Quản trị viên tập sự (Management Trainee) – những điều bạn nhất định phải biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn đã có sẵn kế hoạch nghề nghiệp, bạn cần phải đi đúng hướng với tư cách là một sinh viên thực tập.

Không ai sinh ra đã là nhà lãnh đạo và tất nhiên, không ai sinh ra đã có sẵn tài năng lãnh đạo. Kỹ năng lãnh đạo cần được học hỏi và phát triển thông qua kinh nghiệm. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, mọi công ty đều phải lãnh đạo tốt đội ngũ của mình. Tuy nhiên, khó khăn là làm thế nào để tìm được những người đủ tiêu chuẩn cho công việc. Để giải quyết vấn đề này, nhiều công ty tìm việc có các chương trình dành cho thực tập sinh hành chính.

Quản trị viên tập sự là gì?

Học viên quản lý là người đã trải qua quá trình đào tạo để thực hiện các chức vụ của người quản lý hoặc người giám sát. Một chương trình thực tập dành cho các nhà quản trị là cách tốt nhất để chuẩn bị cho nhân viên vào vị trí lãnh đạo trong tương lai. Chương trình này cung cấp cho họ những kỹ năng cần thiết, khả năng phán đoán và bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả và có trách nhiệm.

Lợi ích của việc Trở thành Thực tập sinh Quản trị viên

Lợi ích của việc giữ chân các thực tập sinh tại công ty là rõ ràng. Điều này sẽ giúp công ty của bạn tạo ra một kế hoạch tiếp theo tốt và cải thiện tinh thần. Đó là một trải nghiệm khác nhau cho tất cả mọi người. Vậy bạn nhận được gì khi là một thực tập sinh hành chính? Dưới đây là một số lợi ích:

Bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh và nhiều vai trò trong công ty

Một thực tập sinh hành chính phải biết tất cả các khía cạnh của quy trình kinh doanh, từ bán hàng đến dịch vụ khách hàng, nhân viên và kinh doanh. Ngay cả khi là quản trị viên ở một vị trí, bạn có thể trải nghiệm tất cả các khía cạnh của vị trí đó. Ví dụ, đối với một thực tập sinh marketing, bạn dành thời gian làm quảng cáo, sau đó dành thời gian cho các chiến dịch trực tuyến, thuyết trình và cuối cùng là đi gặp gỡ khách hàng.

READ  Sự nghiệp đàn ông tuổi 30: Cứ bình tĩnh đi trên con đường riêng | Nttworks.vn

Như vậy, thực tập sinh hành chính trở nên rất linh hoạt về các kỹ năng liên quan đến công việc của mình.

Bạn có thể chọn công việc mà bạn thích nhất

Các công ty thường tạo cơ hội cho các thực tập sinh của họ làm việc trong bộ phận mà họ cho là phù hợp nhất. Nếu bạn đặc biệt giỏi kinh doanh hoặc quan tâm nhiều đến lĩnh vực nhân sự, bạn có thể chọn làm việc ở những bộ phận này.

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Là một nhân viên thực tập, bạn làm việc với các nhóm hoặc ít nhất là một đối tác, người sẽ dạy bạn cách làm việc trong từng bộ phận. Bạn sẽ học cách làm việc với các thành viên khác nhau và các nhóm ở các cấp độ khác nhau. Đôi khi bạn làm việc với quản lý cấp cao, nhưng đôi khi bạn lại làm việc chặt chẽ với cấp dưới của mình. Ngoài việc phát triển kỹ năng làm việc nhóm, bạn cũng xây dựng mối quan hệ với những người bạn đã làm việc cùng.

Có tiến bộ dễ dàng

Phát triển nghề nghiệp là mục tiêu cuối cùng của quá trình đào tạo quản lý. Là một thực tập sinh hành chính, bạn được đào tạo để sẵn sàng lãnh đạo một bộ phận hoặc lãnh đạo một bộ phận. Đó là lý do tại sao bạn có cơ hội thăng tiến tuyệt vời khi có vị trí tuyển dụng. Nói một cách đơn giản, quá trình đào tạo quản lý đặt bạn vào góc nhìn tiếp theo của một giám đốc điều hành của công ty.

Đây là cách tốt nhất để học thực tế

Trở thành quản trị viên đào tạo có nghĩa là học nhiều như đăng ký vào một trường học hoặc chương trình MBA. Sự khác biệt duy nhất là bạn nhận được công việc thực tế và các vấn đề liên quan – những thứ đòi hỏi các giải pháp nhanh chóng và thiết thực. Hơn nữa, với tư cách là quản trị viên thực tập sinh, bạn có một người cố vấn có thể xem xét tất cả các quyết định của bạn để xem liệu chúng có khả thi hay không. Kết quả là gì? Bạn sẽ học được nhiều điều về khả năng phân tích và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình. Trên thực tế, bạn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm quản lý mà không phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm.

READ  Front Office Là Gì? Mô Hình Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn | Nttworks.vn

Nhiệm vụ của một thực tập sinh hành chính

Các mục tiêu cần đạt được của quản trị viên là:

· Hiểu cách thức hoạt động của công ty

Học cách xác định và thực hiện các chiến lược và quy trình kinh doanh chính

· Hỗ trợ các nhà quản lý với nhiều nhiệm vụ khác nhau (ví dụ như hoạch định chính sách, thiết lập mục tiêu, phân bổ ngân sách)

· Học cách đánh giá hiệu suất

· Để thành công trong vai trò này, các nhà quản trị trẻ tuổi cần có kỹ năng phân tích mạnh mẽ và giao tiếp hiệu quả.

Mô tả công việc cho một thực tập sinh hành chính

Trách nhiệm:

Giúp người quản lý thực hiện các công việc hàng ngày (chẳng hạn như thực hiện các quy tắc mới)

Hiểu từng quy trình và các mục tiêu hàng ngày (ví dụ: tiếp thị, bán hàng)

· Hỗ trợ các thủ tục hành chính (ví dụ: nhập dữ liệu)

· Làm quen với trách nhiệm của nhân viên

· Tham gia vào kế hoạch chiến lược của công ty

Giúp người quản lý đánh giá hiệu suất (ví dụ: viết báo cáo, phân tích dữ liệu)

· Giám sát doanh thu của công ty

· Khám phá các cách để tăng lợi nhuận và giảm rủi ro

· Tạo và trình bày các bài thuyết trình

Ứng dụng

Có kinh nghiệm trong quản lý hoặc lĩnh vực tương tự / có liên quan (ví dụ: bán hàng, dịch vụ khách hàng, v.v.)

· Thành thạo MS Office

· Giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản tốt

· Kỹ năng tính toán

READ  Cách viết bản tường trình | Nttworks.vn

· Bằng hành chính hoặc kinh doanh

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn cho vị trí quản trị viên thực tập sinh

Tại sao bạn lại ứng cử vào vị trí này?

Nhà tuyển dụng không muốn chọn một người đang tìm kiếm bất kỳ công việc nào mà họ có thể nhận được. Họ muốn những nhân viên có tâm huyết và đam mê với công việc đặc biệt này và muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Trong câu trả lời của bạn, hãy làm nổi bật các khía cạnh cụ thể của mô tả công việc, chẳng hạn như cách bạn thích điều hành một loại dự án cụ thể hoặc có kinh nghiệm với một sản phẩm hoặc ngành cụ thể.

Bạn muốn gặp những thách thức nào trong vai trò này?

Các nhà lãnh đạo tiềm năng muốn nghe rằng bạn không sợ những quyết định khó khăn. Nhấn mạnh kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Nói về cách bạn đánh giá các lựa chọn khác nhau khi đối mặt với những trở ngại. Tập trung vào việc áp dụng các kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp bạn đối phó với những sự kiện bất ngờ và thu được kết quả như thế nào. Hãy trung thực và tập trung phản ứng vào những thách thức thực sự khiến bạn hứng thú.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Sử dụng cơ hội này để thể hiện điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt. Các ứng viên được chọn đều biết đến công ty, nhưng bạn cũng thực sự nhiệt tình với công ty và công việc. Hoặc có thể kinh nghiệm trong quá khứ của bạn đã cho bạn một ý tưởng tốt hơn về ngành bạn đang ứng tuyển.

Bạn có cảm thấy thoải mái khi làm việc 45-50 giờ một tuần không?

Đó là vấn đề trách nhiệm khi phỏng vấn quản trị viên thực tập. Vì vậy, hãy chắc chắn suy nghĩ về nó trước khi bạn bắt đầu cuộc phỏng vấn. Nếu bạn không thể làm việc hơn 10 giờ một tuần trong tuần, hãy cho chủ nhân của bạn biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud