Quy chế là gì? Hiểu thế nào cho đúng quy chế, quy định và quy trình? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khái niệm quy định là gì?

Khái niệm quy chế có thể được hiểu như sau: quy chế là văn bản hoặc bộ văn bản chứa đựng các quy phạm pháp luật hoặc quy phạm xã hội do cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền ban hành, có giá trị ràng buộc đối với các thành viên của thể chế. và các tổ chức thuộc phạm vi điều chỉnh của Quy chế.

Quy chế là một trong những văn bản quy phạm nội bộ của công ty

Hệ thống nội quy công ty hiện nay thường bao gồm các quy định, pháp lệnh, quy trình do chính công ty ban hành. Việc ban hành hệ thống định mức này có ý nghĩa rất quan trọng trong quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Các yếu tố đảm bảo hệ thống nội quy công ty

Việc xây dựng và ban hành một văn bản quy định phù hợp với thực tiễn của công ty là không hề đơn giản, vừa đảm bảo tính khoa học, tính ứng dụng, vừa phải đảm bảo đủ 3 yếu tố sau:

Tính hợp pháp: Theo quy định của pháp luật, không trái với quy định của pháp luật.

Thực tế: Theo yêu cầu quản lý, điều hành, theo hoạt động của tổ chức trong từng lĩnh vực cụ thể.

Hiệu quả: Việc tạo hành lang pháp lý cho tổ chức, đóng góp tích cực vào việc quản lý, điều hành tổ chức cũng như cho hoạt động của tổ chức nói chung phải được mọi người tôn trọng và thực thi triệt để.

READ  KFC là gì? Những sự thật lý thú về thương hiệu KFC | Nttworks.vn

Bìa là gì?  Bạn hiểu các quy tắc, quy định và quy trình như thế nào?  - Hình 2

Các quy định điều chỉnh chính sách, các vấn đề tổ chức và hoạt động

Khi xây dựng nội quy, cần xác định mục đích cụ thể, phạm vi và đối tượng điều chỉnh của cấp quản lý, việc xác định này giúp các công ty xác định được loại quy chế được ban hành bởi quy chế. Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng ba thuật ngữ này một cách chính xác?

Xem thêm các cách tìm việc nhanh trên Tìm Việc Nhanh, hàng ngàn cơ hội hấp dẫn đang chờ đón bạn bằng cách click vào https://www.timviecnhanh.com và áp dụng những mẹo xin việc hay để vượt qua chúng. người tuyển dụng.

Các điều kiện trong nội quy công ty

Để trả lời câu hỏi trên, trước hết chúng ta phải hiểu bản chất của từng thuật ngữ. Tiếp theo:

Các quy định điều chỉnh các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, tổ chức và hoạt động, biên chế, nhiệm vụ, quyền hạn, tiêu chuẩn và việc xây dựng, phân cấp đơn giá hiện hành. Tuy nhiên, Quy chế đưa ra các yêu cầu cần đạt được và khuôn khổ cơ bản.

Ví dụ: Quy chế của công ty TNHH đại chúng, quy chế của công ty TNHH tư nhân, v.v.

Bìa là gì?  Bạn hiểu các quy tắc, quy định và quy trình như thế nào?  - Hình 3

Quy chế, nội quy và quy trình là 3 loại nội quy của công ty

Quy chế là những quy định quy định những công việc được thực hiện, không được thực hiện hoặc chỉ đạo việc tuân theo các quy định của pháp luật; quy chế công ty, quy chế công ty. Nội quy có những hướng dẫn cụ thể về kiến ​​thức và thủ tục cần thiết cho hoạt động của công ty.

READ  Mức lương nhân viên viettel hiện nay | Nttworks.vn

Ví dụ: Nội quy làm việc, quy tắc lương thưởng, v.v.

– Quy trình là quy tắc đề cập đến trình tự các bước công việc, các nguồn lực được sử dụng, trách nhiệm của các bộ phận / phòng ban cấp dưới; trách nhiệm của các cá nhân trong việc phối hợp quản lý và thực hiện một hoạt động hoặc công việc nhất định.

Ví dụ: Quy trình tuyển dụng nhân viên, quy trình chi trả quyền lợi an sinh xã hội, …

Tuy nhiên, cách phân biệt này chỉ mang tính chất tương đối, nếu cần chính xác hơn, bạn có thể tham khảo các thông tin liên quan. Hi vọng với cách phân chia trên các bạn sẽ hiểu được phần nào khái niệm điều tiết là gì? Bạn cũng có thể phân biệt 3 loại nội quy là quy chế, pháp lệnh và thủ tục. Từ đó, bạn có thể chắc chắn về việc soạn thảo các quy định nội bộ cũng như việc lập, sửa đổi, bổ sung các đề xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud