Rèn luyện tư duy tích cực | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Suy nghĩ tích cực là chìa khóa để mở mọi cánh cửa và dẫn bạn đến vinh quang.

Suy nghĩ tích cực Nó có nghĩa là chấp nhận những thử thách của cuộc sống với một thái độ tích cực. Điều này không nhất thiết có nghĩa là tránh hoặc bỏ qua những điều xấu. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm ra điểm tốt nhất có thể trong một tình huống xấu và nhìn vào khả năng của bạn theo hướng tích cực “, nhà tâm lý học Kendra Cherry nói.

Suy nghĩ tích cực là gì? Cơ sở của tư duy tích cực

Tư duy tích cực là một hoạt động sinh học tạo ra năng lượng tâm lý. Nó có tác dụng kích hoạt các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, doparmine (gây hưng phấn), oxytocin (gây khoái cảm tình dục), giúp kích thích mọi hoạt động trong cơ thể, kể cả hoạt động trí óc. Nhờ đó, con người trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

READ  Tạo và Tải mẫu CV cho sinh viên mới ra trường hot nhất 2022 | Nttworks.vn

Theo quan điểm tâm lý, Suy nghĩ tích cực là thứ giúp mọi người cảm thấy tự tin để từ đó khám phá ra những tiềm năng vô tận của bản thân. Nhờ nguồn năng lượng nội tại, con người có động lực để phát triển và vượt qua thử thách.

Ở khía cạnh xã hội, suy nghĩ tích cực chính là cội nguồn cho sự sáng tạo của mỗi người. Mỗi người có tư duy tích cực trong xã hội đều góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh để phát triển và trưởng thành tài năng.

Tại sao bạn nên rèn luyện tư duy tích cực?

Suy nghĩ tích cực giúp bạn cảm thấy tích cực về thế giới và bản thân

Bạn nên biết rằng suy nghĩ có ảnh hưởng lớn đến các hoạt động mà bạn muốn thể hiện. Vậy thì tại sao bạn không tin vào chính mình. Nó sẽ giúp bạn:

  • Thể hiện ý tưởng và sáng kiến ​​của bạn tốt hơn
  • Tăng sự tự tin trong việc ra quyết định
  • Vượt qua căng thẳng tốt hơn
  • Cảm thấy bớt xấu hổ
  • Giảm cảm xúc tiêu cực

Suy nghĩ tích cực giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình

Suy nghĩ tích cực giống như một người trông trẻ luôn khuyến khích và thúc đẩy để trẻ thực hiện theo mục tiêu đã đặt ra. Suy nghĩ tích cực mỗi ngày nhắc nhở bạn hành động cho đến khi đạt được mục tiêu.

Suy nghĩ tích cực cũng giúp bạn bình tĩnh khi đối mặt với khó khăn

Hãy tưởng tượng bạn có một cuộc phỏng vấn sắp tới nộp đơn xin việc làm. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn này sẽ giúp gia đình nhà tuyển dụng có cơ hội nhận được việc làm. Nếu bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể bỏ phỏng vấn hoặc không hào hứng lắm với cuộc phỏng vấn sắp tới. Nhưng hãy nghĩ về những gì bạn có thể nhận được sau cuộc phỏng vấn để bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn.

READ  Die casting là gì? Ưu | Nttworks.vn

Suy nghĩ tích cực có lợi cho sức khỏe

Ngoài việc giữ cho tâm trí của bạn bình tĩnh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng suy nghĩ tích cực có nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Sống lâu hơn
  • Giảm mức độ căng thẳng, stress
  • Bớt cảm lạnh
  • Giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
  • Giải tỏa căng thẳng dễ dàng hơn.

Làm thế nào để rèn luyện tư duy tích cực

Phát triển một tư duy tích cực là đào tạo lại bộ não để giữ cho nó hoạt động suy nghĩ theo hướng tích cựcC. Sự thay đổi này quan trọng hơn sự thay đổi của các yếu tố môi trường bên ngoài. Nếu bạn thay đổi tư duy, bạn cũng sẽ thay đổi cuộc sống và thu hút nhiều điều tích cực hơn trong tương lai.

Luôn nghĩ về thành công

Thành công hay thất bại là do bạn lựa chọn. Nếu bạn luôn nghĩ rằng mọi thứ quá khó khăn đối với bạn, quá nhiều, thì bạn đã quyết định thất bại. Ngược lại, nếu bạn luôn thấy rằng có giải pháp cho mọi thứ, bạn có thể giải quyết được vấn đề. Luôn nghĩ về thành công là động lực tốt nhất giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trở ngại mà không kiệt sức. Thành công luôn ở cuối con đường đối với những người như vậy.

Kết bạn tích cực

Môi trường xung quanh bạn ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn ở một mức độ đáng kể. Vì vậy, thay vì kết bạn với những người chỉ biết phàn nàn, trách móc bản thân, chưa nghĩ đến thất bại, hãy kết bạn với những người luôn có suy nghĩ lạc quan và tích cực. Những người này sẽ luôn mang đến cho bạn niềm vui và sự tự tin. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nếu bạn gặp khó khăn, thay vì quay lại đánh mất ý chí và quyết tâm. Đừng nghĩ rằng tâm lý không có hiện tượng lây nhiễm mà ngược lại, nó có khả năng lây lan rất nhanh. Vì vậy hãy “chọn bạn mà chơi”.

Tham gia tích cực vào các hoạt động thực tiễn

Tham gia các hoạt động thực tế không chỉ giúp bạn phát triển về tinh thần, thể chất mà còn giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều, đầu óc bạn sẽ thoải mái và thú vị hơn sau giờ làm việc.

Đừng bao giờ so sánh với kẻ thua cuộc

Việc thua lỗ có thể không phải do họ yếu kém, không đủ năng lực, quyết tâm mà do nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ so sánh mình với họ. Hãy coi thất bại của họ như một bài học cho bạn. Tận dụng lợi thế của bản thân và tránh thất bại của người khác để tận dụng cơ hội.

Thành công không phụ thuộc vào may mắn

Hạnh phúc là một phần của thành công, nhưng đó không phải là tất cả. Vì vậy, thay vì chờ đợi hạnh phúc đến, bạn hãy tự tìm kiếm cơ hội cho mình?

Sẽ không có ai thành công cả, chúng ta phải tự mình tìm ra nó. Nhưng để tìm được nó, bạn cần là người có suy nghĩ tích cực, tin tưởng vào bản thân và lạc quan trước mọi khó khăn thử thách. Đừng bao giờ bỏ cuộc hay phàn nàn, không có cách nào để những người như vậy thành công.

Lợi ích của suy nghĩ tích cực đã được khoa học chứng minh. Tích cực làm cho bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và hấp dẫn hơn. Nó cũng giúp tăng năng lượng, động lực và hiệu suất. Suy nghĩ tích cực nhờ đó chất lượng cuộc sống được cải thiện.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud