Registered nurse là gì? Thuật ngữ này dùng cho ngành nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Y – Dược

1. Y tá đã đăng ký là gì?

1.1. Một ít lịch sử

Một chút lịch sử của chị em

Sự đăng ký chị gái bắt đầu vào thế kỷ XX dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Quản trị và Hội đồng Y tá. New Zealand là nơi đầu tiên đăng ký y tá vào năm 1901, và đây là nơi bắt đầu cấp giấy chứng nhận đăng ký y tá. Các ứng cử viên cho điều dưỡng phải hoàn thành ba năm đào tạo và một thời gian xác định trên toàn quốc để được chính thức công nhận là y tá.

Việc đăng ký này được thiết kế để cho phép các nhà chức trách kiểm soát những ai được nhận vào làm nghề. Các yêu cầu khác nhau giữa các quốc gia và khu vực này với khu vực, nhưng yêu cầu tối thiểu là đạo đức tốt và sức khỏe tốt để có thể tham gia hành nghề tốt nhất.

1.2. Đã đăng ký y tá ai? Y tá đăng ký toàn quốc Y tá làm việc ở đâu?

Y tá đã đăng ký là gì?
Y tá đã đăng ký là y tá đã tốt nghiệp

Một y tá đã đăng ký là một cụm từ tiếng Anh được viết tắt là RN. Đối với mục đích của Việt Nam, y tá bình thường, y tá đăng ký đã tốt nghiệp trung học và y tá có bằng cấp.

Vậy y tá nhà nước được hiểu theo nghĩa tiếng Việt như thế nào và nghĩa của từ đó là ai? Y tá có đăng ký tiểu bang là y tá đã đăng ký học tại một trường cộng đồng và chuyển sang chứng chỉ và kiểm tra y tá của tiểu bang. Y tá đã đăng ký tiểu bang là một chứng chỉ.

Nghề Điều dưỡng viên giỏi ngày nay rất được ưa chuộng bởi thời gian học trung bình, mức lương ổn định và nhiều cơ hội phát triển. Nếu bạn đã và đang có ước mơ trong lĩnh vực này, hãy rèn luyện bản thân và chăm chỉ học tập để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, một trợ thủ đắc lực không thể thiếu của các bác sĩ.

Có nhiều loại y tá khác nhau, nhưng đối với RN, họ là những y tá làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ nhưng cần sự linh hoạt và rõ ràng, đặc biệt nếu bạn làm việc trong khoa cấp cứu hoặc ngoại trú. Các RN mất khoảng 2 năm để học các môn bắt buộc, sau đó thêm hai năm đào tạo chuyên môn và khi tốt nghiệp, mức lương của họ ngang bằng với kỹ sư.

Y tá đã đăng ký hoặc y tá đã đăng ký là y tá đã hoàn thành chương trình sau đại học Điều dưỡng và đáp ứng các yêu cầu về kiến ​​thức và chuyên môn của quốc gia hoặc khu vực để được cấp giấy phép điều dưỡng. Giấy phép của y tá được xác định bởi pháp luật và được quy định bởi một tổ chức chuyên nghiệp.

Xem thêm: Bác sĩ chuyên khoa 1 và thông tin về bác sĩ chuyên khoa 1 là gì?

Việc làm dược sĩ tại hà nội

2. Y tá thường làm gì và lợi ích của việc trở thành y tá

Việc tuyển dụng điều dưỡng viên để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp trong lĩnh vực hành nghề đang được chú ý hiện nay. Người tuyển dụng được kiểm tra cả về số giờ tối thiểu họ thực hành và đào tạo tại chỗ.

Nếu họ có bằng điều dưỡng, họ có những quyền lợi đi kèm cả lợi ích cá nhân và lợi ích bệnh nhân

– Lợi ích cá nhân

+ Họ được tôn trọng hơn vì lượng kiến ​​thức của họ

+ Đảm bảo chăm sóc bệnh nhân, áp dụng và thực hành các kỹ năng đã học ở trường

Quyền lợi cá nhân của y tá
Đảm bảo chăm sóc bệnh nhân, áp dụng và thực hành các kỹ năng

+ Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, điều dưỡng viên sau khi đào tạo có thể làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ người bệnh và chăm sóc người bệnh, chăm sóc người nhà. Y tá cũng thường cần trau dồi kiến ​​thức để có thể tư vấn cho bệnh nhân: y học cổ truyền, thuốc theo toa, dược phẩm

+ Giúp bản thân có sức mạnh và sự tự tin, kỹ năng thành thạo để giải quyết các tình huống khó

– Quyền lợi cho bệnh nhân

+ Giúp đỡ chăm sóc họ trong thời gian ốm đau

Y tá giúp chăm sóc bệnh nhân
Y tá giúp chăm sóc bệnh nhân

+ Kỹ năng xây dựng sự tự tin chuyên nghiệp giúp bệnh nhân cảm thấy an toàn hơn

+ Điều dưỡng viên là người chia sẻ, liên hệ tình cảm với bệnh nhân, thấu hiểu tâm lý bệnh nhân

+ Luôn động viên, cảm thông với người bệnh, người bệnh có hoàn cảnh neo đơn.

3. Làm thế nào để trở thành một y tá ở Hoa Kỳ

Nếu muốn trở thành y tá tại Hoa Kỳ, bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài tới 4 năm, tương ứng với bằng cử nhân. Nhưng trên thực tế, khi trở thành điều dưỡng, trình độ tiếng Anh trở nên rất cao, vì vậy điều dưỡng viên phải mất 1-2 năm để theo học các trường quốc tế và cộng đồng. Ngoài ra, để đáp ứng điều kiện, riêng đối với ngành Y, bạn phải thực hành 2 năm và đạt kỳ thi lấy bằng điều dưỡng cấp quốc gia tiếp theo.

Tìm việc làm y tá

Làm thế nào để trở thành một y tá
Làm thế nào để trở thành một y tá ở Hoa Kỳ

Để có được giấy phép, bạn phải vượt qua kỳ thi NCLEX-RN và trải qua 1-2 năm đào tạo cộng đồng để đủ điều kiện nhận chứng chỉ này. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể bạn sẽ cần.

Bước 1: Nhận bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED

GED thực sự được chấp nhận trong trường hợp này, nhưng yêu cầu chính sẽ là bằng tốt nghiệp trung học được cấp sau khi tốt nghiệp trung học ở Hoa Kỳ hoặc hoàn thành chương trình tốt nghiệp trung học. Một trong hai bằng cấp này sẽ được yêu cầu sau này để học đại học và cao đẳng của riêng bạn.

Bước 2: Đáp ứng các điều kiện tiên quyết và chuẩn bị cho trường điều dưỡng

* Các bài học giới thiệu là các bài học khoa học cơ bản giúp bạn dễ dàng hiểu các khái niệm nâng cao của chương trình điều dưỡng. Với những kỹ năng này, bạn có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học nên không phải lo lắng quá nhiều.

Mỗi chương trình có những yêu cầu cơ bản khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được giảng dạy. Nhưng ai cũng muốn thí sinh học sinh học, giải phẫu, sinh lý, hóa học, toán học, …

* Chuẩn bị đăng ký cho chương trình điều dưỡng sau

Sau 2 năm học những kiến ​​thức cơ bản, bạn sẽ phải đăng ký với bất kỳ trường đào tạo điều dưỡng nào, vì thời gian nộp hồ sơ và được nhận vào học sẽ mất từ ​​6-9 tháng, vì vậy cần lưu ý thời gian mở và đóng cửa. Điều rất quan trọng là phải chú ý đến việc bỏ qua quá trình đăng ký. Ở Mỹ, đơn xin việc được nhận sớm hơn so với các ngành khác và trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 1 năm sau.

Yêu cầu yêu cầu:

+ Điểm các môn bắt buộc, GPA cho BSN thường là 3.0, nhưng do độ tương phản cao nên bạn học lên 3.7-4.0. DNA yêu cầu điểm trung bình thấp hơn từ 2,5 đến 3,5.

+ Kinh nghiệm thực tế là yếu tố quan trọng, chẳng hạn như bạn làm gì ở phòng khám, bệnh viện, khoa phòng,… có cơ hội kết nối với bệnh nhân nhiều nhất có thể.

+ Nếu cấp trên hoặc giáo viên của bạn đã viết thư giới thiệu để giúp đỡ bạn, đây là cơ hội tốt cho bạn. Nó cho thấy mức độ đáng tin cậy của bạn và bạn đã nỗ lực như thế nào để làm việc và học tập, …

Phần tiếp theo là bài kiểm tra: bài kiểm tra khoa học và ngôn ngữ trước tuổi đến trường của bạn tương tự như bài kiểm tra MCAT của trường y. Tuy nhiên hiện nay số lượng trường yêu cầu bài thi này ngày càng giảm nên bạn cũng không phải lo lắng quá.

Bước 3: Học làm y tá khác với chương trình đại học và cao đẳng.

Hệ cao đẳng: RN – ADN thời gian ngắn, độ khó thấp, tỉ lệ cạnh tranh và mức lương thấp hơn hệ đại học. Mặc dù thời gian ít và cạnh tranh thấp, công việc khó hơn và lương thấp hơn, và cơ hội việc làm tập trung ở các viện dưỡng lão và phòng khám tư nhân.

Hệ đại học: RN – BSN có thời gian dài, độ khó cao, chật vật và lương cao hơn hệ cao đẳng. Mặc dù thời gian dài và xác suất cao nhưng công việc dễ dàng hơn và cơ hội việc làm thường là ở bệnh viện.

Nhìn chung BSN có nhiều cơ hội hơn ADN, BSN có thể học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ bác sĩ thạc sĩMột bác sĩ, không phải là một bác sĩ như hệ thống DNA.

Bước 4: Làm bài kiểm tra và nhận NCLEX

Đây là kỳ thi bạn cho là ứng viên chính để trở thành điều dưỡng viên, kỳ thi này không khó lắm, đậu 76%.

Bước 5: Nhận RN để thực hành trong trạng thái

Việc làm trực tuyến

có được giấy phép hành nghề ở tiểu bang
Có được giấy phép hành nghề trong tiểu bang

Nếu bạn là y tá chính thức nhưng đang bắt đầu làm việc, bạn sẽ phải đăng ký trên toàn quốc để được cấp phép hành nghề. Mỗi bang có một giấy phép hành nghề y khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn chuyển sang bang khác, bạn phải xin lại giấy phép ở bang đó thì mới có thể hành nghề được.

Mặc dù có các bước rõ ràng và điều kiện cụ thể để được cấp bằng bác sĩ, nhưng không phải ai cũng có thể làm bác sĩ sau khi tốt nghiệp và lấy bằng. Mỹ cần nhiều y tá hơn, đặc biệt là các y tá RN đã tốt nghiệp trường y tá và vượt qua kỳ thi hội đồng. Trong khi trước đây chỉ có 3 nơi được phép tổ chức kỳ thi ngoài Hoa Kỳ thì gần đây đã có thêm 6 quốc gia và khu vực được phép tổ chức kỳ thi như Canada, Mexico, Ấn Độ, Đức, …

Tại thị trường Việt Nam, các nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu rất khắt khe, từ bằng cấp đến tay nghề và kỹ năng xin việc. Bệnh viện tuyển dụng nhiều công việc: Bệnh viện Y học Cổ truyền Huế, Thủ Đức tuyển dụng tại bệnh viện quận, Chợ Rẫy tuyển dụng tại bệnh viện… mà bạn có thể tham khảo.

Các vị trí khác luôn có những vị trí khác nhau, nhưng đối với điều dưỡng viên thì không phải lúc nào vị trí hộ lý cũng là đủ. Đây là tất cả thông tin timviec365.vn Chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn Y tá đã đăng ký là gì? cũng như thông tin về việc học những gì công việc có thể làm. Nếu bạn đang ứng tuyển làm y tá ở một tiểu bang nào đó, hãy để lại thông tin chi tiết của bạn trên trang web của chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất.

Xem thêm: Bác sĩ phẫu thuật làm gì? Một số cơ sở đào tạo y tế

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9085 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy, Xe Ô Tô Theo Quy Định Hiện Nay. | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud