Ram là gì? Cần dung lượng bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

RAM là gì? Khái niệm này đã quá quen thuộc với máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về RAM trong các thiết bị công nghệ.

RAM là gì và các thuật ngữ liên quan

Ram là gì?

RAM là viết tắt của Bộ nhớ truy cập tạm thời. Đây là bộ nhớ trong của máy tính giúp lưu trữ thông tin tạm thời để CPU có thể nhanh chóng truy xuất và xử lý. Tuy nhiên, bộ nhớ trong của các thiết bị công nghệ không thể lưu trữ thông tin nếu thiếu nó cung cấp điện liên tục. Nếu bạn tắt máy tính, dữ liệu được lưu trữ tạm thời cũng sẽ bị xóa.

READ  Nghiên cứu là gì? Những điều bạn cần phải biết và nắm rõ về nghiên cứu! | Nttworks.vn

Ngày nay, các thế hệ máy tính ngày càng trở nên hiện đại và có nhiều Khe cắm RAM máy tính nhiều hơn. Tại vì Nâng cấp RAM chúng cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều cho người dùng.

Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Ảnh 1
RAM là gì?

ROM là gì?

Không giống như RAM, hình thức là ROM – Bộ nhớ chỉ đọc chỉ đọc bộ nhớ. Nó chứa dữ liệu được ghi vào bộ nhớ trong của máy tính. ROM lưu trữ thông tin ngay cả khi máy tính đã tắt. Do đó, nếu máy tính không có ROM thì không thể khởi động máy được.

RAM điện thoại là gì?

Ngoài ra, RAM là thành phần không thể thiếu trong các thiết bị di động bộ vi xử lý điện thoại di động. Tuy nhiên, dữ liệu trong bộ nhớ trong của điện thoại thường không được lưu khi điện thoại hoặc máy tính bảng tắt.

Còn đối với bộ nhớ trong của điện thoại, nó chịu trách nhiệm lưu thông tin hiện có Hệ thống có thể xử lý ở tốc độ cao. Do đó, RAM cũng đóng vai trò quyết định đến chất lượng của điện thoại.

Đối với điện thoại thông minh ngày nay, RAM của điện thoại chỉ nên nằm trong phạm vi 1 GB – 4 GB đủ để được sử dụng cho mục đích dự định của nó.

RAM máy tính xách tay là gì?

RAM máy tính xách tay còn có nhiệm vụ giúp lưu trữ các dữ liệu cơ bản của người dùng trong suốt thời gian sử dụng máy tính xách tay của người dùng. Bộ nhớ tạm của các dòng laptop thường ở dạng chip xử lý nhỏ và được hàn chặt vào bo mạch chủ để tiết kiệm dung lượng.

► Xem thêm: Chipset là gì? Vai trò của chipset không được biết đến nhiều

Cấu trúc của RAM là gì?

Nếu máy tính của bạn có RAM, cấu trúc của phần này bao gồm các chi tiết sau:

Bo mạch chủ (bo mạch chủ)

Bo mạch chủ RAM là một đĩa chứa tất cả các thành phần Sự khác biệt về RAM ngày nay. Chi tiết này giúp kết nối các thành phần bộ nhớ thông qua bảng mạch bán dẫn.

Bộ xử lý

Tùy thuộc vào loại bộ nhớ máy tính, các hoạt động lưu trữ thông tin cho các loại RAM hiện tại được đồng bộ hóa với bộ vi xử lý để loại bỏ các tín hiệu không cần thiết khác nhau.

Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Ảnh 2
Cấu trúc của RAM là gì?

Kỉ niệm

Bộ nhớ là một thành phần chứa mô-đun thông tin dữ liệu khác nhau. Luôn có nhiều hơn hai ngân hàng bộ nhớ trong các loại RAM PC.

Chip SPD

Với bộ nhớ tạm thời SDRAM tiêu chuẩn tích hợp Thêm một chip xử lý SPD: Phát hiện sự hiện diện nối tiếp. Con chip này cho phép máy tính truy cập dữ liệu khi khởi động.

Phản đối

Bộ đếm được tích hợp trong chip theo dõi thường cho phép người dùng truy cập thông tin cụm nhanh theo hai cách: cụm liên tiếp, cụm xen kẽ.

➤ Xem thêm: Hacker là gì? Tìm hiểu thêm về các loại tin tặc nổi bật nhất hiện nay

Các thông số của RAM là gì?

Dung lượng RAM

Dung lượng RAM máy tính ngày nay được tính bằng đơn vị MBGB. Tuy nhiên, với các loại bộ nhớ tạm thời mới nhất, các thông số RAM máy tính của bạn hiện có thể được tính toán Lao. Thông thường, một nhà thiết kế thiết kế RAM với các khả năng sau: 16; 32; 64; 512 MB… hoặc 2 GB; 4GB; 32 GB…

Hiện tại, khi tham số khoảng bộ nhớ đã cài đặt Máy tính càng cao cấp chất lượng càng tốt, người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau mà không sợ máy bị trễ.

Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Ảnh 3
Các thông số của RAM là gì?

Bus RAM

Bus trong bộ nhớ máy tính được hiểu là kích thước của các kênh truyền dữ liệu. Hiện tại, mức bus tốt nhất do nhà phát hành đưa ra trên các hệ thống máy tính hoặc máy tính xách tay hiện tại thường là khoảng 1600 MHz đến 3200 MHz

Nếu không, các tham số bus hiện được chia thành hai loại chính:

 • Tốc độ của xe buýt: tốc độ xử lý máy tính trong 1 giây.
 • Chiều rộng xe buýt: Độ rộng bộ nhớ.

Độ trễ RAM

Độ trễ của RAM và bộ nhớ trong là Giai đoạn = Stage rằng bạn phải đợi trước khi nhận được thông tin cần thiết. Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng mà người sử dụng máy đặc biệt quan tâm, nhất là đối với những game thủ chuyên nghiệp cần một chiếc máy tính đủ mạnh để tránh sự cố. lỗi chơi trò chơi.

Các loại RAM phổ biến trên thị trường

Theo cấu trúc

Khi phân loại theo cấu trúc của RAM, chúng ta có hai loại chính, bao gồm:

 • RAM tĩnh – bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh: Nó là một dạng bộ nhớ tạm thời dựa trên công nghệ điều khiển điện hóa. RAM tĩnh hiện nay thường được dùng để lưu trữ dữ liệu khi khởi động laptop. Do đó, dữ liệu không bị mất sau khi vào bộ nhớ tĩnh khi máy tính khởi động.
 • Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động – Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động: Đây là một dạng bộ nhớ tạm thời, nơi dữ liệu bị mất và bạn cần phải bổ sung lại thông tin theo định kỳ. Việc lưu giữ thông tin chỉ được giữ lại nếu người dùng liên tục kết nối để khởi động máy tính. Loại RAM này cũng được nhiều nhà phát hành sử dụng khi tự động xóa dữ liệu hiện có để ghi đè lên dữ liệu mới.
Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Ảnh 4
Các loại RAM phổ biến trên thị trường

Theo các dòng khác nhau

RAM DDR1 – RAM Double Date Rate là gì?

Dòng bộ nhớ tạm thời này được sinh ra trong khoảng 2000 để khắc phục những điểm yếu của RAM SDR trước đây. DDR1 có tốc độ truy cập dữ liệu nhanh gấp đôi và bộ nhớ cũng lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, RAM DDR1 không còn được bán trên thị trường.

RAM DDR2

Nó là sự bổ sung cho dòng DDR1 với sức mạnh xử lý cao và bộ nhớ được cài đặt nhiều hơn. Ngoài ra, dòng DDR nói chung và phiên bản 2 này nói riêng tiết kiệm năng lượng rất lớn. Dòng RAM này phổ biến từ năm 2003-2009.

RAM DDR3

DDR3 được phát hành vào năm 2010. Phiên bản này có tốc độ truy cập dữ liệu được cải thiện hơn so với phiên bản R2. Đặc biệt, phiên bản R3 tiết kiệm năng lượng người dùng lên đến 30%. Đây là lý do tại sao phiên bản này trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng cho đến nay.

RAM DDR3L

Sản phẩm này là sự kết hợp Intel và Kingston. Sản phẩm này sử dụng ít năng lượng hơn nhiều, có thể kéo dài tuổi thọ pin.

DDR4 là gì?

Được xuất bản từ năm 2015 và phổ biến cho đến nay. Dòng RAM máy tính này hiện đang rất phù hợp với các game thủ chuyên nghiệp và các kỹ sư phần mềm khi nó có xung nhịp cao. Với dòng sản phẩm này, nguồn điện có thể được tích hợp lên đến 512 GBnên rất thích hợp cho những bạn lập trình game, vì nó yêu cầu một máy đủ mạnh.

DRAM là gì?

DRAM – Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động, nó là một bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động, một dạng bộ nhớ lưu trữ tạm thời được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy tính. Về mặt vật lý, mỗi DRAM có thể lưu trữ một mục dữ liệu trong một loại tụ điện tích hợp khác.

Dòng DRAM trong bộ nhớ trạng thái rắn được gọi là động vì nó phải Làm tươi Tính nhất quán. Nếu tụ DRAM không hoạt động Sạc liên tục điều này dẫn đến mất hoàn toàn các bit dữ liệu.

SDRAM là gì?

SDRAM là viết tắt của Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động đồng bộ. Đây là một dạng của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên đồng bộ. Có thể chạy các loại SDRAM nhịp tim cao hơn các dòng bộ nhớ tạm phổ biến trên thị trường.

Các tính năng của RAM trên máy tính

Việc sử dụng RAM bây giờ đặc biệt quan trọng đối với một máy tính hoặc máy tính xách tay. Nếu bạn mở các chương trình khác nhau, chẳng hạn như khi lướt web, chỉnh sửa tệp Excel hoặc sử dụng phần mềm liên quan đến đồ họa, bạn đã sử dụng hết bộ nhớ trong tạm thời. Lúc này RAM sẽ giúp máy tính thực hiện các tác vụ cơ bản nhất cho người dùng.

Ram là gì? Bộ nhớ trong bao nhiêu là đủ? - Ảnh 5
Chức năng của RAM trong máy tính là gì?

Và việc có thêm RAM trên máy tính sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên kết nối đúng dung lượng RAM cần sử dụng.

Bạn có thể nói Cách sử dụng cơ bản của RAM Đối với PC, nó là nơi lưu trữ dữ liệu máy tính trong thời gian ngắn, chủ yếu trong khi máy vẫn đang chạy. Vì vậy nếu máy tính của bạn có nhiều phần mềm khác nhau thì bạn nên trang bị cho mình bộ nhớ RAM đủ mạnh.

Dung lượng RAM tối thiểu cần thiết là bao nhiêu?

Nhiều người đặt câu hỏi này khi đưa ra quyết định để xây dựng một máy tính | cá nhân cho chính bạn. Nó phải dựa trên mục đích sử dụng của người dùng. Ở đó:

 • Đối với những người chỉ cần sử dụng nó trong văn phòng: RAM rất dễ dàng 4GB Là đủ.
 • Đối với những người chuyên về đồ họa, người kiểm tra: RAM tối thiểu yêu cầu từ 8 GB ở trên.

Ngoài ra, bạn phải đặc biệt chú ý đến mức hỗ trợ bo mạch chủ trong máy tính. Nếu bo mạch chủ của bạn chỉ hỗ trợ nó 1333 MHz nó có Giới hạn xung RAM tương tự xuống. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện cho những người chuyên làm những công việc đòi hỏi tốc độ xử lý cao.

Bạn đã biết qua chia sẻ trên Timviec tin tức RAM là gì?, với sự hiểu biết về cấu tạo và các thông số của RAM máy tính. Hy vọng rằng bạn có thể chọn bộ nhớ đã cài đặt phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud