Quy trình và cách tính truy lĩnh nâng lương thường xuyên dành cho bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Khái niệm về tiền lương đối với bạn

Trước khi đến với cách tính, chúng ta hãy xem tiền lương là gì. Tiền lãi mặc định là khoản chênh lệch giữa tiền lương hợp lý của người lao động và tiền lương thực nhận của các tháng trước đó.

Nguyên nhân để xảy ra tình trạng tăng lương này là theo quyết định, người lao động được nâng bậc lương hoặc tăng lương cơ bản, nhưng thời điểm đó chưa đủ căn cứ để tính và trả lương cho người lao động. Khi đó, phải tính toán lại số tiền thù lao để đền bù cho cán bộ, viên chức và đây là khoản nợ.

Thông thường, phần tính lương chậm đóng sẽ được tính theo một quy trình nhất định. Vì vậy, làm thế nào để bạn tính toán tăng lương thường xuyên và quy trình này hoạt động như thế nào?

READ  Cách nhận biết tính cách con người chuẩn nhất, bạn đã biết chưa? - | Nttworks.vn
Khái niệm trả sau dành cho bạn

2. Cách tính nâng bậc lương thường xuyên trong tổ chức, đơn vị

2.1. Sử dụng các công cụ tính lương tiêu chuẩn

Trong quy trình tính lương này, kế toán có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc hạch toán tiền lương. Một số cái tên quen thuộc mà kế toán vẫn sử dụng có thể kể đến bảng tính Excel hoặc Google. Đây là 2 phần mềm rất thông dụng và nổi tiếng giúp bạn tính toán và theo dõi tăng lương một cách hiệu quả.

Cách tính nâng bậc lương thường xuyên trong tổ chức, đơn vị.
Cách tính nâng bậc lương thường xuyên trong tổ chức, đơn vị?

2.2. Sử dụng phần mềm tính lương tiên tiến

Nếu hai cái tên trên đã quá quen thuộc và khiến người dùng đau đầu do tính năng tính toán thủ công giúp việc nhập liệu hiệu quả hơn thì phần mềm tính lương hiện đại chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tính lương miễn phí giúp bạn tính toán các khoản thu nhập và tiền thưởng của cán bộ, công nhân viên một cách tối ưu. Tính lương dễ sử dụng hơn với phần mềm này và tiết kiệm nhiều thời gian.

Một số cái tên tiêu biểu bạn có thể lựa chọn có thể kể đến như phần mềm tính lương miễn phí Tinhluong.timviec365.vn, phần mềm Mimosa,… Hãy xem và lựa chọn cho mình một giải pháp hiệu quả nhé. Cây không sao.

Sử dụng phần mềm tính lương tiên tiến
Sử dụng phần mềm tính lương tiên tiến

3. Quy trình xét nâng bậc lương thường xuyên.

Về tiền lương chậm trả, có hai trường hợp: tính lãi không trả được để tăng lương và tính lãi không trả được khi tăng lương cơ bản.

3.1. Quy trình và cách tính tăng trưởng tiền lương

3.1.1. Quy trình xem xét công nợ

Đây là lúc những người đứng đầu đặt ra kế hoạch tăng lương cho cán bộ, công nhân viên thuộc phòng, ban, đơn vị. Quá trình và tính toán như sau

Khi ra quyết định tăng lương, bộ phận chủ quản hoặc trưởng phòng nhân sự có trách nhiệm thông báo kế hoạch cho các phòng, ban. Các bộ phận họp và lập danh sách đề nghị tăng lương cho từng cá nhân, kèm theo các tài liệu chứng minh sự cố gắng, thành tích của họ gửi phòng quản lý hoặc cấp dưới để nhân viên chịu trách nhiệm.

Khi nhận được danh sách, bộ phận chủ quản duyệt và thẩm định đơn đề nghị nâng lương của bộ phận, phòng ban kèm theo tài khoản nhân viên của các cán bộ trong danh sách đó. Bộ phận quản lý gặp gỡ trao đổi thống nhất kết quả giữa các cán bộ có đủ hồ sơ và điều kiện cần thiết để được phê duyệt.

Quá trình xét tăng lương diễn ra thường xuyên.
Quá trình xét tăng lương diễn ra thường xuyên.

Lập danh sách để phê duyệt sau đó gửi cho người quản lý đơn vị. Từ đó thành lập hội đồng xét duyệt lương để xét duyệt hồ sơ cán bộ theo danh sách đề xuất và trình giám đốc ký duyệt.

Danh sách được duyệt được gửi đến bộ phận chủ quản và bộ phận chủ quản có trách nhiệm truyền đạt kết quả cho các bộ phận. Bộ phận này cũng thông báo kết quả kiểm tra cho đơn vị đánh giá và đề nghị họ quyết định tăng mức thù lao cho nhân viên của bộ phận quản lý của đơn vị đánh giá, nếu có. Sau khi hoàn tất quy trình, Bộ phận quản lý sẽ gửi quyết định cuối cùng đến các bộ phận và hoàn thiện hồ sơ nhân sự của viên chức được xét duyệt nâng lương.

Bộ phận quản lý gửi quyết định tăng lương đến các tài khoản do mình phụ trách để tính lương. Gửi cơ quan bảo hiểm để cập nhật tỷ lệ đóng bảo hiểm của người lao động đã được phê duyệt.

3.1.2. Tính toán lãi suất mặc định

Bộ phận tính lương phải chịu trách nhiệm về việc này. Cán bộ kế toán cập nhật hệ số lương mới phù hợp với quyết định tính lương tháng sau. Việc này liên quan đến việc xác định số tháng nợ để tính lương cho cán bộ, công chức. Toàn bộ số tiền còn nợ của cán bộ, công chức khác do cán bộ kế toán tính toán và lập bảng lương xuất kho trình giám đốc và cán bộ kế toán phê duyệt.

Tính toán lãi suất mặc định
Tính toán lãi suất mặc định

3.2. Quy trình tính lương TSBĐ và phương pháp nâng lương cơ sở

3.2.1. Quy trình tính lương truy thu để tăng lương cơ bản

Căn cứ để tính và xét duyệt nâng bậc lương do tăng mức lương cơ sở là thông báo chính thức về việc thay đổi mức lương cơ sở theo hướng dẫn của đơn vị, tổ chức. Thông báo này được gửi đến Vụ Kế toán – Tài chính và các phòng, ban của đơn vị.

3.2.2. Cách tính lương nhằm mục đích nâng mức lương cơ sở

Khi đó, cán bộ kế toán cập nhật mức lương cơ bản mới của cán bộ, viên chức đơn vị để tính lương tháng sau. Xác định số tháng phải trả, lập bảng tính số tháng phải truy thu đối với cán bộ, công chức khác.

Kết thúc quy trình, kế toán chuyển bảng cho kế toán trưởng và trưởng phòng ký duyệt.

Quy trình tính lương TSBĐ và phương pháp nâng lương cơ sở
Quy trình tính lương TSBĐ và phương pháp nâng lương cơ sở

4. Một số điều kiện cần lưu ý khi tăng lương

Điều kiện cơ bản để được tăng lương thường xuyên áp dụng đối với cán bộ, viên chức và người phục vụ khác, đó là:

Viên chức này phải đáp ứng các điều kiện thăng hạng hoặc các chức danh nêu tại điểm 1.1 Mục II Quy định số 204/2004 / NĐ-CP của Chính phủ.

Qua thẩm định, cán bộ, công nhân viên có nhu cầu hưởng lương trả sau phải thực hiện nhiệm vụ được giao hàng năm theo quy định của tổ chức, đơn vị. Không vi phạm kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, xử lý, cách chức, bãi nhiệm trong thời gian đảm nhiệm.

Đền bù là vấn đề nhạy cảm nhưng chúng tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu để đảm bảo quyền lợi. Trước khi kết thúc bài viết, chúng tôi xin gửi tặng bạn đọc một bài thơ vui về việc trả lương.

Đi làm mỗi ngày

Tôi đợi mỗi khi tôi được trả tiền

Chỉ được trả tiền là quá phổ biến

Thêm tiền để nhận tiền thưởng mới.

Cả vợ con và tôi

Có tất cả mọi thứ trong tay của tôi

Một số điều kiện cần lưu ý khi tăng lương
Một số điều kiện cần lưu ý khi tăng lương

Đây là những chia sẻ timviec365.vn xung quanh cách tính tăng lương thường xuyên cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về lương thưởng, bạn đừng quên thường xuyên truy cập timviec365.vn để đón đọc những bài viết hữu ích nhé!

Quy trình tính lương ca đêm 12 giờ

Để biết cách tính tiền làm ca đêm 12 tiếng, hãy truy cập bài viết sau để biết thêm thông tin.

Cách tính lương ca đêm 12 giờ

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15297 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud