Quy trình xin nghỉ phép tiêu chuẩn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nghỉ lễ luôn là chuyện thường ngày ở các công ty. Đây được coi là nhu cầu thiết yếu của người lao động. quy trình đăng ký kỳ nghỉ bình thường Những gì là cho mỗi công ty?

Quy trình đăng ký kỳ nghỉ thông thường

Quy trình đăng ký kỳ nghỉ thông thường

1. Rời khỏi quá trình đăng ký

Bước 1: Viết đơn xin nghỉ

Bước đầu tiên trong quy trình đăng ký kỳ nghỉ là viết đơn xin nghỉ lễ

– Người lao động viết đơn xin nghỉ lễ theo mẫu của phòng nhân sự. Các doanh nghiệp chưa có sẵn mẫu có thể tải xuống từ Internet.

– Thời gian xin nghỉ tùy thuộc vào từng công ty. Các công ty thường quy định điều này trong hợp đồng lao động của họ.

Ví dụ:

Kỳ nghỉ nửa ngày – 1 ngày: Xin phép một ngày trước 24:00

Khởi hành tối đa 1 ngày rưỡi: Xin phép trước 2 ngày

Khởi hành 3 ngày rưỡi đến 5 ngày: Xin phép trước 1 tuần

Nghỉ từ 5 ngày rưỡi trở lên: Xin phép trước 2 tuần

Bước 2: Gửi yêu cầu nghỉ phép của bạn cho người giám sát của bạn để phê duyệt

Sau khi hoàn thành một yêu cầu nghỉ lễ đầy đủ theo yêu cầu, bước tiếp theo là trình lên sếp của bạn để phê duyệt. Mỗi công ty có một thời hạn xét duyệt và chế độ nghỉ phép khác nhau cho nhân viên của mình, nhưng điều này nhìn chung được xác nhận theo cấp độ.

Tùy thuộc vào độ dài của kỳ nghỉ, bạn cần đăng ký cấp quản lý phù hợp:

READ  Mức lương thợ hồ hiện nay | Nttworks.vn

– Bỏ hồ sơ dưới 1 ngày: do trưởng, phó hoặc trưởng phòng duyệt.

– Hồ sơ từ 1 đến 5 ngày: do Trưởng bộ phận trực tiếp duyệt.

– Để hồ sơ từ 5 ngày trở lên: Tổng giám đốc sẽ trực tiếp duyệt.

Sau khi nhận được đơn xin nghỉ, điều phối viên cần phải làm quen với khối lượng công việc và lịch trình của nhân viên và các quy định của công ty.

Bước 3: Nộp đơn xin nghỉ phép cho bộ phận nhân sự

Bước tiếp theo của quy trình xin nghỉ phép, khi đơn xin nghỉ việc đã được duyệt, bạn phải nộp hồ sơ đến Phòng Tổ chức cán bộ. Đơn xin nghỉ phép của bạn sẽ không được chấp nhận sau khi ký trừ khi bạn nộp cho Phòng Nhân sự.

Trong trường hợp bất khả kháng, đột xuất (chẳng hạn như tai nạn, tang lễ), bạn có thể đi nghỉ trước và xin nghỉ sau. Nhưng hãy báo trước cho người quản lý của bạn để họ sắp xếp công việc. Sau khi nhận được đơn xin nghỉ lễ, bộ phận nhân sự sẽ cập nhật và tính toán thời gian nghỉ lễ của bạn. Đây là bước cuối cùng trong quy trình đăng ký kỳ nghỉ.

>> Làm thế nào để từ bỏ công việc của bạn “đẹp”?

2. Các trường hợp nghỉ lễ

Nghỉ thường niên

Khi bạn bắt đầu ký hợp đồng lao động với công ty đồng nghĩa với việc bạn được nghỉ 12 ngày trong 1 năm. Nếu chưa làm việc cả năm thì tính theo số tháng làm việc.

READ  [Tổng hợp] Những câu danh ngôn về trách nhiệm ý nghĩa nhất | Nttworks.vn

Nếu bạn xin nghỉ vào những ngày này thì vẫn bị tính lương cơ bản. Tuy nhiên, nếu cuối năm người lao động chưa nghỉ thì có thể thu vào ngày nghỉ của năm sau hoặc tính lương cho những ngày không nghỉ tùy theo chế độ của từng công ty.

Nghỉ bù

Người lao động được nghỉ bù vào ngày nghỉ hoặc ngày nghỉ nhưng vẫn được bố trí làm việc theo yêu cầu của công ty.

Nghỉ phép không lương

Nếu người lao động đã sử dụng hết ngày nghỉ hàng năm mà có việc riêng thì vẫn có thể xin nghỉ không hưởng lương. Nếu bạn đi nghỉ đột xuất và không có giấy phép, bạn sẽ không được trả lương và thậm chí có thể bị phạt theo luật công ty.

Nếu nhân viên bị ốm, cần phải có xác nhận của bệnh viện và nộp cho Phòng Nhân sự.

>> Quy trình làm việc cuối năm – nên hay không?

3. Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học

Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học

Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học

Người ta thường tin rằng chỉ cần tải các biểu mẫu trực tuyến và điền thông tin là xong. Tuy nhiên, để có được mẫu đơn xin nghỉ lễ phù hợp và được sự đồng ý của sếp, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Thân thiện và lịch sự

Đây là điều đầu tiên để thêm vào ứng dụng. Chắc chắn cấp trên có thiện cảm và tin tưởng vào thái độ chân thành của bạn. Chẳng có ai lại không thích một đồng nghiệp luôn thân thiện, hòa đồng, luôn có tinh thần trách nhiệm với công việc mà người này lại phải xin nghỉ vì bận.

READ  Làm sao để trả lời câu hỏi: "Bạn có muốn hỏi câu hỏi gì không?" | Nttworks.vn

Nghỉ phép hợp lý

Đơn xin cấp trên phải được cấp trên phê duyệt phải được chứng minh. Ngay cả khi bạn viết đơn xin nghỉ việc không lương mà không thuyết phục được lý do thì sẽ không được cấp trên chấp nhận. Do đó, hãy tìm ra lý do phù hợp nhất với nguyện vọng của bạn. Ví dụ, nghỉ vì ốm, xin visa hay đi du lịch …

Trình bày rõ ràng

Mọi mẫu đơn từ đơn xin nghỉ đến đơn xin việc hay đơn xin nghỉ việc đều phải được trình bày rõ ràng ngay từ đầu quy trình xin nghỉ và được khoa học chứng minh rằng bạn là một người chuyên nghiệp và siêng năng.

Trong trường hợp phải nghỉ dài ngày, bạn nên bàn giao công việc hoặc đảm bảo tiến độ không bị đình trệ. Đây cũng là điều mà các sếp của bạn quan tâm nhất, vì sự vắng mặt của bạn có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của doanh nghiệp.

Hy vọng rằng với quy trình đăng ký kỳ nghỉ bình thường JobsGO điều này sẽ giúp bạn nhận được đơn xin nghỉ lễ thường xuyên được sếp của bạn chấp thuận!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud