Recommend là gì? Bạn biết gì về hệ thống khuyến nghị? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Translator – công việc dịch thuật

1. Khuyến nghị là gì?

Để trả lời câu hỏi Những gì được đề nghị?, Timviec365.vn muốn đưa ra câu trả lời như sau: Recommend có nghĩa là “lời giới thiệu” trong tiếng Anh và danh từ là lời giới thiệu. Đây được hiểu là một hành động mà bạn nghĩ rằng mọi người nên thực hiện. Trước khi sử dụng từ như được gợi ý, cố vấn hoặc cố vấn có thể không nhất thiết phải là người có kiến ​​thức chuyên môn hoặc quyền hạn. Khi họ nói lời khuyên, họ chỉ cảm thấy đó là lời khuyên tốt nhất. Recommend được sử dụng khá rộng rãi trong lời nói hàng ngày và trong các mối quan hệ khác nhau.

Ví dụ, một người có thể nói, “Tôi đề nghị bạn mua chiếc xe này.” Recommendation còn có thể hiểu là giới thiệu, chỉ bảo cho ai đó những việc cần làm. Bạn có thể sử dụng từ gợi ý trong các cấu trúc sau:

– Recommend someone = Nói tốt: cụm từ này có nghĩa là “nói tốt về ai đó”. Ví dụ, câu “Ai đã khuyên bạn đến gặp bác sĩ nhãn khoa?” (Ai đã khuyên bạn đến gặp bác sĩ nhãn khoa?); “I recommend Lan as a trust Programmer” (Tôi giới thiệu Lan với tư cách là một lập trình viên đáng tin cậy).

– Recommend + this + S + V: đây thường được gọi là cấu trúc subjunctive trong tiếng Anh. Theo đó, mệnh đề theo sau từ suggest phải giữ động từ ở dạng nguyên thể trơn tru (không có “to”), đây cũng là lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai. Có nghĩa là, hai cấu trúc trên là giống nhau, chỉ khác là cách bạn muốn sử dụng chúng trong một phần.

Tuyển dụng

2. Phân biệt cách dùng recommend, giới thiệu, khuyên nhủ

Sự khác biệt giữa tư vấn, giới thiệu, Những gì được đề nghị?? Bạn có thể tham khảo cách phân biệt qua hai đặc điểm ngữ nghĩa và ngữ pháp sau:

2.1. Có ý nghĩa

Đáng chú ý, cả hai đều có nghĩa là đưa ra và đề xuất lời khuyên, nhưng khác nhau ở một số khía cạnh sau:

READ  Công việc nhân sự gồm những gì? Cẩm nang cho người mới vào nghề | Nttworks.vn

– Lời khuyên là hãy chỉ cho ai đó những gì họ nên làm hoặc quyết định những gì phải làm. Người đưa ra lời khuyên nên là người có nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm hoặc có thẩm quyền về chủ đề đang thảo luận. Ví dụ, “Bác sĩ của bạn sẽ khuyên bạn bỏ thuốc lá.”

– Recommend: từ này có nghĩa là đưa ra một đề xuất hoặc ý tưởng đang được thực hiện hoặc khả thi. Gợi ý được sử dụng trong các cuộc trò chuyện thân mật và thường trong lời nói thông tục. Người đưa ra khuyến nghị không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm đặc biệt nào, chẳng hạn như “Bạn có thể giới thiệu một căn nhà giá rẻ không?” (Bạn có biết / giới thiệu một ngôi nhà không quá đắt không?).

– Recommend: Như đã nói ở trên, từ này dùng để chỉ một hành động mà ai đó cho rằng nên làm mà không nhất thiết phải có kiến ​​thức chuyên môn hoặc quyền hạn.

2.2. Về mặt ngữ pháp

Hai động từ “recommend” và “recommend” được sử dụng trong cùng một cấu trúc, nhưng “suggest” hơi khác một chút. Nó có thể được sử dụng ở hai dạng sau

– Bảo ai đó làm việc gì đó: Ví dụ, “Bác sĩ của bạn khuyên tôi nên đi ngủ sớm”.

– Tư vấn cho ai đó về điều gì đó như: Ví dụ, “Chúng tôi thuê một chuyên gia để tư vấn về công nghệ mới.”

Đề nghị và Khuyên nhủ, như đã nói ở trên, sử dụng cùng một cấu trúc: đề nghị / gợi ý điều gì đó; gợi ý / gợi ý một việc gì đó để làm; gợi ý / đề nghị một cái gì đó để làm.

phân biệt đề xuất với các từ khác

Công việc biên phiên dịch tại TP.

3. Hệ thống khuyến nghị tự động (hệ thống khuyến nghị)

Sau khi học Những gì được đề nghị?chúng tôi đến với một hệ thống, còn được gọi là “giới thiệu”, làm nên thành công của các tập đoàn nổi tiếng – Hệ thống giới thiệu tự động.

3.1. Hệ thống giới thiệu tự động là gì?

Hệ thống giới thiệu là một trong những loại và kỹ thuật lọc thông tin mà người dùng quan tâm. Đây được coi là chìa khóa thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử và CNTT. Dần dần, hệ thống giới thiệu trở nên phổ biến trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như Netflix, Google, Amazon.

Theo thống kê gần đây, lượng khán giả chiếm 2/3 (2/3) số phim trong hệ thống Netflix là do sự giới thiệu của hệ thống khuyến nghị này. 38% số nhấp chuột của Google và Amazon là do hệ thống khuyến khích tự động này.

READ  Mục tiêu ngắn hạn là gì? Bí quyết xác định mục tiêu ngắn hạn. | Nttworks.vn

3.2. Các thành phần của hệ thống khuyến nghị

Thành phần của hệ thống khuyến nghị bao gồm ba yếu tố chính sau:

– Thứ nhất: thành phần đầu tiên chúng ta cần quan tâm là người dùng. Rõ ràng, nếu không có người dùng, chúng tôi giới thiệu ai?

– Thứ hai, điều tiếp theo chúng ta cần chú ý là các mặt hàng (hàng hóa), vì đó là sản phẩm trên các trang bán hàng, một bài báo, một bài hát từ các trang nhạc. Nếu có người dùng thì phải có khuyến nghị phù hợp.

– Thứ ba: Để hệ thống giới thiệu hoạt động thì đó chính là phản hồi của người dùng, phản hồi ở đây có thể là điểm đánh giá, nhận xét thể hiện sự quan tâm của người dùng đến từng sản phẩm… Vì chúng ta cần lượng hóa các chỉ số phản hồi này để chúng ta có một cơ sở để đưa ra đề xuất Những gì được đề nghị? cho người dùng.

3.3. Hệ thống khuyến nghị hoạt động như thế nào?

Hệ thống khuyến nghị được xây dựng và hoạt động dựa trên dữ liệu hồ sơ người dùng. Mục đích của hệ thống này là so sánh hồ sơ của người dùng này với các đặc điểm của một tài liệu liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi công ty. Dựa trên cơ sở này, hệ thống tìm cách dự đoán và “đánh giá” người dùng.

Hệ thống tự động đề xuất thông tin về người dùng được chia thành hai loại: thông tin ẩn và thông tin hiển thị: thông tin ẩn chứa thông tin về thời điểm người mua xem sản phẩm từ nguồn mà người dùng đã truy cập. đến trang web hiện tại; Thông tin hiện là kết quả thu được khi người dùng đánh giá sản phẩm như thích / không thích, bình luận. Thông tin này thường khó thu thập hơn. Tuy nhiên, độ chính xác của thông tin hiện tại lớn hơn thông tin ẩn, vì vậy loại thông tin này thường hữu ích hơn cho các khuyến nghị của hệ thống.

Tôi đang tìm việc làm phiên dịch tiếng Anh

3.4. Một số kỹ thuật được sử dụng trong hệ thống khuyến nghị

Với sự bùng nổ của Internet, không chỉ có các dịch vụ giải trí, bạn chỉ cần ở nhà lướt web thay vì ra ngoài. Chỉ với vài cú click chuột, cả thế giới mà bạn muốn ăn, uống, ngắm sẽ hiện ra trước mắt, tất cả những gì “cần thiết” đều có trên mạng. Sức mạnh của hệ thống giới thiệu không chỉ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau mà nó còn nghĩ cho bạn!

READ  Mách bạn cách chia cột trong Word để có một văn bản đẹp | Nttworks.vn

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi xem qua các trang thương mại điện tử, tại sao trang web này lại có thể giới thiệu cho bạn sản phẩm phù hợp? Tại sao những khuyến nghị mua hàng này lại chính xác đến vậy? Điều này là nhờ vào hệ thống Hệ thống khuyến nghị.

Kỹ thuật thu thập dữ liệu

Nếu chúng ta chỉ quan tâm đến đánh giá của người dùng về hàng hóa thì vấn đề khá đơn giản, vì dữ liệu chúng ta đã có trong cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể, không phải lúc nào sổ đăng ký của chúng tôi cũng có sẵn. Vì vậy, phải có kế hoạch thu thập các chỉ tiêu tương quan này. Trước khi xây dựng thành công hệ thống giới thiệu, chúng ta có thể sử dụng một số chỉ mục để thay thế xếp hạng của người dùng như sau: Số lần nhấp chuột trên mỗi mặt hàng, thời gian trung bình của 1 hành động trên một mặt hàng.

Sau quá trình này, chúng tôi có nhiều dữ liệu hơn trong các phiên khác nhau, tương ứng với các hành động khác nhau của từng mục. Sau khi xử lý toán học (không đi sâu ở đây), chúng tôi thu thập một chỉ số duy nhất (được gọi là cặp đơn vị người dùng) giữa người dùng người dùng và mặt hàng sản phẩm. Kỹ thuật tiếp theo được sử dụng là kỹ thuật chuẩn hóa dữ liệu.

đề xuất hệ thống đề xuất hệ thống

Kỹ thuật chuẩn hóa dữ liệu

Kỹ thuật chuẩn hóa dữ liệu là một phương pháp chia nhỏ một bảng có cấu trúc phức tạp thành các cấu trúc đơn giản hơn theo một quy tắc để đảm bảo thông tin bị mất, việc chuẩn hóa dữ liệu giúp giảm bớt sự dư thừa và loại bỏ sự không nhất quán của dữ liệu. Đối với tài liệu, việc chuẩn hóa dữ liệu có thể giúp văn bản dễ đọc hơn và không gây trở ngại cho các trường hợp hiển thị.

Về cơ bản, ma trận dữ liệu của chúng ta là một ma trận thưa thớt, tức là một ma trận có nhiều dữ liệu trống. Do đó, chúng ta cần chuẩn hóa tập dữ liệu này trước khi triển khai các thuật toán học máy.

Bước tiếp theo trong quá trình này là chạy mô hình và chọn các mặt hàng thích hợp cho người dùng. Cuối cùng, chúng ta cần đánh giá mô hình thông qua bộ dữ liệu này để có được hệ thống khuyến nghị tốt nhất.

Bài viết trên có đầy đủ kiến ​​thức để trả lời câu hỏi Những gì được đề nghị? và các vấn đề với hệ thống giới thiệu tự động. Mong rằng Timviec365.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho việc học tập và làm việc. Chúc may mắn!

Tôi đang tìm việc làm phiên dịch tiếng Anh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5313 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud