Reference là gì? Reference sẽ thu hút nhà tuyển dụng ra sao? – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tài liệu tham khảo là gì? Ngoài việc hiểu như một tài liệu tham khảo, tài liệu tham khảo là rất quan trọng trong CV. Tuy nhiên, nhiều thí sinh bỏ qua phần này hoặc không biết cách viết đề tham khảo hợp lý. Thì bài viết dưới đây của JobsGO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cùng tham khảo, theo dõi nhé.

Tham chiếu có nghĩa là gì?

Tài liệu tham khảo là gì?

Tham chiếu có nghĩa là gì?

Tài liệu tham khảo trong CV là gì? Ý nghĩa của một tham chiếu được hiểu theo hai cách chính.

 • Đầu tiên, các tài liệu tham khảo ở dạng tài liệu tham khảo. Nó thực hiện vai trò tôn trọng tác giả vì chính phủ sở hữu và tạo ra tác phẩm theo quy định của pháp luật. Các trích dẫn được trích dẫn chứng minh rằng bạn không đạo văn hoặc ăn cắp ý tưởng của tác giả.
 • Thứ hai, người tham khảo là một lời giới thiệu / tham khảo cho một số ứng viên được đề cập trong CV. Vai trò của người tham khảo là xác nhận rằng tất cả thông tin bạn cung cấp là đúng sự thật. trong CV xin việc Khi bạn viết phần Người tham khảo, bạn phải cung cấp danh sách những người giới thiệu có thể được liên hệ để xác minh.
READ  Những câu danh ngôn về cơ hội đáng nhớ nhất dành cho bạn | Nttworks.vn

Nhìn chung, nhà tuyển dụng nhìn vào thông tin tham khảo để biết bạn đang “chứng kiến” ai. Đặc biệt, những thông tin này rất hữu ích cho những ứng viên vừa mới ra trường.

Một số khái niệm liên quan để tham khảo mà bạn cần biết

Tài liệu tham khảo là gì?

Một số khái niệm liên quan để tham khảo mà bạn cần biết

Ngoài phần tham khảo, bạn cần chú ý đến các điều khoản liên quan khác để tránh nhầm lẫn.

 • Tham chiếu biến là gì? Một tham chiếu biến được gọi là một tham chiếu biến có chức năng là truyền các tham số cho một hàm. Thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực công nghệ.
 • Sở thích là gì? Preference đơn giản có nghĩa là sở thích, ưu tiên.
 • Tài liệu tham khảo của chúng tôi là gì? Thuật ngữ này tương tự như một tham chiếu, nhưng đề cập đến tham chiếu của nhiều người tham gia vào dự án, không phải cho một ứng cử viên.
 • Số tham chiếu là gì? Số tham chiếu thường được các tổ chức tài chính sử dụng. Mục đích của con số này là giúp bạn tạo và truy vấn hàng triệu giao dịch, giúp quản lý chúng dễ dàng hơn.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn viết CV từ A-Z bằng công cụ CV GO

Viết thư giới thiệu vào CV của bạn, bạn nên hay không nên?

Phần tham khảo là một trong những phần được đề cập trong CV. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng cần điều này trong quá trình xét duyệt đang diễn ra. Vì vậy, nhiều ứng viên nghĩ rằng, có bắt buộc phải đưa thông tin tham khảo vào CV hay không?

READ  Chiến lược sản phẩm là gì? Vai trò của chiến lược sản phẩm | Nttworks.vn

Trên thực tế, tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh khác nhau mà bạn có thể đưa những thông tin tham khảo vào CV của mình.

Tài liệu tham khảo là gì?

Viết thư giới thiệu vào CV của bạn, bạn nên hay không nên?

Tại sao bạn nên viết một tài liệu tham khảo?

Bất kể ứng viên nào, khi viết CV, bạn luôn có xu hướng PR nhiều hơn. Tất nhiên, vô số CV gửi đến nhà tuyển dụng cần có các mẹo để được chọn lọc. Đây là một mẹo nên đề cập đến trong phần Reference trong khả năng của bạn, phần tham khảo sẽ đưa ra đánh giá khách quan.

Ngoài ra, hướng dẫn còn hiển thị những người đã làm việc với bạn trong quá khứ. Họ sẽ giúp bạn thể hiện năng lực, sự trung thực và triển vọng trong tương lai để tiến xa hơn với vị trí của mình.

Tại sao không viết một tài liệu tham khảo?

Tài liệu tham khảo là không hoàn toàn cần thiết. Nhiều ứng viên hiện đang tìm kiếm một công việc mới vì họ không phù hợp với công ty cũ. Và nếu thêm tài liệu tham khảo vào sơ yếu lý lịch của bạn là một điểm “định mệnh” cản trở công việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn không biết họ đã nói gì về bạn trong cuộc trò chuyện.

Trong các trường hợp khác, việc tham khảo bị gián đoạn do lộ thông tin cá nhân do bạn gửi cho nhiều nhà tuyển dụng. Trong khoảng thời gian này, mọi nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn, người tham khảo tất nhiên sẽ bị xáo trộn.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DOANH NGHIỆP ACC GROUP | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: 10 điều bạn không nên đưa vào CV

Tại sao không viết một tài liệu tham khảo?

Một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi viết CV tham khảo

Nếu thực sự muốn chinh phục nhà tuyển dụng, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi viết thư giới thiệu:

 • Đừng quên luôn trao đổi và hỏi xem người giới thiệu có đồng ý cho bạn sử dụng dữ liệu cá nhân hay không? Hỏi trước cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.
 • Chi tiết liên hệ của người tham khảo phải chính xác, bởi vì nhà tuyển dụng nghi ngờ bạn nếu bạn sai. Vấn đề nhà tuyển dụng nghi ngờ cũng ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt CV.
 • Chọn các tài liệu tham khảo phù hợp thay vì tất cả chúng mang lại sức thuyết phục hơn.
 • Tránh thêm người thân hoặc bạn bè ngẫu nhiên, những người ít tương tác vào phần Tham khảo.Tài liệu tham khảo là gì?
  Một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi viết CV tham khảo

Thông tin kèm theo ghi chú trong bài sẽ giúp bạn hoàn thành tốt CV xin việc. Ngoài việc hiểu Reference là gì, bạn nên theo dõi các bài viết khác mà JobsGO chia sẻ để bổ sung thêm thông tin cho mình.

👉 Xem thêm: Bí quyết “lấy lòng” nhà tuyển dụng với mẫu sơ yếu lý lịch cho người có kinh nghiệm

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud