Rasterize là gì? Rasterize layer là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi sử dụng phần mềm Photoshop, việc phân loại là một nhiệm vụ phổ biến. Bạn muốn biết Bán sắc là gì?? Làm thế nào để tạo rasterization? Mời các bạn đón đọc bài viết sau của FPT Arena!

Rasterization là gì? Lớp rasterization là gì?

Raster là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi về Rasterize, chúng ta hãy tìm hiểu về Rasterize. Raster là một cấu trúc dữ liệu của đồ họa máy tính. Raster được biểu diễn dưới dạng hình vuông của các pixel hình chữ nhật có màu. Bạn có thể xem nó thông qua các thiết bị hiển thị của mình. Hình ảnh Raster được lưu trong các tệp hình ảnh ở các định dạng như PNG, GIF, BMP, v.v. Hình ảnh Raster được đặc trưng bởi chiều cao và chiều rộng của chúng tính bằng pixel và số bit trên mỗi pixel. Nó bao gồm các pixel gần nhau để tạo thành các phần tử và hình dạng của một hình ảnh.

pixel raster
Đường raster được biểu diễn dưới dạng một lưới pixel hình chữ nhật có màu

Tìm hiểu thêm:

Độ mờ là gì? Opacity làm gì trong Photoshop?

Bán sắc là gì?

Trong Photoshop, nội dung mà người dùng xử lý dựa trên raster, dựa trên bitmap. Hầu hết các công cụ được tạo trong Photoshop đều hoạt động với loại dữ liệu này. Tuy nhiên, một số công cụ, chẳng hạn như hình dạng, kiểu, lớp điền, 3D, video, đối tượng thông minh, không hoạt động dựa trên raster.

Sau đó, người dùng phải dựa vào các bảng xếp hạng khác hoặc kết hợp các nội dung này với hình ảnh để tạo ra thiết kế cuối cùng. Rasterization được sử dụng để kết hợp các hình ảnh không phải bitmap thành pixel khi được hợp nhất với các lớp khác. Nó có thể được chỉnh sửa bằng tất cả các công cụ dựa trên pixel trong Photoshop.

rasterize-redduced-Reduce-de-convert-report-image-an-not-co-bitmap-bar-pixel-de-hop-nhat-voi-other-layer-
Rasterization được sử dụng để chuyển đổi hình ảnh không phải bitmap thành pixel để hợp nhất chúng với các lớp khác

Hướng dẫn sắp xếp một lớp thiết kế

Photoshop đã cung cấp cho bạn ba tùy chọn để sắp xếp một lớp hình ảnh:

Command Layer => Rasterize => Vector Mask: Chuyển đổi một phần của mặt nạ vector thành mặt nạ lớp thông thường và giữ nguyên lớp tô màu

Command Layer => Rasterize => Fill Content: Chuyển lớp tô màu thành một lớp raster được tô cùng màu với lớp tô màu đầu tiên, để lại mặt nạ vector cho lớp hình ảnh.

Command Layer => Rasterize => Shape: Kết hợp mặt nạ vector và lớp tô màu để tạo một lớp mới không có mặt nạ. Tại thời điểm này, khu vực bên dưới hình dạng của mặt nạ vector chứa màu

raster-shape-layer
Rasterize các lớp hình ảnh

Hướng dẫn sắp xếp các đối tượng thông minh, loại, video và các lớp 3D

Rasterize lớp tiêu chuẩn: Để chuyển đổi lớp phụ thành một lớp raster thông thường, hãy vào Layer => Rasterize => Fill Content.

Rasterize lớp đối tượng thông minh: Ngắt kết nối đối tượng thông minh khỏi tệp nguồn và chuyển đổi nó thành một lớp raster thông thường để sửa chữa.

Rasterize 3D hoặc video: Sử dụng khung hình 3D hoặc video và phân loại. Sau đó, một lớp hình ảnh raster 2-D được tạo để chỉnh sửa.

rasterda-3d
3D rasterization

Như vậy chia sẻ của FPT Arena đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi của mình Bán sắc là gì?? FPT Arena được thành lập vào tháng 7/2004. Đây là trường đầu tiên dạy mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam. FPT Arena luôn nỗ lực trong công tác giảng dạy và đào tạo, tạo nên một cộng đồng thiết kế năng động, trẻ trung, có chuyên môn cao và đam mê thiết kế. FPT Arena không ngại chia sẻ và thảo luận cùng bạn về thiết kế đồ họa. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi nhanh chóng phản hồi. Hãy thường xuyên ghé thăm Arena.fpt.edu.vn để không bỏ lỡ những bài viết khác nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Businessman là gì? Làm sao để trở thành businessman giỏi? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud