Quản trị văn phòng là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hành chính – văn phòng làm việc

1. Tìm hiểu khái niệm quản lý văn phòng là gì?

Quản lý văn phòng là gì?

Văn phòng, công sở, … là những thuật ngữ chúng ta thường nghe hàng ngày. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ hoặc ai đó đã hỏi bạn: Quản lý văn phòng là gì? hay không?

Về mặt kỹ thuật, quản lý văn phòng là một tập hợp các hoạt động hàng ngày có liên quan đến kế hoạch tài chính, kế toán, tài chính, nguồn nhân lực, phân phối vật chất và hậu cần trong một công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh cụ thể. Nhân viên thực hiện các hoạt động này thường được gọi là quản trị viên văn phòng hoặc giám đốc văn phòng và đóng vai trò chủ chốt trong mọi cơ sở hạ tầng trong một tổ chức, bất kể quy mô lớn hay nhỏ.

Nhìn chung, chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của quản lý văn phòng thông qua khái niệm này. Những người làm việc trong lĩnh vực này có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng tất cả các chức năng quản lý văn phòng được phối hợp để đạt được mức năng suất kinh doanh cao nhất.

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

2. Quản trị văn phòng và những điều bạn cần biết

Hơn 90% sinh viên quản trị văn phòng tốt nghiệp ra trường kiếm được việc làm đúng tiêu chuẩn. Ở Việt Nam, bộ môn này dường như đã phát triển từ rất lâu. Sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng các công ty khởi nghiệp đã trở thành bàn đạp để gia tăng triển vọng trong lĩnh vực này. Tiếp theo, chúng ta đi sâu vào lĩnh vực quản lý văn phòng!

Quản lý văn phòng là gì?
Quản trị văn phòng và những điều bạn cần biết

2.1. Thông tin chung về quản lý văn phòng

Đây là ngành học hấp dẫn đối với nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên nữ. Các quản trị viên văn phòng hiện đang quản lý Chỉ số Thành công Công việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên khi tham gia ngành học này được cung cấp nhiều kiến ​​thức chuyên môn cũng như đa dạng các kỹ năng và ngành nghề. Để có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong các công ty sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn học chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kiến ​​thức cơ bản về nó quản lý hành chínhcông tác văn phòng, lưu trữ, quản lý văn phòng, … Đặc biệt, tiếp cận các chủ đề hỗ trợ công việc quản lý văn phòng số như công nghệ thông tin, Quản lý tiếp thị và truyền thông

2.2. Quản trị văn phòng – Học ở đâu?

Tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo, quản lý văn phòng có thể được chia thành các chuyên ngành nhỏ hơn. Nói chung, bạn có thể tiếp thu các lĩnh vực con như (sau đây gọi tắt là quản lý): quản lý văn phòng, quản lý hành chính công và quản lý hành chính – văn phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề thú vị, không nhàm chán, lại có nhiều cơ hội nghề nghiệp khi ra trường, mức lương ổn định, không lo thất nghiệp và công việc cũng khá dễ dàng,… Thì có lẽ Quản trị văn phòng phù hợp với bạn.

Sau đó học môn này ở đâu? Tất nhiên, ngoài việc chọn nghề thì việc chọn trường cũng là một nỗi băn khoăn lớn của các bạn trẻ đúng không nào? Ở nước ta, bạn có thể khó tìm thấy nhiều cơ sở đào tạo mở ngành này. Tuy nhiên, một số trường đại học hàng đầu vẫn đang phát triển nghề quản trị văn phòng theo xu hướng hiện đại nhất. Bạn có thể tham khảo các trường như:

 • Đại học Sài Gòn (SGD) – Khu liên hợp D1.
 • Đại học Hoa Sen (DTH) – tổ hợp các chất D01 / 03/09 và A00 / 01.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội (DCN) – tổ hợp các chất A00 / 01 và D01.
 • Đại học Đông Á (DAD) – tổ hợp môn A16, C00 / 15, D01.
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương (ĐKB) – tổ hợp môn A00 / 01, C03, D01.
 • Đại học Quốc phòng Nội vụ (DNV) – Tổ hợp môn C19 / 20.
 • Đại học Dân lập Phương Đông (DPD) – tổ hợp môn A00 / 01, C00 / 01, D01 / 02/03/04.
 • Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DTC) – Tổ hợp A00, C00 / 01 và D01.
 • Đại học Trà Vinh (ĐVTN) – Tổ hợp môn C00 / 04, D01 / 14.

Điểm chuẩn của môn học này là từ 13 đến 23 điểm, dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông của bang.

Công việc dịch vụ khách hàng

3. Công việc của quản trị viên văn phòng là gì?

Như câu nói khi học khái niệm Quản lý văn phòng là gì?? Những người làm việc trong lĩnh vực này còn được gọi là quản trị viên văn phòng. Sau đó họ làm gì? Bạn làm việc trong môi trường nào và mức lương của bạn là bao nhiêu?

Quản trị viên văn phòng làm gì?
Công việc của quản trị viên văn phòng là gì?

3.1. Quản trị viên văn phòng làm gì?

Người quản lý phòng làm gì? Họ là những chuyên gia hành chính thực hiện nhiều nhiệm vụ văn thư khác nhau để giúp một tổ chức hoạt động hiệu quả. Tùy thuộc vào vị trí cụ thể, các công việc chính của Quản trị viên văn phòng có thể là: hỗ trợ hành chính của nhân viên, lưu trữ, bố trí đi lại cho người quản lý, kế toán và tính lương. Các nghĩa vụ bổ sung có thể bao gồm:

 • Giám sát các chức năng quản trị và các thành viên khác trong bộ phận.
 • Chào hỏi khách hàng, trả lời điện thoại và email của khách hàng, đối tác.
 • Sử dụng và bảo trì các thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy in, máy vi tính, …
 • Tiến hành nghiên cứu và báo cáo cho giám sát viên và các bộ phận khác.
 • Lập kế hoạch cho các cuộc họp và sự kiện, tổ chức, tạo và thực hiện các tài liệu cần thiết.
 • Hỗ trợ nhân viên tuyển dụng nhân viên mới, …

3.2. Không gian làm việc của Quản trị viên Office

Các quản trị viên văn phòng thường làm việc toàn thời gian trong môi trường văn phòng công ty. Trong khi những người khác có thể làm việc cùng nhau khi ngồi trong văn phòng, gặp gỡ đối tác khách hàng hoặc với giám đốc điều hành đi công tác. Họ làm việc trong nhiều ngành như giáo dục, y tế, kinh doanh, … Các quản trị viên văn phòng dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi vào bàn làm việc và sử dụng các thiết bị của công ty. Ví dụ: máy tính, điện thoại, máy in, …

3.3. Mức lương trung bình của một quản trị viên văn phòng

Mức lương của quản trị viên văn phòng khác nhau tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm, trách nhiệm công việc và vị trí địa lý của nhân viên. Tuy nhiên, do mức độ phổ biến của công việc này nên những sinh viên mới tốt nghiệp ở Việt Nam có thể kiếm được một công việc dao động từ 5,5 đến 7 triệu. Những cá nhân có kinh nghiệm hoặc trình độ cao có thể có thu nhập hơn 10 triệu / tháng đối với trưởng bộ phận, trưởng phòng, v.v.

Công việc quản trị viên văn phòng

4. Làm thế nào để trở thành quản trị viên văn phòng?

Sau khi biết Quản lý văn phòng là gì?bạn có muốn trở thành quản trị viên văn phòng không? Quản trị viên văn phòng cần những kỹ năng gì và làm thế nào để bạn có được công việc?

Quản lý văn phòng và cơ hội nghề nghiệp là gì
Làm thế nào để trở thành quản trị viên văn phòng?

4.1. Kỹ năng quản lý văn phòng

Dưới đây là một số kỹ năng chính mà quản trị viên văn phòng cần có để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả:

 • Kỹ năng tổ chức: Quản trị viên văn phòng thường thực hiện nhiệm vụ cho nhiều nhân viên hoặc phòng ban trong một công ty. Do đó, các kỹ năng tổ chức là điều cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ như giữ lịch các sự kiện của công ty, lên lịch họp và quản lý thời hạn giữa các phòng ban cùng một lúc.
 • Kỹ năng giao tiếp: Quản trị viên văn phòng cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và kỹ năng lắng nghe tích cực để làm việc với nhân viên nhằm đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bộ phận để thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh chung.
 • Kỹ năng máy tính: Kiến thức về phần mềm và ứng dụng máy tính là rất cần thiết vì phần lớn thời gian của một quản trị viên Văn phòng làm việc với máy tính. Các tác vụ điển hình bao gồm nhập dữ liệu, biên soạn báo cáo, trả lời email hoặc thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến khác.
 • Kỹ năng Nghiên cứu và Phân tích: Quản trị viên văn phòng có thể được yêu cầu nghiên cứu phần mềm mới mà công ty dự định sử dụng hoặc để phân tích dữ liệu cho nhân viên. Ví dụ, khi chuẩn bị bài thuyết trình cho một cuộc họp, quản trị viên văn phòng có thể cần cho thấy sự phát triển của công ty bằng cách so sánh số liệu thống kê của năm hiện tại với số liệu thống kê của những năm trước.
 • Chú ý đến chi tiết: Quản trị viên văn phòng chịu trách nhiệm cho các công việc đòi hỏi sự chú ý lớn đến từng chi tiết, chẳng hạn như sắp xếp các chuyến công tác, nhập dữ liệu và đọc tài liệu. , …
 • Tính linh hoạt: Loại công việc này có thể thay đổi theo từng ngày. Quản trị viên văn phòng cần có khả năng thích ứng và tổ chức lại ngày của họ để cung cấp hỗ trợ khi cần thiết. Ví dụ, họ có thể được yêu cầu hoãn công việc thường ngày để hỗ trợ hành chính cho bộ phận để đáp ứng thời hạn.

4.2. Cách trở thành quản trị viên văn phòng

Nếu bạn đã đọc cho đến nay, bạn có mong đợi tác phẩm này trong tương lai không? Để có được vị trí quản trị viên văn phòng, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

 • Đáp ứng các yêu cầu giáo dục và kỹ năng cần thiết

Ứng viên nộp đơn Việc làm quản lý văn phòng tại hà nội hoặc bất cứ nơi nào vị trí quản trị văn phòng cần phải có trình độ học vấn, tốt nhất là tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học, đại học chuyên ngành quản trị văn phòng. Ngoại lệ, các ứng viên có chuyên môn liên quan cũng có thể nộp đơn. Bạn cũng nên tham gia các khóa học về công nghệ thông tin, máy tính văn phòng, hoặc quản lý cơ sở dữ liệu. Các lớp kỹ thuật hoặc chương trình cấp chứng chỉ có thể giúp ứng viên có được các kỹ năng cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ của một quản trị viên văn phòng.

 • Tạo một sơ yếu lý lịch mạnh mẽ

Kiểm tra các vị trí của quản trị viên văn phòng và thường xuyên cập nhật CV của bạn với thư xin việc để làm nổi bật các kỹ năng phù hợp nhất với mô tả công việc mà bạn đã ban hành. Thêm trình độ học vấn cao nhất của bạn và bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào có liên quan.

 • Chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn

Bạn có thể chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn bằng cách cung cấp các câu trả lời mẫu thể hiện các kỹ năng chính của bạn. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, tính cẩn thận và kỹ năng máy tính. Thực hành trả lời các câu hỏi phổ biến mà nhà tuyển dụng hỏi bạn.

Với sự ra đời của nhiều công ty như hiện nay, có thể nói không thiếu việc làm trong lĩnh vực quản lý văn phòng. Hầu hết các công ty đang tìm kiếm quản trị viên văn phòng để hỗ trợ hành chính, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan, xử lý công việc văn phòng, điều phối lịch, v.v. và tổ chức các cuộc họp, …

Sinh viên theo học chuyên ngành này và tốt nghiệp ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực này ở nhiều vị trí khác nhau, ví dụ: nhân viên hành chính – văn phòng, nhân viên văn thư, thư ký, trợ lý tổng hợp …

Bây giờ bạn biết Quản lý văn phòng là gì? như Quản trị viên văn phòng làm gì? và nó hoạt động như thế nào. Cập nhật tất cả các tin tuyển dụng trên website Timviec365.vn để biết thêm thông tin!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6851 & cateid = 75 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Review môi trường làm việc ở Samsung | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud