từ các nhà cung cấp. Phần mềm thường được sử dụng lâu dài, vì vậy điều quan trọng là cá nhân hoặc tổ chức phải chọn đúng nhà cung cấp. RFI phải nêu rõ các yêu cầu nghiệp vụ, chẳng hạn như liệu phần mềm có thể được tích hợp với phần mềm hoặc phần cứng khác, các trường hợp sử dụng hoặc khả năng quản trị hay không.

Trong xây dựng, RFI có thể gửi một nhà thầu cho một nhà thiết kế, một nhà thầu phụ, một nhà thầu phụ hoặc một nhà thầu phụ cho một tổng thầu. RFI thường được sử dụng trong xây dựng trước khi định giá và theo dõi. Tại đây, RFI sẽ đưa ra bất kỳ yêu cầu nào về vật liệu, thông số kỹ thuật, bản vẽ thiết kế, tiêu chuẩn hoặc thông tin hợp đồng.

READ  44 mô đun bồi dưỡng thường xuyên mầm non file word | Nttworks.vn

– RFI có thể được sử dụng để đánh giá các đại lý quảng cáo. Trong trường hợp này, RFI sẽ yêu cầu danh sách khách hàng trong các ngành cụ thể, khu vực xung đột và các khu vực liên quan mà nhà cung cấp có thể nổi bật. Rfq là gì?

– Một tổ chức muốn sử dụng phần mềm ERP cũng có thể sử dụng RFI. Các RFI trong lĩnh vực này nên xác định các tiêu chí liên quan đến những gì tổ chức cần trong hệ thống ERP của mình. Ví dụ bao gồm các lĩnh vực liên quan đến kế toán, sản xuất và quản lý hàng tồn kho, quản lý bán hàng và công nghệ nguồn nhân lực.

Xem thêm: Theo dõi là gì? Nắm bắt kiến ​​thức về theo dõi số doanh nghiệp

A. Sự khác biệt chính – RFI RFP so với RFQ

Các hình thức tương tự như RFI là yêu cầu báo giá (RFP) và yêu cầu báo giá (RFQ). Tuy nhiên, chúng khác nhau về hoàn cảnh sử dụng và thông tin.

– RFP là một tài liệu có cấu trúc hơn được sử dụng để thu thập thông tin từ các nhà cung cấp tiềm năng. RFP chỉ định những gì khách hàng đang tìm kiếm và mô tả tất cả các tiêu chí đánh giá mà giá thầu của nhà cung cấp sẽ được đánh giá. RFP thường được sử dụng trong quá trình mua sắm giữa các nhà cung cấp của công ty. RFP thường được sử dụng sau RFI vì nó thường cụ thể hơn.

Sự khác biệt chính giữa RFI RFP và RFQ là gì?

RFQ là gì? Sự khác biệt chính giữa RFI RFP và RFQ là gì?

RFQ là tài liệu mà một cá nhân hoặc tổ chức gửi cho một hoặc nhiều nhà cung cấp tiềm năng để nhận báo giá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó tương tự như RFP, nhưng về bản chất thì nó cụ thể hơn. Các hồ sơ dự thầu thường tìm kiếm các bảng giá cụ thể cho những thứ được xác định và định lượng rõ ràng, chẳng hạn như phần cứng.

– RFI được sử dụng để yêu cầu thông tin chung và có thể giúp quyết định xem nhà cung cấp có nên nhận RFP hay RFQ hay không. Sau đó, RFP nên được sử dụng khi mục đích mua hàng được tiếp cận. Nếu một cá nhân hoặc tổ chức đã biết họ cần gì và chỉ cần một nhà cung cấp cung cấp các công cụ phù hợp, thì ưu đãi có lẽ là phù hợp nhất.

Xem thêm: Thu mua là gì? Thông tin cơ bản về mua sắm kinh doanh

SEST. Để kết luận

Như vậy, 123job.com đã đưa ra một số ý nghĩa để làm rõ RFQ là gì. Nếu bạn thấy ý nghĩa mới về RFQ, vui lòng để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể cho độc giả của chúng tôi biết. Ý nghĩa của RFQ ở trên là rất rõ ràng và nó cũng là một dịch vụ nổi tiếng của gã khổng lồ Alibaba hay được biết đến với cái tên AliSourcePro.

Xem thêm: Đối tác là gì? Tất cả các khái niệm về đơn vị liên kết (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud