Review môi trường làm việc ở Samsung | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn muốn trở thành nhân viên của Samsung, nhưng vẫn băn khoăn không biết môi trường làm việc Samsung có phù hợp với mình không? Thì nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết này. Tại đây, JobsGO sẽ cùng bạn tìm hiểu về môi trường làm việc của Samsung và những phẩm chất của một nhân viên phù hợp.

TÌM VIỆC LÀM SAMSUNG

Samsung Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Samsung tại Hàn Quốc. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử (ví dụ: điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v.). Hàng năm, Samsung có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam.

Samsung có một môi trường làm việc tốt

Giới thiệu chung về Samsung

Samsung là một tập đoàn quốc tế lớn trên thế giới. Tập đoàn Samsung có trụ sở tại Samsung bắt đầu đầu tư vào Việt Nam và tổ chức các chi nhánh và công ty vào năm 1996. Samsung Việt Nam hiện có 5 công ty lớn tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất các thiết bị điện tử. , điện tử gia dụng và đặc biệt là điện thoại thông minh.

Sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn Samsung đi kèm với nhu cầu sản xuất số lượng sản phẩm khổng lồ cho nhiều ngành công nghiệp. Kết quả là, Samsung sử dụng một số lượng lớn nhân lực.

Tại Việt Nam, Samsung thực hiện các chiến dịch tuyển dụng nhiều vị trí hàng năm. Samsung thu hút hàng nghìn đơn ứng tuyển và nhân viên mỗi năm, chứng tỏ đây là môi trường làm việc tiềm năng cho nguồn nhân lực Việt Nam.

READ  Sơ đồ quy trình quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: 10 công ty tốt nhất Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất

Tổng quan về môi trường làm việc của Samsung

Môi trường làm việc của Samsung được coi là một trong những nơi làm việc được đánh giá cao. Vậy điều này có đúng không? Hãy cùng JobsGO khám phá ngay nhé!

Không gian làm việc tại Samsung

Samsung là một công ty lớn với số lượng nhân viên lớn, công việc chọn lọc và xa khu dân cư nên thuận tiện cho việc đi lại. Nhân viên Samsung được sống và làm việc tại khu vực có nhiều cây xanh, hướng thoáng mang lại không khí trong lành cho nhân viên.

Tổng quan về môi trường làm việc của Samsung

Không gian xanh ở Samsung

Môi trường làm việc của Samsung Việt Nam được tổ chức, sản xuất và quản lý theo tiêu chuẩn chất lượng Hàn Quốc, đồng thời nhân viên được bảo vệ bởi các tiêu chuẩn an toàn lao động để đảm bảo an toàn.

Samsung cũng chăm lo đến đời sống của nhân viên, với những khu nhà ở và ký túc xá đáp ứng những nhu cầu cơ bản của họ. Nhằm mang lại cuộc sống cơ bản cho người lao động trong công ty, có nơi ăn ở ổn định do công ty tổ chức, nhà ăn sạch sẽ, không gian sinh hoạt ngoài trời, khu vui chơi, thể thao, khu mua sắm, v.v.

Văn hóa làm việc tại Samsung

Samsung được đánh giá cao trong việc tạo ra văn hóa doanh nghiệp và chú trọng phát triển con người. Đội ngũ nhân viên của công ty hoạt động tốt, thường xuyên được đào tạo, học tập nâng cao kiến ​​thức và tính chuyên nghiệp. Dựa trên tinh thần dân chủ, nhân viên Samsung có cơ hội làm việc vì sự nghiệp phát triển bình đẳng và dựa trên thành tích.

Chế độ lương, thưởng và phúc lợi tại Samsung

Samsung là một trong những công ty có mức lương, thưởng và chế độ phúc lợi thỏa đáng nhất cho người lao động Việt Nam. Mức lương và quyền lợi của nhân viên Samsung tùy thuộc vào vị trí và chức danh công việc trong công ty.

  • Mức lương cơ bản của công nhân sản xuất là 6 triệu đồng / tháng. Mức lương thực lĩnh thông thường của người lao động thường từ 7 – 8 triệu đồng / tháng. Để tăng thu nhập, nhân viên Samsung được phép làm thêm giờ và được trả 150% số giờ làm việc chính thức. Như vậy, thu nhập hàng tháng của người lao động có thể lên đến 10 triệu đồng.
  • Mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn của Samsung khá tốt, khoảng 10-15 triệu đồng / tháng. Các vị trí kỹ thuật, kỹ sư hoặc quản lý, nhân viên cấp cao, mức lương và thưởng cao hơn. Các vị trí này được định giá hàng năm và được trả công bằng theo mức đóng góp, thường là từ 18-25 triệu Rs mỗi tháng.
READ  Nghề đầu bếp và những điều bạn nên biết khi tìm việc | Nttworks.vn

Ngoài chính sách trả lương của Samsung, bạn còn được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội khác như hỗ trợ đưa đón nhân viên, hỗ trợ nhân viên đi công tác xa, thưởng nghỉ mát, đóng bảo hiểm, lễ cúng thần linh và đám cưới. Thưởng nhân viên lớn, Ngày hội gia đình Samsung, v.v. Nhân viên có thể dùng bữa tại quán café, đồ ăn của nhân viên được đảm bảo chất lượng cao và ngon.

bữa ăn samsung

Nhân viên phục vụ những bữa ăn ngon và bổ dưỡng

Môi trường làm việc của Samsung cũng được thiết kế để đảm bảo sức khỏe của nhân viên. Tất cả nhân viên đều được nghỉ giữa giờ làm việc, chính xác hơn là trong trường hợp 8 giờ làm việc chính thức, cứ sau 2 giờ làm việc trong nhà máy, nhân viên được nghỉ 10 phút.

Vào dịp cuối năm, nhân viên Samsung được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe đáp ứng nhu cầu công việc, từ đó có hướng dẫn sức khỏe cá nhân phù hợp.

👉 Xem thêm: 7 yếu tố tạo nên môi trường làm việc lý tưởng

Một số hạn chế trong môi trường làm việc của Samsung

Nhờ có nhiều lợi ích và ưu điểm tốt nhưng môi trường làm việc của Samsung vẫn tồn tại những hạn chế. Với mức lương cao, giờ làm việc tại Samsung, với khối lượng công việc cao, thường lên đến 12 giờ một ngày. Những nhân viên Samsung làm việc ngoài giờ được trả một khoản tiền làm thêm giờ khá ổn, nhưng điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi của họ về lâu dài.

READ  Quyết đoán là gì? Bạn đã biết rèn quyết đoán thế nào để thành công? | Nttworks.vn

Samsung có công nhân sản xuất

Samsung có công nhân sản xuất

Ghi chú: Một số thông tin, chẳng hạn như vô sinh hoặc phá thai khi làm việc cho Samsung, đã được chứng minh là không hợp lệ.

Nhân sự phù hợp với môi trường làm việc của Samsung

Samsung tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên mỗi năm ở nhiều vị trí khác nhau. Nhân viên của Samsung thông thường không phải chịu các yêu cầu về chuyên môn, nhưng được đánh giá dựa trên thể lực về sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, căng thẳng, trung thực và có trách nhiệm trong công việc.

Nhân viên nào phù hợp với Samsung?

Do môi trường làm việc tốt nên kỳ thi đầu vào của Samsung rất cạnh tranh

Đối với các vị trí khác, chẳng hạn như kỹ thuật, văn thư, nhân sự, quản lý, phiên dịch, v.v., một số yêu cầu được áp dụng, chẳng hạn như:

  • Kĩ năng ngôn ngữ: Tiếng Anh giao tiếp dễ dàng và trôi chảy. Hoặc thông thạo tiếng Hàn chuyên sâu khi làm phiên dịch.
  • Khả năng chuyên môn: Không nên đánh giá quá chuyên sâu trong quá trình phỏng vấn, sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc.
  • Tập trung vào sự tự tin, trung thực, hùng biện, khiêm tốn, siêng năng, ham học hỏi và sẵn sàng chịu đựng khối lượng công việc cao.

👉 Xem thêm: Môi trường làm việc trong khu công nghiệp có tốt không?

Nhìn chung, môi trường làm việc của Samsung luôn được đánh giá cao, coi trọng sự phát triển của nhân viên và có chế độ lương bổng xứng đáng. Thông tin chi tiết về các công việc tại Samsung được mô tả chi tiết tại đây và được cập nhật thường xuyên. Đăng ký và áp dụng ngay bây giờ!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud