Recruitment Là Gì? Làm Thế Nào Tiếp Cận Ứng Viên Hiệu Quả Chỉ Với Một Bước? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tuyển dụng là quá trình đưa nguồn nhân lực chất lượng cao đến công ty theo nhu cầu của họ ở một giai đoạn nhất định. Nhưng không phải ai cũng biết chính xác tuyển dụng là gì và làm thế nào để xây dựng được cách thức tuyển dụng hiệu quả? Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về tuyển dụng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chefjob.vn.

đó là tuyển dụng

Tuyển dụng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào – Ảnh: Internet

Nguồn nhân lực là tài sản lớn nhất của bất kỳ công ty nào và có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của toàn đơn vị. Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng luôn ráo riết săn lùng những ứng viên giỏi, nhất là khi sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng “gay gắt” như hiện nay. Hiểu về tuyển dụng giúp nhà tuyển dụng tạo ra các chiến lược hiệu quả hơn.

Tuyển dụng là gì? Tuyển dụng hàng loạt là gì?

Tuyển dụng là việc tuyển dụng một tổ chức cụ thể để cung cấp các nguồn lực giúp công ty hoạt động và phát triển và thực hiện thành công các chiến lược đã đặt ra. Trong quá trình thực hiện, bộ phận tuyển dụng xem xét và lựa chọn những người có năng lực, đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty.

READ  Nhảy việc – Được và Mất | Nttworks.vn

Vậy khái niệm tuyển dụng hàng loạt là gì? Tuyển dụng hàng loạt là quy trình tuyển dụng ồ ạt mà các công ty sử dụng khi cần thiết, ví dụ như: mới thành lập, đang vào mùa cao điểm, “thay máu” để cơ cấu lại nguồn lực…

Doanh nghiệp cần có chiến lược rõ ràng để tuyển dụng hiệu quả – Ảnh: Internet

Quá trình thực hiện

Kiểm tra công việc, mô tả chi tiết

Để cung cấp thông tin tuyển dụng rõ ràng, giúp ứng viên hình dung dễ dàng, ứng tuyển nhanh chóng, nhà tuyển dụng nên xem xét công việc trước. Dựa trên cơ sở này, nhà tuyển dụng thu thập thông tin về nhu cầu thực tế của công ty và thị trường chung. Sau đó tổng hợp và tạo bản mô tả công việc.

Nội dung chung của bản mô tả công việc bao gồm: Mục đích công việc, trách nhiệm chính, trách nhiệm khác, quyền lợi, yêu cầu trình độ.

Tập hợp các ứng viên lại với nhau

Tìm kiếm nguồn tiếp cận ứng viên: website chính của công ty, các website tuyển dụng khác, mạng xã hội, tuyển dụng nội bộ… là điều mà nhà tuyển dụng cần làm tiếp theo. Hiện tại có rất nhiều kênh tuyển dụng dành riêng cho các ngành nghề khác nhau, vì vậy bạn nên sử dụng các kênh này để kết nối nhanh nhất với các ứng viên tiềm năng phù hợp.

Thực hiện sàng lọc và lựa chọn

Nhà tuyển dụng tiến hành sàng lọc thông tin có được từ hồ sơ và đối thoại trực tiếp với ứng viên và lựa chọn những nhân viên phù hợp để hợp tác. Tất nhiên, thang điểm đánh giá cho từng vị trí trong mỗi công ty dựa trên tình hình thực tế tại đơn vị.

READ  Trách nhiệm pháp lý là gì? Có mấy loại pháp lý trong hiến pháp ? | Nttworks.vn

Một trong những điều làm nên sự chuyên nghiệp của một nhà tuyển dụng là truyền đạt kết quả cho ứng viên. Nhà tuyển dụng cần trả lời rõ ràng ứng viên có được nhận hay không.

Công đoàn mới

Quy trình này được hiểu là giai đoạn giúp nhân viên mới làm quen với môi trường làm việc và văn hóa của công ty. Tùy theo mức độ và tính chất của từng công việc và doanh nghiệp, việc này được thực hiện trong khoảng thời gian từ tuần đầu tiên đến ba tháng sau khi nhân viên mới gia nhập “ký túc xá”.

quy trình tuyển dụng

Tuyển dụng đúng người giúp các công ty có được nguồn nhân lực lớn – Ảnh: Internet

Giải pháp một bước để tiếp cận các ứng viên tiềm năng

Bạn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên?

Bạn không có đủ thời gian và nhân lực để hoàn thành quy trình tuyển dụng?

Bạn không biết cách giao tiếp hiệu quả với các ứng viên tiềm năng?

Nhận thấy được những bất cập trong tuyển dụng hiện nay, Chefjob.vn đã tạo ra dịch vụ tuyển dụng nhân sự chất lượng cao dành riêng cho các công ty trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Chỉ cần một bước đơn giản là trở thành đối tác của Chefjob để Chefjob hiểu được nhu cầu tuyển dụng mà Chefjob mang đến cho các ứng viên tiềm năng.

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, tiết kiệm chi phí, nhanh chóng tuyển được nhân viên giỏi… là những lợi ích thiết thực mà các công ty có được khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng của Chefjob.

READ  [Tiết lộ] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV hay nhất | Nttworks.vn

Bước đơn giản mang lại hiệu quả tối ưu, đừng bỏ lỡ cơ hội trổ tài ngay nhé.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tuyển dụng, liên hệ hotline 1900 2175 hoặc để lại thông tin chi tiết tại Form bên dưới, Chefjob sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Tin tức liên quan

Tại sao tuyển dụng Millennials Talent trong thời đại 4.0 lại khó đến vậy?

Đăng bản demo – tuyển dụng thực sự – cho TÀI NĂNG của bạn Chefjob.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud