Retained Earnings là gì và sử dụng thế nào cho hiệu quả? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thu nhập giữ lại là gì? Lợi nhuận để lại, còn được gọi là lợi nhuận để lại, là lợi nhuận ròng sau thuế trừ đi cổ tức được trả cho cổ đông, cũng như các nghĩa vụ thuế. Lợi nhuận để lại này có thể hiểu là lợi nhuận cuối cùng của công ty.

Các công ty duy trì nguồn lợi nhuận này để đầu tư và mở rộng kinh doanh. Đây là tiền đề quan trọng để đánh giá sự phát triển của công ty. Đó cũng là một trong những nền tảng quan trọng giúp nâng cao giá trị cổ phiếu của công ty.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các công ty cũng tạo ra lợi nhuận giữ lại. Nếu lợi nhuận ròng không được đảm bảo, lợi nhuận giữ lại có thể là một số âm. Điều này cho thấy công ty hoạt động chưa hiệu quả và cần có những biện pháp thích hợp để cải thiện.

Chỉ số lợi nhuận giữ lại càng cao chứng tỏ hoạt động kinh doanh càng cao.

Sự khác biệt giữa thu nhập giữ lại và thu nhập giữ lại là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa thu nhập giữ lại với lợi nhuận để lại và thu nhập giữ lại. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phân biệt giữa hai khái niệm:

– Lợi nhuận để lại thể hiện kết quả hoạt động của công ty. Là lợi nhuận sau thuế và chưa chia cho cổ đông, quỹ ít hơn, nó phản ánh tình hình lãi lỗ của công ty.

– Lợi nhuận để lại là số thể hiện số dư của công ty sau khi cổ tức đã được chia cho các cổ đông. Đây cũng là lợi nhuận sau thuế và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích mở rộng kinh doanh.

Do đó, lợi nhuận để lại vẫn là lợi nhuận giữ lại sau khi tất cả các khoản nợ phải trả đã được thanh toán. Lợi nhuận được chia luôn có giá trị hơn lợi nhuận giữ lại. Nhà đầu tư cần hiểu rõ và phân biệt được hai khái niệm để có cách quản lý lợi nhuận hiệu quả nhất.

READ  Lễ tốt nghiệp tiếng anh là gì? Khoảnh khắc đáng trân trọng | Nttworks.vn

Thu nhập giữ lại được tính như thế nào?

Bạn cũng có thể thấy từ định nghĩa về thu nhập giữ lại rằng thu nhập giữ lại được tính bằng tổng số thu nhập giữ lại ban đầu (có sẵn trong các kỳ báo cáo trước) cộng với lãi hoặc lỗ ròng. Sau đó trừ cổ tức từ số tiền đó.

Cụ thể, cổ tức mà một công ty trả cho các cổ đông có thể bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu.

Cổ tức luôn là điều mà cổ đông nào cũng mong đợi. Khi các công ty kiếm tiền, họ được trả một phần lợi nhuận dưới dạng cổ tức. Theo cách này, các nhà đầu tư cũng góp vốn vào công ty. Ngay cả các cổ đông dài hạn hay ngắn hạn đều có thể thu được nguồn lợi nhuận nếu doanh nghiệp “ăn nên làm ra”.

Cách sử dụng thu nhập giữ lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Trong trường hợp của một công ty, có nhiều cách khác nhau để đối phó với lợi nhuận giữ lại. Phổ biến nhất là:

– thanh toán toàn bộ hoặc một phần cho cổ đông dưới dạng cổ tức;

– Đầu tư nhiều hơn vào việc mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Công ty có thể sử dụng số tiền dư thừa này để mở rộng chi nhánh, phát triển bán hàng đa kênh, gia tăng nguồn hàng, cải tiến hệ thống dây chuyền sản xuất…;

– Đầu tư vào các phân khúc sản phẩm mới có khả năng tạo ra những biến động mới của thị trường;

– Tận dụng các cơ hội hợp nhất hoặc hợp tác đầu tư để giúp công ty phát triển ổn định hơn;

– mua cổ phần từ các công ty khác;

READ  09 trang web cho bạn tìm ứng viên miễn phí chất lượng | Nttworks.vn

– Thanh toán các khoản nợ tồn đọng của công ty hoặc các khoản nợ phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguồn tiền mặt giúp công ty thanh toán các khoản nợ dễ dàng mà không phải đi vay hoặc bị động đối với các đối tác, khách hàng.

Trong số các biện pháp trên, khả năng phân phối cổ tức sẽ loại trừ lợi nhuận giữ lại từ các tài khoản và tài khoản của công ty mãi mãi.

Lý do là cổ tức được cố định. Đồng thời, các khoản đầu tư và sử dụng còn lại có thể là nguồn dự trữ tiền mặt hiệu quả, giúp đảm bảo lợi nhuận giữ lại được duy trì qua các năm và công ty không phải lo lắng về các vấn đề phát sinh. số dư âm.

Tuy nhiên, phương án cuối cùng để thanh toán khoản nợ thoạt nhìn có vẻ giống như một khoản tiền mặt, trên thực tế nó chỉ là một khoản tạm ứng, sau đó công ty giữ lại các khoản thanh toán và lãi suất trong tương lai. Do đó, nó vẫn đủ điều kiện là thu nhập giữ lại.

Lợi nhuận giữ lại có những thuận lợi và khó khăn gì?

Khi tính toán và báo cáo lợi nhuận giữ lại, các công ty cần biết rằng những khoản thu nhập này mang lại lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, việc giữ lại nó cũng đồng nghĩa với việc công ty phải trả thêm một số chi phí. Tiếp theo:

Lợi ích của thu nhập giữ lại

Thu nhập giữ lại tạo ra niềm tin lớn đối với các cổ đông và giúp các công ty đạt được xu hướng dài hạn ổn định nhất:

– Doanh nghiệp có tiền dự trữ có thể đối phó với những bất trắc trong hoạt động. Việc chủ động huy động vốn dư thừa sẽ giúp các công ty tránh phải vay gấp. Các công ty không phải lo lắng về lãi suất, và công việc được giải quyết nhanh chóng và đúng hạn.

READ  HƯỚNG DẪN cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản, đẹp mắt | Nttworks.vn

– Huy động vốn cho hoạt động thường xuyên, tạo động lực cho sự phát triển ổn định của Công ty.

– Lợi nhuận để lại là tiền mặt, tính thanh khoản bằng tiền rất cao. Khi có cơ hội, các công ty có thể dễ dàng tận dụng để đầu tư, mở rộng phạm vi tiếp cận và thu về lợi nhuận ấn tượng. Bạn cần biết rằng đầu tư đúng thời điểm đóng vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Đây có thể là bước tiến chắc chắn nhất cho một công ty.

– Trường hợp lợi nhuận để lại ổn định thì cổ tức cũng giảm theo. Cổ đông tiết kiệm chi phí đánh thuế cổ tức.

Giới hạn thu nhập giữ lại

Không chỉ vấn đề chi phí, mà lợi nhuận giữ lại cũng gây ra một số mâu thuẫn trong công ty:

– Việc phân phối lợi nhuận để lại thường theo quyết định của nhà quản trị. Nếu nhà quản lý chi tiêu số tiền này không theo cách mà cổ đông mong đợi, nó sẽ gây ra tâm lý lo lắng và tiềm ẩn xung đột cho các cổ đông.

– Thu tiền mặt có thể làm tăng chi phí giải trí. Các chi phí này một phần cũng do mâu thuẫn giữa giám đốc và cổ đông.

– Lãi suất tiền mặt rất thấp. Việc giữ chặt nguồn tiền này có thể khiến các công ty bỏ lỡ các cơ hội đầu tư. Nếu bạn không đầu tư mà bỏ tiền vào ngân hàng thì số tiền đó cũng có thể sinh lời.

Thông tin trên phần nào giải thích khái niệm lợi nhuận giữ lại. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các doanh nhân mới có được những kiến ​​thức hữu ích, đồng thời hành động phù hợp với lợi nhuận giữ lại của công ty mình.

Pha lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud